20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ [Part 2]

20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ [Part 2]

เป็นไหมคะ โสด โดนเพื่อนเท โดนแฟนเท อย่าไปนอยด์ อย่าไปแคร์ เรารวมที่เที่ยวที่คุณไปเองก็ฟินได้มาให้ที่นี่แล้วววววววว

Hidekoririn
19 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เคยเป็นไหมคะสาวๆ อยากจะไปเที่ยวไหน แพลนกันมาดิบดี เอ้า โดนเทเฉยยยยย วันนี้เราเปิด map สำหรับคนโดนเท คนโสด คนไม่มีเพื่อน คนเพื่อนไม่ว่าง คนไม่มีใคร ( ร้องไห้แรง ) เอาเป็นว่าเป็นชะนีตัวคนเดียวอยู่ตอนนี้ Hidekoririn จะพาไปต่อกันรัวๆ กับ 20 ที่เที่ยว ที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้  จากครั้งที่แล้วเราไปสนุกกันมาครบสิบที่แล้ว วันนี้พาไปเที่ยวกันต่อกับอีกสิบสถานที่ที่จะให้สาวๆ ได้แชะ ชิม ชิลล์ กันแบบไม่ง้อใคร บอกเลยว่าครบทุกสไตล์กันแน่นอน

เตรียมใจ เตรียมร่างกาย เตรียมกล้องของคุณไว้ให้พร้อม และออกไปสนุกกันเถอะค่ะ!

  

11. บ้านศิลปิน

ศิลปะและนาฎศิลป์ไทยเป็นสิ่งที่ครองใจนักท่องเที่ยวมากที่สุด ทั้งความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ที่บ้านศิลปิน คลองบางหลวง นอกจากที่สาวๆ จะได้มานั่งชิลล์ริมคลอง สัมผัสวิถีชีวิตแบบชุมชนริมน้ำกันแล้ว ยังจะได้เรียนรู้การแสดงหุ่นละครเล็กของ คณะคำนาย อีกด้วยค่ะ บรรยากาศที่นี่รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ หลายคนแน่นอน 

image_352503
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Pinyapattigky
สำลี Srichand นุ่ม ไม่บาดผิว
3
2
chili.sprite
ตัวช่วยเรื่องสายตา👀
15
5
Pinyapattigky
เทียนหอมกลิ่นเย้ายวนใจ
4
2

 

12. ชุมชนกุฎีจีน

เสพความฮิป ได้ความรู้ ที่ชุมชนกุฎีจีน ชุมชนริมแม่น้ำเก่าแก่แห่งการผสมผสานเชื้อชาติและวัฒนธรรมจากสามประเทศ ได้แก่ ไทย จีน และโปรตุเกส แถมที่นี่ยังมีสตรีทอาร์ตเพียบ! อยากแอ๊คท่าถ่ายรูปเท่ๆ ก็มาที่นี่ได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยสำหรับสาวขาช้อป เพราะรับรองว่ามาที่นี่ต้องได้เสียเงินให้กับ ขนมฝรั่งกุฎีจีน ของขึ้นชื่อที่นี่ด้วยอย่างแน่นอน 

image_352507
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

13. บ้านบางเขน

แหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตในวันวาน อย่างบ้านบางเขน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ขอบอกว่าใครที่ชอบแนววินเทจ ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้โบราณไว้มากมาย แถมยังมีมุมอ่านหนังสือไว้บริการ และคาเฟ่ 24 ชั่วโมงอีกด้วย ขอบอกว่าเหมาะกับคนรุ่นใหม่อย่างเรา ที่สามารถไปเรียนรู้เรื่องราวในอดีตและนั่งกินขนมชิลล์ๆ ได้ไปพร้อมๆ กันเลย เริ่ดไปอี๊กกกก 

image_352508
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

14. เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด แหล่งรวบรวมชาวมอญที่ใหญ่ที่สุดในเขตนนทบุรี ขอบอกว่าที่นี่ของกินเพียบ! ล้างท้องไว้รอเลยค่ะ คุณสามารถหาได้ทั้งของคาวและของหวานจากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นข้าวแช่มอญ ขนมไทย ทอดมันหน่อกะลา และอีกมากมาย มีทั้งของโบราณและไทยร่วมสมัย อิ่มแปล้ไปตามๆ กันอะพูดเลย แถมยังได้เรียนรู้การปั้นเครื่องปั้นดินเผาอีกด้วยนะ สนใจอยากทำก็ไปแจมๆ กะคุณลุงได้ ที่นี่เค้ามีศูนย์การเรียนรู้ไว้บริการ แถมเสาร์ - อาทิตย์ ก็ยังมีการแสดงโชว์อีกต่างหาก ใครที่อยากหาที่เที่ยวในวันหยุด แบบไม่ไกลบ้าน ไปง่ายไปสะดวก ขออัญเชิญที่นี่เลยค่าาาา

image_352509
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

15. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

สายหิวขอเชิญทางนี้ค่ะ สำหรับตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่นอกจากสาวๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศวิถีชีวิตของชาวบ้านริมน้ำแล้ว ยังมีขนม และอาหารแบบไทยๆ มากมายให้คุณได้เลือกทาง แถมยังมีผลไม้สดๆ จากสวน มาให้คุณได้เลือกซื้อกลับบ้านในราคามิตรภาพอีกด้วย โหยยย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

image_352510
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

16. พิพิธภัณฑ์เรือนคำเที่ยง

พิพิธภัณฑ์ล้านนาย่านอโศก ที่พิพิธภัณฑ์เรือนคำเที่ยง ความพิเศษของที่นี่คือคุณสาวๆ ไม่ต้องซื้อตั๋วนั่งเครื่องหรือขับรถขึ้นไปถึงเชียงใหม่ ก็สามารถเรียนรู้วิถีชีวิตชาวล้านนาโบราณได้ที่นี่! เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีอโศก (BTS - อโศก , MRT - สุขุมวิท) เรือนกาแลหลังนี้ถูกยกลงมาจากทางเหนือจริงๆ เลยล่ะค่ะ ขอบอกว่าสวยและดูลึกลับ โบราณมากๆ 

image_352513
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

17. พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

ใครจะไปรู้ ว่าชาวบางกอกในสมัยก่อน เขาใช้ชีวิตกันอย่างไร บ้านเรือนเป็นแบบไหน ข้าวของเครื่องใช้มีอะไรบ้าง ที่พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก รวบรวมให้คุณไว้หมดแล้วค่ะ ทั้งบ้านและข้าวของคือสิ่งที่มีอยู่จริงของชาวบางกอกฐานะปานกลาง ที่ถูกเก็บไว้จัดแสดงที่นี่ โดยทั้งหมดเป็นของคุณสอาง สุรวดี คุณแม่ของอาจารย์วราพร สุรวดี ที่บรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเขาไปเป็นตัวเอกในละครพีเรียดดีๆ สักเรื่องนึง

image_352512
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  

18. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

เคยสงสัยมั้ยว่ามหาวิทยาลัยที่เราเคยเรียน เรียนอยู่ หรืออยากเข้า ก่อตั้งมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นอันดับที่เท่าไหร่ของประเทศ อันนี้ก็ไม่รู้ด้วยหรอกนะ 555 แต่วันนี้จะพาไปชมวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย นั่นก็คือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ที่นี่ทำไมถึงเป็นวิทยาลัยที่แรก และทำไมที่นี่ถึงมีนักท่องเที่ยวมากมายไม่ขาดสาย เราไปหาคำตอบกันค่ะ 

image_352515
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

19. วัดอรุณราชวราราม

ชวนคุณสาวๆ ข้ามเรือไปชมพระปรางค์ที่สูงที่สุดในโลก  ที่วัดอรุณราชวราราม ชมสถาปัตยกรรมกระเบื้อง และชามสังคโลกรอบพระปรางค์ ถ่ายรูปรูปปั้นมารแบกและกินนร ขอบอกว่าขึ้นไปข้างบนแล้วนอกจากจะเห็นวิวสวยๆ ท้องฟ้าสีสดใส ยังขาสั่นพั่บๆ อีกด้วย เพราะมันสูงจริงๆ จ้าาาาาา แถมยังได้มาเยือนเขตการต่อสู้ของยักษ์วัดโพธิ์และยักษ์วัดแจ้งอย่างท่าเตียนอีกด้วยนะ

image_352514
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

20. วัดไตรมิตรวิทยาราม

ใครๆ ก็รู้จักเยาวราช ว่าเป็นย่านของชาวจีน และของกินเยอะมากกก แอร้! วันนี้เราจะพามาย่านนี้แต่แบบมีสาระนะ อิอิ มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่จะมีความเป็นมาอย่างไร เราสามารถเรียนรู้ได้จากศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช ที่วัดไตรมิตรวิทยาราม อีกทั้งที่นี่ยังมีประวัติความเป็นมาว่าชาวจีนที่ได้อพยพเข้ามาพึ่งร่มพระบารมีของกษัตริย์ไทยได้สร้างขึ้นอีกด้วย ประดิษฐานหลวงพ่อทองคำอีกด้วยนะ ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็แวะไปสักการะกันได้นะคะ

image_357667
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ครบแล้วนะคะสำหรับ 20 ที่เที่ยวที่สาวๆ ไปคนเดียวก็ฟินได้ มีให้เลือกหลายที่หลายรูปแบบเลยใช่ไหมล่ะคะ การที่เราได้มีโอกาสออกไปเที่ยวคนเดียวบ้าง ช่วยให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ตัดสินใจอะไรเองได้ ฝึกการดูแลตัวเอง เห็นไหมคะ แค่การออกไปเที่ยวก็ช่วยให้เราได้ฝึกอะไรตั้งหลายอย่าง แถมยังสนุกได้ประสบการณ์อีกด้วยนะ
ไว้ครั้งหน้าเราจะมีโอกาสพาสาวๆ ไปเที่ยวที่ไหนอีก โปรดรอติดตามกันด้วยนะคะ <3

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @