วิธีบำรุงเล็บเท้า 5 ประการ ให้สวยสะอาดดูสุขภาพดี

วิธีบำรุงเล็บเท้า 5 ประการ ให้สวยสะอาดดูสุขภาพดี

เล็บเท้านั้นสำคัญไฉน มาใส่ใจกับเล็บเท้าของตัวเองกันเถอะ

28 April 2015
Smithy Girl
28 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ ส่วนมากคงลืมที่จะใส่ใจกับเล็บเท้าของตัวเองกันใช่มั้ยคะ อาจคิดว่าเล็บเท้าเป็นส่วนที่ใครๆ อาจ ไม่สนใจมอง และเป็นส่วนที่โดนบดบังจากการใส่รองเท้า แต่รู้หรือไม่ ว่าเล็บเท้านั้นสามารถบอกถึงความ สะอาดในตัวคุณได้เลย ยิ่งหากสาวๆ ชอบใส่รองเท้าหัวเปิดหรือรองเท้าแตะแล้วล่ะก็ ยิ่งจะทำ ให้เห็นส่วนนี้ ชัดขึ้นไปอีก ทีนี้แล้วเราลองมาดูวิธีดูแลรักษาเล็บกันดีกว่า เพื่อให้สาวๆ มีเล็บเท้าที่ดูสวยน่ามองแแถมมี สุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

แปรงขัดเท้าขจัดเซลล์ผิว
image_1763
- ที่มารูป: napihasznos.neet.hu

เพื่อให้สิ่งสกปรกในซอกเล็บเท้าหลุดได้ดียิ่งขึ้นมากกว่าการทำความสะอาดปกติ ก็ต้องหาตัวช่วยมาเพิ่ม นั่นก็คือแปรงขัดเท้า มาขัดเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป โดยเลือกแปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม เพื่อไม่ให้ระคายเคืองเวลาขัด

บำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์
image_1764
- ที่มารูป: cdn2.blisstree.com

อย่าลืมว่าเล็บของคุณก็ถือว่าเป็นผิวหนังด้วยเหมือนกัน จึงควรต้องได้รับการดูแลเหมือนผิวส่วนอื่นๆ โดยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงเพื่อผิวที่เนียนนุ่ม สามารถใช้ครีมตัวเดียวกับที่บำรุงผิวได้ค่ะ หลังจากทาผิวเสร็จแล้ว อย่าลืมทาบริเวณเท้ารวมถึงเล็บเท้าด้วยนะคะ ถ้าสาวๆ ลืมบ่อยผิวบริเวณนี้อาจจะแห้งกร้าน ได้นะคะ

ป้องกันเล็บขบ
image_1765
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ปัญหาเล็บขบนี่มันช่างกวนใจเสียนี่ แต่หากสาวๆเปลี่ยนวิธีการตัดเล็บมาเป็นการตัดแบบตรงๆ ไม่ต้องตัด ให้ลึกลงไปตรงมุมเล็บ วิธีนี้จะช่วยป้องกันเล็บขบ แถมยังดูสวยเหมือนไปเข้าซาลอนเล็บแพงๆ อีกด้วย

ตะไบเล็บเท้าทุกครั้ง

หลังจากตัดเล็บทุกครั้ง สาวๆ ต้องอย่าลืมตะไบเล็บทุกครั้งนะคะ เพราะเวลาตัดเล็บใหม่ๆ จะมีจุดที่คม เป็น ปลายแหลมอยู่ ซึ่งอาจจะไปเกี่ยวกับอะไรทำ ให้เป็นแผลได้ เวลาใส่ถุงเท้าก็จะรำ คาญใจเพราะดันไปเกี่ยวกับ เนื้อผ้าซะนี่ สาวๆ ลองเสียเวลาอีกสักนิด แต่จะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปเลยล่ะค่ะ

image_1766
- ที่มารูป: www.olshopcareyou.com
ตรวจสุขภาพเล็บเท้าบ้าง
image_1767
- ที่มารูป: www.ihomeremedy.net

โรคบางโรคสามารถสังเกตได้ที่เล็บเท้าเลยนะคะ หากพบว่าเล็บเท้าเกิดอาการผิดปกติขึ้น ก็ให้รีบไปพบ แพทย์โดยเร็ว เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยดูว่าคุณเป็นโรคอะไรหรือไม่ นอกจากนี้ลักษณะของเล็บเท้ายังบ่งบอกได้ด้วยว่าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพดีหรือไม่ดีอีกด้วย

image_1768
- ที่มารูป: asianetindia.com
เห็นมั้ยคะว่าเล็บเท้าเป็นส่วนสำ คัญมากกว่าที่เราคิด เป็นส่วนที่ต้องได้รับการดูแลเช่นเดียวกับผิวส่วนอื่นๆ เพื่อให้มีเล็บเท้าที่สวยงามน่ามองและดูมีสุขภาพดี ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้ สาวๆ สามารถทำ ตามได้ไม่ยาก เลยใช่มั้ยล่ะ
- ที่มา: sistacafe.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @