9 เทรนด์แห่งความงามบนรันเวย์ ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในซีซั่นนี้ ต้องลอง!

9 เทรนด์แห่งความงามบนรันเวย์ ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในซีซั่นนี้ ต้องลอง!

แน่นอนว่าแฟชั่นบนโลกนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง ทุกสิ่งเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แม้กระทั่งแฟชั่นความงามที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไปดูกันว่าเทรนด์ที่กำลังจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งมีอะไรบ้าง

29 March 2017
Fahfie
29 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ซีซั่นนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ลายดอกไม้กำลังมาแรง หรือลุคความงามที่มีความหวานปนอยู่ อย่างที่เราเห็นจากการแต่งหน้าโทนพาสเทล การปัดแก้มสีชมพูกวาน และทรงผมสุดโรแมนติก ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ New York Fashion Week ได้เดาว่าลุคเก๋ๆเหล่านี้จะวนกลับมาฮิตในซีซั่นนี้อีกครั้ง ลองมาดูเทรนด์ที่กำลังมาแรงกันดีกว่าค่ะ

1. ลิปสติกสุดเปรี้ยว

image_323273
- ที่มารูป: cliqueimg.com

Sada Ito ช่างแต่งหน้าจาก Nars ได้แรงบันดาลใจมาจากลายเส้นและพู่กันของศิลปะคัดลายมือในญี่ปุ่นบนรันเวย์ของ Adeam นางแบบได้ใช้ลิปสติกจาก Nars Semi Matte Lipstick ในสี Heatwave

image_323275
- ที่มารูป: cliqueimg.com

Romy Soleimani ช่างแต่งหน้าจาก Nars ได้สร้างสรรค์ลุคการแต่งหน้า 4 แบบ สำหรับงานครบรอบ 15 ปี ของ Rachel Comey ที่มีควันหลงจากยุค 90 ลุคที่เราชอบสุดๆ ก็คือลุคลิปสติกแบบแวมไพร์ ใช้ Nars Unspoken Velvet Matte Lip Pencil ในสี Lonely Heart

2. ผมลอนแบบมีวอลลุ่ม

image_323276
- ที่มารูป: cliqueimg.com

Misha Nonoo ช่างทำผมจาก Tresemmé ได้ทำลอนผมที่เป็นวอลลุ่มนี้ด้วยที่ดัดผม และได้แบ่งลอนผมเหล่านั้นด้วยนิ้วมือ และใช้ Tresemmé Botanique Nourish and Replenish Hydrating Mist สำหรับผมที่มีน้ำหนักและเป็นประกาย

image_323277
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ลุคนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากทรงผมสไตล์สาวๆ ชายหาด Elie Camoro ช่างทำผมจาก Fekkai ได้ทำผมลอนแบบไม่เป็นระเบียบบนรันเวย์ของ Whit โดยใช้  Après Soleil Hair Crème จาก Fekkai ในขั้นตอนแรก จากนั้นช่างทำผมก็บิดผมและถักเปียที่ผมส่วนเล็กๆที่แบ่งออกมา และเซ็ตผมด้วย Fekkai Soleil Beach Waves Spray จากนั้นก็ปล่อยให้ผมแห้งก่อนที่ผมจะอยู่ทรงเป็นลอนแบบธรรมชาติ

3. สโมกกี้อาย

image_323278
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ผิวแบบโกลว์ๆ นั้น อยู่ทุกยุคจริงๆ แต่ว่าสโมกกี้อายสุดคลาสสิคก็ไม่เคยหายไปไหนเลยเช่นกัน ช่างแต่งหน้า Gato และสาวสวยผู้โด่งดังเรื่องความงาม Amanda Steele ได้คิดค้นลุคสุดฮอต นั่นก็คือเมคอัพแบบยุ่งๆ ที่แต่งใน Rebecca Minkoff’s S/S 17 collection โดยใช้ Maybelline’s Expert Eye Shadow ในสี Khaki Camo และมาสคาร่าจาก The Falsies Push Up Angel

image_323279
- ที่มารูป: cliqueimg.com

Baja East ช่างแต่งหน้า Diane Kendal ได้ลง Kajal Crayon ดินสอเขียนขอบตาจาก MAC สี Flourish Me Deep จากนั้นทาแว็กซ์สีใส Mixing Medium จาก MAC ทับเพื่อความเป็นประกาย ให้ได้ลุคสาวชาวเมืองผู้หลงใหลในชายหาด

4. ทรงผมแบบ Wet look

image_323280
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ทรงผมแบบ wet look และผมมันเงาที่หวีด้านหลัง ไม่ใช่สำหรับตระกูล Kardashian อีกต่อไป Kérastase Paris ที่ปรึกษาแฮร์สไตล์ลิสของ Odile Gilbert กล่าวว่า "มันเซ็กซี่และเป็นสัญลักษณ์เมื่อเราขึ้นจากชายหาดและรวบผมไปด้านหลัง"

เธอใช้
Forme Fatale และ Crème de la Crème เพื่อหวีผมของนางแบบไปด้านหลังโดยไม่ต้องใช้อะไรถ่วง

image_323281
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Jason Wu นางแบบเดินบนรันเวย์ด้วยทรงผม wet look ที่มีลอนเบาๆ ด้านหลังที่ตกแต่งด้วยเครื่องประดับผมสีเงินที่ละเอียดอ่อน เกลียวผมนั้นถูกเซ็ตด้วย Tresemmé Tres Two Extra Hold Hairspray

image_323283
- ที่มารูป: cliqueimg.com

Antonio Corral Calero แบรนด์แอมบาสเดอร์จาก Moroccanoil ได้ทำผมให้ทางแบบแบบมันเงารวบไปด้านหลัง และติดเครื่องประดับผมที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะโชว์นี้

5. ดวงตาที่สดใส

image_323284
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ช่างแต่งหน้า Sarah Lucero ให้ลุคเหมือนแม่หมอสาวด้วยชิมเมอร์ และอายแชโดวสีลาเวนเดอร์ ที่โชว์ของ Alice + Olivia โดยใช้ผลิตภัณฑ์ความงามจาก Stila ในขณะที่ CND ได้ออกแบบเล็บที่แบ่งเป็นสามส่วนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนดอกไม้

สีเล็บที่สดใสนี้เป็นการทาแบบ French manicure เล็บโทนสีกลางๆ ที่ตกแต่งอย่างประณีตด้วยลายใบไม้และดูบอบบาง ทาเคลือบชั้นบนสุดด้วยสีใส

image_323285
- ที่มารูป: cliqueimg.com

นางแบบจาก Jeremy Scott ลงสีอายแชโดว์ด้วยเฉดเบาๆ แบบสีม่วงอ่อน โดยใช้เป็นสีแมทและเป็นอายแชโดว์แบบฝุ่น ก็เป็นอันเรียบร้อย

image_323286
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Victoria Beckham นางแบบเดินรันเวย์ด้วยดวงตาสีสันสดใส และสีเมทัลลิคเป็นเส้นตรง เปลือกตาปัดเฉี่ยวๆ เป็นรูปทรงเรขาคณิต ราชินีแห่งการแต่งหน้า Pat McGrath ใช้ผลิตภัณฑ์ capsule collection with Estée Lauder จาก Victoria Beckham เพื่่อสร้างสรรค์ลุคนี้

6. ทรงผมแบบต่ำ

image_323287
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ทรงผมหางม้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Kendall Jenner เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่กำลังมาแรงในช่วงซีซั่นนี้ ก็คือทรงผมที่ทำต่ำๆ ที่ Mansur Gavriel ช่างทำผม Laurent Philippon  Dry Oil Finishing Spray เพื่อเพิ่มความเป็นประกายและเงางามให้แก่ผมหางม้าต่ำ

image_323288
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ช่างทำผม Orlando Pita ได้ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Phyto Paris และ BaByliss Pro เพื่อสร้างลุคนี้ " ทรงผมที่มัดแต่เหมือนไม่มัด " ที่โชว์ของ Derek Lam

image_323289
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Tibi ช่างทำผมจาก Aveda, Frank Rizzieri ได้ทำทรงผมหางม้าสุดคลาสสิคและอัพเกรดทรงนี้ด้วย เข็มขัดที่มัดผมไว้ที่สร้างขึ้นเพื่อโชว์นี้โดยเฉพาะ เพื่อใช้กับทรงผมนี้

7. มัดผมครึ่งหัวแล้วบิดให้เป็นเกลียว

image_323290
- ที่มารูป: cliqueimg.com

เรามักจะเห็นทรงผมที่เกล้าขึ้นครึ่งหัวในช่วงแฟชั่นวีค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรงผมยุ่งๆมีวอลลุ่มที่มัดเป็นจุกครึ่งหัวที่ Zac Posen " ทรงผมที่เก๋และโรแมนติคนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากสาวๆ ทุกวันนี้ที่มีความสดใสและมั่นใจ " ช่างทำผม Odile Gilbert ได้กล่าวไว้ เธอใช้ s Dry Texture Spray จาก  Moroccanoil เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มด้วยผมที่ไม่เปียกชื้น

image_323291
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Tory Burch นางแบบได้ทำผมหางม้ารวบครึ่งหัวที่ใช้ปอยผมมัดรอบๆ แทนหนังยาง

image_323292
- ที่มารูป: cliqueimg.com

นางแบบจาก Charles Youssef ใส่แว่นตาและทำผมมวยบิดเป็นเกลียวครึ่งหัว ติดด้วยกิ๊บดำและเซ็ตผมด้วย Tresemmé’s Perfectly (un)Done Hairspray

8. ผมตรง

image_323293
- ที่มารูป: cliqueimg.com

นี่คือยุคของสาวผมตรงแล้วหรอ? หลังเวทีของ Naeem Khan ช่างทำผม Jeanie Syfu ได้แรงบันดาลใจมาจากสาวๆ ของ Halston ช่วงปลายยุค 70's และใช้ผลิตภัณฑ์ของ Tresemmé เพื่อให้ผมได้ลุคเรียบลื่นเงางาม

image_323294
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Victoria Beckham นางแบบมีผมที่เหยียดตรงแบบไม่ต้องพึ่งไฟฟ้าด้วย  Platinum Styler จาก Ghd ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหล่าช่างทำผมชื่นชอบ

image_323295
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่หลังเวทีของ Zimmermann เราจะเห็นทรงผมที่เรียบลื่นดุจแพรไหมและผิวที่ระยิบระยับ ด้วย Maybelline’s Face Studio Master Strobe

9. แต่งหน้าด้วยโทนสีชมพู

image_323298
- ที่มารูป: cliqueimg.com

บ๊ายบายคอนทัวร์ ในซีซั่นนี้ มันคือการปัดแก้มต่างหากที่กำลังมาแรง ที่ Band of Outsiders, Grace Lee จาก Maybelline สร้างสรรค์ลุคบ่มแดดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเด็กๆ ตามถนนใน L.A.

image_323300
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Adam Selman นางแบบใช้เมคอัพสีที่ตัดกัน ตรงเปลือกตา ตรงแก้ม และตรงเปลือกตาของพวกเธอก็ถูกแต่งแต้มด้วยเฉดสีชมพูโทนเดียวกัน

image_323301
- ที่มารูป: cliqueimg.com

ที่ Derek Lam ลุคของนางแบบจะเป็นสีเอิร์ธโทน รวมทั้งเฉดสีชมพูที่เราเห็นในรูปนี้ด้วย


เห็นเทรนด์การแต่งหน้าทำผมที่มาแรงแบบนี้แล้ว สาวๆ ห้ามพลาดที่จะไปแต่งตามเด็ดขาดเลยนะคะ แม้บางเทรนด์อาจดูค่อนข้างเฉพาะตัวไปหน่อย เพราะเป็นไอเดียที่ใช้กับนางแบบรันเวย์ แต่เราก็มาทำให้เบาลง ซอฟต์ลง และเอามาประยุกต์ใช้กับเมคอัพและทรงผมในชีวิตประจำวันได้นะ

วันนี้ขอลาไปก่อน คราวหน้ามีเทรนด์อะไรใหม่ๆ เราจะมาอัปเดตให้ดูกัน ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @