รีวิว! ' 2 วัน 1 คืน หัวหิน is Calling !! ' ทริปสำหรับสาวโสดตัวจริง ที่ต้องโดน !!

รีวิว! ' 2 วัน 1 คืน หัวหิน is Calling !! ' ทริปสำหรับสาวโสดตัวจริง ที่ต้องโดน !!

หัวหิน is Calling !! อย่ามัวแต่นั่งนิ่ง วิ่งไปรับวิตามิน ' Sea ' กันเถอะ ~~~~

SistaCafe Check-in
10 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hello! Aloha ~~ สวัสดีจ้าคุณสาว ๆ SistaCafe วันนี้ใครอกหัก โดนเท! เปย์ผู้แล้วไม่ได้ โบกมือลาบ๊ายบายพวกฮีไปเลยค่ะ เพราะตอนนี้! เราจะพาคุณสาว ๆ ไปสนุกกันให้สุดฤทธิ์กับ ' ทริปสาวโสด HuaHin is Calling ' ทิ้งทุกสิ่งแล้วไปรับวิตามิน ' Sea ' ที่ชายหาดหัวหินกันดีกว่า !!

2 วัน 1 คืนนี้ที่หัวหินเราพร้อมจะเนรมิตรทริปสาวโสดสุดฟิน ให้คุณสาว ๆ ได้ กิน ชิลล์ ช้อป เรียกได้ว่า Non - Stop แบบ All Day All Night ไม่มีหยุดไปเลยค่ะ พร้อมกันนั้นเรายังพาคุณสาว ๆ ไปเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่บูติครีสอร์ท The Rock HuaHin Beachfront Spa Resort  ที่เขาว่ากันว่าห้องพักที่นี่เป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ และ อาหารก็เลิศรสจนคุณหรีดต้องยกนิ้ว อ่ะ ๆ พูดมาถึงตรงนี้คุณสาว ๆ คงตาวาวร้องเสียงดังว่า ตู้หูววว ~  ถ้าพร้อมแล้ว ไปค่ะ! ใครอยากรู้เก็บกระเป๋าตาม Crazyjusminie  มาลั้นลากันได้เลย  ฮริ้ววว ~~~

วิธีการเดินทางมา ' หัวหิน '

image_330220


สำหรับอำเภอ ' หัวหิน ' คุณสาว ๆ คงทราบกันดีว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและเป็นชายหาดในฝันของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการมาเยือนที่นี่... >//<  เพราะด้วยสภาพของน้ำทะลที่ใสสะอาด บรรยากาศสดใส สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานครเพียงไม่นาน ด้วยวิธีทางต่าง ๆ ดังนี้ที่เราจะนำทางคุณสาว ๆ ไปโดยเริ่มจาก...

- รถยนต์ : จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง โดยคุณสาว ๆ สามารถสัญจรมาได้สองเส้นทางคือ 1. สายพระราม 2 ธนบุรี - ปากท่อ * ทางหลวงหมายเลย 35 *  และ  2. สายตลิ่งชัน ( ถนนบรมราชชนนี ) * ทางหลวงหมายเลย 4 * สำหรับคุณสาว ๆ ที่สะดวกจะสัญจรไปถนนเส้นไหนก็แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ

- รถตู้ / รถประจำทาง ( รถทัวร์ ) : จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง สำหรับวิธีนี้คุณสาว ๆ สามารถใช้บริการได้ที่ ขนส่งมวลชนกรุงเทพทั้งสายใต้เก่า ( ถนนปิ่นเกล้า )  สายใต้ใหม่ ( ถนนบรมราชชนนี ) และ หมอชิต 2 ( จตุจักร ) นะจ๊ะ ราคาค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 150 - 180 บาท / คน เวลาเดินรถ 04.00 - 20.00 น. โดยประมาณจ้าาา

- รถไฟ : ปู๊น ปู๊น แบบไม่รีบสายฮิปสายชิลล์ไปอีกจ้า วิธีการเดินทางด้วยรถไฟคุณสาว ๆ จะใช้เวลามากสักหน่อยค่ะคือ 4 ชั่วโมงแต่พูดเลยว่าวิธีนี้คุ้มค่ามาก ๆ เพราะตลอดสองข้างเราจะได้เห็นบรรยากาศที่ต่างกันเหมือนเป็นภาพสลับสับเปลี่ยนจากเมืองหลวงอันกว้างใหญ่ที่มีแต่ตึกราบ้านช่อง สู่อำเภอหัวหินดินแดนเล็ก ๆ ที่มีศิลปะอันสวยงาม และท้องทะเลที่กว้างใหญ่ คุณสาว ๆ สามารถขึ้นรถไฟได้ถึงสองสถานีไม่ว่าจะเป็นที่ หัวโพง เวลาเดินรถ 9.20 ( หัวลำโพง ) - 13.00 ( หัวหิน ) น. และ สถานีธนบุรี 07.30 ( ธนบุรี ) - 11.44  ( หัวหิน ) น. บอกเลยทางรถไฟนี้ฟรีจ้าาา !! แต่ถ้าอยากได้แบบด่วน เร็ว ก็ตามราคาว่ากันไปนะจ๊ะ

- เครื่องบิน : บินลัดฟ้าจำกัดอยู่ที่ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ค่ะขุ่นผู้โช้มมม จากสายการบิน THAI REGIONAL AIRLINES เปิดเส้นทางบิน สุวรรณภูมิ - หัวหิน - สุวรรรภูมิ  โดยใช้ระยะเวาในการบินเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้นเอ้งงง เร็วสุดอะไรสุด 2,000 บาทเท่านั้นกับบบรรยากาศบนน่านฟ้าเมืองหัวหินค่ะยูววว์ ~

- DAY 1 -

Check In 1 : หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน

 
ลงจากรถมาปุ๊ป! ก็ขอวาร์ปมาที่นี่ก่อนเลยเพราะนี่คือ ' หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน ' สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองหัวหินที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ

เพราะสถานที่แห่งนี้เมื่อคุณก้าวเข้ามาแล้ว คุณจะรู้สึกอบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก
จิตวิญญาณก้นบึ้งของชีวิตจากงานศิลปะที่มีความหมาย ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถสัมผัสถึงมันได้  (^∇^)

ศิลปะไม่มีถูกผิดเพียงแค่คุณเปิดดวงตาและดวงใจมองให้กว้าง ๆ แล้วคุณก็จะพบกับมนต์เสน่ห์ความสวยงามในแบบของมัน ภายในหมู่บ้านศิลปินแห่งนี้ยังมีศิลปินที่เขาทำงานกันอยู่จริง ๆ นะคะ ถ้าคุณสาว ๆ เดินเข้าไปดูบอกเลยว่าจะยิ่งอินมาก ๆ กับงานศิลปะ ว่าแต่ว่าเกริ่นมาซะยาวเป็นหางว่าว ตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่าด้านในนี้มีอะไรสนุก ๆ ให้เราได้ลองเล่น และเดินชมกันบ้าง ตามมาค่ะ Let's Go! ~~~
  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Hello Poonim
แค่สิวขึ้น เรื่องจิ๊บๆ แค่มี PEURRi Anti Acne Gel
0
3
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิป Bobbi Brown ที่ไม่ใช่รุ่นใหม่ แต่ถูกใจสาวปากแห้งอย่างแรงนิ | BOBBI BROWN
2
5
Keawkiki
Vida VitC ไอเทมผิวสวยใสสุขภาพดี 🍊✨
4
0
image_330223

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2543 โดยมีคุณ ชุมพล ดอนสกุล และ คุณทวี เกษางาม เป็นผู้พลิกฟื้นผืนดินกว่า 9 ไร่นี้ให้เป็นดินแดนแห่งศิลปะที่ทรงคุณค่าและมีความหมายมาก ๆ แก่เมืองหัวหิน

image_330224

พี่นางเจ้าของโรงเล่นศิลปะ ผู้ที่สอนให้เราเข้าใจคำว่าศิลปะอย่างแท้จริง.... มาฟังความคิดแนวศิลปะแบบบวก ๆ จากคุณพี่เขาได้ เพราะศิลปะไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่ทำได้ ผู้ใหญ่อย่างเราเองนี่แหละต้องหาเวลาว่างเพื่อให้ศิลปะได้เข้าไปทักทายจิตใจซะบ้าง

image_330225

มุมคาเฟ่เล็ก ๆ ด้านหน้าพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ให้คุณสาว ๆ ได้จิบชากาแฟทั้งแบบร้อนและเย็น ร่วมไปด้วยการเดินชมงานศิลปะด้านในแบบสุดฟิน กระซิบบอกนิดนึงว่ารสชาติอร่อยมากแถมราคาก็ย่อมเยาไปอี๊กกก เออเริ่ด!!

image_330226

ทุกตารางเมตรที่นี่มีความหมาย...ศิลปะอยู่รอบกายจริง ๆ ค่าาา นั่งมองศิลปินเขาวาดรูปอยู่นานมาก บอกเลยว่าเขาใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ

image_330227

ถึงแล้ว !! โรงเล่นศิลปะ ของพี่นาง พุ่งตัวไปอย่างเร็วอยากเล่นเต็มที่แล้วค่าาา

image_330228

บอกเลยชาวต่างชาติให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก มีทั้งแบบครอบครัว และคู่รัก โอ้ยยเห็นแล้วคันไม้ คันมืออยากลองเล่นบ้างแล้วล่ะค่ะ สนนราคาที่น่ารักสำหรับหนูน้อยอยู่ที่ราคา 100 บาท / ชั่วโมง และ ผู้ใหญ่อยู่ที่ 150 บาท / ชั่วโมง เท่านั้นเองจ้า

image_330229

เดินสำรวจรอบ ๆ ก็มาเจอบ้านดินหลังนี้ที่อยู่ส่วนท้ายของหมู่บ้าน บอกเลยตื่นเต้นมาก ๆ เพราะเมื่อได้ลองเข้าไปด้านในแล้วอากาศเย็นชุ่มชื้นมาก ๆ คือต่างจากข้างนอกที่แดดร้อนแบบแผดเผาเลยอ่ะค่ะ แถมลวดลายตัวบ้านก็สวยด้วย เราเลยแอบแชะมาฝากคุณสาว ๆ กันหน่อย

 

Location :  หมู่บ้านศิลปินหัวหิน Baan Sillapin Artists' Vilkage

299/8 3218 ตำบล หินเหล็กไฟ อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทร. 032 -  534 -  830

Check In 2 : ร้านอาหาร ' เรือริมธาร '


เดินดูผลงานศิลปะและละเลงเล่นไปกับงานอาร์ตสุดแอ๊บสแต๊กกันไปพอหอมปากหอมคอแล้วนะคะ สำหรับช่วงเวลานี้พูดเลยว่ารอคอยมาก ๆ กับอาหารมื้อเที่ยงสุดพิเศษที่เราจะพาคุณสาว ๆ ไปขึ้นเรือ! โอ้ว้าว เรือจริง ๆ ค่ะ กับร้านอาหาร ' เรือริมธาร ' ที่ใครไปใครมาเมืองหัวหินแล้วไม่ได้ชิมนี่ถือว่าพลาดมาก!! เรียกได้ว่ามาไม่ถึงถิ่นเลยทีเดียว

สำหรับทริปนี้เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ที่คอยดูแลและเทคแคร์เราเป็นอย่างดี แถม! พี่ ๆ ก็ยังใจดีน่ารักคอยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้เราแบบตลอดตล้อด บอกเลยจังหวัดนี้ยังมีดีอีกหลายที่นะคะคู้ณณณ > // < 

#บอกต่อเลย กับคุณสาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็สามารถติดต่อมาได้ที่ Facebook Page >>>
TAT PRACHUAP        
หรือโทร. 032 - 513 - 854 ได้เลยจ้าาา 


image_330231

Crazyjusminie มาเยือนแล้วร้าน ' เรือริมธาร ' อาหารอร่อย ราคาไม่แพง แถมบรรยากาศงานทะเลไปอี๊กกก โอ้ยเลิฟ ~~ กระซิบบอกเลยร้านนี้พ่อค้าแซ่บนะจ๊ะ เพราะท่าน นายกฯ นพพร วุฒิกุล เป็นเจ้าของร้านแห่งนี้เจ้าค่าาา บ่าวยอมแล้วเพราะทุกอย่างแซ่บ!

image_330232

ร้อนฉ่า ! ทุกองศากับเมนูแรกพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ' ต้มยำปลาหมึก ' รสชาติจัดจ้านถึงใจพร้อมไข่ปลาหมึกเน้น ๆ กัดไปทุกคำก็ตาวาวแบบวิ้งค์ ๆ เลย #อร่อยจนน้ำตารื้นนน สาวแซ่บต้องโดนเลยจริง ๆ เมนูนี้

image_330233

กระเพราหอยเล็บม้ากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ให้รสชาติความเผ็ดซู่ซ่าของพริกและใบกะเพรารวมกันแล้วก็ได้รสชาติที่กลมกล่อมซึมแทรกไปทุกอณูเลยทีเดียวค่ะ อุ๊ปปปส์ Hotcha! มาก ณ จุดนี้

image_330234

สายเผ็ดผ่านพ้นไป ตอนนี้น้องขอเอ็นจอยกับ ' กุ้งอบวุ้นเส้น ' บอกเลยที่เห็นเด่นหลาคือตัวกุ้งเนื้อแน่นมาก ๆ กัดแล้วกรุบ ๆ เนื้อหวานไม่เหนียวและวุ้นเส้นก็อบได้ที่พอดีคำ เส้นเหนียวนุ่มรสชาติของเครื่องเทศซึมเข้าไปอย่างได้รสชาติ

image_330235

อีกหนึ่งเมนูที่ต้องโดน ' ปลากระพงทอดน้ำปลา ' เนื้อหวานมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลยเพราะมีความสดมากจริง ๆ ถ้าคุณสาว ๆ ได้มีโอกาสไปทานที่ร้านนี้จะเห็นเลยว่ามีชุมชนชาวประมงอยู่ติดข้าง ๆ เรียกได้ว่าวัตถุดิบทุกอย่าง สะอาด สดใหม่ แน่นอนจ้า

image_330236

งานต้ม ๆ กันบ้างให้คล่องคอกับเมนู ' ต้มจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ ' ยกซดเลยจริง ๆ เพราะเมนูนี้ฟินมากกก

image_330237

ปิดท้ายให้ปัง!!! กับเมนู ' ปูนึ่ง ' คัดไซส์มาแบบเน้น ๆ เนื้อหวาน หอม อร่อย แค่ได้กลิ่นนึ่งร้อน ๆ ออกมาตอนเสิร์ฟก็บอกเลย จานนี้ต้องเป็นของฉัน ใครห้ามแย่งนะ !!! อ้ออย่าลืม น้ำจิ้มซีฟู้ดกินคู่กันรับรองว่าเด็ดเผ็ดมันส์เกินร้อยไปเลยจ้าาา

 

Location :  ร้านอาหาร ' เรือริมธาร ' 

12/203 เขาตะเกียบ ตำบล หินเหล็กไฟ อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทร. 081 - 857 - 1614 , 081 - 573 - 1910 
www. rua - rimtarn - reataurant.8k.com

Check In 3 : เขาตะเกียบ


อิ่มท้องแล้วพร้อมลุย!...ไปกันต่อกันค่ะพวกเราสาวโสด! กับการพิชิต ' เขาตะเกียบ 'สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหัวหินอีกหนึ่งแห่งที่เป็นเสมือนจุดแลนมาร์คสำคัญให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ มาถ่ายรูปเซลฟี่ในจุดชมวิวดี ๆ และสวยงามมาก > // < 

มองเห็นท้องน้ำทะเลของชายหาดหัวหินที่กว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลุกตา เส้นขอบฟ้ากับเส้นน้ำทะเลแทบจะมาบรรจบกัน บอกเลยบรรยากาศแบบนี้ ภาพแบบนี้มีไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นได้ในชีวิตประจำวัน การเดินทางมาท่องเที่ยวในครั้งนี้ต้องขอเก็บช่วงเวลาโมเมนต์ของชีวิตดี ๆ ที่เราได้มายืนอยู่ตรงนี้ไว้ในความทรงจำเลยทีเดียวค่ะ 

เอาล่ะ! ถ้าคุณสาว ๆ ยังไม่เหนื่อยที่จะหยุดพักไปค่ะ! เราขึ้นไปดูบรรยากาศข้างบนกันดีกว่าว่าบนนั้นวิวทิวทัศน์จะสวยสักแค่ไหน พร้อมแล้วนะ ไปกันเล้ยยย ฟริ้ววว ~~~


image_330238

เมื่อขึ้นมาถึงข้างบนเขาตะเกียบ สิ่งแรกที่สะดุดตาเลยก็คือ ' เจ้าลิงน้อย ' คอยมาต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยว แต่ที่นี่ห้ามให้อาหารน้องลิงนะคะ เพราะไม่งั้นคุณสาว ๆ อาจโดนรุมหลุมรักจากน้องลิงแน่ ๆ ค่าาา

image_330239

เดินทางประตูนำโชค! ขอให้ทริปนี้คุณสาว ๆ SistaCafe สนุกไปกับเรากันนะคะ

image_330241

ไหน ??? เขาขอดูหน่อยซิตัวเองมีเห็บอ่ะป่าว อิอิ โอ้ยยย บอกเลยว่าโมเมนต์น่ารัก ๆ ของน้องลิงน้อยมีเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะคู่รัก ครอบครัว หรือมาแบบเดี่ยว ๆ เขาก็พร้อมตั้งโพสท่าให้เราแชะรูปแบบไม่กลัวกล้องกันเลยทีเดียวค่าาา

image_330242

วิวในตำนาน! ไม่ว่าใครมาถึงเขาตะเกียบก็ต้องถ่าย สักแชะซิให้ยอดฟอลโล่ว์ในไอจีพุ่ง ๆ ไปเล้ยยย

image_330243

โดนเท! ไม่เป็นไร...แต่ถ้าโดนใจให้มาทะเล ( หัวหิน ) ที่นั่งคนเดียวไม่ใช่อะไร หามุมเซลฟี่อยู่ อิอิ

image_330244

เห็นเงินแล้วตาลุกวาว...แต่เห็นซองขาวเลยต้องทำบุญ ขึ้นมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดเขาตะเกียบกันสักหน่อย เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตค่ะคุณสาว ๆ

 

Check In 4 : The Rock Huahin Beachfront Spa Resort


เที่ยวกันมาแล้วครึ่งวัน เหนื่อยกันแล้วซินะคะคุณสาว ๆ ไปค่ะ! Crazyjusminie จะพาคุณสาว ๆ ไปพักผ่อนกันให้หายเหนื่อยที่ The Rock HuaHin Beachfront Spa Resort บูติครีสอร์ทสุดหรูใจกลางเมืองหัวหินในเครือ SERENATA HOTELS & RESORTS GROUP  ตัวรีสอร์ทจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ จุดชมวิวเขาตะเกียบและตลาดนัดจั๊กจั่น ( Cicada Market ) เพียง 700 เมตร! แต่ที่กรี๊ดที่สุดเห็นจะเป็นห้องพักส่วนตัวแบบสุด ๆ เพราะบูติครีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักเพียงแค่ 26 ห้องเท่านั้นโดยแบ่งเป็น...

- ห้องพักแบบ Gala Deluxe จำนวน 4 ห้อง
- ห้องพักแบบ Premiere Gala Deluxe จำนวน 4 ห้อง
- ห้องพักแบบ Pearl Suites จำนวน 8 ห้อง
- ห้องพักแบบ Zen Jacuzzi Pool Suite จำนวน 8 ห้อง
- ห้องพักแบบ Qualia Jacuzzi Pool Villas จำนวน 2 ห้อง


และยังไม่หมดเพียงเท่านี้! เพราะเราจะพาคุณสาว ๆ ไปดื่มดำกับ
Cave Spa & Wellness เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการตะลุยเที่ยวทั้งวัน เรียกว่าได้เติมพลังก่อนที่ The Rock HuaHin Beachfront Spa Resort แล้วค่อยไปลุยกันต่อพร้อมท่องราตรีเมืองหัวหินรัว ๆ เลยจ้าาา > // < 
  

image_330246
image_330247
image_330248

ห้องพักแบบ Zen Jacuzzi Pool Suite เหมาะมาก ๆ กับการมากับคุณเพื่อนสาว เพราะมีถึงสองเตียงเดี่ยวกว้าง ๆ นอนได้สบายแบบไม่อึดอัดกัน ชุดหมอนก็มีให้เลือกหนุนแบบหลากหลายตามสไตล์แบบที่คุณสาว ๆ ชอบได้เลยค่ะ

image_330249

มันกรี๊ดตรงนี้ !!!! ความ Jacuzzi แบบส่วนตัวน้ำเย็นสบายมาก ๆ นอนแช่แบบเพลินลื้มมม ลืมไปเลยว่าต้องไปเที่ยวต่อ 5555+

image_330250

สำหรับบูติครีสอร์ทที่นี่ โดยส่วนตัวเราเลิฟมากนะกับในส่วนห้องน้ำ ห้องอาบน้ำเพราะเขามีการดีไซน์สเปซการใช้งานที่ลงตัว และใช้งานได้จริง ๆ กว้างขวางใหญ่จะเดินไปไหนก็คล่องตัวสำหรับคุณสาว ๆ ชู้ป้ายไฟเห็นด้วยรัว ๆ จ้าาา #ฉันต้องการพื้นที่

image_330251

กระจกบานใหญ่ส่องแล้วเห็นชัดทุกมุม แต่คุณสาว ๆ ระวังนิด! ถ้าจะแต่งหน้าก็อย่าใกล้กระจกมากเพราะแสงสีเหลืองนวลจะทำให้คุณพลาดได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ เอาแบบไม่โบ๊ะ ๆ

image_330252

มาถึงห้องพักแบบ Pearl Suite เตียงเดี่ยวนอนได้สบาย ๆ เลยขนาดสองคน แต่ที่สังเกตแอบเห็นคือทางรีสอร์ทจะมีคุกกี้ต้อนรับไว้ให้เราได้กินด้วยอ่ะค่ะ งู้ยยย น่ารัก ๆ

image_330253

ห้องน้ำคือเริ่ด! สว่างโปร่งโล่งสบาย และทุก ๆ ห้องจะมีข้าวของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกเราอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น ครีมอาบน้ำ ยาสระผม โลชั่น ไดร์เป่าผม ชุดคลุม ผ้าเช็ดตัว หมวกอาบน้ำ รองเท้าแตะ พูดง่าย ๆ คือเก็บกระเป๋าแล้วใส่แค่เสื้อผ้ามาเท่านั้น จบ!

image_330259

แบบห้องสุดท้ายแล้วจ้าที่เราจะพาคุณสาว ๆ มาดู Qualia Jacuzzi Pool Villa ไฮไลท์ห้องท็อปที่สุดแบบที่สุดเลยล่ะค่าาา จะแซ่บขนาดไหนตามมาดูเลยค่ะซิส!

image_331590

แซ่บหนึ่งจัดไปเบา ๆ ตื่นมาตอนเช้าตรู่ ~~~ ดูวิวที่ดีงามแบบนี้ซิคะคู้ณณณ

image_330260

อาบน้ำแบบลั้นลาเลย วู้ววว ~~

image_330262

มุมนั่งเล่น เอาไว้สังสรรค์ปาร์ตี้ เม้ามอยกับเพื่อน ๆ

image_330264

ยินดีต้อนรับสู่ Cave Spa & Wellness เราไปนวดให้ผ่อนคลายกันเถอะค่ะคุณสาว ๆ Go! Go! Go!

image_330266

คุณสาว ๆ ธาตุอะไรคะ บอกเลยที่นี่เขามีธีมนะ เพราะ จะนวดตามธาตุของคุณสาว ๆ ไม่ว่าคุณจะธาตุ ดิน น้ำ ลม หรือ ไฟ ทางรีสอร์ทก็จะจัดสรรค์ให้ตามสไตล์คุณจ้า

image_330270

พอนวดเสร็จก็เดินขึ้นมา ร้องกรี๊ดแบบเป็นบ้า เพราะ Sea - Through Pool Bar ของที่นี่แจ่มจะแดมแจ่มว้าวจริง ๆ ค่ะ ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ สระว่ายน้ำแทบจะเป็นผืนเดียวกับน้ำทะเล มองไปแล้วรู้สึกสบายตาอยากกระโดดลงเล่นน้ำเลยอ่ะ อิอิ

image_330269

เวลาเกือบเย็น ๆ แสงอาทิตย์มาตกกระทบคือสวยมากจริง ๆ ค่ะ แล้วด้วย Mood & Tone ที่เป็นฟ้าขาวเลยยิ่งทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกสบายตาแต่ทว่านั่งรับลมตรงนี้ก็เพลินไปอีกแบบนะคะ

image_330271

งานดี แบบพรี่เมี่ยม ! ทริปสาวโสดแบบเราบอกเลย เหอะ ๆ ทุกคนต้องอิจฉา!!

image_330272

อยากไปกันมั้ยคะคุณสาว ๆ 555+ ลองถามใจดู

image_330273

ในส่วนของ Moon Deck ด้านบนนั้นจะรับลมตอนกลางวัน หรือ นอนมองพระจันทร์ยามค่ำคืนก็ฟินทั้งสองแบบอยู่แล้วจ้าาา เฉดผิวแทนมาแรง! อาบแดดไปเลยค่ะสวย ๆ เราต้องเป๊ะปังแบบน้ำตาล ชลิ ฮวิ้งงง

image_330277

พลาดไม่ได้คือเครื่องดื่ม ' ค็อกเทล ' มีให้เลือกมากมายหลายสูตรคุณสาว ๆ จะหลงใหลในรสชาติแบบไหนรีเควสตามใจบอกพี่พนักงานได้เลยค่าาา

image_330279

Oops ! ไม่ได้ตั้งใจมองเลยจริง ๆ ทริปแบบสาวโสดไง แต่เอ๊ะ ~~ กลับไปคงไม่โสดแล้ว เพราะในทะเลอ่ะมีปลา แต่ในสายตาอ่ะมีเธอนะจ๊ะ ฮริ้ววว ~~

image_331594

กินข้าวเย็นที่ห้องอาหาร Seashell Reataurant ก่อนเนอะค่อยไปเดินเล่นต่อที่ Cicada Market Oops! ได้ยินเสียงท้องร้องของใครนะ ตู้หูววว อาหารที่นี่อร่อยแบบ 10 10 10 ไปเลยจ่ะ #อร่อยเริ่ดครัวคุณหรีดมาล้าวววว

Location

เดอะ ร็อค หัวหิน บีช ฟร้อนท์ สปา รีสอร์ท 4/44 ถนน หมู่บ้านตะเกียบ ตำบล หนองแก อำาเภอ หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ 77110 https://www.therockhuahin.com https://www.serenatahotels.com โทร. 02 - 642 - 5497

 

Check In 5 : Cicada Market ตลาดจั๊กจั่น

image_330282

คืนนี้ยังอีกแสนไกล ~~ มาเช็คอินจนได้ค่ะ สำหรับตลาดจั๊กจั่น หรือ Cicada Market ที่พูดเลยว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ว่าคุณจะกิน ชิลล์ ช็อป หรือ ชอบเสพงานอาร์ตมากแค่ไหน ที่แห่งนี้ตอบโจทย์คุณสาว ๆ ได้ในทุก ๆ กิจกรรมจ้า

image_330285

โซนแรก เราจะพาคุณสาว ๆ มาเสพงานศิลป์ โอ้ ว้าว ๆ เมืองหัวหินนี่มันถิ่นอาร์ทติสท์จริงจ้าาา

image_330286

ปิ่นโตสีสันสดใสจะเอาไว้ประดับตกแต่งบ้าน หรือ จะใส่กับข้าวจริง ๆ ก็ได้นะคะ เฮ้ยยย เก๋ ๆ ชิค ๆ อยู่นะจ๊ะ

image_330287

กระเป๋าสตางค์ลายปริ้นต์การ์ตูนสุดตั้ลล้าคคค และ ราคาก็น่ารักด้วยนะจ๊ะ เหมาะกับสาว ๆ SistaCafe สายคิ้วท์

image_330288

ตุ๊กตาไหมพรมตัวใหญ่กอดแล้วนู้มมม นุ่ม ตกแต่งห้องนอนของคุณสาว ๆ คงน่ารักมากเลยทีเดียวค่ะ

image_330289

คนเยอะมากกก แต่ของน่าซื้อก็เยอะมากเช่นกันนน งานนี้เดินเพลินไปเลยค่าาา

image_330290

เจ้าของร้านตุ๊กตาสุดคาวาอิ แต่งคอสเพลย์ซะจนนึกว่าเป็นตุ๊กตา ขอถ่ายรูปสักแชะมาฝากสาว ๆ SistaCafe นะคะ

image_330292

ชอบดีไซน์ของร้านนี้แบบเวอร์วัง เพราะนางนำเสื้อผ้าทั้งแจ๊กเก็ตยีนส์ กางเกงยีนส์ มาปรับลุคซะใหม่ด้วยการเพ้นท์ลายแบบน่ารัก ๆ เห็นแล้วสะดุดตามากเวอร์ อย่างนี้ต้องสอยสักตัวแล้ว

image_331234

เอาเลขที่บัญชีน้องไปเลยค่าาา ยอมแล้วคือสวยมากกก

image_331242

ความอาร์ตซ่อนอยู่ทุกตารางนิ้วจริง ๆ

image_331243

น้องมาทะเล ภาพจิ๋วก็มีนาจาาา

image_331246

ไอเทมนี้เริ่ด! ต้องซื้อ กระเป๋าถือที่ทำจาก ' ยางพารา ' นุ่มมาก ๆ ใส่ของได้ด้วยอยากได้ ๆ ในส่วนของแพ็กเกจจิ้งนั้นเรารู้ว่าหัวหินเป็นถิ่นมีหอย แต่ไฉนเลยคะ หน้ากากทุเรียนน้อย ต้องมาแจม 55555+

image_331247

ถ้าคุณสาว ๆ ได้มีโอกาสไปเที่ยวหัวหินลองซื้อโปสการ์ดมา แล้วเขียนหาใครสักคนนะคะ มันเป็นโมเมนต์ที่ดีมาก ๆ เลยเพราะเราจะได้แบ่งความทรงจำที่ดี ๆ ครึ่งหนึ่งเก็บไว้ในโปสการ์ดใบนี้เพื่อส่งต่อให้ตัวเองหรือคนที่เรารัก #ฝากส่งไปรษณีย์กับเจ้าของร้านได้เลยจ้าาา

image_331248

งานเซรามิคกับลายน้องหมี น้องแมว น้องเป็ด สุดน่ารัก ~~

image_331238

เดินดูของจนตาลาย ขอพักหาของกินแปป คุณสาว ๆ สามารถเลือกซื้ออาหารได้แบบมากมายหลากหลายเลยค่ะทั้งไทยและเทศ โดยการซื้อคูปองก่อนจากนั้นก็ลั้นลาาา #เรียกร่างกินแหลก มาได้เลยจ้าาา ลุยยย!!

image_331239

Now Burn Baby Burn ~~ มากเลยยย น้องอยากกินแล้ว ซู่ซ่า ซู่ซ่า

image_331237

โต๊ะนั่งก็มีมากมายหลายมุม คุณสาว ๆ เลือกนั่งได้ตามสบายเลยจ้าาา อุ้ยยย ~~~ ตรงนี้งานดี Hi baby you have a girlfriend? #คุณตำรวจขาพรากผู้เยาวว์ค่ะ

image_331249

ว้าว ว้าว ว้าว !! มีละครเวทีเรื่อง ' รามเกียรติ์ ' เปิดให้เข้าชมด้วย

image_331241

ถ้ายังไม่จุใจ ซื้อของมากินเล่นได้ แล้วฟังเพลงแจ๊ส แบบชิลล์ ๆ สบาย ๆ โอ้ยยย คืนนี้ฟินจ้า ฟิน ฟิน ฟิน

 
Location :  Cicada Market ( ตลาดจั๊กจั่น )


83/159 ซอยหมู่บ้านหนองแก สวนศรี ตำบล หนองแก อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์  77110

โทร.
099 - 669 -  7161 


- DAY 2 -

Check In 6 : Khanesha Gallery


Khanesha Gallery ( คเณชา แกลอรี่ ) สำหรับสถานที่แห่งนี้นะคะซิส เป็นห้องแสดงผลงานศิลปะภาพวาดสีน้ำมันแห่งองค์พระพิฆเนศ จากศิลปินผู้มากความสามารถ
' คุณ ราชัน แสง
ทอง '

โดยภายในแกลอรี่พื้นที่กว่า 5 ชั้นนี้ได้ถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดเป็นส่วนไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ EXHIBITION ZONE และ STORE ZONE ก็สามารถคุม Mood & Tone ได้อย่างสวยงามตระการตา คุณสาว ๆ จะรู้สึกหลงไหลในความปราณีตและความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด พร้อมกับซึมซัมความหมายที่แฝงซ่อนเร้นอยู่ภายใต้ภาพวาดอันสวยงามนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ 


'' ตวัดวาดพู่กันจากความว่างเปล่า บอกเล่าเรื่องราวจากห้วงแห่งความฝัน นิมิตภาพจากดวงจิตเพื่อแบ่งปันคืนและวันเพียงบรรจงด้วยศรัทธา '' 

                                                                                                - ศิลปิน ราชัน แสงทอง -


image_331251
image_331250

ตั๋วพร้อมแล้ว ~~~ ไปค่ะ! Let's Go!

image_331253


ไฮไลท์ที่คุณสาว ๆ ต้องมาดูเป็นอันดับแรกอยู่ที่ชั้นบนสุดค่ะกับประติมากรรม ' คเณชา มรรคา ' คุณสาว ๆ จะสังเกตได้นะคะว่าองค์ท่านจะทำการชี้ออกไปในทิศของท้องทะเล ( หัวหิน ) เพื่อเป็นการบอกกล่าวกับเราว่า ' ท่านคือผู้ชี้ทางสว่างให้กับเรา '  

ก็เหมือนกับท้องทะเลที่พระอาทิตย์สามารถขึ้นและตกได้ในทุก ๆ วัน จะต่างอะไรกันกับปัญหาที่ผ่านเข้ามาและพ้นออกไปในชีวิตอย่างมากมาย องค์ท่าน ' คเณชา มรรคา  ' ก็จะเป็นเสมือนที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และพร้อมเป็นแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อให้ทุก ๆ คนมุ่งไปสู่เป้าหมายแห่งชีวิตที่ทุก ๆ คนได้ตั้งไว้ 


และอีกหนึ่งผลงานชิ้นสำคัญของ ' คุณ ราชัน แสงทอง ' นั่นก็คือ ภาพวาด ' คเณชาเทวโลก ' ที่ผลงานชิ้นนี้ได้จัดวางไว้ให้มีความเชื่อมโยงกับท้องทะเลแห่งหัวหิน ซึ่งคุณสาว ๆ จะได้รับชมในภาพถัดไป แต่สิ่งหนึ่งที่คุณสาว ๆ จะได้เรียนรู้จากผลงานภาพวาดชิ้นนี้ก็คือ

' ไม่
ว่าคุณจะรวยหรือคุณจะจน จะมีครอบครัวหรืออยู่อย่างโดดเดี่ยว มนุษย์ทุก ๆ สถานะ หรือทุก ๆ คนบนโลกใบนี้ล้วนจะต้องฝันฝ่าทุกอุปสรรคไปสู่เป้าหมายที่ตัวเองหวังไว้ให้ได้ คลื่นทะเลที่ถาโถมและซัดซาดเข้ามาก็เปรียบเสมือนอุปสรรคที่ต้องพบเจอ แต่คุณก็ยังมีท่านที่คอยบรรเลงเพลงสวรรค์ให้ไปตามแสงสว่างที่ท่านคอยชี้นำ ' 


image_331252

ผลงานภาพวาด ' คเณชาเทวโลก '

image_331254

องค์ท่าน ' คเณชา มรรคา ' ผู้ชี้ทางสว่างให้กับเรา

image_331255

ในส่วนของ EXHIBITION ZONE ก็จัดแสดงภาพวาดต่าง ๆ ขององค์ท่านพระพิฆเนศในหลากหลายอิริยาบถ

image_331256

ผลงานภาพวาด ' เปิดเทวโลก '

image_331257

ผลงานภาพวาด ' วิษณูรูปายะคณปติ '

image_331258

มาเลือกซื้อของที่ระลึกบริเวณชั้น 2 กันค่ะ มีมากมายหลายอย่างเลย ทั้งโปสการ์ด ภาพวาด เสื้อผ้า ไพ่ยิปซี โอ้ว ว้าว ๆ ละลานตาเลยค่ะคู้ณณณ

image_331259

คุณเพื่อนมีความเลือกภาพวาด

image_331260

ท๊า ดาา ~~ นี่เลยเราสอยโปสการ์ดมาหนึ่งใบแหละ เพราะเอ็นดูผลงานชิ้นนี้มาก ๆ ตั้งแต่เห็นครั้งแรกเลย


Location :  Khanesha Gallery ( คเณชา แกลอรี่ )


15/1 ถนน ชมสินธุ์ ซอย หัวหิน 55 ตำบล หัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์  77110

โทร. 032 - 512 - 645 , 098 - 525 - 2564

Check In 7 : พันธ์สุข ฟาร์ม

image_331264

ขากลับแวะซื้อของฝากกันสักหน่อยจ้า ที่ พันธ์สุข ฟาร์ม แต่ทีเด็ดมีมากกว่านั้น จะเป็นอะไรตามมาดูกันค่าาา คุณสาว ๆ

image_331265

ตู้หูววว เด็ก ๆ กำลังสนุกกับการให้อาหารปลาคาร์ฟกันอยู่เลย

image_331266

เจ้ามนุษย์ทำอะไร ?!!! ขอป้อนแครอทหน่อยนะจ๊ะน้องแกะ ฮุฮุ

image_331267

กรี๊ดดด ! น้องม้าโพนี่ มีความเทรนด์หน้าม้าเกาหลีกับเขาด้วย 55555+

image_331269

เรากินกระต่ายกันดีมั้ยเพื่อน?! เดี๋ยวหนูลูกกระต่ายไม่ใช่ของกินนะคะลู้กกก 555+

image_331268

เจ้ามนุษย์อย่าเพิ่งไป อยู่เล่นกับเราก่อน งื้มมม

 
Location :  พันธ์สุข ฟาร์ม


ตำ
บล เขาใหญ่ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี 76120

โทร. 083 - 611 - 0624

image_333182

 
เป็นยังไงกันบ้างคะคุณสาว ๆ กับการพาไปเที่ยว กิน ชิม ช้อปครั้งนี้ที่หัวหิน กับ Crazyjusminie สนุกกันมั้ยเอ่ย? ขอบอกเลยว่าที่เราพาคุณสาว ๆ ไปดูคัดมาแล้วนะคะ เอาแบบว่าที่เด็ดจริง ๆ เริ่ดจริง! และดีจริง ๆ ที่สุดในเมืองหัวหิน

ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่แซ่บที่สุดบนชายหาดหัวหินอย่าง The Rock Huahin Beachfront Spa Resort หรือ จะเป็นสถานที่แนวอาร์ทติสต่าง ๆ หมู่บ้านศิลปินหัวหินเอย คเณชาแกลอรี่เอย หรือ แม้กระทั่ง Cicada Market และ พันธ์สุขฟาร์ม เราก็จัดให้คุณสาว ๆ แบบเต็ม ๆ

ไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ชกูเกิ้ล แค่คลิก SistaCafe เราก็พร้อมเป็นเพื่อนคู่ซี้ไปกับคุณสาว ๆ ได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมงแล้วจ้าาา อ่ะ ๆ สำหรับตอนนี้ต้องขอโบกมือบ้ายบายลาเมืองหัวหินไปก่อน แล้วเราจะไปซิ่งสถานีไหนกันต่อไป รอดู Ep. หน้าเลยนะคะซิสสส See ya!  > // < 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @