8 เครื่องดื่มดับกระหาย คลายร้อน สาวๆ ควรมีติดตู้เย็นไว้ ทำเองได้ ง้าย .....ง่าย

8 เครื่องดื่มดับกระหาย คลายร้อน สาวๆ ควรมีติดตู้เย็นไว้ ทำเองได้ ง้าย .....ง่าย

ทำเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน

21 April 2017
aommmy
21 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

เฮโหลลลลลล สาวๆ


อากาศร้อนจัดแบบนี้ นอกจากไอศกรีมเย็นๆ ช่วยคลายร้อนแล้ว หลายคนมักจะดื่มน้ำอัดลม เพราะมีรสชาติหวานซ่า ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ แต่การดื่มน้ำอัดลมมากเกินไปก็ทำให้เกิดโทษเช่นกัน ทั้งโรคกระดูกพรุน โรคอ้วน รวมถึงท้องอืด แน่นท้องอีกด้วย T^T

งั้นเพื่อสุขภาพที่ดีของสาวๆ มาทำน้ำดื่มอร่อยๆ คลายร้อนแช่ติดไว้ในตู้เย็นกันดีกว่าวันนี้เราจึงมี 8 เครื่องดื่มดับกระหาย คลายร้อนมาฝากสาวๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. น้ำกระเจี๊ยบ

image_341324
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อากาศช่วงนี้ร้อนได้ถึงอกถึงใจเลยทีเดียว ทำให้อยากทานเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจๆ ขอแนะนำสมุนไพรไทย ที่เอามาทำเป็นเครื่องดื่มแล้วได้ประโยชน์ อย่างน้ำกระเจี๊ยบ ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวนิดหวานหน่อยและเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำแข็งบดละเอียด ทำให้อากาศร้อนๆ แบบนี้ เรียกความสดชื่นขึ้นมาทันที

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ : ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย
0
2
Babymy
โนบราได้อย่างมั่นใจด้วยเจ้าตัวนี้🫣✨
9
5
Pinyapattigky
แป้งฝุ่นคุมมัน CATHY DOLL Sun Blur
6
6

2. น้ำใบบัวบก

image_341328
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เคยมีคำกล่าวไว้ว่า ถ้าช้ำในให้กินใบบัวบก ท่าจะจริงเพราะสรรพคุณของใบบัวบก ลดการอักเสบได้ดีมีน้ำมันหอยระเหยและมีวิตามินเอสูง ใบบัวบกจะทานสดๆ ก็มีประโยชน์ แต่ถ้าต้องการความสดชื่นนำมาปั่นกรองเอาแต่น้ำผสมน้ำเชื่อมพอหวาน ถ้าจะดื่มใส่น้ำแข็งบดละเอียด เย็นชื่นใจ รสหอมหวาน แก้กระหายคลายร้อนได้ดีเพิ่มความสดชื่นเลยทีเดียว

 

3. น้ำฟักทอง

image_341329
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ในเนื้อฟักทองมีวิตามินเอสูงมาก อีกทั้งยังมีฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี คาร์โบไฮเดรต สารสีเหลืองหรือที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีนและโปรตีน นำฟักทองไปนึ่งให้สุกแล้วนำไปใส่ปั่น เติมน้ำ นำไปตั้งไฟจนเดือดใส่น้ำตาลและเกลือนิดหน่อยจะได้น้ำฟักทองสีเหลือง มีรสหวานมัน เทใส่ขวด หรือนำไปแช่เย็น

  

4. น้ำมะขาม

image_341331
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่างที่รู้กันว่าในมะขามนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ที่นอกจากจะไว้เติมรสเปรี้ยวให้กับอาหารได้แล้ว หลายคนนิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพด้วย เพราะในมะขามมีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดดเด่นด้วยสรรพคุณในการแก้อาการท้องผูก เพราะมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น แถมยังมีสารช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอีกด้วย

    

5. น้ำเสาวรส

image_341325
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

เสาวรส เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอ และวิตามินซีสูงช่วยลดไขมันในเลือด บำรุงสายตาและบำรุงผิวได้ดี เสาวรสผลที่ดีต้องไม่เหี่ยว ผิวเต่งตึง นำมาล้างให้สะอาดทั้งเปลือก ผ่าครึ่งผลตามขวาง ใช้ช้อนตักเมล็ดเนื้อ และ น้ำออกให้หมด นำมาปั่นกับน้ำต้มสุกให้เข้ากันจนละเอียดกรองด้วยกระชอนกับผ้าขาวบางพักไว้ เตรียมเครื่องปั่นใส่น้ำเสาวรสที่กรองเรียบร้อยแล้วลงในโถปั่น ใส่น้ำเชื่อม เกลือป่น และน้ำแข็งลงปั่น จนเป็นเกล็ดน่าทาน เสร็จแล้วจ้า...

  

6. น้ำแดงโซดามะนาว

image_341332
- ที่มารูป: cfcdn2.azsg.opensnap.com

อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ต้องหาอะไรมาดับร้อนกันสักหน่อย เครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ ที่ทำได้ไม่ยาก ได้ความหวานจากน้ำแดงเฮลบลูบอย ความซ่าจากโซดา และความเปรี้ยวของมะนาว นำไปแช่ในตู้เย็น หรือจะใส่น้ำแข็งแล้วนำไปปั่นก็ได้ ในหน้าร้อนแบบนี้ช่วยดับกระหายคลายร้อนและแถมสุขภาพดีอีกต่างหากลองหามาทำกันนะคะ

  

7. น้ำดอกอัญชัน

image_341333
- ที่มารูป: img.thailovehealth.com

น้ำดอกอัญชัน ประโยชน์ของดอกอัญชัน มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เพิ่มการไหลเวียนของเลือด มีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอยของผิวหนัง วันนี้เรามาทำน้ำดอกอัญชันไว้ทานดับร้อนกัน นำน้ำดอกอัญชันไปต้มน้ำให้เดือด แล้วมาผสม น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม ชิมรสชาติตามชอบแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นหรือจะใส่กับน้ำแข็งบดละเอียดก็ได้ลองเลย

  

8. น้ำว่านหางจระเข้

image_341323
- ที่มารูป: www.mhthailand.com

เราเคยทราบมาว่าว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพร มีสรรพคุณในการสมานแผลได้ดี แต่ว่านหางจระเข้ยังสามารถนำมาทำน้ำว่านหางจระเข้ดื่มเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย เพียงปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด นำไปต้มให้เดือดเพิ่มความหอมโดยการใส่ใบเตยลงไป ใส่น้ำตาลทรายเพิ่มความหวาน ต้มจนเดือดอีกครั้ง พักให้เย็นเทในแก้วที่มีน้ำแข็ง จะทำให้สดชื่นจากวุ้นและหอมใบเตยเลยทีเดียว

   

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 8 เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน ในช่วงหน้าร้อนอย่างนี้ อาจจะช่วยสาว ๆ คลายร้อนได้บ้าง อีกทั้งยังมีประโยชน์ให้กับร่างกายของเราอีกด้วย ลองทำแช่ไว้ในตู้เย็นนะคะเพิ่มความสดชื่นเวลาดื่ม

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @