profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 02 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 9.4K
ส่องพ่อค้าแซ่บ! พร้อมรีวิวความฟิน ที่ Chu Chocolate Bar&Cafe ของอร่อยเพียบ!!

ส่องพ่อค้าแซ่บ! พร้อมรีวิวความฟิน ที่ Chu Chocolate Bar&Cafe ของอร่อยเพียบ!!

พาสาวๆ ไปร้าน Chu Chocolate Bar & Cafe แหล่งรวมขนมอร่อยๆ กาแฟเข้มๆ ช็อกโกแลตสุดฟิน พร้อมส่องเจ้าของร้านสุดแซ่บ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้เราขอเฉี่ยวมาเที่ยวแถวๆ สีลม ซึ่งเป็นแหล่งรวมของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพเลยล่ะค่ะ และคาเฟ่ที่เราจะพาไปเที่ยวกันวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังแน่นอน ทั้งในเรื่องของอาหาร เครื่องดื่ม และเจ้าของร้าน!! 

และร้านที่เราจะพาไปชมกันวันนี้ก็คือร้าน " Chu Chocolate Bar&Cafe " สาขาสีลมนั่นเอง แค่ได้ยินชื่อก็พอเดาได้แล้วล่ะว่าร้านนี้ต้องมีของดีของเด็ดให้เราไปลองแน่นอน ตามมาให้ไวอย่าได้พลาด!

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

Location

สามารถดูตำแหน่งร้านได้จากแผนที่ด้านล่างนี้เลย

รีวิว คาเฟ่ chu chocolate


สำหรับร้าน Chu Chocolate Bar&Cafe แห่งนี้ไม่ใช่ร้านเปิดใหม่แต่อย่างใด เพราะจริงๆ แล้วถ้าเคยเดินผ่านไปผ่านมาโซนแยกอโศกก็คงคุ้นเคยกับร้านนี้ที่บริเวณใต้ตึก Exchange Tower แล้ว ซึ่งที่อโศกนี้เค้าเปิดมาประมาณ 6 ปีแล้วล่ะ แต่ที่สาขาสีลมที่เราไปกันวันนี้เพิ่งเปิดเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง เรียกว่าสดๆ ใหม่ๆ กันเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณเต้ย จิรายุ ณ ระนอง ซึ่งนอกจากจะเป็นเจ้าของร้านแล้วคุณเต้ยยังลงมือเป็นเชฟของที่ร้านเองด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาคุยถึงคอนเซปต์คาเฟ่สุดเก๋แห่งนี้ รวมไปถึงเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยไปพร้อมๆ กันค่ะ

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

คุณเต้ยกำลังก้มหน้าก้มตาลงมือทำวาฟเฟิลให้พวกเราทานกันด้วยตัวเองเลยล่ะค่ะ


" คำว่า Chu จริงๆ มาจากคำว่า Churros หรือโดนัทสเปนที่เรารู้จักกันนั่นเอง โดยช่วงแรกๆ จะเน้นขายแค่ชูโรส ช็อกโกแลต ขนมช็อกโกแลต แต่ตอนนี้กลายเป็นร้านอาหารไปแล้ว เป็นลักษณะ All Day Brunch ขายกาแฟ ขายอาหารกลางวัน แต่ก็ยังเป็นร้านขนมทำเองอยู่ เป็นลักษณะของร้านอาหารและร้านขนมผสมกันครับ "

ถึงตอนนี้ตัวคุณเต้ยเองจะถอยออกมาดูแลร้านโดยรวมแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าตัวคุณเต้ยเองก็เป็นเชฟด้วย ดังนั้นเมนูทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่มก็มาจากไอเดียของเขาเองเลยล่ะ 

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

เดี๋ยวไปรับจานมาเสิร์ฟให้นะคะ -/////////-

 

Concept คาเฟ่สไตล์สบายๆ มาได้ทุกวัน


สำหรับคอนเซปต์ของร้าน Chu Chocolate Bar&Cafe นั้น เท่าที่เราสัมผัสเรียกว่าเป็นร้านนั่งสบายอีกร้านหนึ่งที่เราชอบมากๆ บรรยากาศไม่ได้มุ้งมิ้งสไตล์สาวๆ หรือดำมืดดิบเท่สไตล์หนุ่มๆ เสียเลย แต่เป็นการตกแต่งร้านที่มีสไตล์โมเดิร์น เน้นบรรยากาศเรียบๆ มินิมอล ออกแบบให้สามารถนั่งได้ยาวๆ สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถมานั่งทานอาหารหรือขนมได้แบบไม่ขัดเขิน ไม่ว่าจะมานั่งชิลล์ๆ คนเดียว หลีกหนีความวุ่นวายภายนอก หรือมาปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน รับรองว่าสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe
รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

บริเวณร้านกว้างขวางและมีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe
รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe


" สไตล์ของร้านจะเรียบๆ ออกไปทางผู้ชายนิดนึง จริงๆ ตัวผมเป็นคนชอบทานขนม แต่หลายๆ ร้านที่ไปมันดูฟรุ้งฟริ้ง ดูผู้หญิงเกินไป ยิ่งอาจเป็นเพราะเราเป็นผู้ชายด้วย ยกเว้นถ้าไปกับแฟนหรือเพื่อนผู้หญิง หลายๆ ครั้งเราจะรู้สึกอึดอัด ก็เลยอยากให้ที่นี่เป็นร้านที่ดูโมเดิร์นสไตล์ Minimal Industrial หน่อย ถึกๆ นิดนึง แต่ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย จะมาคนเดียวหรือพาเพื่อนมา 7-8 คนเพื่อทาน Sunday Brunch ก็ไม่เป็นไร สไตล์สบายๆ " 

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate Bar&Cafe
รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย เค้าก็มีมุมเงียบๆ ด้านในให้นั่งคุยกันค่ะ

 

ทานอาหารได้ทั้งวันสไตล์ All Day Brunch


เนื่องจากว่าทางร้านเน้นเสิร์ฟในสไตล์ของ " All Day Brunch " (คำว่า Brunch มาจากคำว่า Breakfast + Lunch นั่นเองจ้ะ ) ทำให้มีเมนูที่ค่อนข้างหลากหลายสไตล์ไม่น่าเบื่อเลย ไม่ว่าจะเป็นทั้งของคาว เช่น เบอร์เกอร์ แซนด์วิช พาสต้า หรือของหวานซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้าน ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดเข้มข้นต่างๆ

ที่นี่เค้าว่าเมนูที่ฮอตฮิตตลอดกาลนั้นก็คือ Eggs Benedict นั่นเอง ซึ่งเมนูนี้เหมาะมากๆ กับการเป็นอาหารเช้าค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์ครบถ้วนมากๆ ทั้งขนมปังโฮมเมด ไข่ Poached Egg ที่พิถีพิถันในการเตรียมมาก แถมด้วยเบคอนกรอบๆ 

image_352297

Eggs Benedict

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ต่อมาติดๆ กับอีกเมนูเด็ดที่ต้องโดน นั่นก็คือ เมนูวาฟเฟิล ทั้งหลายนั่นเอง สำหรับวาฟเฟิลที่ Chu Chocolate Bar&Cafe นี้มีความพิเศษตรงที่มีทั้งเมนูที่เป็นของคาวและของหวานค่ะ เรียกว่าจะสั่งมาทานเป็นจานหลักก็ได้ สั่งเป็นจานสุดท้ายล้างปากก็ฟิน!!

และสำหรับเมนูที่เราจะมาทานกันในวันนี้คือ Banana Caramel Waffle ค่ะ วาฟเฟิลชิ้นใหญ่ หนานุ่ม เสิร์ฟอุ่นๆ ท็อปด้วยวิปครีม กล้วยหอม และไอศกรีมช็อกโกแลตก้อนโตตรงกลาง ราดด้วย Salted Caramel รสหวานๆ เค็มๆ ทานคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ เลยค่ะ

image_360093
รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

ทานละนะค้าาา~


" เมนูนี้เป็นเมนูค่อนข้างใหม่ ถ้าไปทานร้านขนมที่อื่นน่าจะคุ้นเคยดีกับ Chocolate Lave ทานคู่ไอศกรีมวานิลลา ที่ร้านเราก็มีซึ่งเมนูนี้จะขายดีสุด แต่เมนูที่จะแนะนำวันนี้จะเป็นญาติกัน แทนที่จะเป็นช็อกโกแลตลาวาธรรมดา เราจะมีเนยถั่วข้างในด้วย ส่วนตัวไอศกรีมจะเป็นไอศกรีมราสเบอร์รี่แทน เพราะตัวผมเป็นคนชอบทานเนยถั่วและ peanut butter jelly ที่เป็นเหมือนแยมราสเบอร์รี่กับเนยถั่ว ก็เลยเอามาปรับใช้ของเราเอง ใช้ไส้ลาวาเป็นเนยถั่ว เปลี่ยนไอศกรีมเป็นราสเบอร์รี่ ทานคู่กันก็จะช่วยให้ไม่เลี่ยนครับ "

คอนเฟิร์มเองจากปากเชฟแบบนี้ การันตีความดีงามเลยค่ะเธอ! กับเมนู Peanut Butter Chocolate Lava เมนูนี้นี่เองงง~

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

= Peanut Butter Chocolate Lava =

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

งู้ยยยยยย~ ไส้เนยถั่วทะลักไหลเยิ้ม!! ทานพร้อมไอศกรีมราสเบอร์รี่และวิปครีม สวรรค์ดีๆ นี่เองค่ะคุณ!!


มาถึงอีกหนึ่งความเด็ดซึ่งเป็นจุดเด่นของทางร้านและเป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้านด้วย นั่นก็คือเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตนั่นเองค่ะ! ซึ่งถ้าใครได้เห็นเมนูของทางร้านแล้วจะมีหน้าหนึ่งที่เป็นเมนูช็อกโกแลตล้วนๆ ทั้งหน้า! โดยเมนูที่เป็น Signature ของเค้าจะมีทั้ง dark และ white chocolate ไม่ว่าจะเป็นร้อน เย็น ปั่น ก็สามารถเลือกได้ตามต้องการเลยค่ะ

ส่วนความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือการจัดปริมาณช็อกโกแลตเป็นเปอร์เซ็นต์ค่ะ ซึ่งเมนูที่ฮอตฮิตที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอสุดๆ นั่นก็คือ ช็อกโกแลต 58% ค่ะ เป็นดาร์กช็อกโกแลตสำหรับ beginner หรือคนที่อยากลองดื่มช็อกโกแลตแบบเข้มๆ บ้าง เจ้า 58% นี่จะไม่ขมมากนัก แถมยังมีความหวานอยู่ ใครที่กลัวดาร์กช็อกโกแลตจะขม แนะนำให้ลองตัวนี้ คุณเต้ยบอกว่า 90% คนที่ลองแก้วนี้ ติดใจแน่นอน!!

image_360178


" ปกติเวลาไปร้านกาแฟที่อื่นจะเป็นกาแฟจากที่นู่นที่นี่ ของเราก็มีลูกเล่นเหมือนกัน เป็นช็อกโกแลตที่มาจากเซนต์ดอมินิก เวเนซูเอลา ทรานเซเนีย "

แหม เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนคลับคนรักช็อกโกแลตจะพลาดเมนูเริ่ดๆ ที่ Chu Chocolate Bar&Cafe ไม่ได้เลยนะคะ 

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

ความเข้มข้นของช็อกโกแลต บวกกับมาร์ชเมลโล่ที่ค่อยๆ ละลาย เข้ากันสุดๆ ค่ะ


แค่เห็นแต่ละเมนูก็เดาได้แล้วล่ะว่าทางร้านเค้าต้องใช้วัตถุดิบชั้นดีในการรังสรรค์แต่ละเมนูอยู่แล้ว ซึ่งคุณเต้ยก็ได้กระซิบบอกกับ SistaCafe ว่าจริงๆ แล้วเห็นร้านจัดสไตล์โมเดิร์นๆ แถมเมนูก็เป็นทางตะวันตก แต่ส่วนของวัตถุดิบนั้นเค้าใช้ supplier ในประเทศล้วนๆ นะจ๊ะ เรียกว่าจะทานของดีก็ไม่จำเป็นต้องนำเข้าเสมอไป สมัยนี้วัตถุดิบในประเทศไทยนี่แหละคุณภาพสูงทัดเทียมกับของนำเข้าแล้วจ้า!

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe


เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนอยากของหวานคุณภาพอัดแน่น หรือกำลังหาที่ hang out กับเพื่อนๆ ล่ะก็ เราก็ขอแนะนำ Chu Chocolate Bar&Cafe แห่งนี้เลยค่ะ ทั้งอาหารจานหลัก ขนม เครื่องดื่ม มีครบจบในร้านเดียว สามารถแวะเวียนไปได้ทั้งสาขาที่ตึก Exchange Tower อโศก และสาขาสีลม นะคะ

สำหรับวันศุกร์หน้า SistaCafe จะพาไปเที่ยวคาเฟ่ทีไหนอีก รอติดตามชมกันด้วยน้า!

รีวิว คาเฟ่ Chu Chocolate bar&cafe

บทความที่เกี่ยวข้อง