5 วิธี สารภาพรัก ... เคล็ดลับ บอกรัก ผู้ชาย ให้ประทับใจ (●♡∀♡)

5 วิธี สารภาพรัก ... เคล็ดลับ บอกรัก ผู้ชาย ให้ประทับใจ (●♡∀♡)

จะมีวิธีไหน ที่จะบอกคนคนนั้นได้บ้างนะ ว่าเรารู้สึกอย่างไรกับเขา?

19 August 2015
Peony
19 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

" แอบรักเธออยู่ในใจ " (●♡∀♡)

ใครหลายๆ คนคงเคยมีโมเมนต์แบบนี้ที่ แอบชอบ แอบไปปิ๊งใครเข้า ไม่ว่าจะเป็นการแอบรักเพื่อนสนิท รุ่นพี่ รุ่นน้อง หรือใครก็ตาม อยากจะบอกความในใจออกมาแทบตาย...แต่ก็ไม่กล้า ทำไมนะ มันเหมือนมีอะไรจุกอยู่ที่อก พูดออกมาแล้วมันจะเป็นยังไงต่อ เขาจะยังญาติดีกับเราอยู่มั้ย? หรือเขาจะเลิกคบเราไปเลยรึเปล่า?

 

image_28088
- ที่มารูป: asianwiki.com

มาถึงตรงนี้ ขอถามกลับนะคะว่า " ถ้าไม่บอกแล้วเขาจะรู้มั้ยเล่า?!!! " จริงอยู่ที่การบอกรักใครสักคน มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ว่าเขาคนนั้นจะคิดหรือไม่คิดอะไรกับเราเลย เราก็ถือว่าได้บอกเขาไปแล้ว ไม่ว่าผลของมันจะออกมาเป็นยังไง เราก็ต้องยอมรับมันให้ได้ค่ะ วันนี้เราก็เลยรวบรวม " วิธีการบอกรัก " มาให้ชาว Sistacafe ได้ดูกัน เผื่อจะเอาไปใช้ในชีวิตจริงกันนะคะ ^^

 

1. พูดออกมาตรงๆ

image_28049
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการพูดออกมาตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม แต่มันก็เป็นวิธีที่ยากที่สุดเหมือนกัน ( งงมั้ย? ) แน่สิ เรื่องแบบนี้น้อยคนนักที่จะพูดออกมาตรงๆ ว่า " ฉันชอบเธอ " , " ฉันรักแก"  ถ้าพูดออกมาตรงๆ แล้วอีกฝ่ายใจตรงกันก็จะโชคดีมาก  แต่ถ้าเขาไม่ได้คิดแบบนั้นล่ะก็...( เงิบ )ทำใจนะจ๊ะ  

ก่อนจะพูดอะไรออกมาต้องคิดให้ดีๆ ล่ะ เพราะคนฟังอาจจะทั้งช็อค ทั้งดีใจ ตกใจ แต่ถ้ามั่นใจแล้วว่าจะพูดคำคำนี้ออกมา ก็ลุยเลย!!!   ทางที่ดีพูดตอนอยู่ด้วยกันสองต่อสองจะดีที่สุด

 

2. การกระทำ/ของขวัญแทนใจ

image_28074
- ที่มารูป: road2beauty.com

บางคนอาจไม่ชอบบอกรักผ่านการพูดออกมาตรงๆ แต่แสดงออกด้วยการกระทำแทน เช่น การดูแลเอาใจใส่ ซื้อของที่ชอบมาให้ แสดงความห่วงใย อยู่เป็นเพื่อนยามที่อีกฝ่ายกำลังไม่สบายใจ หรือในโอกาสพิเศษ อาจมีของขวัญให้กัน การกระทำแบบนี้อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไร คนอาจมองว่าสนิทกัน แต่ในทางกลับกันมันเป็นการแสดงออกว่า " เขาคนนั้นเป็นคนพิเศษ " สำหรับเราค่ะ

สำหรับการให้ของขวัญ นอกจากจะเป็นการแสดงความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันแล้ว ของขวัญที่ให้ก็มีความสำคัญไม่น้อยถ้าอยากบอกรัก คุณอาจจะซื้อหรือทำของขวัญพิเศษออกมาสักชิ้น ที่แสดงออกความในใจของคุณออกมา เชื่อว่าคนรับเขาจะต้องรับรู้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

image_28077
- ที่มารูป: thehighlifesuite.files.wordpress.com

  

3. ส่งเพลง/ร้องเพลงบอกรัก

image_28085
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ในเพลงหนึ่งเพลง ต้องมีองค์ประกอบมากมาย ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง คีย์ รวมไปถึงอารมณ์เพลงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ทุกคนต่างมีเพลงโปรดที่ชอบฟังเป็นประจำ บางเพลงอาจไปตรงกับความรู้สึกจริงๆ ของเราในช่วงเวลานั้น ดังนั้นการใช้เพลงเป็นสื่อในการบอกรัก ก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะอารมณ์เพลงจะถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่แอบรักออกมาได้อย่างชัดเจน

ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณเป็นคนมีดนตรีในหัวใจ  ก็อาจจะร้องเพลงเพลงนั้นออกมา ถ่ายวิดีโอหรืออัดเสียงเอาไว้ ส่งไปให้ใครคนนั้นที่คุณอยากให้เขาฟัง เขาจะต้องเห็นถึงความตั้งใจของคุณแน่ๆ ค่ะ

image_28086
- ที่มารูป: 37.media.tumblr.com

4. ส่งจดหมาย/ข้อความบอกรัก

image_28091
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เดี๋ยวนี้เราไม่ค่อยเห็นการเขียนจดหมายส่งถึงกันสักเท่าไหร่ มันอาจเป็นเรื่องที่โบราณคร่ำครึไปแล้วสำหรับเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ จะมานั่งเขียนอะไรให้ยืดยาวไปทำไมนะ ในเมื่อเดี๋ยวนี้เรามีสมาร์ทโฟน ไอแพด จะไลน์ จะแชทกันก็ง่ายนิดเดียว แต่การเขียนจดหมายพร่ำเพ้อพรรณนาหากันแบบที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่เราทำน่ะ มันเป็นอะไรที่พิเศษมาก แสดงให้เห็นว่าเรามีความตั้งใจ ใช้เวลาในการสรรหาคำมาเขียนสารภาพรักกัน เป็นความรักที่ต้องบ่มเพาะ ใช้เวลาให้ต้นรักนั้นเจริญเติบโต งอกงาม ลองเขียนจดหมายบอกรักใครคนนั้นของคุณ มันก็เป็นอะไรที่ตราตรึงใจดีนะ

image_28099
- ที่มารูป: www.lostgirlsworld.com


สำหรับการส่งข้อความหรือแชทกัน แน่นอน...เป็นสิ่งที่สะดวกมากและเหมาะมากๆ สำหรับคนขี้อาย ไม่ต้องมามองหน้าคุยกันให้เขินอายอะไร ( บางคนพิมพ์ไปยิ้มไป ก็เขินจะแย่แล้ว...รู้นะ อิอิ ) แต่!!!  อย่าลืมว่าการคุยกันผ่านหน้าจอมือถือ เราไม่เห็นหน้าเขา เขาไม่เห็นหน้าเรา ก่อนที่เขาจะตอบแชทกลับมาหาเรา เขามีเวลาที่จะคิดคำพูดออกมาก่อน ฉะนั้นใครอยากจะใช้วิธีนี้ ต้องระวังนะคะ เพราะคำตอบที่เขาตอบกลับมามันอาจจะเป็นไปในทางสองแง่สองง่าม ทางที่ดี อย่ามโนอะไรไปเองเด็ดขาด เดี๋ยวจะเจ็บไม่รู้ตัว

image_28100
- ที่มารูป: getgirlfriendguide.com

 

5. มีเพื่อนคอยเป็นแม่สื่อ

image_28101
- ที่มารูป: cdn.inquisitr.com

การแอบชอบคนคนหนึ่งแล้วไม่กล้าบอกใคร เป็นอะไรที่อึดอัดมากนะคะ แต่ถ้าเราจะกังวลแล้วเก็บมาเป็นทุกข์อยู่คนเดียว แล้วแบบนี้จะมี " เพื่อน " ไว้ทำอะไรล่ะ? อย่างน้อย ลองปรึกษาเพื่อน ระบายความอัดอั้นตันใจออกมา เพื่อนอาจจะมีไอเดียอะไรดีๆ ที่ช่วยเราได้นะคะ ยิ่งไปกว่านั้นคุณเพื่อนคนดีนี่แหละอาจเป็นแม่สื่อแม่ชักให้คุณกับเขาคนนั้นได้รู้จักและสนิทสนมกันมากขึ้นก็ได้น้า วู้ววว

 

คนเรามีวิธีการมากมายที่จะบอกรักหรือแสดงความรักออกมา อ่านบทความนี้จบแล้ว ลองมาคิดดูกันคะว่าจะใช้วิธีไหนในการบอกรักเขาคนนั้น ( ของคุณ ) ดี? การบอกรักของคุณในครั้งนี้อาจจะสมหวัง คุณกับเขาได้สานต่อความสัมพันธ์จนได้เป็นแฟนกัน ( ฟินเวอร์ ) หรือจะผิดหวัง เพราะเขาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับคุณ ก็อย่าเสียใจไป ในชีวิตของคนเรายังต้องพบเจอใครต่อใครอีกมาก อย่าท้อแท้ สิ้นหวัง ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไปค่ะ

สุดท้ายนี้เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนพบกับรักที่ดี หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาวๆ Sista สมหวังในรักกันนะคะ บ๊ายบาย


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @