6 วิธีง่ายๆ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ❤ #หยุดเขินอายอีกต่อไป

6 วิธีง่ายๆ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ❤ #หยุดเขินอายอีกต่อไป

ผู้หญิงอย่างเราควรหาความมั่นใจได้อย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้ว มาเลย

16 May 2017
Anemone
16 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้หญิง การเสริมสร้างความมั่นใจ คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ผู้หญิงเราจะสวยขึ้นก็ต่อเมื่อมั่นใจในตัวเอง

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ตนเองเป็นที่สะดุดตาและโดดเด่น มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าผู้หญิงอย่างเราควรหาความมั่นใจได้อย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้ว มาเลย

 

1. เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับหุ่น
image_351875
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับการเลือกเสื้อผ้านั้น เราจะต้องเลือกแบบที่เหมาะสมกับหุ่นของเราค่ะซิส บางคนแต่งตัวแบบว่าไม่ดูหุ่น แทนที่จะทำให้เราสวยขึ้นกลับเป็นการเน้นปมด้อยของเราได้เห็นเด่นชัด

ยกตัวอย่างเช่น การที่เราเป็นคนขาใหญ่เหมือนโต๊ะสนุ๊กและมีหน้าท้อง แต่เรากลับเลือกใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นบวกกับเสื้อยืดรัดรูป แบบนี้คนอื่นก็เห็นน่ะสิคะว่าเราเป็นคนที่มีหุ่นแบบไหน ทางที่ดีที่สุดอย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่พรางหุ่นของเราได้ ให้ดูผอมเพรียว สูงขึ้นกว่าเดิมจะดีที่สุดน้า

 

2. การแต่งหน้าต้องเป๊ะไว้ก่อน
image_351881
- ที่มารูป: www.englishspectrum.com

อีกหนึ่งวิธีเสริมสร้างความมั่นใจได้แก่การแต่งหน้า ดังคำกล่าวที่ว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนั่นเอง เนื่องจากว่าการที่เราแต่งหน้า ลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นจะยิ่งทำให้เรามีความเป๊ะ และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้อีกมากเลยค่ะ

ถ้าเธอไม่ค่อยมีดั้ง ก็เรียนรู้การไฮไลท์สันจมูก ถ้าเป็นคนใบหน้ากลม ก็เรียนรู้การคอนทัวร์ สันกราม ถ้าเป็นคนปากใหญ่ ก็เรียนรู้การเขียนขอบปากให้เล็กลง เพื่อให้ได้ใบหน้าที่สมส่วนและสวยที่สุดค่ะ

 

3. เสริมบุคลิกภาพด้วยสีผมสวยๆ
image_351883
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนถือคติไม่ยอมทำสีผม โดยไม่รู้มาก่อนว่าการทำสีผมจะทำให้คุณดูดี มีใบหน้าที่สดใสและมีเสน่ห์มากเลยเชียวค่ะ โดยสีผมที่ว่าจะต้องเป็นสีที่เข้ากันได้ดีกับผิวนะ ไม่ใช่อยากทำสีอะไรก็ทำได้ตามใจปรารถนา

การมั่นใจว่าเราทำสีผมอะไรก็ได้ดูจะเป็นเรื่องที่ผิดนะคะ อย่าลืมพิจารณาดูก่อนว่าสีผิวของเราเป็นสีผิวโทนไหน และเลือกสีผมให้ตรงใจ เช่น ถ้าผิวขาว จะทำผมสีไหนก็ได้ แต่หากผิวคล้ำหรือสองสี ก็เลือกโทนน้ำตาลหรือดำจะดูดีกับผิวมากกว่า ประมาณนี้ค่า

 

4. อย่ากลัวที่จะแต่งตัวตามแฟชั่น
image_351884
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนที่อยากสวย อยากโดดเด่นแต่ไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่น แบบนี้แล้วเมื่อไหร่เราจะมั่นใจในตัวเองได้คะ การที่เราอายหรือไม่มั่นใจในตัวเองเพราะการแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆ ที่เทรนด์แฟชั่นกำลังนิยมนั้นทำให้เราพลาดโอกาสแต่งตัวสวยๆ

และที่สำคัญใครจะไปรู้ว่าหากเราแต่งตัวตามแฟชั่นเราอาจจะสวยกว่าเดิมก็ได้นะเนี่ย ลองเข้าช็อปไปซื้อไอเทมฮิตๆ อย่างเดรสเปิดไหล่ เกาะอก เอี๊ยมสั้น กางเกงยีนส์ชายรุ่ย สายเดี่ยวทั้งหลายสิคะ

 

5. ต่างหู ไอเทมเติมเสน่ห์ให้กับตนเอง
image_351885
- ที่มารูป: justbuylah.com

การใส่ต่างหูเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะต่างหูเป็นเครื่องประดับที่เสริมความงามให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าโดดเด่นและมีเสน่ห์ บางทีการสวมใส่ต่างหูก็เป็นการสร้างมิติให้กับใบหน้าได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น การใส่ต่างหูเส้นยาวสำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลม ก็ถือว่าเป็นการพรางแก้มและสร้างมิติให้ใบหน้าของเราดูยาวกว่าเดิม ส่วนใครที่อยากมีใบหน้าโดดเด่นและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ก็ต้องเลือกต่างหูแบบแฟนซีนิดๆ รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน

 

6. เป็นผู้หญิง มีกลิ่นกายหอมมันดีต่อใจนะ
image_351887
- ที่มารูป: 1.soompi.io

การที่สาวๆ ใช้น้ำหอมจะทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากกว่าเดิม เพราะกลิ่นหอมคือกลิ่นที่สร้างเสน่ห์นั่นเองค่ะ สาวๆ ที่เลือกซื้อน้ำหอมก็ควรจะเลือกน้ำหอมแบบมีกลิ่นอ่อนๆ และแสดงให้เห็นถึงความเป็นเฟมินิสต์ของคุณได้เป็นอย่างดี

หลีกเลี่ยงกลิ่นที่ฉุนมากไป เพราะจะทำให้บุคลิกของเราผิดเพี้ยนไปจากความตั้งใจของเราได้ หลักการใช้น้ำหอมที่ดี จะต้องไม่ประโคมใส่ลงไปจนหมดนะคะ เพราะจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมอบอวลมากเกินไป จนคนถอยห่างแทนน่ะสิคะ


และนี่เป็น 6 เคล็ดลับเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราเอง สาวๆ บางคนที่ยังขาดคุณสมบัติต่างๆ อยู่ลองเลือกดูนะคะว่าเรายังไม่มีข้อไหนและทำให้ครบถ้วน รับรองว่าคุณจะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองแน่นอน และเมื่อมั่นใจในตัวเอง คุณก็จะกลายเป็นคนที่แสนโดดเด่นเลยเชียวค่ะ

วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนน้า แล้วพบกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @