1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

8 ท่าลดหน้าท้อง 15 นาทีทลายพุง

มาดูท่าลดพุงกัน


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ท่าที่ 1 : ท่าแมวและอูฐ

  • ท่าที่ 2 : ท่านกและน้องหมา

  • ท่าที่ 3 : Stability-Ball Crunch

  • ท่าที่ 4 : แพลงก์ด้านหน้า

  • ท่าที่ 5 : จักรยาน

  • ท่าที่ 6 : Side Plank

  • ท่าที่ 7 : Reverse Crunch

  • ท่า Cooldown : Cobra


  ปัญหาพุงใหญ่ เป็นปัญหาระดับชาติที่สาวๆ ทุกคนไม่อยากเจอกันเลยใช่ไหมคะ ก็แหม เวลาเรามีหน้าท้อง จะใส่เสื้อผ้าตัวไหนก็ไม่สวยได้อย่างที่ต้องการเลยจริงๆ แถมยังทำให้เราเป็นคนที่มีหุ่นอ้วนเผละผละอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ จะกลุ้มใจไปทำไม มาหาทางออกด้วยการออกกำลังกายกันดีกว่าค่ะ รับรองทำง่าย ได้ผลเร็ว แค่วันละ 15 นาทีเท่านั้นเอง

  ท่าที่ 1 : ท่าแมวและอูฐ

  ใช้มือและเข่ายันพื้นตามภาพ จากนั้นหายใจเข้าพร้อมกับหดกล้ามเนื้อหน้าท้องขึ้น ก้มหัวลงจดคาง ค้างอยู่ในท่านี้เป็นเวลา 15 วินาที จากนั้นหายใจออกพร้อมกับเงยศีรษะขึ้นและปล่อยกล้ามเนื้อหน้าท้องตามสบาย ทำท่านี้ซ้ำทั้งหมด 8 ครั้ง

   

  ท่าที่ 2 : ท่านกและน้องหมา

  สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองมีซิกซ์แพ็กซ์ จะต้องห้ามพลาดท่านี้เด็ดขาดค่ะ เริ่มต้นด้วยการใช้มือทั้งสองข้างและเข่ายันพื้น จากนั้นค่อยๆ ยกขาข้างขวากับแขนข้างซ้ายไปในแนวตรงขนานกับลำตัว  โดยไม่ต้องงอหลังหรือว่าเงยหน้าขึ้นนะคะ แค่ใช้สายตามองตรงที่พื้นก็พอแล้ว ระหว่างที่ยกแขนและขาก็ต้องแน่ใจว่าส่วนกระดูกสันหลังของเราขนานกับพื้นด้วย โดยค้างท่านี้เป็นเวลา 5 วินาที จากนั้นค่อยๆ กลับไปเป็นท่าเริ่มต้น ทำซ้ำอีกครั้งในอีกข้างหนึ่ง รวมแล้วควรทำข้างละ 10 ครั้ง

   

  ท่าที่ 3 : Stability-Ball Crunch

  เสริมสร้างกล้ามเนื้อของเราด้วยการมีอุปกรณ์เจ๋งๆ อย่างลูกบอลขนาดใหญ่ โดยเริ่มต้นให้สาวๆ นั่งลงบนลูกบอลและวางเท้าราบกับพื้น จากนั้นเอนหลังลงเล็กน้อยให้หลังแนบกับลูกบอล หัวเข่าตั้งฉากกับพื้น ประสานมือที่หน้าอก จากนั้นยกตัวสูงขึ้นเล็กน้อยตามภาพด้านล่าง ( ทำลักษณะคล้ายกับซิทอัพ ) ทำซ้ำ 12 ครั้ง
   

  ท่าที่ 4 : แพลงก์ด้านหน้า

  เริ่มต้นด้วยการนอนราบกับพื้น ให้แขนขนานไปกับพื้น ศอกเตรียมตัวยกขึ้น ส่วนหัวเข่าก็ชิดพื้นเช่นเดียวกัน จากนั้นให้คุณยกลำตัวขึ้นเหนือพื้น พยายามเกร็งหน้าท้องและใช้ศอกกับข้อเท้าในการยันร่างกายทั้งหมดเอาไว้ ถ่ายเทน้ำหนักไปเท่าๆ กันในทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ค้างท่านี้ไว้ 30 นาที ท่านี้ทำครั้งเดียวค่ะ
   

  ท่าที่ 5 : จักรยาน

  นอนหงายกับพื้น จากนั้นประสานมือสองข้างรองศีรษะเอาไว้บริเวณท้ายทอย  ยกขาขึ้นให้น่องขนานไปกับพื้น  จากนั้นใช้ข้อศอกด้านซ้ายงอลงไปที่หน้าอก ส่วนหัวเข่าด้านขวาก็ดึงขึ้นไปหาข้อศอกที่งอลงมา และพยายามให้เข่าชิดหน้าอกได้มากที่สุด ทำสลับข้างซ้ายและข้างขวา พยายามให้แต่ละข้างสมบูณ์ รวมสองข้างทำทั้งหมด 12 ครั้ง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe