ซัมเมอร์นี้ต้องสีส้ม! 8 เทคนิคแต่งหน้า 'โทนสีส้ม' ต้อนรับซัมเมอร์ จากเมคอัพอาร์ติสชื่อดัง

ซัมเมอร์นี้ต้องสีส้ม! 8 เทคนิคแต่งหน้า 'โทนสีส้ม' ต้อนรับซัมเมอร์ จากเมคอัพอาร์ติสชื่อดัง

เทคนิคแต่งหน้าโทนสีส้มต้อนรับซัมเมอร์จากเมคอัพอาร์ติส ลุคสวยวัยใส ใครๆ ก็แต่งได้

30 March 2017
friday
30 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาต้อนรับ Summer นี้ ด้วยลุคแต่งหน้าใหม่กันเถอะ !

สำหรับหน้าร้อน การแต่งหน้าด้วยสีส้ม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งสายฝ. หรือสายเกา สีส้มเป็นสีที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่ง ยิ่งช่วงหน้าร้อนนี้ต้องห้ามพลาดเชียวนะ

วันนี้ฟรายเดย์ขอนำ 8 ทริคแต่งหน้า ' โทนสีส้ม ' จากเมคอัพอาร์ติส มาแบ่งปันให้กับสาวๆ SistaCafe สำหรับแต่งหน้าเปลี่ยนลุคในช่วงหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นวัยใส วัยทำงาน ต้อนรับความสดใสซาบซ่าของหน้าร้อนด้วยสีส้ม เปลี่ยนชีวิตน่าเบื่อเพราะอากาศร้อนให้มีสีสันกันเถอะ!

เลือกมา ' สอง ' แค่ ' สอง ' เท่านั้น !!

 

image_326049
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
ถึงจะเลิฟสีส้มขาดใจดิ้นขนาดไหน แต่จำไว้ว่า เลือกได้แค่ ' สอง ' เท่านั้นนะคะสาวๆ! การแต่งทั้งหน้า ทั้ง ปาก แก้มและตา ด้วย ' สีส้ม ' ทั้งหมด แลดูจะเยอะเกินไป จนกลายเป็น ' ปลานีโม่ ' แทนนะคะ เพราะฉะนั้นต้องเลือกแล้วว่าจะแต่งส่วนไหน ระหว่าง ปากกับแก้ม หรือ ปากกับตา  เลือกได้แค่ ' สอง ' เท่านั้นจ๊ะ อย่าลืมเชียว

' ผสมสีอื่น ' เพิ่มมิติให้การแต่งหน้าให้ดูสวยเด้ง

 

image_326050
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การผสมสีอื่นเข้าไปในการแต่งหน้า จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูมีมิติมาก โดยเฉพาะกับการแต่งตา การทา ' สีส้ม ' เพียงโทนสีเดียว อาจจะทำให้ดวงตาของเธอนั้นดูซีดเซียว ลองเพิ่มในโทนอุ่น อย่าง สีทอง สีทองแดง สีน้ำตาล หรือสีส้มในเฉดอื่นๆ เพื่อสร้างมิติ หรืออาจจะผสมสีนู้ดเพื่อดึงให้สีส้มนั้นดูเด่นยิ่งขึ้น

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้ความแปลกใหม่ ลองทาลิปสติกสีโทนเย็น อย่างสีม่วง สีชมพู ก็สร้างความเก๋ไก๋ เป็นตัวของตัวเองได้ค่ะ


หาลิปสติกสีที่ ' เจิดจรัส ' มากที่สุด

 

image_326051
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หน้าร้อนทั้งทีอย่าได้เหนียมอาย เลือกสีลิปสติกสีส้มที่ทำให้เราเกิดที่สุดกันดีกว่าค่ะสาวๆ สำหรับ ' สาวผิวขาว ' เธอเหมาะกับลิปสติกสีส้มที่ผสมโทนสีเย็น อย่าง ส้มอิฐ สีคอรัล สำหรับ ' สาวผิวสองสี ' สีน้ำผึ้งอ่อนๆ แบบนี้ จะทาสีส้ม ก็ต้องเป็นสีส้มของแท้ รับรองว่าเข้ากันสุด

ส่วน ' สาวผิวน้ำผึ้ง ' อย่าได้น้อยใจว่าสีส้มสว่างเกิน ทาแล้วดับ ลอง ลิปสติกสีแดงอมส้ม ดูสิ ไม่ว่าสีผิวไหนก็ปัง ถ้าเลือกลิปสติกเป็นนะจ๊ะ !


' ริมฝีปาก ' ต้องโกลว์ให้สุด !

 

image_326053
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


หมดฤดูปากแมทๆ กันแล้วจ่ะสาวๆ เก็บลิปแมทใส่ลิ้นชัก หน้าร้อนแล้วเราต้องสดใสไปให้สุด ลิปสติกสีส้มนั้นจะไปได้สุดกับความแวววาว จึงเหมาะกับลิปสติกเนื้อครีม หรือเวลเวทแมท ( เนื้อแมทกำมะหยี่ ) แต่ถ้าใครอยากจะไชน์ไปให้สุด ต้องกลอสเท่านั้นแล้วจ้ะ

เพิ่ม ' ไฮไลท์ ' ให้หน้าดูฉ่ำวาวสดใสสุขภาพดี

 

image_326055
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
อย่าได้กลัวว่าหน้าร้อนแล้วจะสาดไฮไลท์ไม่ได้ ถ้าหน้าไม่ไหว ก็เพิ่มตรง ' ริมฝีปาก ' สิจ๊ะ หลังจากทาลิปสติกสีส้มแล้ว แตะไฮไลท์หรืออายแชโดว์สีขาว ( ขอแบบวิ้งๆ ) และแตะลงกลางริมฝีปากด้านล่าง เพื่อเพิ่มความแวววาวให้สุด หรือจะเพิ่มตรงริมฝีปากด้านบนก็ได้ จะทำให้ริมฝีปากของเธอมีมิติ และดูอวบอิ่มสุดๆ

ปัด ' บลัชออนสีส้ม ' อย่างไรให้ปังเวอร์

 

image_326054
- ที่มารูป: mblogthumb4.phinf.naver.net


บลัชออนสีชมพูคงเป็นสีที่สาวๆ หลายคนขยาดอยู่ เพราะคุณเธอปัดยากมาก ! ปัดแรงไป หน้าดูส้มไปเลย แต่หน้าร้อนนี้จะให้มาออมมือก็ยังไงอยู่ แก้ปัญหาได้ง่ายนิดเดียว ลองปัดแค่บริเวณ ' หน้าแก้ม ' เท่านั้น จะทำให้แก้มของดูระเรื่ออย่างกับสาวเกาหลี สดใส ไม่ดูแรงเกินไปจนไม่กล้าออกจากบ้าน

เพิ่มความแซ่บด้วย ' ลิปไลเนอร์ ' สีส้ม

 

image_326056
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
สาวๆ สายปาร์ตี้ ถึงเวลาแล้วที่จะหยิบเอาลิปไลเนอร์สีแปลกๆ มาลองเล่นในเวลาแดดจัดกันบ้าง โดยเฉพาะ ' สีส้ม ' มาเขียนขอบปากก่อน ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม น่าจุ๊บ หน้าร้อนทั้งทีอย่าได้อาย โดยเฉพาะกับ ' สีส้ม '

ร้อนขนาดนี้ อย่าลืม ' เซ็ตติ้งสเปรย์ ' นะจ๊ะ

 

image_326057
- ที่มารูป: scontent-sjc2-1.cdninstagram.com

 
ถึงตัวจะพร้อมเจออากาศร้อนๆ ขนาดนี้ แต่อย่าลืมที่นี่ประเทศไทย แดดไม่เคยปรานีกระทั่งใบหน้าของเธอนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นก่อนจะไปร่าเริงกับ ' สีส้ม ' อย่าลืมฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์เตรียมผิวก่อนลงรองพื้น และหลังจากแต่งหน้าเสร้จ ไม่อย่างนั้นทุกอย่างบนหน้าของเธอจะไหล แล้วกลายเป็นว่ามีแต่ปากที่แย่งซีนทุกคนนะคะ 

 
---
มีทริคดีๆ อย่างนี้ อย่าเก็บไว้คนดี สลัดคราบสาวเรียบร้อยไปสักแป๊บ แล้วมาสวยแซ่บๆ ไปกับโทนสีส้มรับซัมเมอร์กันดีกว่า แชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน จะได้สดใสไปกับหน้าร้อนพร้อมกันนะจ๊ะ 

แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ 
บะบาย
---

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @