7 ลุค 7 สไตล์ กับไอเดีย 'มวยผมเก๋ๆ' พร้อมคลิปสอนทำ สวยดูดีไม่ซ้ำวัน!

7 ลุค 7 สไตล์ กับไอเดีย 'มวยผมเก๋ๆ' พร้อมคลิปสอนทำ สวยดูดีไม่ซ้ำวัน!

ไอเดียการมวยผมแบบเก๋ๆ สวยได้ไม่ซ้ำวัน

20 April 2017
DearZuffi
20 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากวันไหนรู้สึกร้อนๆ หรือไม่อยากปล่อยผมให้ดูรุงรัง วิธีการง่ายๆ ที่แนะนำให้ทำ คือ ' การมัดผม ' และ ' การมวยผม ' นั่นเอง และถ้าหากสาวๆ คนไหนไม่อยากจะปล่อยผมไปทำงาน หรือไปเรียน วันนี้เราก็ได้นำไอเดียการมวยผมเก๋ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น ที่ได้ลุคสวยดูดี ไม่ซ้ำแบบ ไม่ซ้ำวันมาฝาก


จะมีไอเดียไหนบ้าง มาดูกันเลย!

Style 1 : Loose Twist Bun

image_337754
- ที่มารูป: www.instagram.com

แนะนำที่ทรงแรก กับการมวยผมแบบต่ำ สไตล์ผมมวยดังโงะที่เน้นความหลวม ไม่มัดให้เรียบตึง โดยให้แบ่งช่อผม 2 ช่อ แล้วนำมาพันเกลียวสลับกัน จากนั้นให้มัด และมวยผมเป็นมวยหลวมๆ ดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

Style 2 : Twist Braid Bun

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

#พริมโรสรีวิว Concealer maybelline fit me คอนซีลเลอร์อันดับ 1 ปกปิดเนียนสนิท

ผิวหน้า
6
4
8.1K
image_338501
- ที่มารูป: www.instagram.com

ทรงนี้สาวๆ จะต้องเริ่มถักเปียธรรมดาบริเวณต้นคอลงมาแบบหลวมๆ จากนั้นจับช่อผมด้านข้างแบ่งออกเป็น 2 ช่อ แล้วบิดเกลียว ให้ทำอีกข้างแบบเดียวกัน จากนั้นจึงค่อยนำผมที่บิดเกลียวทั้งสองช่อมาวางไว้บนเปีย แล้วทบสอดเข้าไปด้านบน

Style 3 : Twist Ponytail Bun

image_338520
- ที่มารูป: www.instagram.com

ทรงนี้บอกเลยว่าเป็นการมวยผมที่ง่ายแบบสุดๆ เพียงแค่มัดผมหางม้าแบบต่ำ แล้วแบ่งผมเป็น 2 ช่อ นำผมมาบิดเกลียวทบกัน จากนั้นมัดผม แล้วมวยผมเก๋ๆ ซึ่งก่อนทำผมทรงนี้เราสามารถดัดลอนผมเพิ่มความมีวอลลุุ่มได้อีกด้วย

Stye 4 : Chic Bun

image_338540
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผมมวยแบบชิคๆ ที่ทำเองได้ไม่ยาก ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากสร้างลุคทะมัดทะแมง โดยการมัดผมหางม้าแบบสูง แล้วรัดหนังยางผมหางม้าไว้ครึ่งหนึ่ง จากนั้นนำปลายพันรอบมวย พร้อมติดกิ๊บให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ได้ลุคสวยเก๋แล้ว

Style 5 : Loose Chic Bun

image_338548
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผมมวยสไตล์สาวเกาหลี เพียงแค่รวบผมม้าแบบสูงแต่ยังไม่ต้องมัดหนังยาง เพียงรวบผมแล้วพันปลายให้เป็นมวย จากนั้นนำกิ๊ป หรือที่หนีบผมมาติดให้แน่น แล้วดึงมวย และโคนผมให้ดูหลวมๆ เพิ่มความชิค

Style 6 : Bun Ponytail

image_339757
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้ให้สาวๆ มัดผมหางม้า แล้วสอดผมเข้าไปตรงกึ่งกลางเหนือยางรัดผม แล้วถักเปียธรรมดาไล่ลงมาจนเกือบสุดปลาย แล้วสอดเปียเข้าไปในช่องว่างเหนือยางรัดผมอีกรอบ โดยสาวๆ อาจจะติดกิ๊บ หรือที่หนีบผมเพิ่มความเก๋ได้อีกด้วย

Style 7 : High Bun

image_339777
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จับผมหางม้ามัดสูง แล้วบิดเกลียวผมให้ดูหลวมๆ ม้วนมวยด้านบน แล้วติดกิ๊บ ส่วนผมด้านล่างให้ถักเปียก้างปลาแล้วดึงผมให้ดูหลวม จากนั้นทบขึ้นไปติดกิ๊บด้านบน เป็นสไตล์ทรงผมมวยยอดฮิตของสาวญี่ปุ่น และสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ

เป็นไงบ้างคะสาวๆ ใครอยากสร้างลุคสวยที่ดูกระฉับกระเฉง เพิ่มความสดใสได้แบบง่ายๆ ก็ลองนำไอเดียการมวยผมสุดเก๋เหล่านี้ไปฝึกทำกันเลย! ได้น่ารักคาวาอี้สไตล์สาวญี่ปุ่นไม่ซ้ำวันตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์แน่นอน ^^

วันนี้ขอตัวไปลองทำผมสวยๆ ตามบทความนี้ก่อนน้า แล้วพบกันใหม่ค่า บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @