6 อาหารใกล้ตัวเพื่อ 'ฟันขาว'! รอยยิ้มสวย อย่างมั่นใจ

6 อาหารใกล้ตัวเพื่อ 'ฟันขาว'! รอยยิ้มสวย อย่างมั่นใจ

อยากฟันขาวไม่ยากอย่างที่คิด แค่เรากินอาหารที่ทำให้ฟันขาวเท่านั้น

26 April 2017
Anemone
26 April 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฟันขาวและสวย ต่างเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา แต่จะไปฟอกสีฟันก็ดูจะแพงเกินไป


สำหรับสาวๆ ที่งบน้อย เมื่อมาส่องกระจกดูก็พบว่าฟันเราเหลืองแล้วนี่นา แบบนี้แล้วจะมีทางแก้อย่างไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้ฟันขาวสวยและแข็งแรงได้อย่างที่ใจต้องการ


หากว่าสาวๆ เป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ฟันของตัวเองขาวสวย มาดูกันดีกว่าว่าอาหารการกินอะไรบ้างนะ ที่ทำให้ฟันขาวได้ดังใจต้องการ^_^

 

1.ส้ม

image_344941
- ที่มารูป: healthyliving.natureloc.com

ส้มเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังมีไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังช่วยฟอกสีฟันตามธรรมชาติด้วยค่ะ จากการวิจัยได้กล่าวไว้ว่า เอนไซม์โบรโมเลนในส้มทำหน้าที่เป็นสารกำจัดคราบที่ฟันอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยเอนไซม์นี้ยังช่วยทำให้เกิดความขาวกระจ่างใสให้กับฟันด้วยค่ะ

 

2.สับปะรด

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สเปรย์มจิมิหอมหวาน
รีวิวอื่น ๆ
2
0
6.5K
ใช้ดีเกินต้าน ! Kara Skin Absolute White เซรั่มผิวกระจ่างใส ยิ่งใช้ยิ่งออร่า
ผิวหน้า
6
5
6.8K
ลิปทรีทเมนท์ออแกนิค กลิ่นมาการอง ปากนุ่ม~ ชุ่มชื้น😚🫦 lovella organics Lavender Macaron Lip Treatment
ปาก
0
2
6.5K
image_344949
- ที่มารูป: cdn-maf1.heartyhosting.com

นอกจากส้มแล้ว ผลไม้ที่มีเอนไซม์เหมือนกับส้มก็คือสับปะรดนั่นเองค่ะ และสับปะรดเองก็ยังทำให้สาวๆ พบว่าสีของฟันดูขาวขึ้นมากกว่าเดิม นักวิจัยได้บอกไว้ว่าจากผลการศึกษาในวารสารระหว่างประเทศเกี่ยวกับสุขอนามัยทางทันตกรรมพบว่าโบรเมแลน(ที่มีในสับปะรด)เป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพด้านการขจัดคราบสกปรกอีกด้วย

 

3.ถั่วและเมล็ดพืช

image_344951
- ที่มารูป: img.washingtonpost.com

 ถั่วและเมล็ดพืชเป็นอีกหนึ่งอาหารซึ่งมีประสิทธิภาพช่วยในการทำให้ฟันขาว เนื่องจากถั่วเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั่นเอง นอกจากนี้เหล่าบรรดาถั่วและเมล็ดพืชเองก็ยังมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนสีฟันที่เป็นคราบเกาะติดกับฟันได้แบบง่ายดาย เหมาะสมกับการพกพาไปกินเล่นด้วยนะคะ

 

4.แอปเปิ้ล

image_344952
- ที่มารูป: juliansherman.net

 บางคนอาจจะเคยได้ยินว่าการกินแอปเปิ้ลทุกวันคือยาอายุวัฒนะชั้นยอดใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้วแอปเปิลมีสรรพคุณมากกว่านั้นอีกค่ะ เนื่องจากว่าแอปเปิ้ลจะช่วยในการขัดถูฟันของเราให้คราบต่างๆ หลุดออกไป นอกจากนี้ยังมีกรดมาลิคสูงในแอปเปิ้ลด้วย โดยกรดมาลิคนี่เองที่ช่วยเพิ่มน้ำลายให้กับต่อมน้ำลาย และช่วยทำความสะอาดฟันได้แบบยอดเยี่ยมเลยค่ะ

 

5.เซเลรี่

image_344955
- ที่มารูป: www.medicalnewstoday.com

 นอกจากแอบเปิลแล้ว พืชผักอื่นๆ อย่างผักชีฝรั่งหรือแม้แต่คื่นช่ายเองก็ยังช่วยสร้างน้ำลายได้นะคะ บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วน้ำลายมีผลอย่างไรกับการทำให้ฟันขาว คำตอบก็คือหากมีน้ำลายมาก น้ำลายตัวนี้เองที่จะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้คราบแบคทีเรียมาเกาะติดกับฟันของเราจนเกิดเป็นคราบสกปรกนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เซเลรี่เองยังมีสารอาหารที่น่าสนใจหลายๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม ไฟเบอร์และวิตามินเคซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของกระดูกและฟัน

 

6.บรอคโคลี่

image_344959
- ที่มารูป: addapinch.com

บรอคโคลี่ทำหน้าที่เป็นน้ำยาขัดฟันขาวแบบธรรมชาติ โดยสารอาหารในผักอย่างบรอคโคลี่นี้จะช่วยผลิตน้ำลายอันเป็นตัวทำความสะอาดปากและช่องฟัน นอกจากน้ำลายจะทำหน้าที่ในด้านของการฆ่าเชื้อแบคทีเรียแล้วก็ยังรักษากลิ่นปากให้คุณได้อีกด้วย

 

อาหารต้องห้ามถ้าอยากให้ฟันขาว

นอกจากที่เราจะพยายามมองหาอาหารที่จะเสริมสร้างฟันให้ขาวสะอาดแล้ว การเลือกอาหารต้องห้ามเองก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ผู้รักฟันควรให้ความสำคัญ โดยคุณควรหลีกเลี่ยงชา กาแฟ ไวน์แดง ไวน์ผลไม้ น้ำผลไม้สีเข้ม รวมไปถึงซอสถั่วเหลืองซึ่งอาหารเหล่านี้แหละ ที่เป็นตัวการบ่อนทำลายความขาวใสของฟัน ส่วนใครที่ติดบุหรี่ก็ควรเลิกไปเลยนะคะ เพราะสูบบุหรี่บ่อยๆ จะทำให้ฟันเหลืองได้แน่นอน บางคนไม่ได้กินอาหารแบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้แต่ว่าชอบคุ้กกี้ ลูกอม หรือของหวานก็นับว่าเป็นตัวบ่อนทำลายความขาวของฟันได้เช่นเดียวกัน เพราะน้ำตาลจะไปยึดฟันของคุณและเป็นอาหารให้กับแบคทีเรียในช่องปาก สำหรับโซดาเองก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรดื่มบ่อยๆ เพราะว่าโซดาจะไปกรัดกร่อนฟันได้นั่นเอง

 

ใครที่อยากให้ฟันขาวก็ต้องเลือกอาหารเหล่านี้มากินกันบ่อยๆ นะคะ อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากด้วย รับรองฟันขาวแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ