Curator
curator
muki.neko
29 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • # 1 เจลว่านหางจระเข้ + สำลี ลบแพนด้าใต้ตา กู้ผิวให้อิ่มน้ำ
  • # 2 เจลว่านหางจระเข้ + น้ำมะนาวเจือจาง รอยสิววาร์ป กู้หน้าให้ไบรท์
  • # 3 เจลว่านหางจระเข้ + ผงวิเศษ เสกสิวผดให้หายแว้บ!
  • ✦ ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากมาส์กสูตรสมูทโตะ ตลอด 2 สัปดาห์ ✦

รีวิว กู้ชีพหน้าพัง!! จากแสงแดด☀ ด้วย 3 สูตรมาส์กจากเจลว่านหางจระเข้สมูทโตะ ใน 7-11

เพราะแดดประเทศไทยเค้าไม่ได้มาเล่นๆ แต่มาแบบร้อนจริงแสบจริง ต้องกู้หน้าด่วนๆ !!

12 May 2017
curator_muki.neko muki.neko
12 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

ช่วงนี้บ้านเราอากาศร้อนม้ากก มากกก แล้วถ้าใครที่ผิวแพ้ง่ายนะ โอ้โหหหห อย่าให้พูดค่ะซิส!! เพราะทั้งผื่น สิวผด หน้าโทรม รอยสิว ผิวไหม้แดด อะไรต่อมิอะไรนี่มาเต็มหน้าเลยค่ะ และต่อให้ทากันแดดไว้ก็แล้ว แต่หน้าของสาวไทยเราก็ไม่รอด ซึ่งเราก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้มาสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ T__T เลยอยากจะเอาสูตรดีๆ ที่รอดจากการทดลองเอง มาฝากสาวๆ กัน


ซึ่งสูตรที่ว่าเป็น
 
3 สูตร มาส์กผิวหน้า จากเจลว่านหางจระเข้สมูทโตะ ใน 7-11 ที่
สาวๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน และราคาไม่ถึงหลักร้อยด้วย ส่วนสาเหตุที่เราเลือกเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้มาลองก็เพราะว่าเค้าเคลมว่า เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายล่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าผิวทุกคนจะเหมือนกันนะจ๊ะ แต่จากที่เราใช้เองแล้วเห็นผล จึงอยากเอาสูตรที่ลองเองมาฝากสาวๆ กัน เผื่ออยากจะลองทำดูค่ะ > __ <

งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย!

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

แต่ก่อนที่จะไปดูสูตรทั้ง 3 สูตร เราขอพลีชีพหน้าตัวเองให้สาวๆ ได้ดูกันก่อนเลยว่าหลังจากที่ผ่านมรสุมอากาศร้อนของเมืองไทยแล้ว หน้านี่พังเบอร์ไหน ทำใจให้ดีๆ ก่อนดูเน้อ T__T

image_351078

โดยปกติแล้วเราเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายสุดๆ สิวผด ก็จะวนเวียนกับชีวิตแทบทั้งปี และแน่นอนว่ารอยสิวนี่บุกมาเพียบจ้า ส่วนใต้ตาคล้ำๆ นั่นก็มาจากการนอนดึกและก็ภูมิแพ้ของเราเอง

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _


หน้าก่อนกู้ชีพของเรา มีทั้งรอยสิว สิวผด ใต้ตาคล้ำ หน้าโทรม สารพัดปัญหาจากการโดนแดดที่บุกมาตู้มนึงเลยล่ะ T_T และเราก็คิดว่าคงได้เวลากู้หน้าพังๆ นี้แล้วซะที ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูสูตรกู้หน้าพังทั้ง 3 สูตร จากเจลว่านหางจระเข้สมูทโตะ กันเลยดีกว่า ขอบอกว่าทำได้ง่ายและก็ดีต่อผิวสุดๆ ส่วนถ้าใครมีเจลว่านหางจระเข้ที่ใช้อยู่แล้วเป็นประจำก็สามารถเอามาใช้แทนได้นะคะ

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

 

# 1 เจลว่านหางจระเข้ + สำลี ลบแพนด้าใต้ตา กู้ผิวให้อิ่มน้ำ
image_351107


สำหรับสูตรนี้บอกเลยว่าทำง่ายที่สุดในบรรดา 3 สูตร ที่จะนำมาฝากสาวๆ เลยล่ะ และสาวๆ รู้มั้ยคะว่า หลังจากที่โดนแดด ประเทศไทยอันร้อนระอุนี้มา ใบหน้าของเราจะรู้สึกแห้งเหมือนขาดน้ำแล้วก็มีริ้วรอยจางๆ ตามมาด้วย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ต้องระวังมากๆ เลย!


เพราะริ้วรอยพวกนี้พอสะสมนานๆ เข้าจะทำให้แก่ก่อนวัยอันควรด้วย แต่ไม่ต้องห่วงถ้าทำตามวิธีที่จะบอกต่อไปนี้ทุกวันล่ะก็ รับรองว่าเรื่องริ้วรอยยังเป็นอะไรที่ไกลตัวไปอีกนาน!


image_351073


วิธีทำ

นำสำลีแผ่นมาดึงออกให้เป็นแผ่นบางหลายๆ แผ่น จากนั้นนำไปชุบกับเจลว่านหางจระเข้ให้ชุ่ม และนำไปแปะบริเวณที่มีปัญหาอย่างเช่น บริเวณถุงใต้ตา, หางตา, ร่องแก้ม, หรือบริเวณที่มีปัญหาขาดน้ำและริ้วรอย โดยแปะทิ้งไว้ 20 นาทีหรือว่าทั้งคืนก็ได้ค่ะ และสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันเลย

image_351088

แปะแผ่นมาส์กบริเวณใต้ตา เกินมาจนถึงบริเวณโหนกแก้มไปเลยยย เพราะว่าบริเวณนี้ของเรามีปัญหาสุดๆ โดยเรามาส์กทิ้งไว้จนถึงเช้าไปเลยค่ะ


ผลลัพธ์ที่ได้

ส่วนตัวเราเองแล้วจะ มีปัญหาเรื่องถุงใต้ตาคล้ำเพราะอดนอนบวกกับเป็นภูมิแพ้ และยังมีปัญหาผิวบริเวณแก้มแห้งเพราะขาดน้ำด้วย แต่หลังจากที่ใช้สูตรนี้แบบทิ้งไว้ทั้งคืนแล้ว ก็รู้สึกว่าผิวบริเวณแก้มดูนิ่มและอิ่มน้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

ริเวณถุงใต้ตาไม่ถึงกับหายคล้ำแต่ว่ารอยจางๆ ที่เกิดจากการขยี้ตาเพราะภูมิแพ้แลดูจางลงแล้วล่ะ คิดว่าถ้าใช้สูตรนี้ทุกวันต่อไป จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ!

 

# 2 เจลว่านหางจระเข้ + น้ำมะนาวเจือจาง รอยสิววาร์ป กู้หน้าให้ไบรท์
image_351114


สำหรับสูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหารอยสิวบุกและใบหน้าไม่กระจ่างใสสุดๆ เพราะจะให้เสียเงินไปเลเซอร์ราคาแพงๆ ก็ใช่ที เลยขอใช้สูตรบ้านๆ ในราคาที่จับต้องได้นี่ล่ะ กู้ผิวหน้าไปก่อนเนอะ แต่สูตรนี้ควรระมัดระวังเรื่องของแสงแดดให้มากๆ เพราะหลังทำเสร็จถึงจะได้ใบหน้าที่ดูไบรท์ ก็ไม่ควรเลี่ยงการทากันแดดนะจ๊ะ!!


image_351075


วิธีทำ

นำน้ำมะนาว 1 – 2 หยด ไปเจือจางกับน้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำไปผสมกับเจลว่านหางจระเข้และคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ไม่ควรพอกหน้าทิ้งไว้ข้ามคืนนะจ๊ะ! และที่สำคัญควรทำแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งก็พอค่ะ ไม่อย่างนั้นหน้าจะบางเอาน้า

image_351148

สูตรนี้จะได้เนื้อมาส์กใสๆ สามารถทาได้ทั่วใบหน้าได้เลย แต่ไม่ควรทาทิ้งไว้ทั้งคืนนะคะ!


ผลลัพธ์ที่ได้

หลังจากมาส์กเสร็จทันทีก็มาจับๆ ที่ผิวหน้า แล้วรู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้น ดูกระจ่างใสขึ้นกว่าก่อนมาส์กเยอะเลย ในครั้งแรกที่ทำ แน่นอนว่ารอยสิวยังไม่จางหาย...คิดว่าต้องใช้เวลาพอสมควรเลย T_T แต่ว่ารอยที่คล้ำจากการโดนแสงแดด จางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะหน้าดูไบรท์ขึ้นในครั้งแรกที่ใช้เลย

 

# 3 เจลว่านหางจระเข้ + ผงวิเศษ เสกสิวผดให้หายแว้บ!
image_351104


สูตรนี้เชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นมนุษย์สิวผดเพราะอากาศร้อนมาเยือนต้องชอบแน่ๆ
 เพราะเจลว่านหางจระเข้ ได้ขึ้นชื่อว่าเมื่อเจออากาศร้อนหรือเจอของร้อนก็ต้องหยิบมาพอกให้รู้สึกเย็นและสบายผิวขึ้น และแน่นอนว่าเดี๋ยวนี้เจลหางว่านหางจระเข้ก็หาซื้อไม่ยากแล้วด้วย

เราก็ปรี่ไปเซเว่นเลยจ้ะ ตามด้วยผงวิเศษอีก 1 ซอง ที่มีสรรพคุณช่วยลดสิวตามที่เค้าร่ำลือกัน สำหรับผงวิเศษในเซเว่นบางสาขาอาจจะไม่มีขาย ก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไปได้เลยนะ

image_350991


วิธีทำ

บีบเจลว่านหางจระเข้ลงในถ้วยหรือจานสะอาดๆ สำหรับเจลชนิดซองแบบเราบีบแค่ครึ่งซองหรือจะกะเอาพอใช้ก็ได้ค่ะ และถ้าเป็นเจลว่านหางจระเข้แบบชนิดอื่นสาวๆ ก็กะปริมาณได้ตามความเหมาะสมเลย

จากนั้นผสมผงวิเศษลงไปและคนให้เข้ากัน นำมาแตะเฉพาะจุดที่มีปัญหาสิวผด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะทำทุกวันหรือวันเว้นวันก็ได้นะ

image_351084

ที่เห็นขาวๆ เป็นเนื้อมาส์กนะคะ โดยเราจะทาบริเวณที่มีปัญหาหนักๆ อย่างตรงแก้ม ร่องจมูก ส่วนหน้าผากไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เป็นส่วนที่เนียนที่สุดของหน้าแล้วก็ว่าได้ค่ะ T - T


ผลลัพธ์ที่ได้

สำหรับสูตรนี้ ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการใช้ครั้งแรก รู้สึกว่าสิวผดที่กำลังจะขึ้นลดลงล่ะ ส่วนบริเวณที่เป็นสิวอยู่แล้วก็เริ่มแห้ง และผลพลอยได้จากฤทธิ์ของว่านหางจระเข้ก็ทำให้ผิวหน้าที่โดนแดดมาจัดๆ กลับมามีน้ำมีนวลขึ้นด้วย เอาเป็นว่าสูตรนี้ผ่านค่า

 

✦ ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากมาส์กสูตรสมูทโตะ ตลอด 2 สัปดาห์ ✦

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _


สำหรับทั้ง 3 สูตรนี้ เราทำสลับปรับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ ซึ่งกว่าจะดีขึ้นก็ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ไม่ใช่แค่วันสองวันจะหายแน่นอน โดยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับเราเรื่องรอยดำของสิวยังมีให้เห็นอยู่บ้างจางๆ แต่ก็ดีขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจเลยล่ะค่ะ สิวผดแลลดลงกว่าเดิมมาก หน้าก็ดูไบรท์ขึ้น ไม่ค่อยหมองแบบแต่ก่อนเท่าไหร่ /ฮา

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

image_351149

รอยสิวที่แก้มแลดูจางลงไปแล้วล่ะ ♥ แต่ว่ารอยคล้ำที่ใต้ตาน่าจะแก้ได้ยาก คงต้องให้ภูมิแพ้หายขาด T-T

image_351155

หลังจากมาส์กทั้ง 3 สูตรสลับกันไปมา รู้สึกได้ว่าหน้าอิ่มน้ำขึ้นและก็แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยล่ะ ถึงรอยดำจากสิวยังไม่หายไปจนหมด แต่ถ้าแต่งหน้ากลบนิดนึงก็เอาอยู่แล้ว!


สำหรับสาวๆ คนไหนคิดว่าผิวหน้ากำลังต้องการกู้ชีพแล้วล่ะก็ ลองนำสูตรที่ว่านี้ไปใช้ได้เลยนะ เราไม่หวงค่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าเดิมของแต่ละคนด้วยนะคะ แต่ก็ไม่สายเกินไปที่จะแก้ไขให้กลับมาดีแน่นอนค่ะ


ส่วนครั้งหน้าจะมีสูตรเด็ดหรือเคล็ดลับดีๆ อะไรมาฝากสาวๆ อีก ก็อย่าลืมติดตามได้ที่ SistaCafe เลยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วค่ะ Bye Bye ♥


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked