มาบริหารกายแก้หลังค่อมกันเถอะ!!!

มาบริหารกายแก้หลังค่อมกันเถอะ!!!

ใครที่กำลังรู้ตัวว่าเริ่มจะมีอาการหลังค่อมแล้ว ยังแก้ไขได้ค่ะ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่ง โดยนั่งให้ถูกต้อง เลือกที่นั่งให้เหมาะสม นั่งตัวตรงหากต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานก็ควรทำกายบริหารบ้าง

01 May 2015
มดนูน่า♡
01 May 2015

ปัจจุบันอาการหลังค่อมมักเกิดในวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะมีการใช้คอมพิวเตอร์อย่างหนัก ซึ่งก่อให้เกิดโรคที่เรียกว่าออฟฟิศซินโดรม วันๆนั่งอยู่แต่หน้าจอคอมต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนกลายเป็นความเคยชินและเป็นปัญหาสะสม ส่วนใหญ่มักนั่งไม่ถูกต้อง จึงส่งผลให้เกิดอาการหลังค่อมตามมา ซึ่งอาการนี้จะทำให้ปวดหลังบ่อยๆ และที่สำคัญจะทำให้บุคลิกภาพเสียไปเลย เดินหลังงอๆคงไม่สวยเลยใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังรู้ตัวว่าเริ่มจะมีอาการหลังค่อมแล้ว ยังแก้ไขได้ค่ะ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่ง โดยนั่งให้ถูกต้อง เลือกที่นั่งให้เหมาะสม นั่งตัวตรง ไม่นั่งหลังงอ หรือไหล่ห่อ

image_1769
- ที่มารูป: www.momypedia.com

เมื่อนั่งถูกต้องแล้ว หากต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานก็ควรทำกายบริหารบ้าง เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อนั้นตึงเกินไป ทั้งยังเป็นการ Relax ให้ร่างกายตื่นตัวไม่ง่วงอีกด้วยนะ ท่าการบริหารนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ท่า โดย ทั้ง 3 ท่านั้นจะมีจุดการยืนที่เหมือนกันคือ ยืนหลังและส้นเท้าชิดกำแพง และกดคางลงมาให้ท้ายทอยเราแตะที่กำแพง (ก้มหน้าลงซัก 45 องศา ให้ศีรษะช่วงล่างติดชิดกับกำแพง เหมือนกับหลังและส้นเท้า)

image_1770

ท่าที่1  - ยืนหลังและส้นเท้าชิดกำแพง จากนั้นกางแขนออก แล้วทำแขนขึ้นลงประมาณ 45 องศา เหมือนท่านกกางปีกบิน จำนวน 10 ครั้ง

image_1771

ท่าที่ 2 - ยืนหลังและส้นเท้าชิดกำแพง จากนั้นพับแขนมาแตะที่หู เหมือนกับการทำท่าเอาฝ่ามือมาปิดหู โดยทำประมาณ 10 ครั้ง

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_1772

ท่าที่ 3 - ยืนหลังและส้นเท้าชิดกำแพง จากนั้นทำท่าเหมือนกับการปีนเชือก โดยการยืนมือขึ้นเหนือศีรษะ โดยให้มือทั้งสองข้างสลับกัน ทำประมาณ 10 ครั้ง

หลังจากได้บริหารร่างกายแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นใช่มั้ย เพราะการนั่งหน้าจอนานติดต่อกัน 7-8 ชั่วโมงนั้นจะทำให้กล้ามเนื้อตึง และถ้านั่งหลังงอแล้วละก็จะยิ่งทำให้ปวดเมื่อยง่ายกว่าเดิม แถมยังกระดูกเสื่อมอีกด้วย ถ้าไม่อยากบุคลิกเสีย หลังค่อม ให้รีบปรับวิธีการนั่ง รวมถึงการเดินให้ถูกต้องเลยค่ะ เพราะถ้าเราปล่อยให้เป็นปัญหาไปนานๆ จะยิ่งทำให้กลายเป็นโรคเรื้อรังได้ ถ้าเป็นโรคหลังค่อมกันจริงๆล่ะคราวนี้แย่เลย  เริ่มฝึกให้นั่งหลังตรง เดินตัวตรง หน้าเชิด เดินไปไหน มาไหนก็ดูมีสง่าราศีจริงมั้ยคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @