7 วิธีดับกลิ่นกาย ให้เป็นสาวตัวสะอาด ไม่มีกลิ่นตัว!! #เอ๊ะนั่นกลิ่นอะไร

7 วิธีดับกลิ่นกาย ให้เป็นสาวตัวสะอาด ไม่มีกลิ่นตัว!! #เอ๊ะนั่นกลิ่นอะไร

สวยแต่ตัวเหม็นก็ไม่ไหวนะ!!

20 April 2017
aommmy
20 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe


เรื่องกลิ่นเนี่ย ถือได้ว่าเป็นสัญญาณการแสดงบุคลิกและตัวตนของบุคคลนั้นๆ ได้เป็นอย่างดีเลยนะ อย่างการใช้น้ำหอมก็ต้องเลือกกลิ่นที่ใช่กลิ่นที่โดนใช่ไหมล่ะ และถ้าหากกลิ่นที่ออกมาจากร่างกายเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แล้ว คงสร้างความลำบากใจให้ทั้งคนที่อยู่รอบข้างและทำให้หมดความมั่นใจไปไม่น้อยเลย

ซึ่งสาเหตุของกลิ่นตัวอาจมาจาก ต่อมเหงื่อในร่างกายเป็นต่อมเหงื่อที่มีกลิ่น ซึ่งมักจะกระจายตัวอยู่ในร่างกายของเรา อาหารที่มีกลิ่นบางชนิด ความสะอาด อารมณ์ ฮอร์โมน และยาบางชนิดด้วย วันนี้เรามาดู 7 วิธีดับกลิ่นกายเริ่ดๆ ที่สาวๆ ทำได้ง่ายๆ กันดีกว่า มาดูกันเลย

1. สบู่หรือครีมอาบน้ำ

image_339454
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

สบู่หรือครีมอาบน้ำ เลือกใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียโดยตรง และฟอกบริเวณที่มีการหมักหมมของเหงื่อเพื่อขจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่น

แต่ถ้าอาบน้ำดีแล้วยังมีกลิ่นตัวอยู่ ก็ต้องแก้ไขโดยการทำลายเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคที่ผิวหนัง เช่น การใช้สบู่ผสมยาฆ่าเชื้อหรือการทายาปฏิชีวนะหรือยาฆ่าเชื้อรา และในบางรายอาจต้องใช้การรับประทานยาร่วมด้วย

  

2. โกนหรือแว็กซ์และถอน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาออยล์บำรุงผิวหน้าปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่น 🥰

ผิวหน้า
3
0
35.5K

การโกนขนหรือการแว็กซ์และถอนนี้แหละช่วยได้ ขนรักแร้ของผู้หญิง หรือผู้ชายบางคนจะมีขนขึ้นยาวทั้งตัว ตั้งแต่แผงหน้าอกไล่ลงมาถึงขนหน้าแข้ง เพราะนี่ก็เป็นบ่อเกิดของการสะสมเชื้อแบคทีเรียจนเกิดกลิ่นได้ เราต้องทำให้ขนหมดหรือบางลง ไม่งั้นลมโชยมาทีคนรอบข้างอาจสลบเพราะกลิ่นเปรี้ยวของคุณก็ได้

3. เสื้อผ้า

image_339466
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

เปลี่ยนเสื้อผ้าทุกวัน รวมถึงชุดชั้นในและถุงเท้าด้วย เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในระหว่างวันจะถูกดูดซับไปด้วยเหงื่อและแบคทีเรียต่างๆ หากเราใส่เสื้อชุดเดิมโดยไม่นำไปซักทำความสะอาดเสียบ้าง

และการตากผ้าก็ควรตากที่มีแสงแดดจัด โล่งโปร่งและตากให้แห้งสนิท ก็จะทำให้ลดเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

 

4. อาหารและเครื่องดื่ม

image_339431
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ เช่น แกงกะหรี่ กระเทียม ชะอม สะตอ ทุเรียน เครื่องเทศต่างๆ หมู ไก่ ไข่ ตับ รวมทั้งช็อกโกแลต ลูกเกด ถั่วลิสงและจำพวกเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ควรเลือกรับประทานให้พอเหมาะ ไม่รับประทานมากจนเกินไป เพราะอาหารกลิ่นแรงๆ มักเป็นสาเหตุของกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ค่ะ

 

5. น้ำหอม โรลออน

image_339435
- ที่มารูป: img.sieuthi1900.com

น้ำหอม โรลออน สเปรย์ระงับกลิ่นตัวและน้ำยาระงับกลิ่นกาย โดยให้ใช้ฉีดหรือทาให้ทั่วร่างกายเพื่อระงับกลิ่น โดยเฉพาะบริเวณขนรักแร้ หน้าอกก่อนไปทำงานเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ กระบวนการที่ทำให้เกิดกลิ่นก็จะไม่เกิดขึ้น

ยาระงับกลิ่นตัวบางอย่างจะมีส่วนผสมของน้ำหอม เข้าไปทำให้กลิ่นตัวของเราก็จะหอมๆแทนกลิ่นเหงื่อและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

  

6. สารสกัดจากธรรมชาติ

image_339456
- ที่มารูป: static-eu.insales.ru

สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารส้ม เบคกิ้งโซดา เป็นของดีจากธรรมชาติที่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ใต้วงแขนได้อย่างดีเยี่ยม มีทั้งแบบก้อน ( ดั้งเดิม ), แบบแท่ง, แบบผง, แบบน้ำ, แบบสเปรย์

ส่วนเบคกิ้งโซดาให้นำมาผสมกับน้ำเล็กน้อยให้พอข้น แล้วนำมาทาบริเวณรักแร้ทิ้งไว้ 5-10 นาที ดับกลิ่นได้สุดยอดและยังทำให้รักแร้ขาวอีกด้วย

  

7. วิตามินและแร่ธาตุ

image_339438
- ที่มารูป: waymagazine.org

วิตามินและแร่ธาตุ ก็ช่วยต้านกลิ่นตัวได้ เช่น วิตามินซีที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นตัว หรือเลือกรับประทานวิตามินบี 1 ปริมาณ 50 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง และให้ลดลงเหลือ 20-30 มิลลิกรัม

เมื่ออาการเริ่มดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อควบคุมอาการ, รับประทานวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 25,000 I.U. หนึ่งวันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ วิตามินบี 6 สังกะสี และแมกนีเซียมก็ช่วยได้เช่นกัน โดยให้เลือกรับประทานอาหารเสริมที่มีแร่ธาตุเหล่านี้ ช่วยระงับกลิ่นตัวได้


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสารพัดวิธีกำจัดกลิ่นตัวด้วยตัวเองแบบง่ายๆ จะเห็นได้ว่า มีหลากหลายวิธีที่จะใช้กำจัดกลิ่นตัวกัน ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆจะเลือกใช้วิธีไหน แต่ที่แน่ๆ หากไม่รู้จักกำจัดกลิ่นตัวออกไปบ้างแล้ว อาจจะนำมาซึ่งโรคผิวหนังที่ร้ายแรงก็เป็นได้ด้วยน้าาาา

งั้นวันนี้ขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ บะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @