เทคนิคดูแลผิวหน้าร้อนไม่ให้เป็นสิวแถมยังชุ่มชื้นสวนกระแสหน้าร้อน!

เทคนิคดูแลผิวหน้าร้อนไม่ให้เป็นสิวแถมยังชุ่มชื้นสวนกระแสหน้าร้อน!

นี่ขนาดยังไม่เข้าเดือนเมษาฯ อากาศก็ร้อนมากมาย จะใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดผิวยังไงไม่ให้เป็นสิวต้องมาดูกันค่า!

23 March 2017
Pangenvy
23 March 2017


สวัสดีค่าสาวๆ
นี่ขนาดยังไม่เข้าเดือนเมษาฯ อากาศก็ร้อนมากมาย แถมยังแห้งแล้งมากๆ แน่นอนเลยว่าสิ่งที่ตามมาจะไม่ใช่อื่นใด นอกจากความมันเยิ้มบนใบหน้า ซึ่งถ้าเราไม่ขยันและใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดให้กับผิวเป็นพิเศษล่ะก็......สิวน้อยๆ ยันสิวอุดตันก็จะเข้าแถวเรียงคิวมาขึ้นบนใบหน้าเราแน่นอน

แต่ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีดูแลผิวสำหรับหน้าร้อนนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ผิวสะอาดใสไร้สิวแถมยังนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย


1.การเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่ง

เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากและห้ามขาดเลย เพราะหน้าร้อนแบบนี้ “ฝุ่น” หรือสิ่งสกปรกต่างๆ จะมากเป็นพิเศษ ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันของรูขุมขนมากขึ้นตามนั่นเอง และสำหรับคลีนซิ่ง ที่ใช้ควรเลือกเป็นสูตรน้ำ หลีกเลี่ยงหรืองดใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำมันเพราะจะทำให้ผิวมันยิ่งไปใหญ่ โดยคลีนซิ่งที่จะแนะนำในครั้งนี้ก็คือ Great Snow Water คลีนซิ่งสูตรน้ำที่มีส่วนผสมของไมเซล่าซึ่งมีความพิเศษกว่าไมเซล่าของแบรนด์อื่นๆ เพราะเป็นแบบออร์แกนิค จึงไม่รุนแรงหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว  นอกจากนี้ยังใส่สารบำรุงผิวอีกมากมาย เช่น Galactomyces-NS ยีสต์หมักคล้ายน้ำตบแบรนด์ดัง , น้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์ และสาหร่ายหิมะสีแดง เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมสองตัวนี้จะทำให้ผิวหน้าเราชุ่มชื้นเท่ากับว่าเราสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ในขณะที่เราทำความสะอาดผิวอยู่ด้วยนั่นเอง

image_322820

Great Snow Water - ใสๆ ไร้แอลกอฮอล์ ไร้สารกันเสียค่า

image_322821

Great Snow Water - หยดใส่สำลีให้ชุ่มแล้วแปะทิ่งไว้ 5-10 วินาทีแล้วเช็ดออกเบาๆ

image_322823

Great Snow Water - เช็ดซ้ำเบาๆ 2 รอบก็เกลี้ยงแล้ว แถมยังรู้สึกได้ว่าชุ่มชื้นขึ้น


2. การสครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

วิธีนี้จะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวที่ตายไม่ให้ไปอุดตันในรูขุมขน และช่วยดึงสิวเสี้ยนให้หลุดออกไม่ให้เกิดการสะสมจนก่อตัวเป็นสิวอุดตันได้ แต่ถ้าใครที่มีสภาพผิวบอบบางให้ลดเหลืออาทิตย์ละครั้งและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวที่อ่อนโยน โดยผลิตภัณฑ์สำหรับสครับผิวที่แนะนำก็คือ ฟองน้ำสำหรับการสครับผิวโดยเฉพาะ ซึ่งแนะนำให้ใช้ร่วมกับโฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมันหรือสำหรับผิวที่เป็นสิวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดรูขุมขนให้ดียิ่งขึ้น

image_322828

ฟองน้ำสครับผิว ใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่า

image_322829

Great Cotton ฟองน้ำสครับผิวที่ชอบค่า ราคาไม่แพง แถมยังนุ่มนิ่มมากๆ


3. หมั่นทำความสะอาดพัฟและแปรงที่ใช้ให้บ่อยขึ้น

ซึ่งโดยปกติควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งหน้าร้อนแบบนี้ จะเกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย แบคทีเรียจะเติบโตได้ดีเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงต้องเพิ่มเป็นอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ออกไปให้ได้มากที่สุด 


แต่ถ้าใครไม่มีเวลาหรือแต่งหน้าบ่อยจนพัฟแห้งไม่ทันก็แนะนำให้ซื้อพัฟแบบแยกขายให้เพียงพอต่อจำนวนวันที่แต่ง แล้วหาเวลาซักทำความสะอาดพัฟที่ใช้ซักวัน โดยพัฟที่ซื้อเพิ่มนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้แบรนด์เดียวกับเครื่องสำอางก็ได้นะคะ มันแพงเกินความจำเป็น แน่นอนว่าให้ใช้แค่ครั้งเดียวแล้วนำไปซัก ไม่ควรใช้ซ้ำหากไม่ได้ทำความสะอาด โดยเฉพาะคูชชั่นที่ตอนนี้สาวๆ หลายคนชอบใช้ อย่าลืมทำความสะอาดพัฟคูชชั่นบ่อยๆ กันด้วยนะ


image_322834

Great Cotton - พัฟคุชชั่น

image_322856

Great Cotton พัฟคุชชั่น ซื้อมาตุนไว้สำหรับ 5 วันทำงานเลย ซักทำความสะอาดในวันหยุดเอาค่า แต่ใช้ 3-5 รอบ(ราวๆ เดือนนึง) ก็ควรทิ้งแล้วนะ ป้องกันการสะสมของแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิว


4. เจลว่านหางจระเข้แทนครีมบำรุง


เติมความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้เหนอะหนะผิว จากสภาพอากาศที่ร้อนระอุคงทำให้หลายๆ คนเบ้หน้าใส่ครีมบำรุงผิวแน่ๆ และนี่แหละคือสามารถที่ทำให้ผิวแห้งจนเปิดโอกาสให้สิวเกิดขึ้นได้ง่าย สมดุลของผิวเสียจนผิวผลิตน้ำมันออกมาเยอะเพื่อลดการคายน้ำ ทำให้หน้ามันเมือกโดยไม่ได้ตั้งใจ

โดยแบนด์ที่จะแนะนำก็คือ The SAEM เป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีโปรโมชั่นบ่อยๆ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ เคล็ดลับคือให้นำไปแช่เย็น ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้มาก

image_322860

The SAEM เดี๋ยวนี้ใน 7-11 ก็มีแล้ว เริ่ดมั้ยล่ะ


5. อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ครีมกันแดดสูตรบางเบา 


ทำความสะอาดเสร็จ บำรุงก็แล้ว ก็ต้องไม่ลืมป้องกันผิวกันด้วยนะคะ เพราะครีมกันแดดจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวอีกชั้นหนึ่งไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นเพราะความร้อนของแสงแดดและถูกคลื่นรังสีทำร้ายได้โดยตรง


โดยครีมกันแดดที่แนะนำก็คือ BB Care UV Shield ที่เป็นสูตรใยไหม ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว แถมยังควบคุมความมัน ใช้แทนเบสเมคอัพได้ แถมยังมีสารบำรุงผิว ซึ่งทาเพียงตัวเดียวก็ให้ความต้องการของผิวได้ครบ ไม่ต้องลงผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายหลายชั้นซึ่งก็จะช่วยลดปัญหาการอุดตันผิวได้อีกด้วย


image_322868

BB Care UV Shield กันแดดที่ห้ามพลาดในช่วงหน้าร้อนแบบนี้

image_322877

BB Care UV Shield เนื้อมูสใยไหม สีส้มไข่ไก่ ทาแล้วไม่ทำให้วอกหรือหน้าลอย คุมมันได้นานมากๆ แถมยังกันน้ำได้อีกน้า


หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ และช่วยให้ทุกคนมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิวเชิ่ดใส่ดวงอาทิตย์กันได้ในทุกๆ วันเลยนะคะ

 เจอกันกระทู้หน้าค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @