3 ชุด 3 ประเทศ ใส่ชุดประจำชาติเก๋ไปเที่ยว ถ่ายรูปกี่ช็อทก็ปัง!

3 ชุด 3 ประเทศ ใส่ชุดประจำชาติเก๋ไปเที่ยว ถ่ายรูปกี่ช็อทก็ปัง!

การใส่ชุดประจำชาติไปเที่ยวนี่มันเก๋ไก๋จริงๆ นะคะ วันนี้จะพาไปดูทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี ไทยสไตล์ รับรองปังทุกเซ็ต!

03 May 2017
Monnamae
03 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กรีดร้องวี๊ดว้ายกันเลยทีเดียวสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่ชอบชุดประจำชาติสวยๆ เพราะงานนี้เราจะพาสาวๆ ไปใส่ชุดประจำชาติเที่ยวสามประเทศ แหม! ไหนๆ ก็เดินทางออกนอกประเทศละ ก็ไปสัมผัสวัฒนธรรมการแต่งกายของเขาหน่อย ให้สมกับเป็นสาวสายแฟชั่นกัน    

image_347205
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

1. เริ่มจากกิโมโน ประเทศญี่ปุ่น

อาจจะเป็นหนึ่งความใฝ่ฝันของผู้หญิงเราเลยก็ได้ กับการจะได้ไปใส่ชุดประจำชาติที่ญี่ปุ่น เพราะชุดประจำชาติของญี่ปุ่นไม่เพียงน่ารักเท่านั้น แต่ยังมีสีสันสดใสหลากหลายลวดลายให้เลือกมากมาย ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นมีให้บริการเช่าชุดกิโมโนสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะใส่ชุดกิโมโนสวยๆ ถ่ายรูปไปทั่วสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากจะให้เช่า ยังช่วยใส่อีกต่างหาก เพราะชุดกิโมโนของญี่ปุ่นนั้นใส่ยาก และมีหลายชั้น ซึ่งบริการให้เช่านี้ก็มีตั้งแต่ราคาราว 3,000 เยนไปจนถึงเป็นหมื่นเยนเลยก็มี นอกจากนี้ยังสามารถจองออนไลน์จากประเทศไทยไปได้อีกด้วย

image_347206
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_347207
- ที่มารูป: img.tlcdn4.com
image_347209
- ที่มารูป: www.tvpoolonline.com


ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่สาวๆ นิยมไปใส่ชุดกิโมโน หลักๆ เลยคือเมืองเกียวโต ซึ่งอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นยาวนานกว่าพันปีเลยทีเดียว เป็นเมืองที่รอดจากระเบิดในช่วงสงครามโลก จึงยังคงความสวยงามและเต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ เหมาะแก่การใส่ชุดกิโมโนเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง


สถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ในเมืองเกียวโตก็อย่างเช่นวัดน้ำใสอันโด่งดังหรือวัดคิโยมิสึ วัดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมและศาลเจ้าอยู่ภายใน  จุดเด่นคือมีระเบียงยื่นมาจากหุบเขาให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิว

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เป็นศาลเจ้าที่สร้างมาอย่างยาวนานเพื่อบูชาจิ้งจอก จุดเด่นคือเสาสีแดงที่เรียงรายสวยงามกว่าสี่กิโลเมตร เหมาะกับการถ่ายรูปกับกิโมโนสุดๆ เลยทีเดียว

image_347210
- ที่มารูป: img.tlcdn4.com
image_347211
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com
image_347212
- ที่มารูป: chillchilljapan.com

2.ใส่ฮันบกเริงร่าที่เกาหลีใต้

ตั้งแต่กระแสซีรีส์เกาหลีโด่งดังในประเทศไทย เวลาไปเกาหลีทีไร สาวๆ จากไทยก็จะเช่าชุดฮันบกสีสันสดใสใส่ถ่ายรูปเป็นประจำ เพราะชุดฮันบกมีให้เลือกมากมายหลากหลายสีสัน อีกทั้งแบบก็น่ารักมากๆ ซึ่งตามปกติชุดฮันบกจะใส่ยามเมื่อมีโอกาสพิเศษ เช่นวันขอบคุณพระเจ้า งานแต่งงานเป็นต้น แต่ปัจจุบันถือเป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่งให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยี่ยมชมประเทศเกาหลีใต้ จึงมีร้านให้เช่าชุดฮันบกมากมายแถวบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาหลี หรือจะจองออนไลน์ก็ได้เหมือนกัน ราคาเริ่มต้นก็ราวสี่พันวอนไปจนถึงเป็นหมื่นวอนเลยก็มี

image_347215
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_347217
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_347219
- ที่มารูป: entertain.teenee.com
image_347220
- ที่มารูป: www.onedayhanbok.com


ส่วนสถานที่ใส่ชุดฮันบกยอดนิยมแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นพระราชวังต่างๆ เช่น

พระราชวังคยองบ๊กกง ซึ่งเป็นพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี สถานที่กว้างขวาง นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป และมีการแสดงผลัดเปลี่ยนเวรยามด้วย ได้บรรยากาศเกาหลีสมัยโบราณสุดๆ นอกจากนี้ในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลีให้เยี่ยมชมด้วย

หรือจะเป็นที่หมู่บ้านโบราณเกาหลี ที่บุคชนฮันอก อยู่ใกล้ๆ พระราชวังคยองบ๊กกง เป็นหมู่บ้านที่ยังคงความโบราณเอาไว้ท่ามกลางความเจริญรุ่งเรืองของเกาหลีใต้ ซึ่งบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านนี้ยังเป็นบ้านแบบทรงโบราณ ทำให้เราได้เห็นศิลปะการสร้างบ้านแบบโบราณของเกาหลี และเข้ากั๊น เข้ากันกับชุดฮันบกที่เราใส่นั่นเอง

image_347221
- ที่มารูป: www.onedayhanbok.com
image_347222
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_347223
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_347225
- ที่มารูป: www.koreaholidaytour.com
image_347226
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

3. เมืองไทยชุดสวยไม่แพ้ใครเหมือนกัน

กลับจากต่างประเทศวกมาที่ประเทศไทยของเราบ้าง เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะอยากลองใส่ชุดไทยสักครั้งในชีวิต กางร่มเหมือนแม่หญิงโบราณ เดินเยี่ยมชมตลาด บอกไว้เลยว่า ได้แน่ๆ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวของไทยหลายแห่ง โดยเฉพาะตลาดโบราณหรือตลาดน้ำหลายแห่ง เดี๋ยวนี้มีบริการให้เช่าชุดไทยแบบสวมใส่ไม่ยาก เช่นผ้าสไบ โจงกระเบนเป็นต้น สาวๆ สามารถเดินเที่ยวชมในชุดไทยแบบโบราณได้เลย รับรองว่าสวยเวอร์ น่ารักเหมือนได้ย้อนยุคไปสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นอะไรแบบนั้นเลยทีเดียวเชียว

image_347234
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347235
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347236
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347237
- ที่มารูป: www.matichon.co.th


ส่วนตลาดหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่สาวๆ สามารถไปกางร่มใส่ชุดไทยน่ารักๆ นั้น ได้แก่


ตลาดย้อนยุคบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เพียงสองสามชั่วโมงจากกรุงเทพ สาวๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศโบราณในสมัยก่อน ประหนึ่งได้ย้อนไปอยู่กับชาวบ้านบางระจัน ชิมอาหารและขนมโบราณ อร้อยอร่อยกันเลยทีเดียว  นอกจากนี้ยังแวะไหว้พระให้เป็นศิริมงคลกันด้วยจ้า

หรือจะไปที่เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จังหวัดสุพรรณบุรี
สถานที่ซึ่งจำลองวิถีชีวิตสมัยรัชกาลที่ 5 เอาไว้ให้หนุ่มสาวยุคใหม่ได้สัมผัสกัน ทั้งบ้านโบราณ ตลาดโบราณ ขนม อาหารโบราณ ตลาดน้ำ ยกมาจำลองไว้ให้ได้สัมผัส บอกได้คำเดียวว่าเจ๋ง 

สองที่คร่าวๆ สาวๆ คนไหนอยากใส่ชุดไทยเที่ยวสวยๆ ก็จัดไปเลยจ้า

image_347239
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347240
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347241
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347242
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_347243
- ที่มารูป: saleherethailand.com
image_347244
- ที่มารูป: s.jeban.com
image_347245
- ที่มารูป: s.jeban.com
image_347246
- ที่มารูป: s.jeban.com
image_347247
- ที่มารูป: s.jeban.com


เห็นแต่ละชุดแล้วสาวๆ ตาโตกันเลยล่ะสิ บอกเลยว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต ลองไปสัมผัสกับการใส่ชุดประจำชาติดูด้วยตัวเอง รับรองว่าประทับใจแน่นอนจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @