ไม่ต้องเป็นเมมเบอร์ ก็หุ่นดีได้!! กับ 8 วิธีออกกำลังกาย ให้รูปร่างดีโดยไม่ต้องง้อฟิตเนส

ไม่ต้องเป็นเมมเบอร์ ก็หุ่นดีได้!! กับ 8 วิธีออกกำลังกาย ให้รูปร่างดีโดยไม่ต้องง้อฟิตเนส

มาออกกำลังกายกันเถอะ

18 May 2017
aommmy
18 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน

อยากมีรูปร่างที่สมบูรณ์พร้อมได้สุขภาพที่ดี หลายๆคนมักจะหันไปพึ่งสถานที่ออกกำลังกายอย่างฟิตเนสกันซะส่วนใหญ่ แต่ที่จริงแล้วการออกกกำลังกายที่ดีไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเสมอไป ยังมีการออกกำลังกายในแบบอื่นๆ ที่ทั้งดีกว่าและได้รูปร่างที่ฟิตเฟิร์มไม่แพ้กัน ด้วย 8 วิธีที่เรานำเสนอต่อไปนี้ มาดูกันเลยจ่ะสาวๆ >///<

1. ว่ายน้ำ

image_354526
- ที่มารูป: www.hunsa.com

เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีระดับหนึ่ง เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยปรับให้ร่างกายความยืดหยุ่นมากขึ้น และช่วยปรับสรีระของร่างกายให้ดูดีขึ้น

2. โยคะ

image_354527
- ที่มารูป: thebeutynerds.net

ทางเลือกสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบออกกำลังกายหนักๆ เพราะการฝึกโยคะนั้นจะสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้หลายกิโลแคลอรี่ เพียงแค่ฝึกไม่กี่ท่า ช่วยทำให้ร่างกายยืดหยุ่นและจัดระเบียบบุคลิกภาพได้ดี

เธอสามารถเรียนโยคะเองได้จากอินเตอร์เน็ตและคลิปวิดีโอ แต่หากกลัวทำผิดท่า จะให้เทรนเนอร์ช่วยสอนให้ก่อนก็ได้นะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3.วิ่ง

image_354529
- ที่มารูป: www.thaifitandfirm.com

การวิ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพใจดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อขาและสะโพก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก และลดไขมันตามขาและสะโพกเป็นอย่างมาก

สาวๆ ที่ยังกลัวว่าการวิ่งนั้นจะทำให้ขาใหญ่ขึ้นนั้น ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะนอกจากไม่ทำให้ขาใหญ่แล้ว ยังช่วยให้ขาคุณกลับเรียวสวยได้ในระยะเวลาไม่นาน หากคุณวิ่งอย่างสม่ำเสมอค่ะ

4. แอโรบิค

image_354531
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ถ้าอยากให้ร่างกายของคุณได้บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายแล้ว แนะนำ การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณได้บริหารแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงอีกด้วย

ทั้งนี้ คุณสามารถออกกำลังกายได้ที่บ้าน หรือหากอยากมีเพื่อนร่วมออกกำลังกายเต้นแอโรบิคด้วย นี่เลยค่ะ สวนสาธารณะใกล้บ้าน ไม่เสียเงินด้วยนะ

5. ซิทอัพและแพลงกิ้ง

image_354532
- ที่มารูป: p4.isanook.com

อยากมีหน้าท้องแบนราบ มีซิกแพคสุดเซ็กซี่ ก็ต้องท่ากายบริหารเลย เพราะการออกกำลังกายทั้งสองแบบนี้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถทำได้ทุกทีทุกเวลาที่คุณต้องการ

แต่ต้องเตือนไว้ก่อนว่า ซิทอัพทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อเพิ่ม แต่ไม่ช่วยลดพุงนะคะ ต้องควบคุมอาหารไปด้วย เพื่อให้ได้หน้าท้องสุดเป๊ะนะจ๊ะ

6. ยกเวทหรือดัมเบล

image_354534
- ที่มารูป: mahosot.com

อยากให้กล้ามเนื้อส่วนแขนสวยได้รูป ไม่หย่อนคล้อย มีกล้ามแขนนิดๆ การยกเวทหรือดัมเบลเหมาะสมที่สุด แต่ควรเลือกดัมเบลขนาดที่พอดีและมีน้ำหนักไม่มากเกินไป

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการออกกำลังกาย เมื่อร่างกายปรับสภาพได้แล้วจึงค่อยเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆ แต่อย่าเผลอใช้น้ำหนักที่มากเกินไป อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและกล้ามเนื้ออักเสบได้ 

7. วิดพื้น

image_354537
- ที่มารูป: women.fanthai.com

เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดและใช้พื้นที่ไม่เยอะ เพียงแค่วางมือทั้งสองข้างบนพื้น ขาเหยียดตรงไปข้างหลังแล้วดันตัวขึ้น-ลง เพียงไม่กี่ครั้งก็ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวไหล่ กล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณแข็งแรง อีกทั้งยังเป็นตัวกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

เพียงทำทุกวัน วันละ 30 นาที ทำที่บ้าน ปูเสื่อหน้าโทรทัศน์ก็ได้ค่ะ ทำต่อเนื่อง ไม่นานก็ได้หุ่นสวยแล้วน้า ^^

8. กระโดดเชือก

image_354538
- ที่มารูป: r.lnwfile.com

ประโยชน์ของการกระโดดเชือกจะทำให้ร่างกายได้ออกกำลังทั้งช่วงล่างและส่วนบนไปพร้อมๆ กัน ทำให้ขาและแขนแข็งแรงขึ้น ยังช่วยให้ร่างกายโดยรวมฟิตขึ้น ทำให้ระบบหายใจ หัวใจ ระบบหมุนเวียนโลหิต ทำงานได้ดีขึ้น

ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง

เห็นไหมล่ะว่า การออกกำลังกายเพื่อให้มีรูปร่างที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งฟิตเนสเลยสักนิด อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ ถ้าที่บ้านพื้นที่ไม่พอ ออกกำลังฟรีตามสวนสาธารณะก็ได้ ถ้าตั้งใจและพยายาม ยังไงหุ่นเป๊ะก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ( อย่าลืมคุมอาหารด้วยล่ะ )

อย่างไรก็ตาม หากอยากมีรูปร่างที่ดีในระยะยาว ก็ต้องหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอๆ นะคะ จะได้มีหุ่นดี เสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้ตลอดเวลา >< วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @