Curator
curator
Sista Parti
0 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Bakery Homemade
  • 2. HANDICRAFT
  • 3. วาดภาพประกอบ
  • 4. โพสต์ขายเครื่องสำอางแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า
  • 5. ถ่ายภาพและขายภาพ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

5 งานอดิเรก ที่จะทำให้เป๋าตังค์ เป็นเป๋าตุง !!

ตังค์ไม่พอใช้ ทำอะไรขายดี? (^-^)

29 August 2015
curator_Sista Parti Sista Parti
29 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ก็อย่างที่เรารู้กันว่าเศรษฐี และคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพหลายคน มีจุดเริ่มต้นมาจากการทำงานเสริมคู่กับงานงานประจำ งั้นเราลองมาเลือกดูดีกว่าว่า งานไหนน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด ^_^


1. Bakery Homemade
image_29872
- ที่มารูป: lifeasmom.com

Bakery Homemade ตอนนี้ฮิตสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ ขนมเค้ก วอฟเฟิล หลายคนอาจเป็นกังวลกับอุปกรณ์ที่จะต้องใช้ทำขนม บางคนไม่มีเตา ราคาแพง บางคนไม่มีพื้นที่กลัวทำไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว มีขนมหลายอย่างที่ไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบ และใช้วัสดุอุปกรณ์น้อยมากในการทำ หรือถ้าสาวๆ คนไหนสนใจเบเกอร์รี่จริงๆ แต่ยังไม่มีทักษะ กล้าๆ กลัวๆ Parti แนะนำให้ลองลงเรียนคอร์สทำขนม แบบ 1 วันจบ ระยะสั้นๆ ซึ่งในคลาสเค้าจะเตรียมอุปกรณ์ให้เราทุกอย่าง ได้เรียนรู้ทุกขั้นตอน เมื่อเราเรียนจบ ถ้าถูกใจก็เริ่มลงมือได้เลย ใส่ไอเดียใส่ความเป็นตัวเราลงไป
 
" ขนมที่ทำน้อยๆ ผสมผสานไอเดียสุดเก๋ รับรองขายดีฝุดๆ " Parti กล่าว


2. HANDICRAFT
image_29886

Polymer Clay งานปั้นจากมือ 100% ทำเป็นต่างหูน่ารักมั่กๆ

- ที่มารูป: img1.etsystatic.com

Handicraft งานที่ทำจากมือ 100% ถ้าให้มองไปรอบตัว ตอนนี้มีหลายร้านที่ทำสินค้างานฝีมือออกมาเพียงชิ้นเดียว ไม่เหมือนใคร และมีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นตรงนี้ ทำให้ราคาสินค้าสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ผู้ที่ซื้อไปก็จะใส่อย่างภูมิใจว่า จะไม่เดินไปเจ๊อะซ้ำกับใคร! ไม่ว่าจะเป็นงานปั้น งานเย็บปักถักร้อย ฯลฯ อยากให้สาวๆ ลองทำดูเนาะ

" เพราะตอนนี้เราทุกคนต่างก็อยากอยู่อย่างมีตัวตนในสังคม " Parti กล่าว


3. วาดภาพประกอบ
image_29907
- ที่มารูป: scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net

วาดภาพประกอบ พออ่านถึงข้อนี้สาวๆ ถึงกับอุต๊ะ! จับอกว่า ยากไปมั้ย!! อยากจะขยายความคำว่า วาดภาพประกอบ วาดเพื่อเป็นงานอดิเรก ไม่จำเป็นต้องวาดสวยดูดี เลอค่ามากมาย แต่ต้องเป็นรูปที่สื่อความหมายออกมาได้ชัดเจน ลองสังเกตผลงานการวาดของคุณ Cutto, คนอะไรเป็นแฟนหมี, มดเปื้อนยิ้ม ฯลฯ การวาดไม่มีอะไรซับซ้อน ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ แต่สื่อความหมายชัดเจน ทันสมัย โดนใจ ตามกระแสฝุดๆ จนได้รับความนิยมมากมาย เมื่อได้รับความนิยมก็จะมีการติดต่อจากสื่อฯ ต่างๆ เอาไปประกอบสินค้าบ้าง หรือว่าจ้างไปวาดภาพลงหนังสือบ้าง ลองหาเวลา วาดตอนว่าง ตอนพักกลางวัน หรือจะแอบเจ้านายวาด ก็ล้วนสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ได้ทั้งนั้น

"อย่ามองว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ทำ และทุกอย่างล้วนต้องใช้เวลา " Parti จำมากล่าว


4. โพสต์ขายเครื่องสำอางแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า
image_29910
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

โพสต์ขายเครื่องสำอางแบบไม่สต็อกสินค้า อีกงานอดิเรกหนึ่งที่เหมาะกับสาวๆ ที่ติดมือถือ แทปเล็ตมากๆ เพราะงานนี้แค่โพสต์ขายสินค้าของร้านค้าที่เราสมัครสมาชิกไว้ จากนั้นร้านจะดึงเราเข้ากลุ่ม เพื่อแชร์รูป รายละเอียด ราคาชัดเจน แค่เราก๊อปรูปไปวาง โพสต์ราคาที่บวกกำไรเรียบร้อย และอาจจะมีการหารีวิวของสินค้านั้นๆ เพิ่มอีกนิดเพื่อสร้างความน่าสนใจ หลังจากนั้นก็โพสต์ได้เลย นั่งสวยๆ รอรับออเดอร์ค่ะ

" กำไรที่่ได้ เอามาซื้อเครื่องสำอางในราคาสมาชิก สวยด้วย รวยด้วย ชีวิตดี๊ดี " Parti กล่าว


5. ถ่ายภาพและขายภาพ
image_29912
- ที่มารูป: streetwill.co

ถ่ายภาพและขายภาพ งานอดิเรกนี้ไม่ยากเลย สาวๆ ทุกคนสามารถเป็นช่างภาพได้อย่างที่เต้ย จรินทร์พร บอกไว้เนาะ ^^ การถ่ายภาพให้สวยไม่จำเป็นต้องใช้กล้องตัวใหญ่ เลนส์พุ่งๆ ราคาแพงๆ เพราะปัจจุบันกล้องมือถือธรรมดาที่ไหน สามารถปรับโหมดได้สารพัด เรียกว่า จากภาพมืดก็ปรับให้สว่าง หน้าสิวก็ให้เป็นหน้าสาว หรือวิวสวยๆ ยามอาทิตย์ตกก็สามารถควักมือถือออกมาถ่ายได้อย่างรวดเร็วทันใจ ปรับนิดปรับหน่อยใส่เครดิต ก็สวยเก๋น่าแชร์แล้ว ถ้าภาพไหนโดนใจอาจมีการติดต่อซื้อขายไปประกอบเพจ เว็บ หนังสือด้วยนะคะ

" อย่าเก็บรูปไว้ดูคนเดียว เครนะ " Parti กล่าว


5 งานอดิเรกที่แนะนำมา Parti จะบอกว่า ทำได้จริง ได้ผลจริงนะคะ คนรอบข้างหลายคนลงมือทำอย่างมุ่งมั่น บางคนเมื่อก่อนไม่ชำนาญ แต่ตอนนี้กลายเป็นมือโปรฯ แถมยังเปิดสอนใครต่อใคร สร้างรายได้มากมายแล้ว ลองทำกันดูค่ะ ไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆ SistaCafe อย่างแน่นอน

" ความพยายาม ความมุ่งมั่น และมีเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่เคยทำให้ใครล้มเหลว " Parti กล่าว

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา