น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์!!! กับ 6 ทริคความงาม จากน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์!!! กับ 6 ทริคความงาม จากน้ำมันมะพร้าว

สวยง่ายๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

11 April 2017
aommmy
11 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คือน้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อมะพร้าว เมื่อสกัดแล้วจะได้น้ำมันมะพร้าวที่ใส สะอาด ไม่มีสี ไม่เป็นตะกอน ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัว เราสามารถนำไปประกอบอาหารได้ แต่ถ้าเราจะมาใช้เป็นเครื่องสำอางจะต้องนำไปสกัด เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เมื่อนำมาทาบนผิวจะซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว >///<

เรามาลองดู 6 ทริคความงามด้วยน้ำมันมะพร้าวกันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย!!!

  

1. น้ำมันมะพร้าวช่วยลด สิว ฝ้า กระ

image_333634
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

น้ำมันมะพร้าวช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดี ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นสารโมโนลอริน มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดรอยต่างดำของฝ้า กระ จางลง อีกทั้งยังมีวิตามินอี ป้องกันแสงยูวีจากแสงแดด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
สาวกกาแฟต้องเลิฟ! กับครีมอาบน้ำกลิ่นกาแฟจาก Yves Rocher!
1
3
PingPing Malinee
ตัวช่วยผิวไบร์ท✨ ไอเท็ม “เพิ่มความมั่นใจ” ให้กับทุกคน💗
11
3
Panasa Parn
คนรักคอลลาเจนพลาดไม่ได้แล้ว บอกต่อของดี
3
4

2. น้ำมันมะพร้าว ต้านได้สารพัดโรค

image_333636
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

น้ำมันมะพร้าว อย่างที่ทราบว่า ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค ซึ่งทางการแพทย์ได้ค้นพบว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง เชื้อรา และช่วยลดแบตทีเรียต่างๆ และยังส่งผลต่อการทำงานในระบบการย่อยของอาหาร ทำให้ตับทำงานดี นอกจากนี้ยังรักษาโรคหัวใจและโรคเบาหวานได้อีกด้วย

  

3. น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดภาวะตกขาวหรือระดูขาวในสตรี

image_332190
- ที่มารูป: i.imgur.com

การตกขาวในสตรีเป็นเรื่องปกติที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้หญิง เพราะก่อนหรือหลังการมีประจำเดือนจะมีตกขาวประมาณ 2-3 วัน เกิดขึ้นจากการอับชื้น มีอาการคันติดเชื้อร่วมด้วย การใช้ยาปฏิชีวนะก็ช่วยได้ระยะหนึ่ง แล้วอาการตกขาวก็จะกลับมาเป็นอีก แต่ในน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี  

  

4. น้ำมันมะพร้าว ยังสามารถนำมาแทนน้ำยาป้วนปากได้ดี

image_332189
- ที่มารูป: i.imgur.com

น้ำมันมะพร้าว ยังสามารถนำมาแทนน้ำยาป้วนปากได้ดี ช่วยขจัดกลิ่นปากและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เพียงเทน้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนชาอมไว้ในปาก แล้วกลั้วคอไปมาให้เข้าไปตามซอกฟัน ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ช่วยลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น

  

5. น้ำมันมะพร้าว ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

image_332188
- ที่มารูป: littlemisskorea.weebly.com

น้ำมันมะพร้าว ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ในน้ำมันมะพร้าวมีไชมันแคลอรีต่ำแถมบำบัดความหิวได้ดี ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย น้ำมันมะพร้าว สามารถนำมาปรุงอาหาร ผสมกับน้ำสลัด หรือซอส

แต่ถ้าสาวๆที่ ดูแลสุขภาพจะนำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ โอวัลตินก็ได้ ไม่ทำให้รสขาติเปลี่ยน ไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหาร แต่กลับเพิ่มความอร่อย หอม น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

  

6. น้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ต่อมารดาและทารถในครรภ์

image_333635
- ที่มารูป: cdn.mamaexpert.com

น้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ต่อมารดาและทารถในครรภ์ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยแคลเซี่ยมและแมกนิเซี่ยม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง


ด้วยไขมันอิ่มตัว และน้ำมันมะพร้าวช่วยในการดูดซับแร่ธาตุและสารอาหาร ดังนั้นจึงแนะนำให้มารดาที่กำลังตั้งครรภ์ทานน้ำมันมะพร้าวกันเยอะๆ นะคะ 


เป็นอย่างไรบ้างคะ การใช้น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงผิวพรรณ และสุขภาพปลอดภัยจากสารเคมี สามารถนำมารับประทานได้ด้วย จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีมาก สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการเลยนะคะ

วันนี้ขอตัวไปหาซื้อน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงสุขภาพตัวเองบ้างดีกว่า อิอิ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้าน้า บ๊ายบายยย >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @