8 ท่าลดหน้าท้อง 15 นาทีทลายพุง

8 ท่าลดหน้าท้อง 15 นาทีทลายพุง

มาดูท่าลดพุงกัน

17 April 2017
Anemone
17 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาพุงใหญ่ เป็นปัญหาระดับชาติที่สาวๆ ทุกคนไม่อยากเจอกันเลยใช่ไหมคะ ก็แหม เวลาเรามีหน้าท้อง จะใส่เสื้อผ้าตัวไหนก็ไม่สวยได้อย่างที่ต้องการเลยจริงๆ แถมยังทำให้เราเป็นคนที่มีหุ่นอ้วนเผละผละอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ จะกลุ้มใจไปทำไม มาหาทางออกด้วยการออกกำลังกายกันดีกว่าค่ะ รับรองทำง่าย ได้ผลเร็ว แค่วันละ 15 นาทีเท่านั้นเอง

ท่าที่ 1 : ท่าแมวและอูฐ

image_336805
- ที่มารูป: www.realsimple.com

ใช้มือและเข่ายันพื้นตามภาพ จากนั้นหายใจเข้าพร้อมกับหดกล้ามเนื้อหน้าท้องขึ้น ก้มหัวลงจดคาง ค้างอยู่ในท่านี้เป็นเวลา 15 วินาที จากนั้นหายใจออกพร้อมกับเงยศีรษะขึ้นและปล่อยกล้ามเนื้อหน้าท้องตามสบาย ทำท่านี้ซ้ำทั้งหมด 8 ครั้ง

 

ท่าที่ 2 : ท่านกและน้องหมา

image_336810
- ที่มารูป: www.realsimple.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
ป้ายยาไอเท็มปราบผิวหมอง!! Melano CC Vitamin C Brightening Lotion น้ำตบผิวไบรท์ในราคาหลักร้อย
11
6
ffaifai_ct
ไอแทมกู้สิวแบบสุดปัง!!🥹🙋🏻‍♀️
9
4
Aingzs
ใครผิวขาดน้ำมาฟังทางนี้🙌🏻💧
8
5

สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองมีซิกซ์แพ็กซ์ จะต้องห้ามพลาดท่านี้เด็ดขาดค่ะ เริ่มต้นด้วยการใช้มือทั้งสองข้างและเข่ายันพื้น จากนั้นค่อยๆ ยกขาข้างขวากับแขนข้างซ้ายไปในแนวตรงขนานกับลำตัว  โดยไม่ต้องงอหลังหรือว่าเงยหน้าขึ้นนะคะ แค่ใช้สายตามองตรงที่พื้นก็พอแล้ว ระหว่างที่ยกแขนและขาก็ต้องแน่ใจว่าส่วนกระดูกสันหลังของเราขนานกับพื้นด้วย โดยค้างท่านี้เป็นเวลา 5 วินาที จากนั้นค่อยๆ กลับไปเป็นท่าเริ่มต้น ทำซ้ำอีกครั้งในอีกข้างหนึ่ง รวมแล้วควรทำข้างละ 10 ครั้ง

 

ท่าที่ 3 : Stability-Ball Crunch

image_336815
- ที่มารูป: www.realsimple.com

เสริมสร้างกล้ามเนื้อของเราด้วยการมีอุปกรณ์เจ๋งๆ อย่างลูกบอลขนาดใหญ่ โดยเริ่มต้นให้สาวๆ นั่งลงบนลูกบอลและวางเท้าราบกับพื้น จากนั้นเอนหลังลงเล็กน้อยให้หลังแนบกับลูกบอล หัวเข่าตั้งฉากกับพื้น ประสานมือที่หน้าอก จากนั้นยกตัวสูงขึ้นเล็กน้อยตามภาพด้านล่าง ( ทำลักษณะคล้ายกับซิทอัพ ) ทำซ้ำ 12 ครั้ง

 

ท่าที่ 4 : แพลงก์ด้านหน้า

image_336818
- ที่มารูป: www.realsimple.com

เริ่มต้นด้วยการนอนราบกับพื้น ให้แขนขนานไปกับพื้น ศอกเตรียมตัวยกขึ้น ส่วนหัวเข่าก็ชิดพื้นเช่นเดียวกัน จากนั้นให้คุณยกลำตัวขึ้นเหนือพื้น พยายามเกร็งหน้าท้องและใช้ศอกกับข้อเท้าในการยันร่างกายทั้งหมดเอาไว้ ถ่ายเทน้ำหนักไปเท่าๆ กันในทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ค้างท่านี้ไว้ 30 นาที ท่านี้ทำครั้งเดียวค่ะ

 

ท่าที่ 5 : จักรยาน

image_336820
- ที่มารูป: www.realsimple.com

นอนหงายกับพื้น จากนั้นประสานมือสองข้างรองศีรษะเอาไว้บริเวณท้ายทอย  ยกขาขึ้นให้น่องขนานไปกับพื้น  จากนั้นใช้ข้อศอกด้านซ้ายงอลงไปที่หน้าอก ส่วนหัวเข่าด้านขวาก็ดึงขึ้นไปหาข้อศอกที่งอลงมา และพยายามให้เข่าชิดหน้าอกได้มากที่สุด ทำสลับข้างซ้ายและข้างขวา พยายามให้แต่ละข้างสมบูณ์ รวมสองข้างทำทั้งหมด 12 ครั้ง

 

ท่าที่ 6 : Side Plank

image_336821
- ที่มารูป: www.realsimple.com

 นอนตะแคงหันไปข้างใดข้างหนึ่ง ใช้ข้อศอกยันลำตัวช่วงบนขึ้น ส่วนแขนอีกข้างวางราบไปตามแนวลำตัว  จากนั้นใช้แรงแขน ขาและเข่า ยกตัวขึ้นให้สะโพกลอยเหนือพื้น รวมทั้งช่วงต้นขาและน่องก็ให้เหนือพื้นตามภาพล่างเช่นกัน ระหว่างนี้เกร็งหน้าท้องไปด้วย ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาทีแล้วจึงทำอีกข้างหนึ่ง ทำแค่ข้างละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

 

ท่าที่ 7 : Reverse Crunch

image_336822
- ที่มารูป: www.realsimple.com

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้หน้าท้องควรเริ่มต้นจากการนอนราบไปกับพื้น อาจจะประสานมือไว้ที่ท้ายทอยเพื่อเพิ่มความสะดวกก็ได้ จากนั้นให้ยกหัวเข่าและเท้าเป็นมุม 90 องศา พร้อมๆ กับหายใจออก จากนั้นยกสะโพกให้ลอยเหนือพื้น หัวเข่าของเราจะค่อยๆ เคลื่อนที่ขึ้นมาด้านบน โดยพยายามให้หัวเข่าชิดกัน จากนั้นหายใจเข้าและค่อยๆ ลดขาลงเป็นท่าเริ่มต้น ( ภาพบน ) ทำซ้ำ 12 ครั้ง

 

ท่า Cooldown : Cobra

image_336823
- ที่มารูป: www.realsimple.com

นอนคว่ำ ให้ขาและลำตัวราบไปกับพื้น ( ตามภาพแรก ) จากนั้นค่อยยๆ ใช้แรงแขนยกลำตัวด้านบนขึ้น โดยให้หน้าท้องยกขึ้นด้วย ส่วนสะโพกให้แนบติดพื้น ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาที ทำแค่ 1 ครั้ง


เอาล่ะค่ะ ใครทำมาถึงตรงนี้บ้าง ดีใจด้วยนะคะ คุณคือผู้ชนะแล้วค่ะ สำหรับท่านี้หากทำเป็นประจำทุกวัน หน้าท้องของสาวๆ จะลดลงแบนราบแน่นอนค่ะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบายย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @