profile: Marshmallow
Marshmallow
ติดตาม
icon 02 พ.ค. 2017
icon 0
icon 22.5K
แบบนี้ต้องไปตำ! 4 ผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า ดูแล สาวๆ ที่มีปัญหา "หน้ามัน เป็นสิว"

4 ผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า ดูแลสาวๆ ที่มีปัญหา "หน้ามัน เป็นสิว"

หลายครั้งที่ปัญหาสิว เป็นซ้ำซาก เพราะเกิดจากความมันบนไปหน้า แก้เท่าไหร่ก็ไม่หาย วันนี้เลยอยากมาพูดคุยกันกับความมันบนใบหน้าและปัญหาสิวกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะมีปัญหาเกี่ยวกับความมันบนใบหน้า บางครั้งก็เจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่ ส่วนบางคนก็ยังไม่เจอที่ถูกใจซะที หมดเงินไปหลายบาทแล้ว แอบเปลืองเงินนะเนี่ย หน้าก็ยังสิวขึ้นเหมือนเดิม มันช้ำใจ TT


วันนี้เลยอยากมาเม้ามอย โฟมล้างหน้าสำหรับสาวผิวมัน กัน ไปดูกันว่าตัวไหนเข้าขั้นที่ช่วยได้ทั้งความมันและช่วยลดการเกิดสิวด้วย ไปดูกันเลยค่า ^^

  

1. Dr. Somchai Acne Foaming Cleanser

image_347508
- ที่มารูป: www.drsomchai.com

ตัวผลิตภัณฑ์จริงๆ จะเป็นของเหลวเลยค่ะ แต่พอปั๊มออกมาแล้วจะเป็นโฟม ล้างสิ่งสกปรก พร้อมลดความมันด้วย micronized salicylic acid ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย Sodium PCA เหมาะกับคนผิวมัน – ผิวผสม

เป็นสูตรที่ทำมาสำหรับคนผิวมันและมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ มีซาลิไซลิก เอซิด ช่วยลดการอุดตันของสิว ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

 

2. Micellar Foaming

image_347510
- ที่มารูป: www.zermix.com

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวคล้ายกับตัวข้างบน คือเป็นน้ำแล้วกดออกมาจะเป็นเนื้อโฟม สูตรสำหรับผิวผสม ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย รวมถึงผิว Acne-Prone Skin ฟองโฟม อ่อนนุ่ม ลดการระคายเคืองกับผิว ด้วยโครงสร้างไมเซล จึงทำความผิวสะอาดหมดจด ลดสิว  


ไม่มี SLS ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวขณะล้างหน้าพร้อมมอบความชุ่มชื้นสู่ผิว  ไม่รู้สึกแห้งตึงภายหลังการล้างหน้าด้วยน้า

 

3. Senka Perfect Whip

image_347513
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

เป็นโฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่นที่ฮอตฮิตสุดๆ ติดแบรนด์สินค้าขายดีที่ญี่ปุ่นและไทย เนื้อโฟมนุ่มละมุนผิวมาก  ทำความสะอาดผิวหน้า ความมันส่วนเกินและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ลดการเกิดสิวอุดตันในรูขุมขน ชะล้างสิ่งสกปรกตกค้างอย่างนิ่มนวล

พร้อมทั้งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี และปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ไร้ผิวมันส่วนเกินบนใบหน้า แบบนี้ต้องลองใช้แล้วล่ะค่า

 

4. Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Wash

image_347517
- ที่มารูป: redmart.com

โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนที่เป็นสิว ใช้แล้วรู้สึกสะอาด ไม่แห้งตึง เน้นความชุ่มชื่น  เนื้อโฟมเนียนละเอียด เป็นเจลใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอม ล้างหน้าได้สะอาดไม่แสบตา 


ล้างออกง่าย ควบคุมความมันได้ดี เหมาะกับผิวธรรมดา ผิวผสมค่อนไปทางมันค่ะ

 

 ===================

ก็จบลงไปแล้ว กับ 4 ไอเทมน่าสนใจ สำหรับสาวๆ ผิวมัน เป็นสิวง่าย ที่ต้องการโฟมล้างหน้าคู่ใจ ไว้ใช้ได้ในทุกวัน ลองไปเลือกใช้แบบที่เหมาะกับตัวเองดูน้า เพื่อผิวสะอาด สวยใสไร้ความมัน ไม่มีสิวอุดตัน สิวผด สิวเม็ดแดงๆ มารบกวนหัวใจนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบาย

 ===================

บทความที่เกี่ยวข้อง