สวรรค์ของสาวรักสุขภาพ 'Veganerie Concept' คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ที่ไม่ควรพลาด!

สวรรค์ของสาวรักสุขภาพ 'Veganerie Concept' คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ที่ไม่ควรพลาด!

Vegan It's good for you มาทานอาหารดีๆ กันที่สวรรค์ของคนรักสุขภาพ 'Veganerie Concept ' คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์เปิดใหม่ จะวีแกนไม่วีแกนก็กินได้!

28 March 2017
SistaCafe Check-in
28 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พาไปส่องคาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์
 ที่มีชื่อว่า Veganerie Concept คาเฟ่ Vegan ชื่อดังในกรุงเทพมหานคร

Vagan Food อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับสาวที่รักสุขภาพ สาวที่กำลังควบคุมน้ำหนัก มากินแบบไม่ต้องอดอาหาร และไม่ต้องนับแคลอรี่  แหม่ก็ Vegan ดีขนาดนี้ เราก็อยากจะแบ่งปันบอกต่อให้สาวๆ SistaCafe กันสักหน่อยค่ะ

อย่าเพิ่งหรือเบือนหน้าก่อนไปนะคะ เพราะเราเชื่อว่าคงจะมีสาวๆ หลายคนมักจะติดกับภาพเดิมๆ เกี่ยวกับหน้าตาและรสชาติของอาหารที่เป็นอาหารมังสวิรัต หรืออาหาร Vegan ทำนองนั้น ที่มักคิดว่ารสชาติจะต้องจืดๆ ชืดๆ หน้าตาไม่น่าทาน ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าไม่อยากทานไปโดยอัตโนมัติทันทีเลยใช่ไหมล่ะคะ

และนั่นเองทำให้ใครหลายคน มองภาพเกี่ยวกับ Vegan และไลฟ์สไตล์ของ Vegan ผิดไป เพราะฉะนั้นก่อนจะไปเข้าเรื่องคาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ Veganerie Concept นั้น เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ Vegan กันก่อนดีกว่าค่ะ

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Vegan คืออะไร ?


หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Vegan กันมาบ้าง หรือบางคนอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย ส่วนใหญ่คำนี้มักจะมาพร้อมๆ กับคำว่า Vegetarian (มังสวิรัต) หรือจะเจอในหมู่ของคนที่ออกกำลังกาย คนที่กำลังลดความอ้วน หรือรวมไปถึงอาหารเจ ซึ่งหลายคนอาจจะเหมารวมคิดไปอย่างเดียวกัน  และไม่ค่อยมีใครที่จะรู้และเข้าใจจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของคำว่า Vegan  สักเท่าไหร่

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept Support Vegans

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Support Vegans @Veganerie Concept


Vegan (วีแกน) ก็คือไลฟ์สไตล์แบบหนึ่ง ที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ เน้นรับประทานพืชผักผลไม้แล้ว แต่คนที่เป็น Veganarian นั้น นอกจากจะไม่บริโภคเนื้อสัตว์แล้ว ก็ยังไม่รับประทานอาหารที่เกิดจากการไปเบียดเบียนสัตว์ทุกชนิดด้วย อาทิ นม เนย ชีส ไข่ ไม่เว้นแม้แต่ น้ำผึ้ง เจลาติน และส่วนผสมอื่นๆ ที่มีส่วนผสมจากสัตว์ด้วยค่ะ


รวมถึงไม่สวมใส่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และใช้เครื่องสำอางที่ทำมาจากสัตว์ หรือใช้ผลิตภัณท์ที่มีการทดลองจากสัตว์ด้วย ซึ่งเหตุผลของคนที่เลือกรับประทาน Vegan ในปัจจุบันส่วนใหญ่ก็เพื่อเป็นการไม่ไปเบียดเบียนและทำร้ายสัตว์ และยังเป็นการได้รักษาสุขภาพของตัวเองได้อีกด้วยค่ะ


[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Vegan ' It's Good for all '

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Support Vegans @Veganerie Concept 5

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] บริเวณหน้าร้าน Veganerie Concept


                                         " Good for your Health
                                      Good for your Body
                                      Good for your Soul "


" โจทย์ที่ท้าทายก็คือ การทำอย่างไรที่จะทำให้คนที่ทานไม่รู้สึกฝืนจะทาน และจะทำอย่างไรให้ Vegan Food นั่นเข้าคนถึงคนทั่วไปได้ง่ายขึ้น "คำพูดของคุณจ๋า ณปภัสสร ต่อเทียนชัย วีแกนสาวสวย เจ้าของร้าน Veganerie Concept ที่ทำให้เราตกหลุมรักร้านนี้ขึ้นมาอย่างจัง ที่่มีความคิดอยากจะเปลี่ยนมุมมองของ Vegan ให้คนทั่วไปได้เข้าใจในมุมใหม่ๆ และเปิดมุมของที่คนทั่วไปไม่คาดคิด ไม่เคยเห็น และไม่รู้จัก ให้ได้เข้าใจ Vegan อย่างถูกต้อง และให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น


และจึงกลายมาเป็น Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์สุดโด่งดังในเรื่องของอาหาร Vegan ที่ในแต่ละวันมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไหลเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย


คุณจ๋าได้ทำลายความเชื่อของคนทั่วไปให้มอง Vegan ในมุมใหม่จนประสบความสำเร็จ ผ่านการปรุงอาหาร Vegan รสชาติเยี่ยม จากวัตถุดิบพรีเมี่ยม จนทำให้เส้นแบ่งของคำว่า Vegan และ Non-vegan อาจจะไม่สำคัญอีกต่อไป เห็นได้จากคนทั่วไปที่เข้าไปทานอาหารที่คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ อย่าง Veganerie Concept มากมายและมีทที่ท่าว่าจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย


ข้อมูลคาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ : Veganerie Concept

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] บริเวณหน้าร้าน

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] โซน Outdoor บริเวณของร้าน Veganerie Concept


Veganerie Concept


ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์นี้ เป็นร้านที่ให้เปิดขายอาหารที่เป็น Vegan Food 100 % โดยมีให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร เมนูเบเกอรี่ และเมนูเครื่องดื่ม และยังมีสาขาอีก 3 สาขาด้วยกัน ได้แก่ Veganerie ชั้น 4 Mercury Ville ชิดลม Veganerie ชั้น G Emquartier Veganerie Soul ชั้น G North Zone Siam Paragon


Location :

Veganerie Concept 35/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท 24 หลังสวนเบญจศิริ คลองตัน คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110Open Hours :

คาเฟ่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น.


Near by & How to go to Veganerie Concept :

ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ เข้าซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท 24 มาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ด้านหลังสวนเบญจสิริ


Call :

02 258 8489


Website :

www.veganerie.co.th


Facebook :

www.facebook.com/VeganBakeryBangkok/


IG:

https://www.instagram.com/veganerie 


Wifi :

มีไวไฟให้บริการฟรี

 

Credit Card :

สามารถชำระได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต


facility :

- มีที่จอดรถให้บริการ

- มีกิจกรรมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับ อาหาร Vagan โดยคุณจ๋าเจ้าของร้านจะเชิญ Guest มาให้ข้อมูลความรู้

- มีปลั๊กไฟให้บริการ สามารถมานั่งทำงานและนั่งชิลล์ได้

- เดินทางสะดวก ใกล้บีทีเอส


Location

Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept : Good for your health

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] ครัวแบบเปิดของทางร้าน เราสามารถมองเห็นเซฟที่กำลังทำอาหารและได้กลิ่นหอมๆของอาหารที่กำลังทำ

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] ครัวแบบเปิดของทางร้าน เราสามารถมองเห็นเซฟที่กำลังทำอาหารและได้กลิ่นหอมๆของอาหารที่กำลังทำ

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] เมนูอาหารแนะนำจากคุณจ๋า เจ้าของร้าน Veganerie Concept

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] เมนูอาหารแนะนำจากคุณจ๋า เจ้าของร้าน Veganerie Concept


Good For your Health  

คอนเซ็ปต์ของ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์นี้ ก็คืออาหาร Plant  Based เมนูอาหารทุกอย่างที่ใช้พื้นฐานจากพืชทั้งหมด ที่มีรสชาติความอร่อยโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ความต้องการของคุณจ๋า เจ้าของร้าน ก็คือ สร้างสรรค์อาหารที่เน้นความสุขของคนทานเป็นหลัก และเน้นที่จะสร้างมุมมองที่อยากให้เข้าใจว่าอาหาร Vegan ไม่จำเป็นต้องเป็น Vegan เท่านั้นถึงจะทานได้ สามารถทานได้ทุกเพศและทุกวัย ดังนั้นคนที่ไม่ใช่ Vegan นั้น จึงกลายมาเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของคาเฟ่ Veganerie Concept


หากดูเมนูต่างๆ จะเห็นได้ว่า หน้าตาของอาหารที่คุณจ๋าคิดหรือทำขึ้นมา จะเป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย และมีหน้าตาสีสันที่น่าทาน เพื่อให้คนทั่วไปได้เข้าใจใหม่ว่า อาหาร Vegan นั่นไม่จำเป็นที่จะต้องจืดชืด หรือไม่น่าทาน อย่างที่หลายคนคิดและเข้าใจผิดกันนั่นเองค่ะ


[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] เมนูแนะนำจาก Veganerie Concect

[ Veganerie Concept Signature คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ]  Signature Vegan Fires Chicken & Waffles

[ Veganerie Concept Signature คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Signature Vegan Fires Chicken & Waffles


Signature Vegan Fires Chicken & Waffles (250.-) 

เริ่มมาที่เมนู Vegan แรกกันด้วย อาหารทานเล่น อย่าง Signature Vegan Fried Chicken & Waffles (Served with side salad) เมนูไก่ทอดสูตรพิเศษ ที่เสิร์ฟคู่สลัดผักซีซาร์


เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน Veganerie Concept จานนี้ประกอบไปด้วย วาฟเฟิลเนื้อแน่นใส่เมล็ดแฟลกซ์หอมกรุ่น และไก่ทอดวีแกนสูตรพิเศษทำมาจากเห็ดหิมะกรอบๆ ทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสเหมือนกับเนื้อไก่จริงๆ เพิ่มความอร่อยด้วยซอสมายองเนส น้ำเชื่อมมะพร้าว บอกเลยเมนูนี้ห้ามพลาดค่ะ


[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Raw pad Thai

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Raw pad Thai


Raw pad Thai (240-.)

หลายคนจะสงสัยว่าเมนู Raw คืออะไร? เมนู Raw Food ก็คือ เมนูที่มีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ทั้งพืชผักสด ที่เป็นผักออร์แกนิคเท่านั้น และรสชาติทุกอย่างก็ล้วนได้มาจากความอร่อยของธรรมชาติอย่างแท้จริง

ซึ่งเมนู Raw Pad Thai ก็เป็นเมนู Raw ขึ้นชื่อของคาเฟ่ Veganerie Concept นี้เลย ซึ่งวัตถุดิบหลักของจานนี้ก็คือ เส้นซูกินีสด(แตงกวาฝรั่ง) แครอท กะหล่ำม่วง ถั่วงอก และมะเขือเทศ ที่เป็นผักออร์แกนิค 100% เสิร์ฟพร้อมซอสถั่วคั่ว รสกลมกล่อม และกลิ่นหอมของถั่วมาก อร่อยจนต้องขอซอสถั่วเพิ่มกันเลยทีเดียวค่ะ

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Crunchy Monkey Smoothie Bowl

[ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Crunchy Monkey Smoothie Bowl


Crunchy Monkey Smoothie Bowl  (240-.)

เมนูยอดฮิตของสาวๆ สายเฮลตี้ อย่าง Crunchy Monkey Smoothie Bowl ถือเป็นอีกเมนูที่น่ากินสุดๆ ของ Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์นี้เลยค่ะ 


ถ้วยนี้ทำมาจากกล้วยช็อคโกแล็ตและเนยถั่วปั่นด้วยกัน เนื้อครีมเข้มข้นมาก โรยหน้าด้วยกราโนลาช็อคโกแล็ต บลูเบอร์รี่ กล้วย และดาร์คช็อคโกแล็ต กินได้ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น และแอบกระซิบว่าเมนูนี้ไม่ใส่น้ำตาลด้วยนะคะสาวๆ 


[Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] : Strawberry Cheese Cake Frappe

[Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] : Strawberry Cheese Cake Frappe

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


Strawberry Cheese Cake Frappe (175-.)

ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเมนูเครื่องดื่มสีสันสดใส อย่าง Strawberry Cheesecake Frappe เมนูสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่ปั่นกับครีมชีสที่ทำจากถั่วหิมพานต์ ตกแต่งด้วยไอศครีมสตรอว์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล วิปครีมที่ทำจากมะพร้าว ท็อปปิ้งปิดท้ายด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดและแครกเกอร์ 


ไม่ใช้แค่หน้าตาของเมนูนี้ที่น่ากินเท่านั้นนะคะ เพราะเนื้อเจ้าสมูทตี้ตัวนี้ยังเนียนนุ่มกำลังดี และรสชาติก็ยังอร่อยมากๆ อีกด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนที่ชอบทานสตรอว์เบอร์รี่แนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ


[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept : Vegan Banoffee

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept : Vegan Banoffee

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


Vegan Banoffee 


ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานอย่าง Banoffee บานอฟฟี่ ที่คุณจ๋าแนะนำว่าควรกินทุกเลเยอร์พร้อมกันในหนึ่งคำ ตั้งแต่ชั้นบนสุดคือครีมที่ทำจากมะพร้าว ตามด้วยชั้นกล้วยที่สุกงวมกำลังดี ก่อนจะเป็นชั้นของดาร์กช็อคโกแล็ต และปิดท้ายด้วยแครกเกอร์ ขอบอกว่าครีมรสชาติดีมาก เนื้อแน่น แต่ไม่มีความเลี่ยนเลย

 

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept : Good for your Body

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] เมนูอาหาร Vegam Food จาก คาเฟ่ Veganerie Concept


Good For your 
Body 

อีกเรื่องที่เราได้บอกสาวๆ ไว้ตั้งแต่ต้นว่า จะมาเอาใจสาวๆ ที่รักสุขภาพกันด้วยอาหาร Vegan  สาวๆอาจจะรู้จักกับอาหารคลีนมากันบ้าง แต่อาจจะต้องเป็นกังวลกันเพราะว่าเราจะต้องนับแคล และควบคุมอาหารการกินให้คงที แต่สำหรับ Vegan แล้วไม่ต้องค่ะ ดังนั้นวิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ที่กำลังอยากจะควบคุมอาหาร หรือกำลังลดน้ำหนักได้  


Vegan ถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ วัตถุดิบที่ใช้ให้รสชาติจากธรรมชาติ และดีกว่าการทานคลีนตรง ที่เราสามารถทานได้ตามใจเรา และยังสามารถปรุงรสได้ตามชอบ ที่สำคัญคือแคลอรี่และโคเลสเตอรอลที่ได้เป็นพลังงานและไขมันที่ดีอีกด้วย

ดังนั้นแนะนำให้สาวๆ ลองเปลี่ยนจากการนับแคลอรี่มาเป็นทานอาหาร Vegan และพิจารณาดูว่าในส่วนผสมของอาหารที่เราทานมีอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราบ้างจะดีกว่าค่ะ


[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] Veganerie Concept : Good for your Soul

[[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] บรรยากาศภายในร้าน Veganerie Concept

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] บรรยากาศภายในร้าน Veganerie Concept


Good For your Soul 


สำหรับเราหลังจากที่เราได้ไปทำความรู้จักพูดคุยกับคุณจ๋า เจ้าของคาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์นี้ ทำให้เราได้เปิดโลกและได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมุมมองของ Vegan มากขึ้น ไม่เพียงแต่อาหารเท่านั้น แต่รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของคนที่เป็น Vegan อีกด้วย ไม่ว่าจะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด ได้ทั้งเพื่อนใหม่ และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่มาแบ่งปันให้กันฟัง   

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่น่าชื่นชมเอามากๆ แม้ Vegan ในไทยจะไม่มีมาก แต่อย่างน้อย Veganeire Concept คาเฟ่นี้ก็ได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกตัวเล็กๆ ของเราเอาไว้ได้มากมายแล้วแหละค่ะ

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] โซนนั่ง indoor ภายในร้าน Veganerie Concept

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] โซนนั่ง indoor ภายในร้าน Veganerie Concept

[Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] โซนโปรดของสาๆว ตู้แช่ขนมและเบเกอรี่ มาถึงต้องรีบวิ่งไปเกาะดูทันที

[Veganerie Concept คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] โซนโปรดของสาวๆ ตู้แช่ขนมและเบเกอรี่ มาถึงต้องรีบวิ่งไปเกาะดูทันที

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] มา Keep Calm & Go Vagan กันที่ Veganerie Concept !

[ คาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ ] มา Keep Calm & Go Vagan กันที่ Veganerie Concept !


หากใครกำลังมองหาคาเฟ่ย่านพร้อมพงษ์ไปนั่งชิลล์ นั่งทานอาหารอยู่ล่ะก็ แนะนำพิกัดร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ อย่าง Veganerie Concept นี้ไว้เลยค่ะ อีกหนึ่งคาดเฟ่ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของย่านพร้อมพงษ์เลยทีเดียว 

เชื่อว่าคาเฟ่ Veganerie Concept นี้ จะต้องทำให้คนที่ได้ลองไปทาน เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับอาหาร Vegan  แน่นอนค่ะ สาวๆ ที่ไม่เคยทานและอยากจะไปลิ้มลองรสชาติของอาหาร Vegan แนะนำไปได้ลองทานกันดูนะคะ บอกเลยว่าแค่คำแรกก็จะทำให้สาวๆ ติดใจ และต้องแวะกลับไปทานอีกแน่นอนเลยค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @