รวมเทคนิค "แต่งหน้ากันน้ำ" ลุคใสๆ สไตล์คาวาอี้ ด้วยเมคอัพถูกและดี สงกรานต์นี้ห้ามพลาด!

รวมเทคนิค "แต่งหน้ากันน้ำ" ลุคใสๆ สไตล์คาวาอี้ ด้วยเมคอัพถูกและดี สงกรานต์นี้ห้ามพลาด!

สงกรานต์นี้มาอัพลุคสวยใส สไตล์คาวาอี้ ด้วยเครื่องสำอางถูกและดี กับเทคนิค "แต่งหน้ากันน้ำ" จาก 5 Blogger สาวสวย ที่โดนสาดหนักแค่ไหนก็ไม่กลัวเปียก!

07 April 2017
Theredquill
07 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนน
เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายนแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงเตรียมตัวสนุกกับ เทศกาลสงกรานต์ กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การแต่งหน้ากันน้ำ ที่จะทำให้สาวๆ ทุกคนสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวันแบบไม่กลัวเปียก นอกจากจะต้องเลือกใช้เมคอัพแบบกันน้ำแล้ว เทคนิคการแต่งหน้าก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ เมคอัพ ของเรานั้น ติดทนนาน ไม่หลุด ไหลเยิ้มไปกับน้ำ ฉะนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเทคนิคดีๆ จาก Beauty Blogger ชื่อดังบนโลกโซเชียล กับ 5 คลิปสอน แต่งหน้ากันน้ำ ลุคใสๆ โดยใช้เมคอัพถูกและดี สาวๆ คนไหนอยากให้หน้าเป๊ะปังใน วันสงกรานต์ นี้ ต้องไม่พลาดนะคะ ถ้าอยากรู้ว่า Blogger เค้ามีเทคนิคดีๆ อะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยค่าาา 

1. แต่งหน้าสงกรานต์ 2017 เครื่องสำอาง.หลักร้อย!! by Gamgy channel


มาดูเทคนิคแรกกันเลยค่ะ กับ Blogger สาวสวย คุณแก้ม หรือ Gamgy นั่นเอง เทคนิคที่คุณแก้มแนะนำคือ การปัดแก้ม ให้ใช้ลิปสติก liquid matte ผสมกับ DD cream จะได้เป็นเนื้อครีมที่สีของลิปสติกอ่อนลงเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงทาไปที่บริเวณแก้ม จะได้พวงแก้มที่มีสีสัน ดูสดใสและเป็นธรรมชาติ แถมยังมีความติดทนและกันน้ำดีมาก นอกจากนั้น ยังสามารถใช้เทคนิคนี้ทำเป็น คอนทัวร์ และ แต่งตา ได้อีกด้วยนะคะ ใช้ไอเท็มแค่ 2 ชิ้น แต่งได้เกือบทั้งหน้าแล้ว เริ่ดสุดอะไรสุด 

ริมฝีปาก คุณแก้มเลือกใช้ ลิปสติก liquid matte ตัวเดิมทาที่ริมฝีปาก เพื่อให้ติดทนตลอดทั้งวัน หน้าไม่ซีดไม่ป่วย ส่วนการเขียน ไอไลน์เนอร์ คุณแก้มแนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วกันน้ำแบบ Tattoo เขียนขอบตาแทนการใช้ไอไลน์เนอร์ เพราะจะให้ความติดทนมากกว่า และยังได้ลุคที่ดวงตาดูคมโต เป็นธรรมชาติ ไม่ดูแน่นจนเกินไป เหมือนไม่ได้กรีดตามาอะไรแบบนี้เลยค่ะ

2. HOW TO แต่งหน้าสงกรานต์ กันน้ำ 100% ติดแน่นสุดๆ by icepadie

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Whaledafuq
ปากน่าจูบกับเบบี้ไบรท์ตัวจิ๋ววว วว ว
1
1
Film.sirikorn
รีวิวของถูกและดีบอกต่อ!! "Garnier Vitamin C Ampoule Serum"
9
1
ดิฉันขอบอกว่า
[ิดิฉันขอบอกว่า] รองพื้น Dior Forever ตัวใหม่สูตร Glow ผิวแห้งใช้แล้วเป็นไง โพสต์นี้มีคำตอบ | Dior
0
1


มาถึง Blogger คนต่อมากับ คุณไอซ์ หรือ icepadie ซึ่งคุณไอซ์ ได้แนะนำเทคนิค การแต่งหน้ากันน้ำ โดยให้เริ่มจากการลง Tint ที่ พวงแก้ม ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งคุณไอซ์เลือกใช้ Tint แทนการใช้บรัชออน เพราะต้องให้พวงแก้มมีสีสันที่ชัดเจน ดูสดใส ใบหน้าดูอมชมพูระเรื่ออยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะลงแป้งพัฟตามทีหลัง สีของ Tint ก็ไม่ได้หายไป และที่สำคัญยังมีความติดทน กันน้ำได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับสงกรานต์นี้สุดๆ เลยค่ะ

การทา ลิปสติก ที่ริมฝีปาก คุณไอซ์ ใช้เทคนิคลง Tint ก่อนแล้วตามด้วย ลิปสติกเนื้อซาติน ที่มีความติดทน เพราะจะได้ลุคใสๆ ธรรมชาติมากกว่าลิปแมทค่ะ ส่วนเทคนิค การแต่งตา คุณไอซ์แนะนำว่า ไม่ต้องติดขนตาปลอม เพราะติดยังไงก็หลุดแน่นอนค่ะ คุณไอซ์แนะนำให้ใช้วิธี ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าแบบกันน้ำ ซึ่งให้เลือกมาสคาร่าที่มีความติดทน ปัดขนตาให้ดูเด้งๆ แค่นี้บล็อคตาก้สวยเป๊ะแบบไม่ต้องติดขนตาปลอมแล้วล่ะค่ะ

3. แต่งหน้าสงกรานต์ 2017 ด้วยเครื่องสำอางหลักสิบ! by AuyAai


ต่อกันที่เทคนิคที่สามค่ะ กับ คุณอุ้ย หรือ AuyAai คุณอุ้ยแนะนำเทคนิค การลงรองพื้น จะใช้เป็น BB Cream แทนการใช้รองพื้น เพราะมีความบางเบา ได้ลุคใสๆ แต่ติดทนและกันน้ำไม่แพ้รองพื้นราคาแพงเลยค่ะ ส่วนการ คอนทัวร์ หน้า คุณอุ้ยแนะนำให้ใช้ คอนทัวร์แบบเนื้อครีม เวลาทาจะมีความเนียนไปกับผิว ไม่ดูเป็นเปื้อน และยังติดทนมากกว่าแบบเนื้อฝุ่นด้วยค่ะ

ต่อมาเทคนิค การแต่งตา คุณแก้มเลือกใช้ ลิปสติกไลน์เนอร์ หรือลิปสติกแบบดินสอ ระบายไปที่เปลือกตา เพื่อให้สีดวงตาดูเด่นชัด และสามารถใช้ทา ริมฝีปาก ได้อีกด้วยนะคะ จากนั้นใช้ ดินสอไฮไลท์สีขาว ไฮไลท์บริเวณขอบตาล่าง เน้นให้ดวงตาดูวิ้งๆ คมโตมากยิ่งขึ้น จะได้ลุคที่มีความน่ารักสดใส ใบหน้าดูมีสีสัน แต่ไม่แน่นจนเว่อร์ เหมาะกับวัยรุ่นวัยใสมากๆ เลยค่ะ

4. HOW TO แต่งหน้าไปเล่นสงกรานต์2017 By boaran bny


มาถึงเทคนิคที่สี่จาก Blogger สาวสวยคนนี้เลย คุณโบว์ หรือ boaran bny ค่ะ คุณโบว์แนะนำว่า การแต่งหน้ากันน้ำ อาจจะไม่จะเป็นต้องใช้ไอเท็มกันน้ำครบทุกชิ้น ใช้แค่งานผิว ที่สามารถกันน้ำได้ดีเพียงตัวเดียวก็พอแล้ว โดย คุณโบว์ แนะนำให้ใช้เป็น รองพื้น กันน้ำเนื้อดีที่มีความเข้มข้น จำพวกรองพื้นกลบรอยสัก เพราะแค่งานผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องสำอางกันน้ำใหม่ยกเซ็ตให้ฟุ่มเฟือยเลยค่ะ

การแต่งในส่วนอื่นๆ คุณโบว์ แนะนำให้ใช้เครื่องสำอางที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ใช้ อย่างเช่น การใช้ อุทัยทิพย์ มาแต่งตา แก้มและริมฝีปาก เพื่อให้ได้สีสันสดใส ติดชัด ติดทน ไม่หลุดแม้จะโดนน้ำหนักแค่ไหน หรือถ้าใครมี อายแชโดว์ แบบเนื้อครีมก็สามารถนำมาใช้แต่งตาได้ ส่วน ริมฝีปาก ถ้าอยากให้สีชัดกว่านี้ให้ทา ลิปสติก liquid matte ทับอีกที ก็จะได้สีที่สวยและติดทนมากขึ้นค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ สำหรับ การแต่งหน้ากันน้ำ ไปเล่นสงกรานต์ ได้ลุคสวยแบบใสๆ แถมสบายกระเป๋าสุดๆ เลย

5. How to : แต่งหน้าสงกรานต์ สวยแบบไทยๆ by YuRi Ukuri


มาถึงเทคนิคสุดท้าย จาก Blogger สาวสุดน่ารัก คุณยูริ หรือ YuRi Ukuri ค่ะ คุณยูริใช้เทคนิค การลงสกินแคร์ โดยเลือกลงเฉพาะ ครีมกันแดดและสเปรย์น้ำแร่ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเหนียวเหนอะหนะจนเกินไป เพราะถ้าหากลง สกินแคร์ พวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ จะทำให้ผิวหน้ามันและเครื่องสำอางไม่ติดทนนั่นเองค่ะ จากนั้นให้ลง รองพื้น แบบกันน้ำ เพื่อปรับผิวให้เรียบเนียน กลบรอยดำรอยแดง แต่ไม่ต้องลงแป้งใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ เพราะคุณยูริแนะนำว่า ต่อให้ลงแป้งไปยังไงก็หลุด ฉะนั้นเลือกที่จะไม่ลงเลยดีกว่า ใช้แค่ รองพื้น ที่ติดทนก็เพียงพอแล้ว

ส่วน การแต่งตา และ การไฮไลท์ คุณยูริเลือกใช้เป็น Eye Tint เพราะมีความติดทนมาก โดยเลือกเป็นสีชมพูทอง ดูวิ้งๆ โกลว์ๆ เพื่อให้ได้ลุคสาวหวาน ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นก็กรีด ไอไลน์เนอร์ แบบกันน้ำทับลงไปอีกที เพื่อให้ดวงตาคมโตและดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ ริมฝีปาก คุณยูริ ใช้เป็น ลิปสติก liquid matte เพื่อความติดทนและริมฝีปากมีสีสันสดใสนั่นเอง


และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ในการ แต่งหน้ากันน้ำ จาก Beauty Blogger สาวสวยทั้ง 5 คน ซึ่งแต่ละคนก็มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้สาวๆ ได้แต่งหน้าตามกันได้ไม่ยาก สาวๆ สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้ตามความถนัดของตัวเองกันเลยนะคะ จะได้อัพลุคสวยแบบใสๆ สไตล์วัยรุ่น ไปเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานแบบไม่กลัวหน้าเลอะกันเลย

สำหรับคราวหน้า เราจะมาแต่งหน้าอัพลุคสวยลุคไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะสาวๆ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ สวัสดีค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @