รวมอุปกรณ์แปลกๆ ที่สาวๆ หลงคิดว่าช่วยให้สวยได้!

รวมอุปกรณ์แปลกๆ ที่สาวๆ หลงคิดว่าช่วยให้สวยได้!

ใครเคยลองแล้วบ้างกับอุปกรณ์แปลกๆ ทั้งหลาย ถ้ายังไม่เคยก็คิดก่อนใช้นะสาวๆ มีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

25 April 2017
Monnamae
25 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องความสวยความงามไม่มีใครยอมใครอยู่แล้ว บางคนก็เลือกที่จะทำศัลยกรรม บางคนก็เลือกที่จะใช้วิธีต่างๆ นานา เพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น รวมไปถึงการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมความงามที่เริ่มปรากฏให้เห็นมากมาย ทั้งอุปกรณ์หนีบจมูกเพื่อช่วยเสริมให้จมูกโด่ง ถุงน่องขาเรียว ที่นวดหน้าเรียว และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เดี๋ยวก่อน! ก่อนที่สาวๆ จะไปซื้อมาใช้ ลองพิจารณาถึงข้อเท็จจริงก่อนดีกว่า เพราะบางอย่างนั้นนอกจากจะไม่ช่วยให้สวยยังอันตรายอีกต่างหาก

1. Note secret
image_343594
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


หรืออุปกรณ์ที่ช่วยเสริมปลายจมูกขึ้น ทำให้ดูเหมือนจมูกนั้นโด่งขึ้น สาวๆ ลองนึกภาพว่า เมื่อปลายจมูกเราเชิด ปีกด้านข้างก็จะถูกดึงให้สูงขึ้นด้วย มันจึงดูเหมือนว่าปีกนั้นแคบลง จึงดูเหมือนจมูกเราเรียวเล็กและโด่งขึ้นนั่นเอง ประหนึ่งว่าเราไปศัลยกรรมจมูกโด่งและตัดปีกจมูกให้เล็กลงเลยทีเดียว

image_343597
- ที่มารูป: cd.lnwfile.com


โดยเจ้าแท่งที่ว่านี้ทำจากซิลิโคนเนื้อนิ่ม เป็นแท่งเล็กๆ ที่มีความโค้งงอ สาวๆ จึงสามารถนำมันไปค้ำยันไว้ในจมูก หรือหลักการง่ายๆ ก็คือค้ำดันขึ้นไปให้มันเชิดขึ้นนั่นเอง เวลาออกงานสาวๆ คนไหนอยากจมูกสวยๆ ก็ค้ำเอาไว้ แรกเริ่มไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าตลอดเวลานั้น สาวๆ จะมีไม้ค้ำไว้ในจมูกตลอดเวลานั่นเอง

image_343600
- ที่มารูป: th-live-03.slatic.net
image_343599
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ควรทำความเข้าใจคือ เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้ช่วยให้จมูกเชิดถาวร หรือจมูกโด่งขึ้นตลอดเวลา เพียงช่วยให้ปลายจมูกดูเชิดยามเมื่อใส่ และไม่ควรสวมใส่ระหว่างนอน เพราะมันอันตรายมากหากมันหลุดเข้าไปในโพรงจมูก และก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่า มันจะไม่หลุดออกมายามเมื่อเรากำลังใส่มันอยู่ในงาน นอกบ้านหรือสถานที่ต่างๆ คราวนี้สาวๆ ก็ลองวักดู คุ้มหรือไม่กับการไปไหนมาไหน โดยมีอุปกรณ์เล็กๆ นี้อยู่ในโพรงจมูกตลอดเวลา

image_343601
- ที่มารูป: www.ayunita.com
2. หน้ากากหน้าเรียว
image_343602
- ที่มารูป: www.japantrendshop.com


เจ้าหน้ากากที่เหมือนหน้ากากนวมราวกับนักแข่งรถเอาไว้ใส่ก่อนสวมหมวกกันน็อกนี่เป็นหน้ากากหน้าเรียว ซึ่งทำงานด้วยหลักการง่ายๆคือใส่เพื่อดังรอบหน้าให้กระชับไม่ให้หย่อนคล้อย หน้าจึงดูเรียวสวยนั่นเอง ซึ่งในตลาดนั้นมีหน้ากากประมาณนี้อยู่หลายแบบมาก สำหรับสาวๆที่อยากหน้ารูป V-Shape แต่ไม่อยากทำศัลยกรรมหรือฉีดสาร Botox

image_343606
- ที่มารูป: www.japantrendshop.com
image_343607
- ที่มารูป: technabob.com


โดยเจ้าหน้ากากนี้จะใช้ร่วมกับครีมลดไขมันที่แก้มอะไรประมาณนั้น โดยครีมที่ว่านั้นจะเป็นครีมร้อนเข้าไปสลายไขมันที่คางที่แก้ม แล้วเราก็เอาหน้ากากที่รัดไปอีกที เพื่อให้หน้าเรียวนั่นเอง หากถามว่าได้ผลมั้ย ก็ต้องตอบว่า สามารถช่วยกระชับได้ประมาณนึง แต่ไม่ถาวร เพราะเมื่อไหร่ที่เลิกใช้เลิกใส่ก็กลับมาผิวย้อยเหมือนเดิมนั่นเอง

image_343608
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


เจ้าหน้ากากนี้ต้องใส่ตอนนอน สาวๆ ต้องคิดนะว่า เราจะสามารถใส่สายรัดแน่นเปรี๊ยะที่หน้าได้ตลอดการนอนหลับหรือไม่ เพราะมันจะส่งผลถึงความสบายตัวในการนอน อาจจะทำให้นอนไม่หลับได้เลยทีเดียว และหากรัดแน่นไปอาจจะทำให้เกิดอาการปวดหัวได้อีกต่างหาก

3. ถุงน่องที่ช่วยให้ขาเรียว
image_343742
- ที่มารูป: cf.lnwfile.com


อีกหนึ่งอุปกรณ์ยอดนิยม บ้างก็เป็นเลกกิ้ง เนื้อผ้าก็แตกต่างกันไป อาจจะทำมาจากไนลอนบ้าง ผ้าทอบ้าง แล้วแต่ราคาแล้วแต่การอ้างสรรพคุณ ส่วนใหญ่จะถูกระบุว่า หากใส่นอนทุกวันจะช่วยให้สาวๆ ขาเรียวกระชับสวยได้เหมือนสาวเกาหลีเลยทีเดียว บางคนอาจจะถึงกับใส่ทั้งวัน ใส่ไปเที่ยว ใส่ไว้ข้างในกางเกง ประหนึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเลยทีเดียว

image_343841
- ที่มารูป: www.beauty24store.com
image_343847
- ที่มารูป: th-live-03.slatic.net


แล้วถุงน่องช่วยให้ขาเรียวจริงหรือไม่! 


หากสาวทำงานในห้องแอร์หรือนอนในห้องแอร์ก็ช่วยได้ระดับนึง เนื่องจากตามปกติหากเราไม่ได้ใส่ถุงน่อง ผิวบริเวณไหนที่ได้รับความเย็น ร่างกายก็จะส่งไขมันไปสร้างความอบอุ่น พอเราเอาถุงน่องมาใส่ อวัยวะบริเวณนั้นก็อบอุ่นแล้ว ร่างกายก็ไม่ต้องส่งไขมันมาช่วยให้อุ่นขึ้นนั่นเอง จึงดูเหมือนว่ามันเล็กลงนั่นไง

image_343857
- ที่มารูป: www.beauty24store.com


แต่ถ้าตามปกติเราไม่ได้มีชีวิตประจำวันที่อยู่ในห้องแอร์ หรือนอนในหองแอร์ ถุงน่องนี้ก็ไม่ได้ช่วยให้ขาเรียวแต่อย่างไร แต่อาจจะช่วยปกป้องเรียวขาของเราจากแสงแดดได้ ซึ่งสาวๆ เราก็พิจารณาเอาเองว่าอยากจะใส่หรือเปล่า

image_343864
- ที่มารูป: medthai.com
4. ลูกกลิ้งหน้าเรียว
image_343878
- ที่มารูป: zpore.com


อีกหนึ่งอุปกรณ์ยอดฮิตสำหรับสาวๆ เพราะเชื่อว่าหากกลิ้งไปเรื่อยๆ จะเป็นเสมือนการได้ออกกำลังกายหน้า ช่วยให้หน้ากระชับเรียวรูปวีเชฟได้ทันที วิธีการง่ายๆ ก็คือ ระหว่างดูโทรทัศน์เราก็เอามากลิ้งไปเรื่อยๆ นั่นเอง นานวันเข้าผิวหน้าเราก็กระชับ โดยเฉพาะบริเวณคางนั้นก็จะไม่ย้อยอีกต่อไป โดยสามารถทำได้ทุกวันยามว่าง

image_343894
- ที่มารูป: www.nooknand.com
image_343891
- ที่มารูป: cz.lnwfile.com


วัสดุที่ทำลูกกลิ้งหน้าเรียวนั้นทำมาจากพลาสติกแบบไม่แข็งมาก เวลากลิ้งที่หน้าก็เหมือนได้นวดหน้าไปด้วย แต่สาวๆ ก็ต้องระวังเรื่องความสะอาด เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวบริเวณคางได้ ใครที่เป็นสิวอุดตันอยู่แล้ว สิวอักเสบอาจจะถามหาได้ ส่วนเรื่องว่าช่วยให้หน้าเรียวได้มั้ยนั้น ส่วนใหญ่ก็เฉยๆ เพราะต้องกลิ้งเป็นเวลายาวนานทีเดียวกว่าจะเห็นผลได้เพียงเล็กน้อย สิ่งที่ได้รับหลักๆ คือความสนุกและเพลิดเพลินตอนกลิ้งขณะดูโทรทัศน์มากกว่า

image_343893
- ที่มารูป: www.japanmember.com
5. ปากปลอมบริหารหน้าเรียว
image_343899
- ที่มารูป: i0.wp.com


เห็นรูปแล้วหลายๆ คนอาจจะเหวอไปสักหน่อย ว่ามันคืออะไร จะบอกว่ามันคือปากปลอมบริหารหน้าเรียว อ้าวแล้วปากปลอมบริหารหน้าเรียวได้ยังไงกัน ก็เอาใส่ไว้ในปากเหมือนภาพนั่นแล้ว ประมาณว่าค้ำปากเราเอาไว้ มันจะเหมือนว่าเราอ้าปากอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้าเรียว เพราะมันถูกดึงอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่งเป็นประจำนั่นเอง

image_343908
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com


แล้วมันช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือไม่ ?? จริงๆ ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่ที่แน่ๆ น่าจะเมื่อยไม่เบา เพราะเหมือนว่าเราต้องอ้าปากอยู่นานเลยทีเดียว แล้วคิดดูสิว่า ต้องอ้าปากขนาดนั้น จะไม่เมื่อยได้ยังไงจริงมั้ย แถมสภาพยังดูตลกอีกด้วย ลองหาวิธีอื่นดู น่าจะดีกว่านะเนี่ย 

image_343913
- ที่มารูป: static.tlcdn3.com


จะว่าไปอุปกรณ์ก็ไม่ใช่ว่าจะช่วยไม่ได้เลย แต่ถ้าเราจะหวังผลเทียบเท่าการศัลยกรรมคงเป็นไปไม่ได้ นอกจากใครจะชอบเล่นสนุกก็เก๋ไปอีกแบบ !! เพราะแต่ละอันน่าสนุกทั้งนั้นเลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @