มาเปลี่ยนลุคด้วยสีผม 'Ash Grey Ombre' ทั้งสวย ทั้งชิค เกิดมาต้องลองทำสักครั้ง!

มาเปลี่ยนลุคด้วยสีผม 'Ash Grey Ombre' ทั้งสวย ทั้งชิค เกิดมาต้องลองทำสักครั้ง!

สีผมโทนสีเทา สีที่เขาเลื่องลือกันว่าทำยาก และสีหลุดเร็ว งั้นวันนี้เราจะพาไปดูวิธีทำสีผม 'Ash Grey Ombre' และทริคดูสีผมให้ติดทนนาน ผมไม่เสียกันนะคะ

03 April 2017
Sarii Nashi
03 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคนน ♥

วันนี้เราได้มีโอกาสไปทำผมสีใหม่ที่ Schwarzkopf มาค่ะ นั่นคือสี ' Ash Grey Ombre ' นั่นเองงง เป็นสีที่เราใฝ่ฝันมานานมากๆ ค่ะ เพราะไม่เคยทำได้ซะที 555 เชื่อว่าคงมีเพื่อนๆ หลายคนเล็งไว้ว่าอยากทำผมสีนี้สักครั้ง วันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับตั้งแต่ต้นยันจบของการทำสีผมนี้เลยค่ะ ว่าพื้นสีผมแบบไหนทำแล้วถึงจะสวย ควรฟอกสีผมกี่รอบ หรือหลังทำผมสีแล้วจะดูแลยังไงบ้างที่จะให้สีผมติดทนนาน งั้นเราไปดูกันเลยค่าา ^___^

ก่อนทำสีผมควรมีพื้นสีผมแบบไหน?


เพื่อนๆ คงคิดใช่มั้ยคะ ว่ายิ่งเราย้อมสีผมอ่อนเท่าไหร่ ก็จะฟอกสีผมง่ายขึ้นเท่านั้น ต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ( อ้าว นี่เราเข้าใจผิดมาตลอดเหรอเนี่ย T^T!! ) สีผมที่เหมาะในการฟอกสีผมที่สุดคือสีผมดำตามธรรมชาติของเรานั่นเองค่ะ แม้หากเรามีสีผมดำธรรมชาติ จะเข้มแค่ไหนก็ถือว่าเป็นพื้นสีผมที่เหมาะแก่การฟอกสีผม เพราะถ้าหากเราย้อมสีผมสีอื่นไปแล้ว แม้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อน มันจะเหมือนมีเลเยอร์ของสีทับสีผมจริงเราไว้ ทำให้เวลาฟอกสีผมแล้วอาจจะไม่ได้สีผมตามที่ต้องการได้ค่ะ

ยิ่งใครย้อมสีผมเอง หรือใช้น้ำยาย้อมผมที่ไม่ได้คุณภาพ พอฟอกสีผมจะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าสีผมไม่เท่ากัน ทำให้ยากต่อการย้อมสีผมในขั้นตอนถัดไปค่ะ หากใครอยากย้อมสีผมชัดๆ สวยๆ สีสม่ำเสมอก็แนะนำว่าต้องเป็นสีผมธรรมชาตินะคะ ^^

image_327516

Before: ย้อมสีผมสีน้ำตาลเอง มีผมดำงอกออกมาเล็กน้อย
After: ฟอกสีผม 3 รอบ และย้อมผมสีเทา ( +แม่สีน้ำเงิน ) 1 รอบ

After นี่จะสังเกดได้เลยค่ะว่าปลายผมของเราสีไม่เท่ากัน เนื่องจากพื้นสีผมก่อนย้อมสีของเราเป็นสีน้ำตาลที่ย้อมเองค่ะ ฮือออ พลาดมาก ไว้ทำผมคราวหน้าไม่พลาดแน่นอนค่ะ

Step 1 : เริ่มต้นด้วยการฟอกสีผมให้อ่อน

image_327521
image_327518

และอีกหนึ่งฮีโร่ของเราในวันนี้คือ Fibreplex ของ Schwarzkopf ค่ะ เพราะมันคือสารบำรุงที่ใส่ไว้ตั้งแต่การฟอกสีผมเลย สิ่งนี้เองที่ช่วยบำรุงให้ผมของสาวๆ เสียน้อยลงค่ะ ดีต่อใจมว๊ากก ♥

image_327520
image_327523
image_327524
image_327525

ช่างทำผมแปะแผ่นฟอยล์ไว้เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดความร้อนและช่วยให้น้ำยาฟอกสีผมทำงานได้เร็วขึ้นค่ะ เราฟอกสีผมทั้งหมด 3 รอบ รอบละ 30-40 นาทีก่อนล้างออกค่า

image_327528

ผ่านการฟอกสีผมไป 3 รอบ สีผมอ่อนลงมากเลย

image_327529

ล้างน้ำยาฟอกผมออกให้เรียบร้อยก่อนเข้าสู่ขั้นตอนถัดไปค่า

 

Step 2 : ย้อมสีผมเทา

image_327531

ผสมสีเตรียมย้อมสีผมแล้วค่า

image_327533

แหม่ เห็นเส้นผมตัวเองแล้วแอบหิวมาม่าเลย 555

image_327535

ย้อมทีละปอยผมนะคะ ปอยผมที่ยังไม่ได้ย้อม ก็ใช้กิ๊บหนีบไว้ก่อน

image_327537

นวดๆ ให้สีเกาะติดเส้นผมดียิ่งขึ้น

image_327538

หลังจากทาทั่วหัวแล้วก็จะรอประมาณ 30 นาทีค่า

image_327539

พอครบเวลา ช่างก็จะสระผมและใส่ครีมนวดบำรุงผมค่ะ //ขั้นตอนนี้แลดูผมดำธรรมชาติมากเลยค่ะ 555

 

Step 3 : ไดร์ & เซ็ตผม

image_327540

ว้าวๆ สีผมเริ่มมาแล้ว

image_327541
image_327542

หลังไดร์ผมก็เซ็ตผมอีกสักเล็กน้อย

 

Finish Look!!

image_327544

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่าา สีผมใหม่ของเราา

image_327548

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าสีผมของเราออกไปทางสีน้ำเงินนั้น เนื่องจากโทนสีเทาจะเป็นโทนสีที่หลุดง่ายมากๆ ช่างจึงย้อมผมเป็นสีเทาน้ำเงินเข้มให้เรา เพื่อเวลาที่เราสระผมไปเรื่อยๆ พอเวลาผ่านไป เราก็จะได้สีเทาที่สวยพอดีนั่นเองค่ะ ^^

วิธีการดูแลผมทำสี

image_327553


เพื่อการรักษาดูแลสีผมของเราให้สวยสุขภาพดี สีติดผมเราไปนานๆ เรามาดูเคล็ดลับการดูแลผมดังนี้เลยนะคะ

1.) ใข้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เช่น Color Freeze ของ Schwarzkopf ที่มีแชมพูสำหรับคนทำผมสีเทาโดยเฉพาะ โดยแชมพูจะเป็นเนื้อสีฟ้า ทำให้สีผมของเราติดทนอยู่ได้นานขึ้น แถมกลิ่นหอมมากๆ เลยค่ะ

2.) ไม่ควรสระผมทุกวัน ควรสระผมสัก 2 วันครั้ง หรือวันเว้นวันค่ะ หากไม่ไหวจริงๆ ( เข้าใจสภาพอากาศเมืองไทย 555 ) หากเหนียวหัวจนทนไม่ไหว แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยทิชชู่เปียกแบบไร้น้ำหอมและแอลกอฮอล์ หรือล้างด้วยน้ำเย็นหรืออุณหภูมิห้องไปก่อนนะคะ 

3.) ไม่สระผมทั้งหัว ให้สระผมแค่หนังศีรษะ ส่วนปลายผมให้ทาครีมนวดเคลือบสีผมไว้เลยค่ะ ครีมนวดจะช่วยปิดเกล็ดผม ไม่ให้แชมพูมาชำระล้างสีออกไป

4.) หลีกเลี่ยงความร้อนของไดร์เป่าผมและเครื่องหนีบผม เนื่องจากความร้อนจะทำให้ผมของเราเสียและสีผมหลุดเร็วมากขึ้นค่ะ ซึ่งอุณหภูมิที่พอเหมาะคือ 160-180 องศานะคะ 


image_327543

สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณ Schwarzkopf มากๆ สำหรับสีผมสวยๆ ความรู้ต่างๆ ที่ได้รับในวันนี้ และการต้อนรับอย่างดี และขอบคุณ SistaCafe มากๆ ที่ทำให้ได้มีโอกาสได้ไปทำผมสวยๆ นะคะ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนอยากทำสีผม อยากเปลี่ยนลุค ก็ห้ามพลาดสีผม ' Ash Grey Ombre ' เลยนะคะ บอกเลยค่ะว่าปีนี้โทนสีเทามาแรงจริงๆ แถมทำแล้วสวยชิคมากๆ เลยค่าา

ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามอ่านกันจนจบนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายค่าา ^___^// ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @