การทามาสคาร่าแบบผิดๆ 8 ประการที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

การทามาสคาร่าแบบผิดๆ 8 ประการที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

02 May 2017
Anemone
02 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การทาหรือการปัดมาสคาร่าเป็นการแต่งหน้าแบบเบื้องต้นที่สาวๆ หลายคนใช้ในชีวิตประจำวัน แต่การทามาสคาร่าก็มีเทคนิคอยู่นะคะ ใครที่ปัดมาสคาร่าแล้วขนตาไม่งอนยาวอย่างใจคิด มาดูกันดีกว่าว่ามีข้อผิดพลาดประการใดบ้าง

 

1.ไม่ดัดขนตาเป็นลำดับแรก

image_348251
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net

การดัดขนตาเป็นเทคนิคสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามเลยเชียวค่ะ เพราะว่าขนตาของเราจะงอนยาวและเรียงตัวสวยด้วยอุปกรณ์แสนอัจฉริยะอย่างที่ดัดขนตานั่นเอง 

 

2.ใช้มาสคาร่าหมดอายุ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nichapats
รีวิวครีมทาผิวที่หอมม๊ากกกกแถมยังช่วยให้หลับสบายอี๊กกก💜
5
3
MJReview
อินนิสฟรี มาส์กมือและเท้า
7
9
Patinya PS
ผิวฉ่ำอมชมพู ด้วย GARNIER SAKURA WHITE HYALURON BOOSTER SERUM
5
1
image_348284
- ที่มารูป: www.beautyheaven.com.au

สาวๆ บางคนเสียดายมาสคาร่าที่ตัวเองซื้อมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ใช้อย่างไรก็ใช้ไม่หมด เลยทนใช้ต่อไปเรื่อยๆ ตั้งใจว่าจะให้คุ้มค่าใช่ไหมคะซิส แต่พฤติกรรมนี้เลยค่ะที่ทำให้สาวๆ เกิดข้อผิดพลาดในการปัดมาสคาร่า เพราะมาสคาร่าเก่าแก่แย่เต็มทนจะทำให้ขนตาของคุณเป็นก้อน แถมยังอันตรายต่อดวงตาด้วยนะจ๊ะ

 

3.ไม่ใช้อายไพร์เมอร์

image_348285
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

อีกหนึ่งความผิดพลาดที่สาวๆ หลายคนละเลยนั่นก็คือคุณมักไม่ใช้อายไพร์เมอร์ ทั้งๆ ที่การใช้อายไพร์เมอร์จะทำให้มาสคาร่าไม่ไปติดเลอะที่เปลือกตาบนจนลบออกยาก แถมอายไพร์เมอร์ยังมีหน้าที่ในการทำให้ดวงตาของคุณทาอายแชว์โดว์ติดสีได้ง่ายแบบไม่ต้องลุ้นเลยเชียว

 

4.ไม่ใช้หวีปัดขนตา

image_348287
- ที่มารูป: images.britcdn.com

 การใช้หวีปัดขนตาหลังจากที่ปัดมาสคาร่าแล้วจะทำให้ขนตาของคุณเรียงตัวเป็นระเบียบและดูสวยกว่าเดิม เหมาะสมกับสาวหวานที่ต้องการเติมเต็มความสวยให้กับลุคของตนเองนั่นเองค่ะ ใครที่ไม่มีหวีปัดขนตาก็สามารถหาซื้อได้จากร้านบิวตี้ช็อปทั่วไปนะคะ

 

5. ปัดมาสคาร่าก่อนเขียนอายไลเนอร์

image_348288
- ที่มารูป: www.wengie.com

หลักการที่ถูกต้องของการปัดมาสคาร่าคือ เราจะต้องปัดหลังจากเขียนขอบตาเรียบร้อยแล้ว แต่สาวๆ บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ โดยคิดว่าจะปัดก่อนหรือหลังก็ไม่ต่างกัน แต่ความจริงแล้วหากคุณปัดมาสคาร่าก่อนเขียนอายไลน์เนอร์ อายไลน์เนอร์ที่ได้จะไม่สวยคมชัดอย่างใจนะคะ

 

6.ไม่ใช้อายรีมูฟเวอร์

image_348292
- ที่มารูป: akamai.poxo.com

เนื่องจากว่าสาวๆ บางคนละเลยการใช้อายรีมูฟเวอร์ ทั้งที่ความเป็นจริง อายรีมูฟเวอร์เป็นตัวการที่ทำให้ขนตาของสาวๆ ไม่หลุดร่วงง่าย ลองนึกภาพดูสิคะว่าหากคุณเลือกใช้มาสคาร่าแล้วปล่อยให้มาสคาร่าติดแห้งข้ามคืนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร คำตอบก็คือรู้สึกได้ทันทีเลยใช่ไหมคะว่ามาสคาร่าล้างยากมากๆ แถมยังพากันดึงขนตาให้หลุดร่วงด้วย

 

7. ติดขนตาปลอมไว้ข้ามวัน

image_348293
- ที่มารูป: doyouhavethepff.files.wordpress.com

สาวๆ บางคนจะเป็นสายชิลล์ คิดว่าติดไว้ข้ามคืนก็ได้ไม่เห็นเป็นอะไร แต่ในความเป็นจริงนั้นการติดขนตาปลอมไว้ทั้งคืนจะทำให้ขนตาของเราหลุดร่วงง่าย เนื่องจากถูกกาวติดขนตาตรึงไว้เป็นเวลานานนั่นเอง หากจะให้ดี กลับมาบ้านแล้วรีบล้างทำความสะอาดดีกว่านะคะ

 

8. เขย่าขวดมาสคาร่าก่อนใช้

image_348294
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ในความเป็นจริงมาสคาร่าไม่เหมือนกับสารเหลวชนิดอื่นที่เมื่อจะใช้ต้องเขย่าขวด แต่ทว่าการเขย่าขวดกลับทำให้เกิดฟองอากาศในมาสคาร่าและทำให้การปัดขนตาไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง ใครที่ชอบเขย่าขวดมาสคาร่าหรือจึ้มขึ้นลงบ่อยๆ ระหว่างแปรงกับมาสคาร่า แบบนี้ถือว่าผิดนะคะ

 

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนคงจะพอเข้าใจแล้วว่าพฤติกรรมใดบ้างที่ทำให้เรามีขนตาไม่สวยเด้งแบบที่ใจต้องการ หากเช็คดูแล้วมีเกินครึ่งก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนตัวเองค่ะ รับรองได้ว่าสาวๆ จะมีขนตาที่สวยวันสวยคืนแน่นอนค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @