แต่งหน้าอวดผิวสวยด้วย Srichand Luminescence Series พร้อมรีวิวทั้งเซ็ทแบบจุใจ

แต่งหน้าอวดผิวสวยด้วย Srichand Luminescence Series พร้อมรีวิวทั้งเซ็ทแบบจุใจ

รีวิว Srichand Luminescence Series

24 March 2017
whipwipps
24 March 2017

สวัสดีค่าาสาวๆ ทุกคน หูยย....ตื่นเต้นจังเลย ก็เพราะบทความนี้เป็นบทความแรกของวิ๊ปใน SistaCafe และบทความนี้วิ๊ปมาพร้อมกับการรีวิว Srichand Luminescence Series


วิ๊ปวอแวอยากได้นางมาครอบครองไว้ในอ้อมอกอ้อมใจตั้งแต่เปิดตัวมา และแล้ว...วันนี้วิ๊ปก็ได้นางมาไว้ในครอบครองจนได้ กรี๊ดดดดด สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังลังเลว่าจะไปสอยกลับมาไว้ในครอบครองดีมั๊ย ติดตามชมรีวิวในบล็อคนี้แล้วเพื่อนๆ จะตัดสินใจได้แน่นอนค่ะ


Srichand Luminescence Series มาในแพ็คเกจสีสันสวยงาม โดดเด่น ทันสมัย เป็นตัวของตัวเองมาก น่าหยิบจับมาเป็นของตัวเอง555555 แค่แพ็กเกจก็โดนใจวิ๊ปมากมายแล้ว และที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ทั้งเซ็ทนี้ผลิตที่ญี่ปุ่นด้วยค่าา


image_323176

น่าใช้มั้ยละค้าาาา แหน่...กิเลสพุ่งกันอยู่ละซิ อิอิ ในเซ็ท Srichand Luminescence Series ประกอบไปด้วย

1. Srichand Luminescence Series Fabulous UV Shield SPF50 PA++++
2. Srichand Luminescence Series Splendorous Under Makeup SPF35 PA+++
3. 
Srichand Luminescence Series Glowing Brilliance Perfecting Powder SPF20 PA+++

Srichand Luminescence Series Fabulous UV Shield SPF50 PA++++ 

image_323177


เป็นครีมกันแดดทาหน้า เนื้อครีมเข้มข้น ทาแล้วซึมลงสู่ผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า สบายผิว เป็นครีมกันแดด SPF 50 PA++++ กันแดดได้ดีเลยค่ะตัวนี้ ใช้แล้วออกไปตากแดดหน้าไม่คล้ำขึ้น ไม่มีผิวแดงๆ จากรอยไหม้แดดเลย ส่วนตัววิ๊ปรู้สึกว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วยนะ เลิศจริงค่ะ!!!!


image_323178

ลักษณะเนื้อครีมกันแดดก็เข้มข้น มีสีขาวน้ำนม ทาแล้วไม่วอก


วิธีการทากันแดด วิ๊ปก็บีบ Srichand Luminescence Series Fabulous UV Shield SPF50 PA++++ ออกมาจากหลอด แล้วแต้มลงบนใบหน้าเป็น 5 จุด แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า รวมถึงลำคอด้วย หลังจากทากันแดดลงบนหน้าแล้ว ยังคงสีผิวเดิมแต่ชุ่มชื้นขึ้น ผิวดูโกลว์ๆ ขึ้น ส่วนตัววิ๊ปเองเป็นคนที่ไม่งกในเรื่องของครีมกันแดดเลย ใจป้ำมาก โบกได้โบกไป 5555555 เพราะกลัวดำ กลัวปัญหาผิวต่างๆ ที่มีปัจจัยมาจากแดด ตัวนี้กันแดดได้ดีทาแล้วหน้าไม่วอก ให้ความชุ่มชื้นกับผิวดีค่ะ ไม่เหนอะหนะน่ารำคาญ สบายผิว พอออกแดดแล้ว ผิวไม่แดง ไม่แสบร้อน ไม่คล้ำขึ้น ไม่มีการแพ้หลังใช้เรื่องกลิ่น กลิ่นของตัวนี้วิ๊ปว่าไม่แรง ไม่ฉุนขนาดนั้น ยังเบาอยู่นะ


image_323180


Srichand Luminescence Series S
plendorous Under Makeup SPF35 PA+++

image_323181


รองพื้นที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ให้งานผิวสวย ผิวดี ช่วยคุมมัน สาวผิวมันต้องปลื้มแน่ แต่สาวๆ ผิวแห้งไม่ต้องกังวลว่าจะอดใช้นะจ๊ะ แนะนำว่าให้ลงมอยเจอร์ไรซ์เซอร์แน่นๆ แล้วทารองพื้นนี้ลงไป คือผิวสวยเวอร์ ปังมากด้วย เป็นการรีวิวรองพื้นที่แฮปปี้มว้ากก คือพอได้ลองแล้วแบบเหยยย..เกินความคาดหมายมาก ผิวสวยจริงต้องลอง

วิ๊ปใช้เฉดสี SC20 Beige พอดีผิวมาก เป๊ะเฟร่อร์ค่ะบอกเลย อย่าลืมเขย่าก่อนใช้นะคะ


image_323182

ลักษณะเนื้อรองพื้น เป็นเนื้อเหลวๆ เกลี่ยง่ายมากกกกกก

image_323183

พอเกลี่ยเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้แมตต์ไปซะทีเดียว ยังมีความโกลว์อยู่บ้าง


เปรียบเทียบภาพด้านล่างนี้ ระหว่างด้านซ้ายที่ลงรองพื้นแล้ว เห็นมั๊ยว่ารองพื้นปรับผิวให้ผ่อง เรียบเนียนขึ้น ให้ลุคบางเบา ไม่ดูเหมือนโบกปูน 555555 งานผิวก็มาจ้าาา รอยคล้ำใต้ตานี่ก็ช่วยได้เยอะ วิ๊ปไม่ลงคอนซีลเลอร์เลย


image_323184


กับรองพื้นตัวนี้วิ๊ปใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยนะคะ วิ๊ปว่าให้ลุคที่สวยมาก ผิวสวยเลยล่ะค่ะ ระหว่างเกลี่ยลงผิวนี่ เกลี่ยชิลล์ๆ ได้เลย แบบไม่ต้องรีบ งานประณีตได้ พราะนางไม่ได้เซ็ทตัวเร็วขนาดนั้น ลงเพิ่มอีกชั้นได้ไม่เป็นคราบ

สรุปรองพื้น Srichand Luminescence Series Splendorous Under Makeup SPF35 PA+++ เนื้อบางเบา สาวผิวดีทาทีเดียวจบ แต่ถ้าใครต้องการการปกปิดเพิ่มก็กดเพิ่มไปอีกชั้นโดยไม่เป็นคราบ ให้ลุคงานผิวดีผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าใครที่รอยดำจากสิวที่ชัดๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย แต่ถ้ารอยสิวบางๆ นี่เอาอยู่ค่ะ ที่วิ๊ปใช้มาพอลงรองพื้นเสร็จ บริเวณใต้ตาวิ๊ปไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเลยรอบเดียวจบ คุมมันได้ดี 4 - 5 ชั่วโมงถึงจะมีความมันออกมา แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน ใช้กระดาษซับมันซับออกก็ผิวสวยเหมือนเดิม ไม่ดรอประหว่างวัน ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ตกเย็นมีหลุดไปนิดหน่อย


Srichand Luminescence Series Glowing Brilliance Perfecting Powder SPF20 PA+++

image_323185


แป้งพัฟผสมรองพื้นที่เนื้อบางเบา เนื้อเนียน ปกติวิ๊ปจะไม่ชอบใช้แป้งพัฟที่ผสมรองพื้น เพราะกลัวหน้าจะหนา ดูเหมือนปูน 55555 แต่กับตัวนี้ไม่ใช่เลย วิ๊ปชอบมากเนื้อดีงาม สบายผิว ทาแล้วไม่แตกระแหง ตัวนี้เป็นแป้งพัฟคุมมันด้วย คือคุมมันจริงๆ สาวผิวมันเป็นปลื้มแน่ ขนาดสาวผิวแห้งยังปลื้มเลย อิอิ วิ๊ปใช้เฉด SC10 Ivory สำหรับผิวขาวเหลืองค่ะ


image_323187

ปาดให้ดูเนื้อแป้งกันชัดๆ แบบยังไม่ได้เกลี่ยค่ะ

image_323188

พอเกลี่ยให้เนียนแล้วสังเกตเห็นว่าด้านที่ทาแล้วจะผ่องและเนียนกว่าด้านที่ไม่ได้ทา ดูบางเบาไม่หนาเตอะ


เปรียบเทียบระหว่างด้านที่ทาแป้งตัวนี้แล้ว กับด้านที่มีแค่รองพื้น ด้านที่ทาแป้งแล้ว ผิวผ่องขึ้นแต่ไม่วอก และหน้าแมตต์ขึ้นแต่ยังมีความโกลว์อยู๋บ้าง หน้าไม่หนาขึ้น ให้งานผิวที่สวยมากๆ 


image_323189

สรุป ให้ลุคผิวดี บางเบา ไม่ดูโบกหน้ามาหนัก ดูจากภาพด้านล่างแล้วคือผิวสวยมาก ผ่องมาก แบบไม่วอก ไม่ลอย ไม่หนาดีอ่ะ ชอบมากชอบจริงอันนี้ 5555555 ไม่ดรอประหว่างวัน ช่วงเซ็ทรองพื้นให้อยู่ทนมากขึ้น ตกเย็นๆ ถึงจะหลุดไปบ้าง วันไหนขี้เกียจลงรองพื้นก็ทาแป้งตัวนี้ตัวเดียว ก็ได้ความเนียนขึ้น ความผ่องขึ้น แต่แนะนำว่าใช้คู่กับรองพื้นจะดีกว่า


หลังประณีตกับงานผิวเสร็จแล้ว วิ๊ปก็มีสอนแต่งหน้าต่อให้ดูสวยแบบธรรมชาติ ลุคนี้แต่งง่ายมาก รับรอง!! ทุกคนแต่งตามได้สบาย ฝีมือเพื่อนๆ ของวิ๊ปทำได้อยู่แล้ว


 • เขียนคิ้ว ลุคนี้วิ๊ปเขียนคิ้วให้ดูแบบธรรมชาติๆ แต่ยังคงความเป๊ะอยู่ เริ่มจากวาดโครงคิ้วก่อน แล้วค่อยๆ เติมให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

image_323191


 • แต่งตา วิ๊ปเน้นแต่งตาไปทางสีน้ำตาล เพื่อให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติและมีมิติ

  ขั้นตอนที่ 1 นำสีน้ำตาลกลางมาลงบริเวณหางตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง
  ขั้นตอนที่ 2 ใช้สีน้ำตาลกลางสีเดิม มาลงบริเวณโคนขนตาล่าง ตั้งแต่กลางตาถึงหางตา เบลนด์ฟุ้งๆ ให้เนียนสวย
  ขั้นตอนที่ 3 ใช้สีน้ำตาลเทาอ่อนๆ มาลงบริเวณเปลือกตาที่เหลือ เบลนด์ให้สีกลืนกัน
  ขั้นตอนที่ 4 นำสีน้ำตาลอ่อนที่มีชิมเมอร์มาลงบริเวณกึ่งกลางเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้สวยงาม
  ขั้นตอนที่ 5 ใช้สีไฮไลท์มาทาบริเวณหัวตา เพื่อให้ดวงตามีเสน่ห์น่ามองมากขึ้น และดูดวงตาโตขึ้น
  ขั้นตอนที่ 6 ดัดขนตาให้เด้ง ปัดมาสคาร่าให้งอนงาม รวมถึงปัดขนตาล่างด้วย

image_323192


ปัดแก้ม วิ๊ปเลือกใช้สีพีชอ่อนๆ ที่ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติ

image_323193


 • ขั้นตอนนี้ขาดไม่ได้ค่ะ คอนทัวร์กรอบหน้าให้ดูมีมิติ ปัดเบาๆ พอนะคะ ให้พอเห็นแสงและเงา พอดูมีมิติขึ้นพอค่ะ อย่าปัดหนักหน่วงน้า เดี๋ยวดูตั้งใจไป ส่วนไฮไลท์ ลุคนี้วิ๊ปเลือกใช้เป็นไฮไลท์เนื้อแมตต์ที่ช่วยเพิ่มความสว่างตรงใต้ตา และจุดตกกระทบแสง ใช้ไฮไลท์แบบเนื้อแมตต์จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ

image_323195


 • ลิปสติก วิ๊ปเลือกใช้สีชมพูพีชๆ ให้ลุคใสๆ ลุคธรรมชาติค่ะ

image_323196


 • Finished Look

image_323198
image_323199
image_323200


เสร็จแล้ววว วันนี้วิ๊ปขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความต่อไปน้า ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่าาา บ๊ายบายยยย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @