หลักการเลือกอาหารมื้อเย็นสุดเด็ดสำหรับสาวอยากผอม

หลักการเลือกอาหารมื้อเย็นสุดเด็ดสำหรับสาวอยากผอม

มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะว่าการเลือกอาหารมื้อเย็นมีอะไรบ้าง

15 May 2017
Anemone
15 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวลดน้ำหนัก การจะเลือกอาหารมื้อเย็นก็ต้องแบบว่าอร่อยไม่อ้วนใช่ไหมคะ เพราะมื้อเย็นนี่ล่ะคือตัวการทำร้ายหุ่นสวยๆ ของเราเลย สำหรับใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ล่ะก็ ต้องมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะว่าการเลือกอาหารมื้อเย็นมีอะไรบ้าง แล้วเลือกแบบไหน ถึงจะหนีห่างจากไขมันได้มากที่สุด

 

1. เลือกผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลเยอะ

image_351423
- ที่มารูป: www.trainer.ae

สาวๆ หลายคนมักจะเลือกกินผลไม้เป็นมื้อเย็น แต่ข้อบกพร่องของการเลือกผลไม้เป็นมื้อเย็นก็คือ สาวๆ จะพบว่าผลไม้มีน้ำตาลด้วยนะคะ ยิ่งผลไม้ใดหวานมากน้ำตาลก็มากขึ้นตามลำดับ ดังนั้นหากจะเลือกอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่เป็นอันตรายต่อน้ำหนัก เราคงต้องพิจารณาดูก่อนว่าน้ำตาลในผลไม้ชนิดนั้นๆ สูงมากน้อยเพียงใด ยกตัวอย่างเช่นบางคนชอบกินแตงโมมื้อเย็น โดยที่ลืมคำนึงถึงว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่มีความหวาน หากว่ากินมากก็ทำให้เป็นภัยต่อน้ำหนักได้เช่นกัน

 

2. อิ่มท้องด้วยได้ประโยชน์ด้วย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
Claire ที่เช็ดเครื่องสำอางหน้าไม่เอี๊ยด!!
0
3
Gam
แปรงสีฟันในรูปแบบใหม่ eco-friendly
2
0
ฟ้ามีไรจะอวด | jewelrynttn 🌻
GLAM CONTACTLENS เลนส์ไฮยาลูรอน
7
5
image_351428
- ที่มารูป: www.ed2go.com

การเลือกอาหารเย็นสำหรับเราไม่ควรเลือกแค่ว่าอิ่มท้องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องเลือกที่มีประโยชน์ด้วย เพราะว่าการเป็นคนลดน้ำหนักเราจะเลือกกินอาหารได้น้อยกว่าคนทั่วๆ ไปอยู่แล้ว  ยิ่งหากว่าเลือกอาหารที่ไม่มีประโยชน์มารับประทานนานวันเข้าร่างกายจะขาดสารอาหารได้ ซึ่งอาหารที่ไม่มีประโยชน์แม้จะดูเหมือนว่าไม่อ้วนก็ไม่ควรเสี่ยงไปกิน ยกตัวอย่างเช่นจังค์ฟู้ดที่เรากินเล็กๆ น้อยๆ แล้วงดอาหารอย่างอื่นไป แทนที่จะได้สารอาหารครบถ้วนเรากลับได้ไขมันมาแทนเสียอย่างนั้นนะคะซิส

 

3. อาหารที่มีไฟเบอร์สูงก็น่าสนใจนะ

image_351429
- ที่มารูป: media.mnn.com

สาวๆ ที่ไม่อยากหิวเร็วตอนกลางคืนและต้องการให้ความอิ่มอยู่กับเราไปนานๆ การเลือกอาหารที่มีไฟเบอร์สูงก็น่าสนใจเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเส้นบุกหรือเมล็ดเชียที่ไฟเบอร์สูงมาก เพิ่มเส้นใยในกระเพาะอาหารจึงทำให้อยู่ท้องและไม่หิวกันอย่างง่ายดายนัก นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย

 

4. โปรตีน อาหารที่คนลดความอ้วนไม่ควรมองข้าม

image_351437
- ที่มารูป: www.almonds.com

บางคนลดน้ำหนักก็ตั้งหน้าตั้งตากินแต่อาหารที่มีวิตามินอย่างพวกผักผลไม้โดยลืมว่าโปรตีนก็สำคัญกับร่างกายไม่แพ้กัน แม้ว่ามื้อเย็นจะเป็นมื้อที่ต้องควบคุมแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะกินโปรตีนในมื้อเย็นไม่ได้ การกินโปรตีนในมื้อเย็นทำได้ง่ายๆ แค่เราเลือกอาหารที่ไม่มีไขมันหรือมีไขมันดี อย่างปลาแซลมอน ถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น

 

5. อย่าเชื่ออาหารเสริมที่หลอกว่ามีฟรัคโทส

image_351438
- ที่มารูป: s3-us-west-1.amazonaws.com

ตอนนี้จะมีเทรนด์การกินยาลดความอ้วนแบบใหม่ๆ ได้แก่การลดความอ้วนโดยกินอาหารเสริมที่มีฟรัคโทส ข้อเสียของอาหารเสริมเหล่านี้คือตับของเราจะต้องทำงานหนักขึ้น เนื่องจากว่าน้ำตาลที่ร่างกายนำไปใช้ได้ทันทีคือกลูโคสไม่ใช่ฟรัคโทส หากจะนำฟรัคโทสไปให้ร่างกายใช้ก็ต้องผ่านตับอีกขั้นหนึ่ง การกินอาหารเสริมประเภทนี้แทนข้างส่งผลให้ตับเสื่อมได้

 

6. กาแฟช่วยลดน้ำหนักดีหรือไม่ดี

image_351440
- ที่มารูป: static.independent.co.uk

 การเลือกจิบกาแฟมื้อเย็นเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง แม้ว่ากาแฟนั้นจะเป็นกาแฟลดน้ำหนักก็ตามที เนื่องจากว่ากาแฟจะส่งผลให้สาวๆ ตาค้าง นอนไม่หลับได้

 

7. โยเกิร์ตแบบใดดีต่อคนลดน้ำหนักที่สุด

image_351442
- ที่มารูป: s.eatthis-cdn.com

การเลือกโยเกิร์ตที่ดีต้องเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติไม่ผสมน้ำตาลหรือผลไม้เชื่อม อาจจะเป็นกรีก
โยเกิร์ตก็ได้ หรือหากว่าต้องการโยเกิร์ตราคาไม่แพงก็ทำโยเกิร์ตกินเองได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยฟินๆ ได้ในตอนกลางคืน

 

สำหรับคนที่อยากให้การลดน้ำหนักได้ผลมากที่สุด อย่าลืมใส่ใจมื้อเย็นนะคะ เพราะมื้อเย็นนี่แหละจะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้แบบไม่ยาก ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ วันนี้ขอตัวก่อน บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @