หน้าร้อนมาถึงแล้ว ว้าาา เบื่อจัง ยิ่งตอนนี้เป็นเดือนเมษา ถึงจะพยายามหลีกเลี่ยงความร้อนแค่ไหน แต่อากาศเมืองไทยก็ยากที่จะเลี่ยงพ้น จริงไหมคะซิส เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาอาหารสำหรับทำกินเล่นง่ายๆ อร่อยๆ สดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนก็คงจะปวดหัวหน่อย เพราะส่วนมากแล้วอาหารหรือขนมกินเล่นก็ทำยากทั้งนั้น บางครั้งทำไปทำมา หน้าตาไม่สวย ไม่น่ากินอีกด้วย เฮ้อ กลุ้มใจจัง
ทีมงาน SistaCafe เป็นห่วงสาวๆ ว่าช่วงอากาศร้อนๆ นี้จะหาขนมกินยาก หรือบางคนอุตส่าห์ทำน้ำผลไม้แล้วไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรก็เลยจะเสนอไอเดียการ " ทำน้ำแข็งดอกไม้ " อ๊ะๆ ฟังชื่อก็คงสงสัยกันใช่ไหมคะ อย่ารอช้า ไปดูดีกว่าว่า น้ำแข็งดอกไม้มีวิธีการทำอย่างไร

แค่หน้าตาก็กินขาดแล้วใช่ไหมคะ
วิธีการทำ ตามมาเล้ย!

เริ่มต้นด้วยการคัดดอกไม้สวยๆ มาค่ะ
อันดับแรกสาวๆ ต้องเลือกดอกไม้ที่มาทำน้ำแข็งด้วยความระมัดระวังนะคะ ต้องตรวจด้วยว่าดอกไม้ชนิดนี้มียางที่เป็นอันตรายหรือเปล่า เพราะดอกไม้บางชนิดก็มีพิษ เช่นดอกยี่โถ ดอกบานบุรี เพื่อความปลอดภัยควรเลือกดอกไม้ที่เราเคยกินเท่านั้น เช่น ดอกอัญชัญ ดอกโสน ดอกขจร ดอกเข็ม
1. เริ่มต้นด้วยการนำเอาดอกไม้ไปเรียงลงในถาดน้ำแข็งกันค่ะ พยายามเรียงให้สวยงามและอวดกลีบดอกได้อย่างเต็มที่นะคะ
2. ใส่น้ำลงไป1/4 ของความจุทั้งหมด จากนั้นนำไปแช่ในช่องฟรีซ
3. นำน้ำแข็งที่แช่ไว้ในขั้นตอนที่สองออกมาจากตู้เย็น จากนั้นใส่ดอกไม้ไปอีกครั้งจนเต็มก้อนน้ำแข็ง แล้วกลับไปแช่ช่องฟรีซอีกครั้ง

สาว ๆ จะได้น้ำแข็งที่สวยงาม มีกลีบดอกที่เรียงตัวสวย เหมาะสำหรับการใส่เครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความน่ากินค่ะ

เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็จะได้น้ำแข็งสวยๆ แบบที่ใครเห็นก็ต้องตะลึง

เวลานำน้ำแข็งไปใส่แก้วแล้วสวยมาก
นอกจากจะมีดอกไม้กินได้ที่เราบอกไปตอนต้นแล้ว ยังมีดอกไม้ที่นำมาทำน้ำแข็งได้อีกหลายชนิด เช่น ดอกกระเจี๊ยบ ดอกกระดังงาไทย ดอกกุหลาบมอญ ดอกดาวกระจาย ดอกชบา ดอกดาหลา เป็นต้น
ซึ่งการเลือกดอกไม้มาทำน้ำแข็ง สาวๆ ก็ต้องเลือกสีที่แตกต่างกันบ้างนะคะ อย่าทำแค่สีเดียวสไตล์เดียว ก็แหม ไหน ๆ จะทำทั้งทีแล้วก็ต้องเอาให้เป๊ะปังอลังเวอร์กันหน่อยค่ะ เพราะยิ่งสวยมากเท่าใด เครื่องดื่มนั้นก็จะยิ่งน่ากินมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งใครที่ชอบมีงานปาร์ตี้ที่บ้านก็ยิ่งต้องทำด่วนๆ เลยค่ะ เพราะคนที่เห็นจะต้องออกปากชมแน่นอนเลย
หวังว่าไอเดียการทำน้ำแข็งสุดแสนครีเอทที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะมีประโยชน์สำหรับสาวๆ บ้างนะคะ ใครเอาไปทำต่อก็ถ่ายรูปมาฝากด้วยนะ วันนี้เราขอตัวไปก่อนค่ะ ว่าจะหาดอกไม้สวยๆ ในสวนมาทำน้ำแข็งสักหน่อย บ๊ายบายจ้า
Comments