Curator
curator
belfry
1271 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ขี้บ่น
  • ขี้อ่อย
  • ช่างสังเกต
  • เด็กบ้าง ผู้ใหญ่บ้าง ก็ดีนะ
  • รับฟัง
#ตกหลุมรักซ้ำซาก เผย 5 อาการของแฟนหนุ่ม ที่สาวๆ อย่างเราแอบตกหลุมรัก ❤

ผู้ชายมักแสดงอาการแบบไหน อาการที่ทำให้เราต้องตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า

15 May 2017
curator_belfry belfry
15 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บางครั้งผู้หญิงอย่างเราก็ต้องการ การใส่ใจจากแฟนหนุ่มบ้าง
ซึ่งบางทีนิดๆ หน่อยๆ ก็คงไม่ได้ทำให้เขาลำบากอะไรมากนัก ผู้หญิงบางคนต้องคอยเอ่ยขอ แต่กับผู้หญิงบางคนที่โชคดีได้คู่ที่รักและดูแลเราดี เมื่อผู้ชายต้องการให้แฟนรักและเอาใจใส่ สาวๆ อย่างเราก็ต้องการเรื่องแบบนั้นเหมือนกัน

วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่า ว่า 5 อาการ ของแฟนหนุ่ม ที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราตกหลุมรักซ้ำซากมีอะไรบ้าง แล้วแฟนหนุ่มของคุณเคยเป็นแบบนี้ไหม มาลองเช็คพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ขี้บ่น

image_353152
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
คือมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าสนใจเท่าไรอะนะ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่เขาก็ไม่ค่อยบ่น หรือพูดอะไรมากนัก บางครั้งก็เงียบเกินไป ถามอะไรก็ เออ ออ ไปกับเราซะหมดทุกอย่าง เป็นแบบนี้บ่อยๆ มันก็น่าเบื่ออ่ะ จริงไหม? 

กลับกันลองคิดดูเล่นๆ ก็ได้ ถ้าวันนึงแฟนหนุ่มเกิดขี้บ่นขึ้นมาบ้าง มันจะน่าสนใจขนาดไหน แต่ในที่นี้ไม่ใช่ บ่นมั่วๆ บ่นเลี่ยลาด อะไรแบบนั้นนะ เข้าในขั้นที่มีความพอดี และเข้าใจสถานการณ์ว่าควรบ่นไหม เช่น ผู้ชายคนอื่นมองเรา หรือเวลาที่เรางอแงทำเรื่องไม่ดี หรือเวลาเราขอกลับบ้านดึก เรื่องอะไรแบบนี้ เวลาโดนบ่น บางครั้งมันกลับกลายเป็นเรื่องที่น่ารัก และด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง เราก็จะมองว่าที่เขาบ่นบางทีเขาอาจจะหึง หวง ห่วงเราก็ได้ จงมองโลกในแง่ดี กลายเป็นผู้หญิงโลกสวย นานๆ เจอทีก็ดีเหมือนกัน ว่าป่ะ...

ขี้อ่อย

image_353153
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
เฮ้ๆๆ ในที่นี้คืออ่อยแค่เราคนเดียวนะคะคุณ ไม่ใช่ไปอ่อยสาวๆ คนอื่น อธิบายแบบง่ายๆ ไม่แน่ใจว่าผู้หญิงทุกคนชอบแบบนี้ไหม แต่เคยรู้สึกป่ะว่า เรามักจะชอบเวลาที่แฟนหนุ่มของเราไม่รีบร้อน และพยายามเพิ่มความรักไปทีละนิดๆ

เมื่อแฟนหนุ่มทำกับคุณเหมือนที่เริ่มจีบคุณใหม่ๆ ทำเหมือนว่าทุกวันที่คบกันเป็นวันที่เขาจีบคุณ แบบนั้นเราจะบอกว่ามันดีนะ เพราะอะไรรู้ไหม จำตอนที่ผู้ชายจีบผู้หญิงได้ป่ะ แม่งโคตรใส่ใจ ตามใจ เอาใจ แล้วถ้าคบกันแล้วเขายังทำแบบนี้ทุกๆวัน ไม่ดีหรอกหรอ ผู้ชายขี้อ่อย หมายถึง คนที่พยายามบริหารเสน่ห์ ให้สาวๆ ตกหลุมรัก แต่ในกรณีที่เขามีคู่แล้วก็เก็บไว้ใช้กับแฟนก็พอเนอะ วลีที่จะใช้ก็จะมีแบบ ทำอะไร เหงาไหม คุยกับเราก็ได้นะเราว่าง ไปเที่ยวกันไหม คิดถึงเธอตลอดเลย อยากกอดแฟน อยากอยู่ใกล้ หรือประโยคหยอด ให้หัวใจสั่นๆอะไรแบบนั้นอะ เจอกี่ทีหัวใจก็จะวาย

ช่างสังเกต

image_353154
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ผู้ชายช่างสังเกต คือ ผู้ชายที่ใส่ใจรายละเอียด แต่ก็คงไม่ใช่ทุกเรื่อง ถ้าจะมาขอให้สังเกตว่าวันนี้ถอนขนคิ้วสองเส้นมาก็คงไม่ใช่นะ เอาแบบเรื่องใหญ่ๆ เปลี่ยนแปลงแบบเห็นๆ สังเกตได้ง่าย เช่น ตัดผมสั้น แต่งหน้าจากที่ปกติไม่ค่อยชอบแต่ง หรือด้านอารมรณ์ เวลาเราไม่สบายใจก็มักจะคอยถามไถ เวลาเรามีความสุขก็มักจะยิ้มไปกับเรา ผู้ชายแบบนี้ก็ค่อนข้างหายากนิดหน่อยอ่ะนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครเจอก็อย่าปล่อยให้หลุดมือไปเด็ดขาดนะคะ ไม่ได้มีเยอะจนเกลื่อนถนนนะบอกเลย 

แต่ถึงอย่างนั้นจะมาให้เขาสังเกตคุณในทุกเรื่องก็คงไม่ได้เนอะ ถ้าเกิดเขาไม่รู้จริงๆ ก็แค่บอกไป อย่าคิดว่าเขาไม่ใส่ใจคุณเด็ดขาด ไม่งั้นเรื่องเล็กๆ จะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่จนเป็นปัญหาชีวิตคู่ของคุณได้ รักกันก็ต้องเข้าใจกันแบบนี้ถึงจะถูกนะคะ

เด็กบ้าง ผู้ใหญ่บ้าง ก็ดีนะ

image_353155
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ในเมื่อเราคบกันไม่จำเป็นที่เธอจะต้องมานั่งวางมาดให้ตัวเองดูแมน เข้มแข็ม ดูเป็นผู้นำอะไรแบบนั้นอยู่ตลอดเวลาหรอก บางทีคุณผู้ชายก็แกล้งทำตัวเป็นเด็กน้อย อ้อนแฟนสาวบ้าง อาจจะดูปัญญาอ่อนไปนิดหน่อย แต่เชื่อสิ ว่ามันน่ารัก แถมยังเรียกคะแนนหัวใจจากแฟนสาวได้ด้วยนะ 

อ้อนเธอบ้าง ชีวิตรักจะได้ไม่จืดไง การทำตัวเป็นผู้ใหญ่มันก็ดีอยู่หรอก ผู้หญิงชอบคนเป็นผู้นำ แต่บางครั้งแกล้งทำตัวงอแงเหมือนเด็กๆ บ้างก็ไม่ได้น่าเกลียด เพราะฉะนั้นเพื่อความรักที่หวานชื่น จงเป็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และทำให้มันกลายเป็นความพอดี แค่นี้ทำได้ป่ะ..

รับฟัง

image_353156
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
บางที่การเป็นผู้ฟังที่ดีบ้างก็ไม่ได้แย่นะ เมื่อวันที่แฟนสาวเหนื่อยล้า หรือต้องการที่พึ่งพิง คุณผู้ชายควรจะเอ่ยถามแฟนสาวข้างกายสักหน่อย และสละเวลาสักนิดรับฟัง ให้เธอได้ระบาย ได้ร้องไห้กับคุณ วันที่เธอเสียใจ คุณนี่แหละที่เป็นคนที่เธอเลือกอยากให้อยู่ข้างๆมากที่สุด 

เมื่อวันที่คุณก้าวผ่านช่วงเวลาที่แย่ๆ ไปด้วยกันได้ พอถึงวันที่มีความสุข วันที่ยิ้มด้วยกันมันจะมีความหมาย และที่สำคัญความรักของคุณจะไม่ร้าว เพราะพวกคุณหมั่นใส่ใจ และคอยประคองมันเสมอ ผู้หญิงมักจะตกหลุมรักผู้ชายที่ยิ้มและเศร้าไปด้วยกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างความคิด ในเมื่อคิดจะรักก็ต้องรักและคอยดูแลกันและกันให้ดี ชีวิตรักมันไม่ได้ยาก ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไม่ต้องรีบเนอะ

image_353305
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

" เพราะความรัก มักจะมีอุปสรรคเข้ามาเสมอ "
บางทีเราไม่สามารถเดินก้าวผ่านมันไปด้วยตัวเองได้ แน่ล่ะ ตอนโสดเราทำได้สบาย แต่เมื่อมีคู่แล้วคุณจะไม่รู้สึกแบบนั้น ดูแลความรักของคุณให้ดี ขยันเติมเต็มให้กัน เจอปัญหาก็ช่วยกันแก้ แค่นี้ชีวิตรักก็หวานแล้ว

คุณผู้ชายเองก็ต้องขยันสร้างเสน่ห์ให้แฟนสาวอย่างเราตกหลุมรักนะคะ ผู้หญิงยิ่งเป็น โรคขี้เบื่อ อยู่ด้วย เอาล่ะ ไหนแฟนใครเป็นแบบที่กล่าวมาบ้างนะ วันนี้ไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked