9 ทริค ออกกำลังกายหน้าร้อน

9 ทริค ออกกำลังกายหน้าร้อน

รวบรวมสาระที่ควรรู้ สำหรับการออกกำลังกายหน้าร้อน

24 March 2017
Daowipha
24 March 2017


สาวๆ หลายๆ คนรอเฝ้าหน้าร้อนที่กำลังมาถึงเพื่อจะได้ทำกิจกรรมที่ฤดูอื่นๆ ไม่สามารถทำได้  แน่นอนค่ะหน้าร้อนมาพร้อมกับความสดใส ซาบซ่าน เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน เมื่อไปทะเลเราจะเห็น สาวๆ สวยๆ มีความมั่นใจ ใส่บิกินี่เต็มหาด เช่นเดียวกับการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เราจะเห็นผู้คนสดใส แต่งตัวแฟชั่นจัดเต็ม  

แต่นั่นมัน ฤดูร้อนในฝันค่ะ หันมาดูแดดเมืองไทย หลายๆ คนถึงกับส่ายหน้า ดาวเองก็เช่นกัน 55555 ร้อนอะไรปานนั้น พ่อคุณ!  อย่าว่าแต่ออกกำลังกายเลย แค่ขยับตัวเราเองก็ยังไม่อยาก เหงื่อออกง่ายเหลือเกิน ร้อน เหนื่อย ตัวเปียก เหงื่อซึม สารพัด

สำหรับบุคคลทั่วไป และสายสุขภาพ ที่มีอาการเช่นเดียวกันคือ หยุดออกกำลังกายไม่ได้ แต่ทำไงดีล่ะ?? แดดร้อนมาก จะส่งผลอะไรกับสุขภาพไหม มาดูกันค่ะ

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่ออกกำลังกายหน้าร้อนนี่ เราต้องมีเทคนิค แน่นอนค่ะ ด้วยอากาศที่ร้อน สภาพแวดล้อมเปลี่ยน เราจึงต้องระวัง และมีเทคนิคเฉพาะในการออกกำลังกาย ต่างจากฤดูอื่นๆ อย่างไรมาดูกันค่ะ ว่าเทคนิคนั้นคืออะไร


image_321597

- ที่มารูป: images.pexels.com


1. เช็คความพร้อมของร่างกายของตัวเอง การออกกำลังกายของเรานั้นต่างจากเดิมคืออากาศร้อนขึ้น และร่างกายของเราก็ไวต่อความร้อน ดังนั้นเพื่อเป็นการไม่ประมาท ไปเช็คร่างกายกันก่อนนะคะทุกคนนนนนนน

image_321598
- ที่มารูป: images.pexels.com


2. สวมใส่เสื้อผ้าโปร่งระบายความร้อนง่าย เทคนิคนี้ง่ายมากกกก สาวๆ สวมใส่เสื้อผ้าที่เรารู้สึกสบายไว้ค่ะ เหงื่อจะได้ไม่สะสมอับชื้น และเราจะได้รู้สึกปลอดโปร่งด้วย

image_321864
- ที่มารูป: www.thaiticketmajor.com


3. ทากันแดด สุขภาพดีแต่ผิวเสีย ฟังแล้วไม่โอเคเลยใช่ไหมคะ? ลงทุนซื้อกันแดดดีๆ เพื่อปกป้องผิวเรา ดีกว่าต้องมาซื้อคอร์สหรือครีมแพงๆ เพื่อรักษานะคะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Bunnyjunji
ลองโฟมนมอะมิโนตัวใหม่จาก Beauty Buffet รักในกลิ่นนมนี้ตลอดไปป
6
0
พลอย ทงเฮ
เจลแต้มสิว 49 บาท ต๊าซมั้ย? ทำไมคนใช้เยอะ? 💚
0
3
Chatcha
🌈แก้มสวยราคาหลักสิบกับ Naree Blushon💗
9
11
image_321601

- ที่มารูป: images.pexels.com


4. ดื่มให้มากขึ้น ดื่มนี่ไม่ใช่ดื่มของมึนเมานะ ล้อเล่นค่ะ ดื่มน้ำสะอาดหรืออาจจะเปลี่ยนเป็นสมูทตี้ เพิ่มความสดชื่นก็ได้นะ หูวววว ลองคิดภาพตาม Skip time ไปช่วงเวลาที่ดื่มอะไรสดชื่นๆ หลังออกกำลังกายเนี่ย สุดยอดมากเลยยย

image_321887
- ที่มารูป: images.pexels.com


5. หาเวลาที่เหมาะกับตัวเอง  หน้าร้อนแดดแรงขึ้น จากที่เคยวิ่งตอนเช้า 8 โมง อาจเปลี่ยนเป็น 7 โมงเพื่อรับแดดอ่อนๆ แทนดีกว่าไหม??  8 โมงหน้าร้อนนี่แทบจะไหม้ตามหมูปิ้งละนะ ไม่ไหวอ่ะ

image_321889
- ที่มารูป: images.pexels.com


6. เช็คสภาพอากาศก่อนออกกำลังกายนอกบ้าน  นักรบต้องรู้สมรภูมิฉันใด การออกกำลังกายหน้าร้อน เราต้องรู้สภาพอากาศฉันนั้น เพื่อเตรียมตัวรับมือนั่นเองค่ะ


image_321891
- ที่มารูป: images.pexels.com


7. ออกกำลังกายในร่ม ถึงแม้เราจะสู้ตายกับแดดแรง ไม่กลัวผิวเสีย อยากผิวแทนๆ แต่ถ้าเลือกได้ออกกำลังกายในส่วนที่มีร่ม ดีกว่าค่ะ แดดแรงๆ นั้นทำร้ายร่างกายมากกว่าแค่ที่ผิวนะคะ


image_321892
- ที่มารูป: static4.wareable.com


8. เฝ้าระวังอัตราการเต้นหัวใจของตัวเอง วัดระดับการเต้นของหัวใจตัวเองไว้ค่ะ หากพบอะไรมีความผิดปกติ เราจะได้แก้ไขทัน

image_321893
- ที่มารูป: images.pexels.com


9. รู้ความสามารถของตัวเอง บางคนชอบท้าทายตัวเอง ( อย่างเช่นเจ๊ในรูป อินเนอร์มาแรงเบอร์นั้น ) เราก็เป็นคนนึงค่ะ แต่หน้าร้อนแบบนี้ เราต้องรู้ตัวเองว่าตอนไหนควรไปต่อ ตอนไหนควรพัก ถามร่างกายแล้วแคร์ร่างกายตัวเองค่ะ ไม่ไหวอย่าไปต่อ เก็บแรงไว้วันอื่นบ้าง

ร่างกายเรา มีกลไกหลายๆ อย่าง ทำงานประสานรวมกัน การออกกำลังกายนั้นก็เป็นการทดสอบสมรรถภาพของร่างกาย และเป็นการใช้ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ ดังนั้นการเรียนรู้ การทำความเข้าใจ ร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นมาก  เนื่องจากร่างกายของเราก็มีข้อจำกัด เหมือนกัน เช่น สภาพภูมิอากาศ ระดับความดัน หรือสิ่งอื่นๆ ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของร่างกาย ดังนั้น การออกกำลังกายจึงไม่ใช่แค่ การโฟกัสการเคลื่อนไหว หรือขยับร่างกาย  การพัฒนากล้ามเนื้อ การลดน้ำหนัก การทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาหุ่น แต่ยังต้องฟังขีดจำกัดของร่างกาย  เพื่อไม่ให้ ทำร้ายร่างกายจนเกินไป และเพื่อ ปรับความระดับการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

และนั่นก็เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆที่ เราได้รวบรวมไว้ให้ สาวๆ ที่รักสุขภาพ และบุคคลทั่วไป ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะรักษาสุขภาพ สภาพอากาศเปลี่ยนแล้ว เราคงต้องปรับตัว เพื่อให้ร่างกายเรายังคงทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ ในแต่ละสภาพภูมิอากาศ

หวังว่า บทความที่เขียนขึ้นมานี้ จะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

** หากเพื่อนๆ คนไหน มีข้อสงสัย อยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถทิ้งข้อความไว้ข้างล่างได้เลยนะคะ **

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @