6 วิธีบำรุง 'เข่าด้าน ข้อศอกดำ' ให้กลับมาขาวใส ดูสุขภาพดี

6 วิธีบำรุง 'เข่าด้าน ข้อศอกดำ' ให้กลับมาขาวใส ดูสุขภาพดี

เข่าดำ เข่าด้าน ยังไงก็ไม่น่าดู มาหาวิธีแก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติกันเถอะ!

03 May 2017
aommmy
03 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ เคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ ใส่เสื้อแขนกุดหรือใส่กางเกงขาสั้นแล้วรู้สึกไม่มั่นใจเอาเสียเลย เพราะหัวเข่าหรือข้อศอกดำและด้าน อาจจะเกิดจากการเสียดสีของเข่าและข้อศอกบ่อยๆ เป็นเวลานาน วันนี้เรามี 6 วิธีในการช่วยขจัดปัญหาเข่าศอกดำและด้าน ทำแล้วจะทำให้นุ่มมากด้วย ลองมาดูกันเลยค่ะ >///<

  

1. มะขามเปียก

image_348757
- ที่มารูป: www.naadeng.com

มะขาวเปียก นำมาขัดข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม บริเวณที่หยาบกร้าน ขัดๆ ถูๆ และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

มะขามเปียกจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกและทำให้ผิวขาว นุ่มขึ้น เพื่อความขาวกระจ่างใสควรใช้อย่างต่อเนื่อง ความหยาบกร้านของคุณก็จะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ตัวหอมแบบสาว Victoria หอมจนผู้ชายทัก😳 | Victoria's Secret
13
5
Llilalilyy-RT
Review 9 ลุค ง่ายๆกับเสื้อผ้าUniqlo
9
3
Keawkiki
ความตัวหอมแบบหยุดไม่อยู่😍✨
3
4

2. น้ำตาลทราย

image_348758
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

ใช้น้ำตาลทราย นำมาผสมกับเบบี้ออยล์ ทาที่หัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้น ใช้ใยบวบที่ใช้ถูหลังเวลาอาบน้ำ ถูเป็นวงกลมเบาๆ สักพักแล้วล้างออก ผิวบริเวณนั้นจะนุ่มและขาวใสขึ้นมาเลย

เพราะเกล็ดจาดน้ำตาลจะช่วย ผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ส่วนเบบี้ออยล์ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้เป็นอย่างดีคะ

 

3. น้ำมันมะพร้าว

image_348753
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

หมั่นนวดข้อศอกด้วยน้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่สามารถช่วยลดความดำและป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้านได้ดี

ดังนั้นขอแนะนำให้นำน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณข้อศอกและหัวเข่าเป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้ข้อศอกเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังป้องกันข้อศอกดำด้านได้ดีอีกด้วย

 

4. ยาสีฟัน

สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า ยาสีฟัน ที่ใช้ทำความสะอาดภายในช่องปากและฟันแล้ว ยังสามารถนำมาขัดที่ข้อศอกหรือหัวเข่าที่ดำและหยาบกร้านได้ด้วย

เพียงทาทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที ที่หัวเข่าหรือข้อศอก แล้วนำแปรงสีฟันมาแปรงเบาๆแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ จะทำให้หัวเข่าและข้อศอกขาว ไม่หยาบกร้านอีกด้วยค่ะ

 

5. ดินสอพองผสมน้ำมะนาว

image_348755
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

อย่างที่ทราบอยู่แล้วว่าดินสอพองเป็นสมุนไพรเย็น ช่วยเรื่องผิวพรรณกระจ่างใสแล้ว เรายังสามารถนำมาผสมกับมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรด นำมาผสมกันแล้วทาบริเวณหัวเข่าและข้อศอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก วิธีนี้สาวๆ สามารถทำเป็นประจำก็ได้นะคะ

 

6. สับปะรดผสมน้ำผึ้ง

image_348756
- ที่มารูป: www.searchhomeremedy.com

สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า สับปะรด นอกจากช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารได้ดีแล้ว สับปะรดยังสามารถนำมาสับหรือบดให้ละเอียดผสมกับน้ำผึ้งให้ข้นเป็นเนื้อครีม แล้วทาที่ข้อศอก หัวเข่า จะทำให้ผิวนุ่มหัวเข่าและข้อศอกไม่หยาบกร้าน

ข้อดี้เพิ่มเติมคือ รู้สึกถึงความขาว และกลิ่นหอมของสับปะรดอีกด้วย สาวๆ สามารถทำเป็นประจำได้เลยนะคะ ( อย่าเผลอชิมจนหมดก่อนนำไปขัดผิวล่ะ )

 

image_348760
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนข้อศอกดำเข่าด้านให้เนียนนุ่ม ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวส่วนนี้ดีขึ้น และควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวได้อีกด้วย สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหานี้ก็ลองทำดูนะคะ คราวนี้จะต้องถ่ายรูปเห็นเข่า เห็นข้อศอก หรือต้องทำกิจกรรมที่ใส่เสื้อผ้าโชว์ผิว ก็ทำได้อย่างมั่นใจไร้กังวลชัวร์ๆ

วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @