10 ที่คลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ Summer นี้ หลบร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี?

10 ที่คลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ Summer นี้ หลบร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี?

ปะไปเที่ยวกัน

30 March 2017
aommmy
30 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

เอ้าสาวๆ.....ซัมเมอร์แล้วค่า สาวๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย!!!! ถ้ายังไม่มีล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวหลบร้อนหลากอารมณ์ หลากสไตล์ มาฝากสาวๆ กันค่ะ และที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯ มากๆ ด้วยนะ จะได้เอาไปวางแพลนในช่วงวันหยุดนี้กัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้า! >///<

 

1.เกาะเสม็ด เกาะสวรรค์ฝั่งอ่าวไทย
image_326656
- ที่มารูป: pix0.agoda.net

ซัมเมอร์นี้ คงหนีไม่พ้นไปเที่ยวตากอากาศคลายร้อนกันที่ทะเลแน่ๆ เลยค่ะ ไปกี่รอบๆ ก็ฟินกลับมาทุกรอบ สมกับที่ได้ชื่อว่าเกาะเสม็ดเป็นเกาะสรรค์บนฝั่งทะเลอ่าวไทยจริงๆ บนเกาะเสม็ดมีหลายหาดด้วยกัน แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลย ถ้าใครชอบบรรยากาศคึกคักหน่อยก็ไปลั้ลล้าที่หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเล็กๆ ฟีลเงียบสงบหน่อย หรือไปเที่ยวกับครอบครัว อ่าววงเดือน และอ่าวน้อยหน่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

 

2.เที่ยวชิลล์ๆ เพลินๆ ที่บ้านกรูด ทะเลประจวบฯ
image_326657
- ที่มารูป: www.pearlbythesea.in.th

ถ้าพูดถึงชายหาดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดแบบเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และชิลล์มากกก และที่สำคัญคือ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเกินไปนัก ไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืนในวันสบายๆ ได้นั้น ขอแนะนำ “ หาดบ้านกรูด ” ทะเลประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นชายหาดที่กว้าง และขนานไปกับถนนเลียบชายหาด ทำให้สามารถชิลล์ขับรถชมความสวยงาม หรือปั่นจักรยานเลียบหาดได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว

 

3. ล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย ที่บ้านสลักคอก เกาะช้าง
image_326658
- ที่มารูป: www.rakluke.com

รู้หรือเปล่าว่าที่ไทยมีที่ๆ ให้เราได้ล่องเรือพร้อมกับรับประทานอาหารทะเลสดอร่อยอยู่ด้วย นั่นก็คือที่ “ หมู่บ้านสลักคอก ” เกาะช้าง นั่นเอง ระหว่างทางล่องเรือล้อมรอบไปด้วยพรรณพืชของป่าชายเลนไปจนสุดถึงปากอ่าว ชิลล์แค่ไหน ถามใจดู!

  

4. หนีร้อนมานอนแพ ริมน้ำแคว เมืองกาญจนบุรี
image_326659
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

อยากจะชวนคุณหนีความวุ่นวาย หอบเป้ใบเล็กๆ ไปนอนชิลล์ริมแม่น้ำแคว แม่น้ำที่เหมือนเป็นหัวใจดวงใหญ่ของเมืองกาญจน์กันค่ะ ลองมานั่งๆ นอนๆ บนแพ พร้อมหนังสือเล่มโปรด รับรองว่า คลายร้อนได้อย่างดีทีเดียว

  

5. ชิลล์กับ มหาสมุทร ลากูน หัวหิน ทะเลส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
image_326660
- ที่มารูป: www.buildernews.in.th

ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลน้ำใสปิ๊งๆ ไม่ต้องไปไกล แค่หัวหินก็ฟินได้แล้วค่ะ กับ มหาสมุทรลากูน ทะลส่วนตัวขนาดยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ที่ โครงการมหาสมุทร โครงการวิลล่าตากอากาศระดับไฮเอนด์ พร้อมคันทรี่ คลับที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหัวหิน เพื่อให้คนที่มาพักสามารถเล่นน้ำรวมถึงทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ได้เสมือนอยู่ที่ทะเลจริงๆ นั่นเอง

  

6. เที่ยวสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค Cartoon Network Amazone พัทยา
image_326661
- ที่มารูป: www.thailovetrip.com

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค Cartoon Network Amazone พัทยา แห่งแรกของไทยบนพื้นที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอนที่มาพร้อมกับบรรดาการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังก้องโลก เช่น Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และอื่นๆ อีกคับคั่ง ถ้าได้ไป ต้องมีการย้อนวัยกันบ้างล่ะนะ

 

7. ดื่มด่ำธรรมชาติที่ น้ำตกนางรอง นครนายก
image_326662
- ที่มารูป: www.bloggang.com

น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ไม่สูงมาก เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก และที่นี่เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะมีน้ำตลอดทั้งปี แถมใกล้กรุงเทพแบบมากกกกกก มากกกกกก สะดวกสุดๆ เลยค่ะ

  

8. เที่ยวน้ำตกเอราวัณ เมืองกาญจน์
image_326663
- ที่มารูป: i232.photobucket.com

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ และสวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตรติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป และน้ำสีเขียวเย็นๆ รับรองว่าดับร้อนนี้ได้ดีทีเดียว แค่เห็นบรรยากาศก็คลายร้อนมากๆ แล้ว ถ้าลงเล่นน้ำจะขนาดไหนกันเนี่ย

  

9. Asiatique The Riverfront เมืองท่าริมน้ำ กลางกรุงเทพฯ
image_326664
- ที่มารูป: findthailand.com

ใครจะรู้ว่าความสุขอยู่ใกล้แค่เอื้อมเพียงก้าวเท้าลงจากรถไฟฟ้าสถานีตากสิน เมื่อโกดังเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในสไตล์ Shopping Street แหล่งรวมความชิลล์ริมน้ำในบรรยากาศเมืองท่า กลางใจกรุงเทพฯ นี่เองค่ะ ใครลองมานั่งชิลล์รับรองว่าฟิน

  

10. เที่ยวบึงฉวาก ชมสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์ สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล
image_326665
- ที่มารูป: www.songphanburi.com

ปิดท้ายกันด้วย “ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ” ซึ่งภายในบึงฉวากจะประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายประเภท เช่น สวนสัตว์ อุทยานผักพื้นบ้าน และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก และที่แนะนำเป็นพิเศษ ก็คือ อาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลังที่ 3 ซึ่งเป็นที่จัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ

  

image_326666
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

เป็นยังไงกันบ้างคะแต่ละสถานที่ที่เราแนะนำกัน ใครชอบทะเล ก็ไปทะเล ใครชอบน้ำตกไปน้ำตก ใครสายชิลล์ ก็ริมแม่น้ำแควเลยค่ะ บอกเลยว่าเมืองไทยมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ ที่เห็นนั้นแค่ส่วนน้อยเท่านั้นเอง!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @