คนที่รักเรา หรือคนที่เรารัก เลือกใครดีนะถึงจะเวิร์ค?

คนที่รักเรา หรือคนที่เรารัก เลือกใครดีนะถึงจะเวิร์ค?

รับรองว่าหากอ่านจบ สาวๆ จะคิดออกอย่างแน่นอน

17 April 2017
Anemone
17 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เฮ้อ กลุ้มใจกันบ้างไหมคะ สำหรับสาว ๆ ที่เจอปัญหาโลกแตกอย่าง คนที่เรารักเขากลับไม่รักเรา คนที่รักเรา เขาก็ไม่ใช่ แบบนี้แล้วเราจะทำตัวอย่างไรดีล่ะเนี่ย สำหรับสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาข้อที่ว่าคนที่รักเรา หรือคนที่เรารัก เลือกใครดีนะและยังไม่สามารถแก้ปัญหาข้อนี้ได้ตกไป วันนี้เรามีข้อเสนอแนะ วิธีคิดดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ รับรองว่าหากอ่านจบสาวๆ จะคิดออกอย่างแน่นอน

 

เลือกคนที่รักเรา
image_335912
- ที่มารูป: the8st.cafe24.com

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ คงจะเคยเจอสถานการณ์ที่ว่าอยู่ ๆ ก็มีผู้ชายมาทุ่มเทความรักให้ แต่ทำอย่างไรคุณก็ไม่อาจให้ความรักกับเขาได้นั่นเอง ดังนั้นสำหรับสาวๆ ที่กำลังคิดมากอยู่ มาดูข้อดีข้อเสียกันดีกว่าว่าอะไรจะเกิดขึ้นหากว่าคุณยอมรับคนที่รักคุณเป็นแฟน

 

ข้อดี
1.คุณจะได้รับการเอาอกเอาใจ

หากว่าใครเลือกคนที่รักเราเป็นแฟน คุณจะได้รับการเอาอกเอาใจ เพราะเขาคนนั้นเห็นค่าของคุณนั่นเองค่ะ เขาคนนั้นจะรู้ดีว่ากว่าที่จะได้คุณมาเคียงข้างกายนั้นยากเพียงใด และเขาจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อรักษาคุณไว้ คุณจะได้รับความรักอย่างเต็มที่และล้นเหลือจริงๆ

2.คุณไม่ต้องอ้อนวอนขอความรักจากเขาคนนั้น

เพราะว่าเขารักคุณมาก เพราะฉะนั้นเขาก็จะมอบความรักให้คุณอย่างสม่ำเสมอโดยที่คุณไม่ต้องร้องขอ และที่สำคัญบางทีความรักที่เขามอบให้คุณอาจทำให้คุณรักเขาก็เป็นได้นะคะ

image_335915
- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
ข้อเสีย
1.หากคุณไม่อาจให้ความรักเขาได้ คุณจะไม่พบความสุขจากความรัก

นับว่าเป็นข้อเสียจริงๆ เลยนะคะ หากว่าคุณไม่สามารถทำใจให้รักผู้ชายคนนี้ได้ คุณก็จะไม่ได้รับความสุขจากความรัก “ เพราะคุณไม่รักเขา ” อาจจะอยู่ด้วยไปแบบแกนๆ แต่ความสดชื่น ความสดใสนั้นไม่มีเลย

2.การที่มีใครรักเรามากๆ ความรักอาจทำให้เราอึดอัดหากเราไม่ได้รักเขา

ความรักทำให้เราอึดอัด เป็นไปได้หรือ? หลายคนอาจขมวดคิ้วหากพบกับคำนี้ แต่เชื่อเถอะว่าเป็นเรื่องจริง เพราะว่าความรักจะทำให้เขาหึงหวงคุณ โดยที่คุณไม่ได้ปลาบปลื้มกับการกระทำนั้นจนทวีเป็นความอึดอัด

 

เลือกคนที่เรารัก
image_335913
- ที่มารูป: sharehows.com

หากว่าสาวๆ เลือกจะรักคนที่เรารักต่อ แม้ว่าเขาจะไม่ได้หันกลับมารักคุณเลยก็ตาม มาดูกันดีกว่าค่ะว่าข้อดีข้อเสียจะมีอะไรบ้าง

ข้อดี
1.มีความสุขกับการ “ได้รัก”

บางครั้งความสุขไม่ได้อยู่ที่การมีคนมารักเรา แต่ความสุขอยู่ที่การได้รักใครสักคนและได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับใครคนนั้น ไม่สำคัญว่าจะได้รับสิ่งใดตอบแทน แค่ได้ “ให้” ก็สุขแล้ว

2.มีความหวังในวันต่อวัน และมีความสุขเมื่อเขาทำดีด้วย

สาวๆ จะมีความหวังกับคนที่คุณรัก ขึ้นชื่อว่าความหวังก็ทำให้เรามีความสุขได้แล้วใช่ไหมคะ และเราจะยิ่งมีความสุขมากยิ่งขึ้นไปอีกหากว่าเขาทำดีด้วย แค่เขาสนใจไถ่ถามเราเวลาที่เราไม่สบาย หรือถามเราว่ากินข้าวหรือยัง แค่นี้ก็มีความสุขไปสามวันแล้ว

image_335914
- ที่มารูป: cdn.btdot.com
ข้อเสีย
1.อาจรอเก้อก็ได้

สิ่งที่น่าเสียใจที่สุดคือการรอคอยที่สูญเปล่า เพราะไม่แน่ว่าสาวๆ อาจรอเก้อเพียงเพราะว่าคุณไม่ใช่สำหรับเขา หรือเขาไปพบคนที่เขารักจริงๆ และมีแฟนไป ถึงวันนั้นเราจะไม่มีสิ่งใดเหลือเลยนอกจากความหวังที่พังทลายนะคะ

2.เสียโอกาสไปเจอคนที่เหมาะกับคุณอย่างแท้จริง

เพราะเรามัวทุ่มเทความรักให้กับคนที่เรารัก จนเราพลาดโอกาสเจอผู้ชายดีๆ ที่แอบรักเราอยู่ก็ได้ ใครจะไปรู้ว่าหากตัดใจจากผู้ชายที่คุณรัก คุณได้เปิดใจและพบรักใหม่ ซึ่งความรักที่ได้พบอาจดีกว่าการรักผู้ชายคนเก่าก็ได้

 

บางครั้งความรักก็ต้องชั่งน้ำหนักดูว่าการเลือกของเราจะทำให้เราได้สิ่งใดมาและเสียสิ่งใดไป แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การจะเลือก “คนที่รักเรา” หรือ “คนที่เรารัก” สองสิ่งนี้ต้องใช้สติให้มากๆ เพื่อให้เราได้พบสิ่งที่ดีต่อตนเองมากที่สุด

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @