Curator
curator
Anemone
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ล้างหน้าแบบแรงๆ
  • 2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัด
  • 3. ใช้ใยบวบล้างหน้า
  • 4. การไม่ใส่ใจคุณภาพของน้ำที่ใช้ล้างหน้า
  • 5. ใช้ผ้าขนหนูเช็ดแรงเกินไป
  • 6. แพ้โฟมล้างหน้าแต่ไม่รีบแก้ไข

6 นิสัยไม่ดีเวลา ‘ล้างหน้า’ ที่ทำให้คุณเป็นสิว

นิสัยไม่ดีที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

17 May 2017
curator_Anemone Anemone
17 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คะ การล้างหน้าไม่ได้ทำให้เรามีผิวหน้าที่ใสเสมอไปนะคะ เพราะหากว่าพิจารณาดูให้ดีแล้วจะพบว่าหากล้างหน้าแบบนิสัยไม่ดีก็จะเกิดสิวได้เช่นกัน วันนี้เราก็เลยมีสิ่งดีๆ เพื่อมาบอกให้คุณลด ละ เลิกนิสัยแบบนี้ จะได้ไม่เกิดสิวกันนะคะ

โดย 6 นิสัยไม่ดีที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. ล้างหน้าแบบแรงๆ
image_351446
- ที่มารูป: revealgreatskin.com

สำหรับใครที่ชอบล้างหน้าแรงๆ ควรปรับเปลี่ยนนิสัยเสียใหม่นะคะ เนื่องจากว่าการล้างหน้าแรงๆ แทนที่จะทำให้ใบหน้าสะอาดกลับทำให้เซลล์ผิวได้รับแรงกระแทก ยิ่งบ่อยครั้งมากเท่าไรก็ยิ่งเกิดความเสียหายต่อเซลล์ผิวมากขึ้นเท่านั้น

เพราะฉะนั้นแล้วการค่อยๆ นวดใบหน้าด้วยวิปโฟมนุ่มๆ ถือเป็นการถนอมผิวที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง และที่สำคัญก็ไม่ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูแก่กว่าวัยอีกด้วยนะคะ

 

2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัด
image_351447
- ที่มารูป: www.express-events.com

สำหรับสาวๆ ที่นิยมล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัดเพราะมีความเชื่อว่าน้ำอุ่นจัดจะช่วยเปิดรูขุมขนได้ก็ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องสักเท่าใดนัก เพราะน้ำอุ่นมีส่วนที่ทำให้เซลล์ผิวสูญเสียน้ำไปเยอะทีเดียวค่ะ ยิ่งใครที่ชอบล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว ขอบอกว่าควรเลิกนิสัยนี้แบบด่วนๆ เลยนะคะ

ส่วนใครที่ผิวแห้งอยู่แล้วก็ต้องรีบเลิกเด็ดขาดเลยค่ะ ยิ่งน้ำอุ่นจัดมากเท่าใด ก็ยิ่งก่อให้เกิดปัญหาผิวแห้งมากเท่านั้น ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจะเหมาะสมกับเซลล์ผิวของเรามากที่สุด

 

3. ใช้ใยบวบล้างหน้า
image_351454
- ที่มารูป: foamspirit.com

โน โน โน เซย์โนไปเลยค่ะสำหรับการใช้ใยบวบล้างหน้า เพราะใยบวบแทนที่จะทำความสะอาดผิวของสาวๆ ได้อย่างหมดจดก็กลายเป็นว่าเซลล์ผิวถูกแรงขัดทำร้ายเอาได้เลยเชียว

บางคนคิดว่าการล้างหน้าด้วยโฟมเพียงอย่างเดียวไม่พอ เลยนำเอาใยบวบมาสครับผิว ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องนะคะ ทางที่ดีเราควรใช้ฟองน้ำเนื้อนุ่มหรือแปรงนี่ล่ะค่ะ ที่จะไปทำหน้าที่อันแสนเหมาะสมของการล้างและทำความสะอาดผิวได้แบบหมดจด

 

4. การไม่ใส่ใจคุณภาพของน้ำที่ใช้ล้างหน้า
image_351455
- ที่มารูป: www.uiwater.com

การให้ความสำคัญน้ำที่ใช้ล้างหน้าเป็นสิ่งจำเป็น สาวๆ จะพบว่าปัญหาแพ้น้ำเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ หากมีผื่นขึ้นหรือแพ้น้ำบาดาลอยู่แล้ว อย่ามัวเสียดายเงินไปใย รีบซื้อน้ำสะอาดมาใช้ล้างหน้าโดยเฉพาะคือหนทางที่ดีที่สุด

เพราะน้ำคือส่วนในการทำละลายคราบน้ำมันบนผิวและคราบโฟม หากเราใช้น้ำไม่มีคุณภาพ โฟมและน้ำมันก็อาจยังตกค้างบนผิวได้นะคะ

 

5. ใช้ผ้าขนหนูเช็ดแรงเกินไป
image_351457
- ที่มารูป: www.ikea.com

การใช้ผ้าขนหนูเช็ดแรงๆ ที่ผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะการใช้ผ้าขนหนูก็เหมือนกับการใช้ใยบวบขัดนั่นแหละค่ะ เซลล์ของเราจะได้รับการกระแทกซ้ำแล้วซ้ำอีก แถมยังทำให้เกิดความแห้งตึงที่ผิวหน้ามากจนเกินไปและก่อให้เกิดการแก่ก่อนวัยอันควร

เชื่อได้เลยว่าใครที่ทำแบบนี้ ส่วนมากผิวหน้าจะไม่สวยอย่างที่ใจคิดเลยเชียวค่ะ

 

6. แพ้โฟมล้างหน้าแต่ไม่รีบแก้ไข
image_351458
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com

สาวๆ บางคนแพ้โฟมล้างหน้าก็เลยทำให้หน้าเป็นผื่น การที่เกิดปัญหานี้คุณก็จะพบว่าผิวของคุณไม่สวย แถมแต่งหน้าก็ไม่ได้อีกด้วยนะเนี่ย ดังนั้นแล้วหากว่าสาวๆ อยากให้ใบหน้าสวยใสได้ดังที่ใจต้องการก็ต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกต้องด้วยนะคะ


ใครที่รู้ตัวว่ากำลังล้างหน้าแบบผิดๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาปรับเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าใหม่เพื่อให้ผิวสวยใสกว่าเดิม รับรองว่าหากคุณตั้งใจเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตนเอง ในไม่ช้าผิวก็จะสวยใสได้ดังที่ใจต้องการเชียวค่ะ

วันนี้เราขอตัวไปล้างหน้าให้ผิวใสๆ ก่อนน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com