8 วิธีสร้างความ 'บลิงค์' ให้ดวงตาที่สาวๆ ทุกคนทำได้

8 วิธีสร้างความ 'บลิงค์' ให้ดวงตาที่สาวๆ ทุกคนทำได้

อยากตาสวยบลิงค์ ทำไงดีเนี่ย

24 April 2017
Anemone
24 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ดวงตาสวยบลิงค์ เปล่งประกาย คือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา
แต่บางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าทำอย่างไร ดวงตาของเราจึงสวยงามเปล่งประกาย

วันนี้เราจึงมีทริคดีๆ มาฝากสาวที่อยากดวงตาสวยสะกดใจกันค่ะ แต่จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1. ใช้อายแชโดว์

image_341351
- ที่มารูป: stylearena.net

การใช้อายแชโดว์เป็นหลักการขั้นพื้นฐานสำหรับสาวๆ ที่อยากให้ดวงตาสวยเปล่งประกาย เนื่องจากว่าอายแชโดว์มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ซึ่งสาวๆ ก็สามารถเลือกสีที่ตนเองต้องการได้ตามสบาย การเลือกสีอายแชโดว์ที่ดีต้องคำนึงถึงกาลเทศะและลักษณะของดวงตาด้วย

 

2. ใช้อายไลเนอร์สีขาวมุก

image_341363
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกเทคนิคที่น่าสนใจไม่แพ้เทคนิคอื่นๆ ก็คือการเลือกใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนที่ขอบตาล่าง วิธีการนี้จะทำให้ดวงตาของคุณเปล่งประกายสดใส บลิงค์ๆ ราวกับดวงตาของสาวน้อยแสนน่ารัก ซึ่งการใช้เส้นดินสอมาเขียนขอบตาล่างจะดีกว่าแบบลิควิดมาก เพราะเส้นดินสอจะให้ลุคดวงตาที่นุ่มนวล อ่อนหวานนั่นเอง

 

3. ใช้ลิปสติกสีนู้ด

image_341372
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ดวงตาของคุณโดดเด่นก็คือการไม่เน้นความโดดเด่นไปที่ริมฝีปาก ลองจินตนาการถึงยามที่เราทาลิปสติกสีแดงไปที่ริมฝีปาก ดวงตาของเราก็จะถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดได้แก่การเลือกริมฝีปากสีนู้ดให้กับตัวเองจะดีที่สุดนะคะ

 

4. ใช้สำลีชุบน้ำเย็นแปะดวงตา

image_341382
- ที่มารูป: www.emmagem.com

ผู้หญิงบางคนตื่นสายแล้วรู้สึกดวงตาโรยๆ ลองใช้น้ำเย็นเป็นตัวช่วยแรก ใช้สำลีชุบน้ำเย็นแล้วแปะไปที่ดวงตาสักสองนาที รอสักพักจึงค่อยนำออก คุณจะรู้สึกได้ทันทีถึงความสดชื่นและสดใสของดวงตา และยังทำให้ดวงตาลดอาการบวมช้ำอีกด้วย

 

5. ใช้คอนซีลเลอร์

image_341385
- ที่มารูป: missmaven.com

การใช้คอนซีลเลอร์เป็นวิธีที่น่าสนใจเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากว่าคอนซีลเลอร์จะกลบรอยดำและหมองคล้ำรอบดวงตาได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย แต่ข้อควรระวังในการใช้คอนซีลเลอร์คือสาวๆ จะต้องเลือกใช้แบบเบาบาง เพื่อไม่ให้เป็นรอยย่นที่ดวงตา

 

6. ดัดขนตาให้งอนยาว

image_341397
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

การดัดขนตา นอกจากจะทำให้ดวงตาของสาวๆ มีความหวานสดใสแล้ว ยังช่วยให้ดวงตากลมโตกว่าเดิม ซึ่งถือเป็นวิธีการทำให้ดวงตาบลิงค์แบบง่ายๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์

เทคนิคการดัดขนตาที่ถูกต้องก็คือการดัดที่โคนขนตาก่อนเป็นลำดับแรก และจากนั้นจึงค่อยดัดที่บริเวณกลางขนตาและจึงไปที่ปลายขนตา จะทำให้ขนตางอนยาวกว่าเดิม

 

7. ใช้ขนตาปลอม

image_341402
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งวิธีการเพิ่มความบลิงค์ สวยใสให้ดวงตาแบบไม่ยากอย่างที่คิด ได้แก่การใช้ขนตาปลอมนั่นเองค่ะ เพราะขนตาปลอมจะทำให้ดวงตาสวยหวานได้อย่างน่าอัศจรรย์ และที่สำคัญยังเหมาะสมกับวันที่รีบร้อนในการแต่งหน้าแต่ทว่าต้องการความเป๊ะนั่นเอง

 

8. ใส่คอนแทคเลนส์

image_341404
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

สำหรับวิธีการใส่คอนแทคเลนส์เพื่อเพิ่มความบลิงค์ให้ดวงตาสาวๆ ก็คือวิธีการที่แสนจะโดดเด่นและน่าสนใจมากเลยเชียวค่ะ แต่วิธีการนี้สาวๆ หลายคนคงพอรู้อยู่แล้วว่าการใส่คอนแทคเลนส์จะทำให้คุณมีดวงตาแสนหวาน เปล่งประกาย สีคอนแทคเลนส์ที่ทำให้ดวงตาบลิงค์ มีเสน่ห์ ได้แก่สีเทาและสีฟ้านะคะ


สำหรับวิธีการเหล่านี้ที่เรานำมาฝากสาวๆ ก็เป็นอีกหนึ่งในหลายวิธีที่จะทำให้ดวงตาของคุณเปล่งประกายสดใสได้ แต่ต้องอย่าลืมว่าดวงตาเปล่งประกายแท้จริงต้องมาจากภายในเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึงการดื่มน้ำมากๆ และการกินอาหารที่ช่วยบำรุงรักษาดวงตา

หากทำได้ดังนี้สาวๆ ก็จะมีดวงตาที่เปล่งประกายโดยไม่ต้องพึ่งพาทางลัดแบบวิธีทั้ง 8 นี้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @