5 สัญญาณอันตราย บ่งบอกว่าวันนี้ 'รักร้าว' แน่!!!

5 สัญญาณอันตราย บ่งบอกว่าวันนี้ 'รักร้าว' แน่!!!

จากที่ไม่เคยเป็นแบบนี้อยู่ๆ ก็เป็นแบบนี้ซะอย่างงั้น...

04 April 2017
belfry
04 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหม?
ที่พยายามจะรักษาความรักของตัวเองให้ดีที่สุด แต่เมื่อมาถึงจุดอิ่มตัวก็ดันมีเรื่องที่ทำให้หัวใจของเราต้องคิดใหม่ว่าควรไปต่อกับคนนี้ไหม เมื่อความรักที่ว่าดีมีจุดแตกหักเกิดขึ้น

วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าสิ่งใดที่เป็น สัญญาณเตือน ว่าความรักของเรามัน เริ่มเก่า แล้ว จะได้มีวิธีรับมือกับสิ่งเหล่านั้นได้เนอะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยจ้า

 

1. ท่าทีของเธอมันเปลี่ยนไป

image_329267
- ที่มารูป: www.interez.sk

เป็นอาการที่จะเกิดขึ้นได้กับทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เกิดความเปลี่ยนแปลงเมื่ออยู่ๆ ก็เริ่มมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแสดงปฏิกิริยาทำในสิ่งที่ไม่เคยทำหรือเป็นมาก่อน และสิ่งนั้นกลับกลายเป็นสิ่งที่บั่นทอนชีวิตรัก เช่น การพูดจา จากทีเคยพูดจาดีๆ กับคุณอยู่ก็เริ่มขึ้นเสียง ตะคอกใส่ คำหยาบเริ่มแรงขึ้น หรือบางครั้งเวลาคุยกันอยู่ก็แสดงอารมณ์ร้ายใส่คุณจนกลายเป็นเรื่องใหญ่

นี่อาจจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น คุณสามารถแก้ไขได้ค่ะ โดยเป็นฝ่ายที่ใจเย็น ไม่ไปต่อปากต่อคำกับเขา ยอมใช้เหตุผลให้มากกว่าเพื่อยุติปัญหาเหล่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับเขาด้วยว่าอยากจะเดินเคียงข้างคุณอีกไหม ถ้าเขาตัดสินใจว่าอยากจะไปจริงๆเหตุผลล้านข้อก็เอาไม่อยู่

2. ความขี้ระแวง

image_329304
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

กู้ผิวโทรมชั่วข้ามคืน ! 💖☁️ สลีปปิ้งมาร์คที่เริ่ดที่สู้ดดดด ^^

ผิวหน้า
6
6
8K

ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ไอเท็มรองพื้นงานผิวแบรนด์เจ้านางในตำนาน เฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเรา

ผิวหน้า
5
4
7.9K

เมื่อก่อนเราเคยไว้ใจกันใช่ไหม เวลาขอไปไหนเธอก็ไม่เคยว่า แต่ทำไมวันนี้จะไปไหนกับเพื่อนทีถึงได้มีคำถามมากมายเข้ามาเหมือนว่าเราเป็นผู้ต้องหาที่รอจำคุก อยู่ๆ แฟนเราก็เกิดระแวงเราขึ้นมาซะเฉยๆ ไม่รู้ไปฟังใครเป่าหูมาบ้าง แต่ทุกครั้งที่เราออกไปเที่ยวหรือหายไปก็โทรบอกเขาเหมือนทุกที แต่เขากลับถามนู่นนี่นั่นเหมือนเราทำอะไรผิด พอไม่ตอบหรือพอตอบไม่หมดก็โดนกล่าวหาว่าซ่อนกิ๊กหรือแอบนอกใจทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีใคร

จากความเชื่อใจที่เคยมีก่อนนั้นมันดันพัง เพราะความระแวงโง่ๆ แค่นิดเดียว
 เรื่องนี้มีทางแก้ ทั้งคุณและเขาจำต้องเปิดใจคุยกันว่าเรื่องทั้งหมดมันเกิดอะไรขึ้น เพื่อที่จะได้รีบแก้ไขให้มันเข้าที่ กลบรอยร้าวที่กำลังจะเกิด และกลับมาสร้างความเชื่อใจต่อกันอีกครั้ง

3. โกรธแล้วทำไมไม่พูด?

image_329310
- ที่มารูป: www.bjbzryl.com

เวลาคนเราทะเลาะกัน โดยปกติการเลือกที่จะไม่บอกก็คงมีหลายคนที่ทำกันใช่ไหม แต่คนที่คบกันสิ่งที่ควรทำคือเราจำเป็นต้องบอกเขาว่าเราไม่พอใจเขาเรื่องอะไร การเงียบใส่แล้วแสดงอาการโมโหร้ายไม่ใช่การตัดปัญหา แต่มันยิ่งเป็นการเพิ่มปัญหาให้กับทั้งคู่ 

การบอกให้รู้คือเรื่องที่ดีที่สุด ไม่มีใครหรอกที่จะมีจิตสัมผัสพอที่จะรู้ว่า อ๋อ ที่เงียบไม่พูดคือโกรธอยู่ แล้วคำถามที่ตามมาของเราคือสรุปเราทำอะไรผิด วันนี้เราก็อยู่เฉยๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลยแล้วทำไมเขาต้องโกรธใส่เราด้วย ถ้าเป็นแบบนี้จุดจบของความสัมพันธ์ก็จะยิ่งเร็วขึ้น

เรื่องนี้แก้ได้ มันขึ้นอยู่กับตัวเขาที่ต้องอธิบายและบอกว่าทำไมถึงโกรธทำไมไม่พอใจ
 คุณเองก็ต้องใจเย็นๆ ถ้าเขาร้ายมาคุณก็ต้องพยายามเอาน้ำเย็นเข้าลูบ เพราะถ้าทั้งสองฝ่ายร้ายใส่กันจุดจบก็คือ พังอย่างเดียว

4. วันสำคัญก็ลืมกันได้?

image_329331
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จะไปคาดหวังอะไรมากกับการอยากให้เขาจดจำเรื่องราวสำคัญของเรา บางครั้งเราก็อาจจะลืมบ้าง แต่อย่างน้อยในเมื่อเป็นแฟนกันอ่ะ เราก็ต้องจำเรื่องที่เกี่ยวกับอีกฝ่ายบ่างสิ เช่น วันเกิด วันครบรอบ วันพวกนี้มันมีความหมายนะ ไม่ต้องจำหรอกว่าวาเลนไทน์ต้องให้กุหลาบ แต่วันเกิดอ่ะต้องจำหรือไม่ก็วันครบรอบไงที่เราคบกันมาอ่ะ มันเป็นวันสำคัญของเราทั้งสองคนเลยนะ

ถ้าเราจำได้ แต่เขาดันลืม แล้วความใส่ใจมันอยู่ตรงจุดไหน
แรกๆ ก็ยังพอทนได้ โอเค เขาอาจจะยุ่งจนลืมดูปฎิทิน แต่บ่อยๆ เข้าก็ยังหลงยังลืมอีก นี่ไม่ใช่ละ 

5. เริ่มมองไม่เห็นอนาคตของความรักครั้งนี้

image_329341
- ที่มารูป: socialfobi.info

มาถึงจุดจบสักที่กับความรักครั้งนี้.....ในที่สุดเราทั้งสองก็มองไม่เห็นอนาคตของกันและกัน หลายคนอาจจะสงสัยว่าหัวข้อดังกล่าวหมายถึงอะไร งั้นจะอธิบายแบบเข้าใจง่ายนะคะ เวลาเราคบกับใคร เราจะวาดฝันไว้ว่าคบกับคนนี้มันจะต้องดีมากๆ แน่ๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่อะไรๆ มันเริ่มแย่ พอมองเขาอีกทีเรากลับไม่รู้สึกว่าดีเหมือนแต่ก่อน นั่นแหละหมายถึงว่าคุณไม่ได้รักเขาอีกแล้ว

เมื่อปัญหาที่ผ่านมามันเริ่มบานปลายขึ้นเรื่อยๆ วันนี้จึงกลายเป็นวันที่ความรักเริ่มไปต่อไม่ไหว ถ้าคุณเหนื่อยกับมันมาก เราขอแนะนำให้คุณหยุด......

image_329350

อย่าปล่อยให้ตัวเราต้องเสียน้ำตา

- ที่มารูป: static.tumblr.com

  

จงรักษาความรักของคุณให้ดีๆ ถ้าวันนึงรู้สึกถึงปัญหาก็ให้รีบแก้ไขมัน อย่าปล่อยให้ปัญหาที่มีบานปลายจนกลายเป็นตัวจุดชนวนให้ความรักที่ว่าดีแย่ลง ปัญหาทุกๆ อย่างมีทางออกเสมอ ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะจัดการกับมันยังไง 

แต่วิธีที่ดีที่สุดคือเราต้องคุยกันดีๆ ถึงแม้มันอาจจะจบไม่ได้ทุกเรื่อง แต่มันเป็นทางแก้ที่ดีที่สุดแหละ
 ขอให้ความรักของคนอ่านทุกคนมีแต่ความสุขนะคะ วันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @