9 สบู่ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรใกล้ตัว ที่ถูกและดี

9 สบู่ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรใกล้ตัว ที่ถูกและดี

สมุนไพรไทย มีสรรพคุณต่อผิวมากมายเลย

02 May 2017
aommmy
02 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe

เคยไหม? เวลาอาบน้ำแล้วรู้สึกว่าผิวแห้งและคัน ลองสังเกตดูนะคะ บางทีอาจมาจากสบู่ที่เราใช้อยู่ ซึ่งมันอาจจะมีส่วนผสมของสารฟอกขาวมากเกินไปก็ได้ ทำให้ผิวของเราเกิดความระคายเคืองได้ ถ้าสาวๆ มีปัญหาแบบนี้ ลองมาใช้สบู่สมุนไพรที่สกัดมาจากธรรมชาติ แถมยังมีกลิ่นของสมุนไพรอีกด้วย

วันนี้เราเลยมี 9 สบู่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรใกล้ตัวมาฝากเพื่อนๆ กัน เอาล่ะถ้าสาวๆคนไหนพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย!!!

   

1. สบู่ฟักข้าว Gac soap

image_348172
- ที่มารูป: hottopic.postjung.com

' ฟักข้าว ' เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุจากธรรมชาติ ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวให้นุ่มนวล อ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แม้ผิวที่บอบบาง ช่วยฆ่าเชื้อราและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

2. สบู่บำรุงผิวดอกอัญชัน Soap Pea Flowers

image_348180
- ที่มารูป: www.amarinbabyandkids.com

เป็นสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกอัญชันและวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยลดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ วิธีใช้คือถูสบู่ให้เกิดฟอง แล้วนำฟองนุ่มที่ได้มาถูใบหน้าและตัวให้ทั่ว ล้างตามด้วยน้ำสะอาด ควรใช้อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น

   

3. สบู่ว่านหางจระเข้ Aloe Vera Soap

image_348176
- ที่มารูป: healinggaling.ph

สบู่ว่านหางจระเข้ ช่วยรักษาแผลที่เกิดจากสิวอักเสบ  ลดผดผื่นคัน จุดด่างดำ และลดอาการบวมแดง สมานแผล ฟื้นฟูผิวที่ถูกแสงแดด ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวหน้าสดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้อาบน้ำวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น

   

4. สบู่มะเขือเทศ Tomato Soap

image_348175
- ที่มารูป: branchoutshop.com

สบู่มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี ช่วยให้ผิวมีสุขภาพผิวดี มะเขือเทศมีสารไลโคปินและมีสารที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน วิธีใช้คือนำฟองสบู่ค่อยๆ ลูบเบาๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำตัว ทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น

  

5. สบู่ขิง Ginger Soap

image_348179
- ที่มารูป: sc02.alicdn.com

สบู่ขิง มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค ลดการอักเสบและ ลดความหมองคล้ำได้ดี ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ลดปัญหาสิว สิวยุบแห้งเร็ว ป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดอีกด้วย ลดความมันส่วนเกินและลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว คืนความกระจ่างใสนุ่มนวลน่าสัมผัสมากขึ้น

 

6. สบู่ข้าวโอ๊ตน้ำผึ้ง Oatmeal Honey Soap

image_348185
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com

สบู่ข้าวโอ๊ตผสมน้ำผึ้ง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวหน้า พร้อมสครับจากข้าวโอ๊ต ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ผิวที่บอบบาง และช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ในข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ผิวนุ่มเนียนน่าสัมผัส เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว วิธีใช้คือใช้สำหรับฟอกถูตามร่างกาย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้อย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น

  

7. สบู่เปลือกมังคุด Mangosteen Peel Soap

image_348181
- ที่มารูป: sc01.alicdn.com

คุณประโยชน์สบู่เปลือกมังคุด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว ผด ผื่น ลดความมัน และลดการอักเสบของผิว เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน วิธีการใช้ สำหรับฟอกถูตามร่างกาย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้อย่างน้อย 2 ครั้งเช้า-เย็น

   

8. สบู่มะขามป้อม Indian Gooseberry Soap

image_348187
- ที่มารูป: www.thfile.com

คุณประโยชน์สบู่มะขามป้อมอุดมไปด้วย วิตามินซี ช่วยป้องกันผิวหนังจากการทำลายของจากแสงแดด ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ใช้บำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสและมีสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ

  

9 สบู่หัวไชเท้า White Radish Soap

image_348188
- ที่มารูป: dx.lnwfile.com

สบู่หัวไชเท้า หัวไชเท้าช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส รักษาหน้าเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ ผิวสวยเปล่งปลั่ง และอ่อนกว่าวัย และบำรุงให้ผิวให้มีสุขภาพดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง บอบบาง และแพ้ง่าย ใช้ฟอกถูกตามร่างกายวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น

   

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ สมุนไพรไทยนอกจากจะมาทำเป็นอาหารและยารักษาโรคได้แล้ว ยังบำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่งได้อีกด้วยนะ ถ้าสาว ๆ สนใจตัวไหนก็ลองหาซื้อมาใช้ได้เลย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @