นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ทองหล่อสุดมินิมอล 'Hands and Heart' คาเฟ่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ทองหล่อสุดมินิมอล 'Hands and Heart' คาเฟ่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

Make Coffee and Love ชิมกาแฟดีๆ ในคาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอล เรียบแต่เท่ เก๋แต่มีสไตล์ ลงมือทำด้วยใจ ที่คาเฟ่ ' Hands and Heart '

03 May 2017
SistaCafe Check-in
03 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

บริเวณโซน Outdoor ของคาเฟ่ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ

บริเวณโซน Outdoor ของคาเฟ่ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ


Made by Hands and Heart


เรียบแต่เท่ เก๋แต่มีสไตล์จริงๆ สำหรับ คาเฟ่ย่านทองหล่อสไตล์มินิมอล ที่เราจะมาแนะนำแห่งนี้ หลังจากเราได้เจอคาเฟ่นี้ใน Social Media บ่อยๆ เพราะกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ของ Cafe Hopper ด้วยการตกแต่งที่แตกต่าง โดดเด่น จึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำคาเฟ่นี้ให้สาวๆ SistaCafe ได้ชมกัน มาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

คาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอลแห่งนี้ เริ่มต้นมาจากกลุ่มเพื่อนสนิท 3 คนได้แก่ คุณวิว-มฆวรรณ กิจยะกานนท์ คุณเฟิม-เฟื่องฟู จิรัฐิติวณิชย์, และคุณเชฏฐ์-วิเชฏฐ์ จิรบวรวิสุทธิ์ ที่มีความสนใจในกาแฟเหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นคอกาแฟตัวจริงเหมือนกัน 


หลังจากได้เสาะหากาแฟดื่มกันมานาน และสะสมความรู้เกี่ยวกับกาแฟมาจนเชี่ยวชาญ ทั้ง 3 คนจึงอยากเปิดคาเฟ่ที่ทำกาแฟดีๆ กาแฟคุณภาพให้คนอื่นๆ ได้ลองกันบ้าง และจึงกลายมาเป็น Hands and Heart คาเฟ่ย่านทองหล่อเท่ๆ แห่งนี้นั่นเองค่ะ


[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] MAKE COFFEE AND LOVE

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ' MAKE COFFEE AND LOVE ' อยากดื่มกาแฟดีๆ มาได้ที่นี่เลย


วันที่เราไปเราได้เจอกับ พี่การิป ( Garipp ) เพชรวดี สกุลวัชรินทร์ Brewer ประจำ Hands and heart นี้ ที่มาให้ความรู้เราเกี่ยวกับเรื่องกาแฟและที่มาของคาเฟ่ให้กับเราอย่างเป็นกันเอง โดยพี่การิปเล่าให้เราฟังว่า ที่มาของชื่อคาเฟ่สุดเท่นี้ เกิดจากความคิดเรียบง่ายที่ว่า เราเริ่มต้นทำกาแฟด้วยมือ ที่เริ่มจากการเป็น Manual ทั้งหมด บดและชงด้วยมือทีละแก้ว และทุกขั้นตอนก็ทำด้วยใจ จึงได้มาเป็นชื่อเท่ๆ อย่าง Hands and Heart


และนอกจากนี้ทางเจ้าของคาเฟ่อยากที่จะนำเสนอคาเฟ่แนวใหม่ให้คนไทยได้รู้จักกับ ‘ Filter Coffee ’ หรือ กาแฟที่สกัดผ่านกระดาษกรองมากขึ้นด้วย โดยเริ่มแรกก็มีทั้งกาแฟดำและกาแฟใส่นมให้คอกาแฟ และคนทั่วไปได้ลองกัน


[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนเคาท์เตอร์บาร์ที่ทางคาเฟ่ตั้งใจเลือกใช้สีหินอ่อนสีดำให้ตัดกับสีขาว จึงทำให้โซนบาร์นี้โดดเด่นขึ้นมา

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนเคาท์เตอร์บาร์ที่ทางคาเฟ่ตั้งใจเลือกใช้สีหินอ่อนสีดำให้ตัดกับสีขาว จึงทำให้โซนหน้าบาร์นี้โดดเด่นขึ้นมา

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] : ข้อมูลของคาเฟ่

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] กระจกใสบานใหญ่ บริเวณหน้าร้าน ทำให้คาเฟ่เล็กๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตาขึ้นมาได้

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] กระจกใสบานใหญ่ บริเวณหน้าร้าน ทำให้คาเฟ่เล็กๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตาขึ้นมาได้


Hands and Heart สาขาทองหล่อนี้ เป็นร้านกาแฟที่อบอุ่น เรียกได้ว่า เสมือนบ้านเลย เพราะ Staff หลายคนก็เริ่มมาจากการเป็นลูกค้าของที่นี่ และหลังจากที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ กับเจ้าของคาเฟ่ มีทำให้กลายเป็นแรงผลักดันและผลันตัวเองมาเป็น Brewer ประจำของคาเฟ่นี้ 


หากใครที่อยากมาที่คาเฟ่แห่งนี้ก็มาได้ง่ายๆ เลย สามารถมาได้โดยลง สถานี BTS ทองหล่อ ซึ่งคาเฟ่ก็ไม่ห่างจาก BTS ทองหล่อด้วย สามารถเดินไปได้ง่ายๆ เลยแหละค่ะ


 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Would you like Coffee Or Foods?

 

hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ

hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ


แรกเริ่มเดิมทีคาเฟนี้ย่านทองหล่อนี้ มีเมนูกาแฟที่เป็น black & white coffee  ที่เป็นจุดเด่นของคาเฟ่ แล้วเพราะทางคาเฟ่ก็ยังมีน้ำสมุนไพรต่างๆ ( ที่เอาไว้รองรับลูกค้าที่ไม่ดื่มกาแฟด้วย ) และไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมทานเล่น อย่าง ครัวซองต์ หรือ เค้กชิ้นเล็กๆ แต่หลังจากที่ได้ขยายโซนคาเฟ่แล้วนั้น ก็ได้มีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามาให้เลือกทานหลายเมนูด้วยกัน


อย่างที่บอก ว่าคาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ ไม่ได้มีดีแค่กาแฟคุณภาพเท่านั้น แต่ก็ยังมีเมนูอาหารเช้า หรือไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมอื่นๆ ไว้ให้สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ หรือคนที่ต้องการเมนูทานแก้หิวด้วย บอกเลยว่าทุกเมนู อร่อยมาก และจะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Black Coffee 160-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Black Coffee (160-.) กาแฟดำร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาด้วยแก้วดีไซน์เก๋ ที่ทางร้านออกแบบเอง เพื่อให้เหมาะกับการดื่มกาแฟมากที่สุด

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] White Coffee 120-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] White Coffee (120-.) กาแฟนมร้อนๆ เสิร์ฟมาในแก้วสีดำ หอมมาก ใครที่ดื่มกาแฟดำไม่ถนัด แนะนำให้ลองดื่ม White Coffee แก้วนี้ก่อน รับรองว่าจะติดใจรสชาติกาแฟของที่นี่แน่นอน

  

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Cold Brew Coffee 140-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Cold Brew Coffee (140-.) กาแฟสกัดเย็น 3 รส ไม่ว่าจะเป็น White Coffee , Black Coffee , Very Thai Coffee

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูอาหาร All day Breakfast น่าทานสุด

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] มาถึงเมนูอาหารแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น เมนู Breakfast , All day Breakfast และ Sandwich สุดน่ากิน

   

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Breakfast Becon 220-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] เมนูแก้หิว อย่าง เซต Breakfast Bacon (220-.) ที่พร้อมเสิร์ฟให้สาวๆ กันตั้งแต่เช้าตรู่

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Chorizo Me 280-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] มาต่อกันที่เมนู All day breakfast อย่าง Chorizo Me (280-.) ขนมปังเสิร์ฟด้วยมักกะโรนีชีส และ Chorizo ไส้กรอกสเปนเนื้อแน่นๆ เต็มคำ

  

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Croque Madame 240-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Croque Madame (180-.) แซนวิสแฮมชีสกับเบชาเมลซอส และท็อปปิ้งปิดด้วยไข่ดาว ทานคู่กาแฟร้อนสักแก้วนะคะ กลายเป็น Perfect Meal สุดๆ ไปเลยแหละค่ะ

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Dirty Heart 120-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Dirty Heart (120-.) เมนูชื่อเก๋พุดดิ้งเด้งๆ เสิร์ฟด้วยกาแฟ หรือใครที่ไม่ทานกาแฟ ก็สามารถจะเลือกให้เสิร์ฟเป็นช็อกโกแลตแทนก็ได้ค่ะ

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Happy Monkey 100-.

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Happy Monkey (100-.) เมนูขนม Recommended ของทางคาเฟ่ ซอสคาราเมลที่ทางร้านทำเอง ราดบนขนมปัง กล้วยหอมสุก หวานมันกรอบหอมคาราเมลมาก ต้องสั่งค่ะเมนูนี้

 

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Let the sunshine warm your heart

  

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนประจำที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนมาที่คาเฟ่นี้เป็นต้องถ่ายรูปที่มุมนี้กันทุกคน

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนประจำที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนมาที่คาเฟ่นี้เป็นต้องถ่ายรูปที่มุมนี้กันทุกคน


' ปฎิเสธไม่ได้ว่า สิ่งที่ทำให้คาเฟ่โดดเด่นขึ้นมาก็จะคงหนีไม่พ้น สไตล์การตกแต่งคาเฟ่นี้ นั่นเองค่ะ ที่เลือกดึงสีขาวมาใช้เป็นหลัก และเลือกสีดำมาเป็นสีตัด เพื่อสร้างให้มีความคอนทราสต์ และทำให้เคาท์เตอร์บาร์ด้านหน้าดูเด่นขึ้นมา '

เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ส่วนใหญ่ทางคาเฟ่เลือกนำหินอ่อนมาใช้ เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกับคาเฟ่ในสไตล์มินิมอล เพิ่มความชุ่มชื่นตาด้วยต้นไม้เล็กๆ ส่วนด้านบนของหลังคาคาเฟ่ส่วนหนึ่งเปลือยโล่งด้วยกระจก เพื่อให้รับแสงแดดจากธรรมชาติ และเพื่อให้คาเฟ่ดูโปร่ง โล่ง สะอาดตา และดูน่านั่งอีกด้วยค่ะ

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] บรรยากาศโซนนั่งชิลล์ของทางคาเฟ่ ที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลสีขาว-ดำ

[ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] บรรยากาศโซนนั่งชิลล์ของทางคาเฟ่ ที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลสีขาว-ดำ

hands and heart อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านทองหล่อดีๆ ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาด

hands and heart อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านทองหล่อดีๆ ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาด

________________________________________________________________________________________


บอกได้เลยว่า Hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ดีๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟ หรือ สาวๆ ที่ชอบไปนั่งแวะร้านกาแฟน่านั่ง ต้องมาเลยค่ะ หากใครที่อยากจะแวะมา แนะนำให้มาตอนช่วงเช้า เพราะลูกค้าจะเยอะช่วงบ่าย สามารถมานั่งทำงาน นั่งชิลล์ ถามความรู้เรื่องกาแฟจาก Brewer ได้เลย


ตอนนี้ทางคาเฟ่ก็ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปที่จัดไว้เพื่อคนที่สนใจกาแฟได้มาลอง Cupping กาแฟ และแลกเปลี่ยนความรู้กัน และในเร็วๆ ทาง Hands and heart ก็กำลังจะทำโรงคั่วกาแฟของตัวเองด้วย ใครที่สนใจอยากลองเทสต์กาแฟคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี อดใจรออีกไม่นานเกินรอค่ะ


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว บทความหน้าเราจะมาแนะนำคาเฟ่ย่านทองหล่อคาเฟ่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @