profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 31 มี.ค. 2017
icon 0
icon 28.5K
อิจฉานางเอกหนักมาก!! 10 ซีรี่ส์เกาหลี ที่คัดมาแล้วว่าสนุกและฟินมาก!

อันยอง ซารางเฮ? ชีวิตนี้อยากเกิดเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลีสักครั้ง

เคยไหมนั่งดูซีรีส์อยู่บ้านแล้วเกิดอิจฉาชีวิตนางเอกในเรื่อง วันนี้เบลรวบรวมซีรีส์ 10 เรื่อง ที่ติ่งซีรีส์อย่างเราอดไม่ได้ที่ฝันอยากจะสิงร่างนางเอก ไปชมกันเลยจ้าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยอง
วันนี้มาแบบสาวเกาหลีเพราะวันนี้เราจะมาพูดเรื่องเกาหลีๆ กัน เป็นไงล่ะ เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง พูดถึงประเทศเกาหลี หลายๆ คนคงได้มีโอกาสไปกันแล้วเนาะ ไว้ว่างๆ จะมาแนะนำสถานที่น่าเที่ยวให้ฟังนะคะ แต่วันนี้ เราไม่ได้มาพูดเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องแฟชั่น เกาหลีเขาก็มีอีกเรื่องที่ได้รับความสนใจนะ..จะอะไรล่ะ ก็ ซีรี่ส์เกาหลี ไง เจอเรื่องโดนๆสักเรื่องก็พากันติดนั่งดูไม่ได้หลับไม่ได้นอนยันตี 1 ตี 2 ก็อยู่ได้

วันนี้เราจะมาพูด 10 เรื่องจากซีรี่ส์เกาหลีที่เบลเชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านหูผ่านตามมาแน่นอน แต่เราจะไม่ได้ได้มารีวิวหรือเล่าอะไรนะแต่จะมาบรรยายความน่าอิจฉาของนางเอกแต่ละเรื่องว่ามันเป็นยังไง พร้อมยัง.....ถ้าพร้อมแล้ว let's start!!!!!

Princess Hours เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

image_326924
- ที่มารูป: www.kseries.co

ประเดิมด้วยเรื่องแรก โหยยย เรื่องนี้ดังอยู่นะใครๆ ก็น่าจะรู้จักใครที่ยังไม่ได้ดูรีบไปหาดูด่วนๆเลยนะคะ ' เจ้าหญิงวุ่นวายเจ้าชายเย็นชา '  องค์ชายจอมเย็นชากับนางเอกธรรมดาที่เปิ่นจนลืมโลก พอดูเรื่องนี้แล้วเกิดอาการหมั่นไส้พระเอกที่ไม่ยอมรักนางเอกสักที แต่ในความหมั่นไส้เราก็ยังคงมีความอิจฉานางเอกอย่างชินแชยองอยู่ค่ะ ใครมันจะตกถังข้าวสารได้ไวขนาดนั้นค่ะลืมตามาก็เป็นคู่มั่นองค์ชายไปเฉยๆ ได้ไปอยู่ในวังซะงั้น ไม่พอยังมีองค์ชายอีกคนมาหลงรักอีก แต่ในความสมบูรณ์แบบที่นางเอกได้รับก็มาพร้อมความยากลำบากอะเนาะถือว่าที่อิจฉานางเพราะได้องค์ชายหล่อแค่นั้นพอ The End.....

Cinderella and Four Knights

image_326936
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เรื่องที่ 2 ว่าด้วยเรื่องเล่าเหมือนการ์ตูนดังอย่างซินเดอเราล่า รู้จักกันใช่ไหมในเรื่อง ' Cinderella and Four Knights ' ก็เล่าคล้ายกับในการ์ตูนนั่นแหละ แต่วันนึงเหมือนฟ้าประทานพรให้ เธอได้ช่วยเหลือชายชราคนหนึ่งชายคนนั้นยื่นขอเสนอให้เธอเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์และออกทุนค่าเล่าเรียนให้ อาศัยอยู่กับ 3 หนุ่มหลานชายทายาทเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ คังจีอุน คังฮยอนมิน และคังซอวู คุณพระ!!! หลานชายทั้ง 3 พ่อคุณทูลหัววว ถึงจะเป็นแค่ผู้อาศัยแต่เธอได้ใช้ชีวิตกับพวกเขาทั้ง 3 แถมยังได้รับการดูแลจากหนุ่มๆ บางคนอย่างดี ใจไม่เต้นก็แปลกแล้วจะมีสักกี่คนได้รับข้อเสนอดีๆ อย่างงี้เพียงเพราะช่วยคนชราคนเดียว สุดท้ายเป็นไงไม่บอกไปหาชมกันเลยจ้าาา

I Hear Your Voice

image_326939
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องที่ 3 เรื่องนี้จะเป็นแนวกฎหมายหน่อยแต่ดูไม่อยากสนุกนางเอกเป็นทนายพระเอกเป็นนักเรียนที่สามารถได้ยินเสียงความคิดคนอื่นได้ บอกแค่นี้ก็น่าจะรู้นะว่าอิจฉายังไง หูย ก็สาว 30 ที่มีเด็กนักเรียนรูปหล่อมาตามจีบมันไม่น่าอิจฉาหรอคะ แถมด้วยความที่นางเอกต้องทำคดีให้พระเอกต้องคอยช่วยเหลือกันและกันก็ได้อยู่ด้วยกันบ้าง ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนี่แหละทำให่คนดูอย่างเรารู้สึกว่านางเอกคนนี้น่าอิจฉายังไง แต่มาอ่านความคิดเราได้ก็ไม่โอนะค่ะแค่มองตาก็รู้ใจจะทำเซอร์ไพรส์ให้ก็จบสิ งือออ

School 2015

image_326949
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องที่ 4 เป็นเรื่องวัยรุ่นนักเรียนๆ ที่เล่าถึงฝาแฝดคู่นึง ( Kim So Hyun รับบทเป็น อีอึนบี / โกอึนบยอล ) เรื่องราวดำเนินไปอย่างเข้มข้นจนมีกระแสเกลียดนางร้ายอย่าง Jo Soo Hyang รับบทเป็น คังโซยอง ตามแกล้งนางเอกไม่จบไม่สิ้น เมื่อฝ่ายพี่สาวจากไปน้องสาวที่คิดฆ่าตัวตายเพราะโดนแกล้งก็มาแทนที่แถมมาด้วยเพื่อนดีๆ แล้วผู้ชายหล่อๆ ข้างกายถึง 2 คน มันน่าอิจฉาตรงนี้ เดี๋ยวนะทำไมเอะอะอิจฉาแต่เรื่องผู้อ่ะ ไม่ดีเลยนะ แต่ก็เอาเถอะดูก็เพื่อเสพติดความฟินเป็นหลัก อยากน่ารักแบบนางเอกเรื่องนี้บ้างเราจะได้เลือกได้ว่าจะเลือกใครมาอยู่ข้างกาย ขอแค่น่ารักนะไม่เอาชีวิตนางเพราะมันแอบรันทดไปหมดยังไงไม่รู้ สงสารรรร

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

image_327356
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องที่ 5 เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่ารักมาก นำแสดงโดย Lee Sung Kyung รับบทเป็น คิมบ๊กจู และ Nam Joo Hyuk รับบทเป็น ชองจุนฮยอง สาวยกน้ำหนักรูปร่างใหญ่อ้วนกินเก่ง ไหงถึงได้มามีแฟนเป็นหนุ่มหล่อดีกรีนักกีฬาว่ายน้ำได้ล่ะ พูดง่ายๆ เรื่องนี้เหมือนเป็นตัวสร้างแรงกระตุ้นให้สาวไซส์บิ๊กได้เลยนะ ถึงแม้เราจะไม่ได้สวยเหมือนคนผอมแต่เราก็มีเสน่ห์ในแบบที่เรามี อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องขอบอกว่าไม่ไหวอยากสิงร่างนางเอกเพราะดูเรื่องนี้ทีไรเป็นต้องอิจฉาตาร้อนกับการดูแลอย่างดีของพระเอก ทั้งกอด ทั้งจูบ มุ้งมิ้งน่ารัก เชื่อเถอะผู้ชายแบบนี้แหละที่สาวๆ อยากได้

You're Beautiful

image_327359
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เรื่องที่ 6 อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องปลอมตัวแต่ต่างกันตรงที่นางเอกปลอมตัวมาแทนพี่ชายฝาแฝดแล้วพระเอกดันรู้ตั้งแต่ครั้งแรก รู้ปุ๊ปก็ต้องตามปกปิดความลับกันยกใหญ่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักร้องเอาจริงๆ เรื่องนี้ตอบสนองความติ่งมากอ่ะคือถ้าเราเป็นติ่งมันคงแอบอิจฉานางเอกที่นางได้ใกล้ชิดนักร้องดัง หล่อ ขวัญใจอะไรแบบนี้ อยากมีโมเมนต์แบบนนางเอกบ้างแหมสามหนุ่มคอยประคบประหงมใครบ้างอะไม่อิจฉา แต่ถ้าอยากปลอมตัวหน้าดียังพอทำได้แต่เสียงดีขอลาตายตรงนี้เลยแล้วกันค่ะ เฮ้อออ

W

image_327360
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องที่ 7 โอ้โฮเรื่องนี้โด่งดังใครยังไม่ดูไปหาดูด่วนเรื่องนะค่ะ คงไม่ต้องบรรยายมากว่านางเอกนางอิจฉายังไง เบลก็อ่านนิยายอ่านการ์ตูนนะเลยคิดว่าแบบเออถ้าเราเข้าไปในเนื้อเรื่องของหนังสือได้คงฟินอ่ะ แล้วพอมาดูเรื่องนี้ที่ถ่ายทอดจุดนี้ออกมาก็ยิ่งรู้เลยอ่ะว่าฟินมากจริงๆ มันจะไม่อะไรเลยถ้าเข้าไปในนั้นแล้วเป็นตัวประกอบนี่เข้าไปแล้วไปแทนที่นางเอกในหนังสือ จูบมาค่ะ กอดมาค่ะ ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง หูยยยยย คุณงานดีจริงไรจริง เรื่องนี้พลาดไม่ได้นะไม่จิกหมอนก็ไม่รู้จะว่าไงล่ะ 

Dream Knight

image_327361
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เรื่องที่ 8 เรื่องนี้ถ้าคนที่ไม่ใช่ติ่ง GOT7 อาจจะไม่รู้จักเนาะแต่แนะนำว่าเรื่องนี้น่ารักดี แล้วอิจฉาแค่เพราะนางเอกมีหนุ่ม 7 คนแค่นี้หรอ บ้า ไม่ใช่ๆ คือเรื่องนี้มันเป็นอีกเรื่องที่เหนือธรรมชาติมากเพราะใครจะไปเชื่อว่าตุ๊กตาตัวเล็กๆ ธรรมดาจะกลายเป็นหนุ่มหล่อข้างกายของคุณได้ ทำไมน้องตุ๊กตาที่บ้านถึงไม่เป็นแบบในซีรี่ส์บ้างก็ไม่รู้ นี่จะกอดไม่ปล่อย!!! ซอรี่ค่ะ ต่อๆ ก็เพราะงี้ไงเหล่าบรรดาสาวๆ เขาก็มโนกันยกใหญ่ว่าอยากเป็นนางเอกและอยากให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นบ้าง ( คงยากอ่ะ )

Descendants of the Sun

image_327363
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องที่ 9 เรื่องนี้ข้ามไม่ได้นะ ก็แหมเขาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองนะจ๊ะ พูดตรงๆ อิจฉานางเอกใช่ไหมบอกมาเลย ผู้ชายบ้าอะไรน่ารัก ขี้เล่น หล่อ โอ้ยดีกรีทหารหนุ่มแถมยังขี้หวง น่าร้ากกกกก ไม่ได้อะไรนะแต่ฉากไวน์นี่จิกหมอนจะขาดจูบทีนึงหน้าคนดูแดงตามไปเลยจ้า แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าคุณใจไม่กล้าพอแบบนางเอกในเรื่องละก็คุณไม่มีทางอยู่กับพระเอกได้แน่ ก็อะนะเขาเป็นทหารอันตรายรอบตัวใจต้องมั่นไม่ใช่ว่าจะมานั่งรักกันได้ตลอดนิจริงไหม ในเมื่อสุดท้ายเลือกคนนี้ก็ต้องเดินไปด้วยกันให้ได้ โอ้ยไม่อยากพูดเยอะไปหาดูกันลยดีกว่าฟินกว่าเยอะอ่ะจริงๆ

Cheese in the Trap

image_327365
- ที่มารูป: www.kodcdn.com

เรื่องสุดท้ายเรื่องนี้มาแนวรุ่นพี่รุ่นน้องจากคนธรรมดาที่ดูไม่โดดเด่นอะไรเลยในสายตาคนอื่นแต่กลับอยู่ในสายตาของรุ่นพี่รูปหล่อ แต่เนื้อเรื่องอาจจะดูงงนิดนึงก็ต้องทำความเข้าใจหน่อยๆ นะคะ อ่ออีกอย่างไม่ใช่แค่พระเอกนะที่มาชอบนางเอกยังมีผู้ชายอีกคน ลองไปดูว่าใคร ในเรื่องจะเล่าเรื่องสนุกและแต่ละตอนจะลุ้นดูแล้วติดอะ ไม่ใช่แค่ฟินพระนางแต่มันสนุกเนื้อเรื่องด้วยเชื่อดิ ครแอบรักรุ่นพี่รับรองว่าดูเรื่องนี้คุณอิจฉานางเอกแน่ๆ


เป็นยังไงบ้างกับ 10 เรื่องที่เอามาฝากกัน
ไหนใครดูเรื่องไหนมาบ้างแล้ว แต่ละเรื่องก็จะมีเนื้อเรื่องในการดำเนินที่ต่างกันออกไป เบลว่าทุกคนไปหาชมกันน่าจะโอกว่านะเพราะให้มาบรรยายหมดมันก็ไม่ถึงรสอ่ะไปเสพความฟินความจิ้นกันเองเลยจ้ารับรอง ตาร้อนแน่ๆ วันนี้พอแค่นี้นะคะ แล้วพบกันใหม่นะ สวัสดีค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง