profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 27 เม.ย. 2017
icon 6
icon 19.7K
จิบชาแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่ peace oriental teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ

จิบชาแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่ peace oriental teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ

[คาเฟ่ ทองหล่อ] พามาดื่มชาตะวันออกแบบต้นรับชา ที่ peace oriental teahouse ร้านชาร่วมสมัยแห่งแรกของเมืองไทย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พามาดื่มด่ำชาตะวันออกแท้ๆ ที่ Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ


คาเฟ่ย่านทองหล่อที่เราจะพาสาวๆ SistaCafe แวะไปกันวันนี้ก็คือ peace oriental teahouse ร้านชาร่วมสมัยร้านแรกของเมืองไทย คาเฟ่สุดอบอุ่นที่ให้บริการชาตะวันออกแบบแท้ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้คนไทยได้ลิ้มลองกัน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยดื่ม ชา กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ชานม ชาเย็น ชาเชียวเย็น ชา twinings แต่ที่ peace oriental teahouse บอกเลยว่าจะทำให้สาวๆ ลืมรสชาติชาแบบที่เคยดื่ม และได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับชาตะวันออกคุณภาพของที่นี่แน่นอนค่ะ

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ชาตะวันออกแท้แบบต้นตำรับ จะเป็นอย่างไร ต่างจากชาตะวันตกที่เราคุ้นชินอย่างไร  ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ  

พาสาวๆ มาจิบชาตะวันตกแบบต้นตำรับแท้กันที่ Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ

พาสาวๆ มาจิบชาตะวันตกแบบต้นตำรับแท้ๆ ที่ Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] บรรยากาศภายในร้าน ที่ตกแต่งในสไตล์เรียบๆ ด้วยโทนสีขาว และไม้โทนอุ่น

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] บรรยากาศภายในร้าน ที่ตกแต่งในสไตล์เรียบๆ ด้วยโทนสีขาว และไม้โทนอุ่น


ชา คือ ความไม่ฉาบฉวย

ดังนั้นกิมมิคหรือเอกลักษณ์ทุกอย่างของคาเฟ่ ก็คือ ความไม่ฉาบฉวย พิถีพิถันและเอาใส่ใจทุกรายละเอียด เห็นเด่นชัดได้จาก รูปแบบของร้าน การตกแต่งร้าน รวมไปถึงทีมงานในคาเฟ่ Peace Oriental Teahouse ทุกคน

การตกแต่งในสไตล์นี้ ทำให้เห็นถึงความแตกต่างของความวุ่นวาย ภายด้านนอกคาเฟ่อย่างสิ้นเชิง ภายในคาเฟ่มีความสงบ เงียบ และผ่อนคลาย แต่ไม่เพียงแค่การตกแต่งเท่านั้น แม้อุปกรณ์ในการชงชาแต่ละประเภท แต่ละชนิด ก็ยังออกแบบและเลือกมาให้เหมาะกับชานั้นๆ ด้วย

เรียกได้ว่าเป็น HeartMade คาเฟ่ ของจริงเลย เพราะชาแต่ละชนิด จะมีวิธีในการชงแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะอุณหภูมิน้ำ ประเภทของน้ำ และการเก็บรักษา แต่ละแบบก็จะมีรูปแบบการชง และละเมียดละไม ไม่ฉาบฉวยอย่างคอนเซ็ปต์คาเฟ่อีกด้วย

คุณธี ธีรชัย ลิมป์ไพฑูรย์ - Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ


วีดีโอด้านบนแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นในการเปิดร้านชาร้านนี้ ของคุณ ธี - ธีรชัย ลิมป์ไพฑูรย์ ผู้หลงใหลในชาตะวันออก ทั้งชาจีนและชาญีปุ่น โดยค้นหาชาที่ดีที่สุด รสชาติดีที่สุด นำกลับมาให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติ เน้นนำเสนอแก่นแท้ของชาด้วยวิธีการชงแบบดั้งเดิม ไม่แต่งสี ไม่เติมกลิ่น หากใครได้ลอง เรารับรองเลยค่ะว่า สาวๆ ต้องติดใจกันแน่นอน 

[ คาเฟ่ ทองหล่อ ] : ข้อมูลร้านชา Peace Oriental Teahouse

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซนนั่งจิบชา สไตล์ตะวันออก

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซนนั่งจิบชา สไตล์ตะวันออก

  

Location

[สุขุมวิท] Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ

 

[ คาเฟ่ ทองหล่อ ] : MUST TRY ! เมนูชาขึ้นชื่อที่ Peace Oriental Teahouse

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซนเคาน์เตอร์บาร์ยาวที่  Tea Maker จะชงชาให้เราให้เห็นกันสดๆ

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซนเคาน์เตอร์บาร์ยาวที่ Tea Maker จะชงชาให้เราให้เห็นกันสดๆ


ที่นี่เมนูต่างๆ โชว์ให้เห็นด้านบนของด้านบาร์ โดยมีให้เลือกทั้ง ชาร้อนแบบต้นตำรับแท้ๆ และเมนูเย็น ที่ได้สร้างสรรค์มาเพื่อให้ถูกปากคนไทย และยังมีเมนูไอศกรีมเย็นๆ และขนมที่เพิ่มเข้ามาเอาใจลูกค้าด้วย

โดยเมนูทุกเมนูก็ยังคอนเซ็ปต์เดิม คือ ต้องไม่ฉาบฉวย อย่าง ไอศกรีมจะทำใหม่ทุกวัน คือไม่ใส่สารเคมีเลย ไม่ว่าจะสารกันบูด สารทำให้เหนียว และอย่าง เมนูขนม ก็จะมีจำหน่ายเพียงบางวันเท่านั้นค่ะ

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Gyokuro (450.-)

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Gyokuro (450.-)


มาเริ่มกันที่เมนูแรก ด้วย Gyokuro ( 450.- ) ชาญี่ปุ่นที่มีรสอูมามิในตัวเอง ถือเป็นชาในโหมดที่เพิ่มพลังงาน ( energize ) และมีรสอูมามิสูงสุด ชานี้ส่วนใหญ่จะไว้ใช้ในโอกาสพิเศษ วิธีดื่ม ก็จะจิบ 6 - 7 ครั้งต่อจอก มีวิธีการดื่มที่ละสเต็ป 3 สเต็ป ใช้เวลาในการเตรียมชา 13 นาที จากนั้นเริ่มที่ 1 น้ำเย็น เป็นชาที่ได้จากน้ำเย็น เป็นสีเขียวใบไม้ รสชาตินุ่ม และมีหลากหลายรสในจอกเดียว

เมื่อดื่มจนใกล้หมด ต่อด้วยน้ำที่ 2 ซึ่งเป็นวิธีชงด้วยน้ำร้อนกับชาถ้วยเดิม และได้น้ำชาที่สีเขียวอ่อนอมเหลือง รสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าน้ำแรก แต่ก็จะมีหลายรสค่อนข้างละมุนกว่า และสุดท้าย ถ้วยที่ 3 ด้วยการทานใบชาที่เหลือ ด้วยการใส่ซอสส้มยูซุลงไปในใบชา gyokuro และใช้ตะเกียบกินใบชานั้นได้เลย รสชาติจะเข้มข้นมาก เหมือนกำลังทานผักที่มีรสชาติในตัวเอง 

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ]  Tie Guanyin (Oolong) (240.-)

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Tie Guanyin (Oolong) (240.-)


เมนูที่ 2 คือ Tie Guanyin ( Oolong ) ( 240.- ) ชานี้เป็นชาอู่หลงของจีน การเตรียมชานี้ใช้เวลาไม่นาน โดยจะใช้พื้นที่ตรงโต๊ะหน้าเคาน์เตอร์ในการพรีเซนต์และเสิร์ฟชา เริ่มจากเทน้ำร้อนจากกระติกลงในแก้ว และเทลงในกาน้ำชาเพื่อลดระดับอุณหภูมิของน้ำ และเมื่อชาได้ที่ ก็สามารถเทใส่จอกที่เตรียมไว้และจิบชาได้เลย  

ชาแนวนี้จะรสชาติอ่อน นุ่มนวล ไม่อูมามิ แต่รู้สึกได้ถึงการชะล้าง ทำให้ชุ่มคอและรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์เหมือนได้ดื่มชาจีนร้อน ล้างคอตอนหลังอาหารตัวนี้จะเป็นตัวที่สาวๆ จะชอบเป็นพิเศษ 

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] chasen (แปรงไม้ไผ่ญี่ปุ่นชงชา)  Idealist Matcha Pastel

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] chasen แปรงไม้ไผ่ญี่ปุ่นชงชา ในเมนู Idealist Matcha Pastel

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Idealist Matcha Pastel

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] แก้วเซรามิกที่แช่เย็นมาเพื่อเมนูนี้ ให้เวาลาดื่มได้ความเย็นโดยไม่ใส่น้ำแข็งแม้แต่ก้อนเดียว

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Idealist Matcha Pastel (220.-)

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Idealist Matcha Pastel (220.-)


Idealist Matcha Pastel ( 220.- ) หรือเมนูมัทฉะลาเต้เย็นที่สาวๆ หลายคนชอบสั่งดื่มตามร้านกาแฟนั่นเอง ที่คาเฟ่แห่งนี้ยังบอกว่า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ ชื่นชอบและติดใจกันมาก เนื่องจากชาเขียวที่รสเข้มข้น ด้วยการชงจากมัทฉะด้วย chasen ( แปรงไม้ไผ่ญี่ปุ่นชงชา ) กับนมสด ส่วนผสมเข้าที่กับผงชาเขียวมัทฉะเข้มข้นแล้ว


เมนูนี้ทางคาเฟ่จะเสิร์ฟ Idealist Matcha Pastel ในถ้วยเซรามิกที่แช่เย็นไว้ ทำให้ชาที่ดื่มนั่นกลายเป็นเมนูเย็น โดยไม่ใส่น้ำแข็ง บอกเลยว่าเมนูนี้ สาวๆ ที่ชอบเมนูชาเขียวเย็นไม่ควรพลาดเลยค่ะ


[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Idealist Matcha Pastel

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] Idealist Matcha Pastel


ปิดท้ายกันด้วยเมนูเย็นๆ อย่าง Matcha Extremist ( 285.- ) ไอศกรีมชาเขียวมัทฉะรสเข้มข้น เคลือบด้วยผงถ่านหรือชาโคลด้วยกระบวนการออกซิเดชั่น ทำให้ได้ไอศกรีมชาเขียวมีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ โดยวัตถุดิบทุกอย่างจะดึงความเป็นธรรมชาติออกมา

โดยทางคาเฟ่ peace oriental teahouse ตั้งใจ อยากจะให้เป็นไอศกรีมที่เข้มข้นที่สุดในโลก โดยเลือกชาเขียวที่มีรสอูมามิ เพื่อให้คงความเป็นออริจินัลของชาไว้ในขณะเดียวกัน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูนสีดำ เข้ากันได้ดีมาก ๆ ค่ะ

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] บรรยากาศของคาเฟ่น่านั่งย่านทองหล่อ

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] บรรยากาศที่สงบ และน่านั่ง ของร้าน ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] infographic

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] เมนูด้านบนบาร์ ที่ไม่ใช้เพียงแค่นำเสนอเมนู แต่ยังมี infographic ให้ความรู้เกี่ยวกับชาและประโยชน์ของชาต่างๆ อีกด้วย

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซน Shop

[Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อ] โซน Shop ที่จำหน่าย กาดื่มชา จอกชา และชา เอาไว้ให้ลูกค้าที่สนใจอยากจะลองชงชาดื่มเองอีกด้วยค่ะ


สาวกชาไม่ควรพลาดเลยค่ะ และอยากจะบอกว่าทีมงานทุกคนน่ารักมาก ให้ความรู้เกี่ยวกับชาต่างๆ กับเรา อย่างเป็นกันเองมาก ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจก็สามารถแวะเข้าไปพูดคุยและทดลองชงชากันได้ แต่หากจะแวะมา ที่ Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ ทองหล่อนี้ แนะนำให้มาวันธรรมดาจะดีกว่าค่ะ มาได้ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นไป เพราะถ้ามาในช่วงเสาร์อาทิตย์ก็จะมีลูกค้าแน่นพอสมควรเลย 

ก่อนจะลากันไป ขอบอกข่าวดีปิดท้ายให้สาวๆกันหน่อย เพราะว่าหากใครที่อยากไปนั่งจิบชาในบรรยากาศสงบเงียบ เย็นๆ ผ่อนคลายแบบนี้ ทางร้าน Peace Oriental Teahouse กำลังจะมีสาขาใหม่ เปิดที่ตึก G Tower แยกพระราม 9 ใครที่อยู่ใกล้ๆ แถวนี้อย่าลืมลองมาและชิมชาตะวันออกคุณภาพดีกันนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว บทความหน้าเราจะมารีวิวคาเฟ่ย่านทองหล่อ คาเฟ่ไหนกันอีกนั้น ต้องรอติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย สวัสดีค่า


บทความที่เกี่ยวข้อง