4 ร้านอาหาร + ขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องกิน ตามไปเช็คอินให้ครบ! #มันก็จะชิคๆหน่อย ☕

4 ร้านอาหาร + ขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องกิน ตามไปเช็คอินให้ครบ! #มันก็จะชิคๆหน่อย ☕

ไปกันรึยังคะซิส? 4 ร้านอาหารและขนมญี่ปุ่นสุดน่ารักที่น่าไปเช็คอินหลบฝนช่วงนี้ จะเปย์ในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนทั้งที ก็ต้องใช้ชิวิตชิคๆ กันให้สุด

12 July 2017
parae
12 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe สายชิคทุกท่าน อากาศร้อนอบอ้าว แถมครึ้มฝนตลอดเวลาแบบนี้จะมัวมาทำตัวละลาย เปียกเหงื่อ เปื่อยแดดกับฝนไปกับอุณหภูมิอันร้อนระอุของโลกไม่ได้นะ

เราต้องทำตัวให้ฮอตปรอทแตกกันยิ่งกว่าด้วยการตามมาใช้ชีวิตชิคๆ เช็คอินที่ 4 ร้านอาหารและร้านขนมหวานสุดเก๋ กันดีกว่า จะมีร้านไหนที่สาวๆ พลาดไป หรือมีอะไรอัปเดตใหม่ๆ ที่ต้องตามไปเช็คอินกันอีกรอบ งานนี้บอกเลยว่าถ้าไม่ปักหมุดไว้ พลาดของดีไปจะเสียใจนะเออ

1. ร้าน Hokkai -Don @ Siam Paragon

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขนมญี่ปุ่น Hokkai - Don Thailand

Hokkai - Don ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง มี 2 สาขาคือที่สยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์ แต่วันนี้เราขอพามาย่านใจกลางเมือง ร้าน Hokkai - Don สาขาสยามพารากอนกันก่อนเลย

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


มาเริ่มกันที่ร้านแรก ขอปักหมุดที่ร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางเมืองอย่างร้าน Hokkai - Don สาขา Siam Paragon นั่นเอง ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า ฮอกไกดง ดังนั้นความพิเศษของที่นี่จึงเป็น แหล่งรวมซูชิ ซาชิมิ และข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ ในสไตล์ฮอกไกโดแท้ๆ แถมยังการันตีความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ใช้ ด้วยการนำเสนอรสชาติฮอกไกโดอย่างพิถีพิถัน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือการดีไซน์ร้านแบบเปิดและตั้งใจออกแบบให้เป็นรูปเรือ แลดูสะดุดตาและยังทำให้ลูกค้ารู้สึกราวกับว่าได้นั่งรับประทานวัตถุดิบนั้นกันแบบสดๆ บนเรือที่กำลังแล่นอยู่กลางทะเลแบบนั้นเลยล่ะ

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหารญี่ปุ่น Hokkai-Don ปลาดิบ ซาชิมิ

ซูมเข้าไปให้เห็นความสดของปลาดิบที่ร้าน Hokkai-Don ดีงามขนาดนี้ บอกเลยว่าคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปสุดๆ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหารญี่ปุ่น Hokkai - Don

ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอนและหน้าไข่หอยเม่น 2 หน้ายอดฮิตของคอซูชิ ที่นี่เค้ารับประกันความสดใหม่ กินแล้วไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ ยังไงสาวกซูชิและปลาดิบต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

 

2. ร้าน Nippon Kai @ Siam Paragon

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหารญี่ปุ่น Nippon Kai

ถ้ายังได้ฟีลญี่ปุ่นกันไม่จุใจ ก็มาต่อที่ Nippon Kai อีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่การันตีความสดตั้งแต่ชื่อร้าน (Nippon Kai หมายถึง ทะเลญี่ปุ่น) มาจนถึงคุณภาพของวัตถุดิบ [ภาพ : Instagram @nipponkaigroup]

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


มาแวะอีกร้านใกล้ๆ กันที่ Nippon Kai ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่มุ่งเน้นนำเสนอรสชาติความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นแบบที่ถูกปากถูกใจคนไทยสุดๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการเสิร์ฟอาหารสดๆ ปรุงส่งตรงจากมือกุ๊กชั้นยอด ที่สำคัญ Nippon Kai ยังเป็นผู้นำและศูนย์กลางจำหน่ายอาหารสดและสินค้าคุณภาพดีให้กับภัตตาคารญี่ปุ่นและโรงแรมที่มีชื่อเสียงชั้นนำในประเทศไทยด้วย

เอาเป็นว่าถ้าใครเคยลองแล้วก็จะต้องเห็นด้วยและฟินไปกับรสชาติและความดีงามนั้น แต่ถ้าใครยังไม่เคยไปลองก็เตรียมตัวเตรียมตังค์ไปเปย์กันได้เลย เพราะกินแล้วก็จะอยากกินอีกเรื่อยๆ แบบที่ไม่ต้องกลัวเสียดายเงินเลยล่ะค่ะ

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร ขนมญี่ปุ่น Nippon Kai

ตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่นของจริงด้วยเมนูของหวาน "ซากุระโมจิ" เพิ่มฟีลลิ่งญี่ปุ่นให้ Nippon Kai ขึ้นไปอีก ท้องร้องกันระงมก็คราวนี้ล่ะค่ะ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

 

3. คาเฟ่ Hello Kitty House #สยามสแควร์

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ Hello Kitty House Bangkok

กินคาวแล้วต้องตบด้วยหวาน ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เขยิบมาแถวฝั่งสยามสแควร์ ก็จะเจอคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยคาแรคเตอร์ในเครือ Sanrio สุดน่ารัก ร้าน Hello Kitty House นั่นเอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ร้านถัดมาขอขยับมาฝั่งตรงข้ามพารากอน มาที่คาเฟ่ฝั่งสยามสแควร์วัน จริงๆ คาเฟ่นี้ใครๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านเก๋ๆ ขนมอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศสุดหวานแบ๊วที่ตั้งอยู่ในย่านสุดชิคอย่างสยามสแควร์เท่านั้น แต่ Hello Kitty House ถือเป็นคาแรคเตอร์คาเฟ่หนึ่งของแบรนด์ Sanrio ด้วย

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ Hello Kitty House

ขนมและเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักอย่างคิตตี้บวกกับเคสโทรศัพท์ลายคิตตี้ มีอะไรน่ารักกว่านี้อีกมั้ยเนี่ย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ Hello Kitty House

ขนมคิตตี้น่ารักมาก เอาใจทั้งสาวกคิตตี้และสาวๆ สายหวาน ชาวสีชมพูทั้งหลายมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ Hello Kitty House

ขนมก็อยากกิน แอ็คเซสเซอรี่ก็อยากได้ อดใจไม่ไหวกันแน่ๆ ล่ะค่ะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ด้วยรูปร่างหน้าตาน่ารักของคิตตี้ ความคุมโทนสีชมพูและธีมของร้านที่คงคอนเซ็ปต์ความเป็นคิตตี้เอาไว้ในทุกอณู ร้าน Hello Kitty House จึงคว้าหัวใจสาวๆ สายแบ๊วไปได้เต็มๆ ใครได้ไปก็คุมหัวใจตัวเองกันให้ดี ระวังจะอ่อนแอ พ่ายแพ้ต่อผลิตภัณฑ์น่ารักๆ แบ๊วๆ ในร้านจนห้ามใจไม่อยู่ ต้องสอยมาสะสมไว้ให้สมกับที่เป็นสาวกคิตตี้ตัวจริงเลยล่ะ

สำหรับร้านนี้เค้ามีโซนที่นั่งเป็นคาเฟ่ เหมาะมานั่งชิลล์ นั่งทำงาน หรือเป็นสถานที่รวมตัวแก๊งเพื่อนกันได้ด้วย ตามไปเช็คดูสิ่งอำนวยความสะดวกกันเลย

 

 

4. ร้าน Japan Station #ISETAN @Central World

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านขนมญี่ปุ่น Japan Station Isetan

ร้านสุดท้าย สายหวานจะต้องดี๊ด๊า เราพามา Japan Station ร้านขนมญี่ปุ่นที่สาวๆ จะต้องหลงใหลในรสชาติและหน้าตาของขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ยิ่งช่วงนี้มีเมนูใหม่ๆ ที่ออกมาตามฤดูกาลด้วย ไปอัปเดตกันให้ไวค่ะ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


มากันที่ร้านสุดท้าย ตามเรามาเช็คอินที่ Japan Station เป็นร้านขนมหวานในห้างญี่ปุ่นอย่าง ISETAN @ Central World โซน food merket ชั้น 5 ค่ะ สไตล์ของขนมญี่ปุ่นแบรนด์นี้จะเป็นขนมญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น ผสมกับความฟิวชั่นสไตล์วัยเรา ไม่ว่าจะเป็น Omotcheese รสต่างๆ, Hokkaido Sweet Potato หรือมันหวานฮอกไกโด, รวมถึงเบเกอรี่ในตำนานสไตล์ญี่ปุ่นก็หาได้จากที่นี่ เอาเป็นว่ามาถึงร้านนี้แล้วต้องรู้สึกเหมือนมาถึงญี่ปุ่นแน่ๆ ค่ะ

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านขนมญี่ปุ่น Japan Station Cheese cake Omotcheese

Omotcheese ชีสเค้กพรีเมี่ยม เนื้อว่าเนียนนุ่มแล้ว ยังมีโมจิเนื้อนุ่มเนียนไม่แพ้กันห่อหุ้มอีกชั้น เนื้อสัมผัสแน่นแค่ไหน ชีสหอมอย่างไรไม่ต้องเดา มาชิมเองเลยค่ะ มี 3 รสชาติ สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย และช็อกโกแล็ต เห็นความเหนียวนุ่มแบบนี้แล้วใจคอไม่ดีเลย ~

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านขนมญี่ปุ่น Japan Station Isetan Centralworld

ยังมีขนมอีกเพียบที่ Japan Station ไม่ต้องไปตามล่าถึงญี่ปุ่น มาซื้อด้วยตัวเองกันได้ที่อิเซตัน เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจะไปที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์เค้าก็เปิดอย่างเป็นทางการแล้วนะ

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

  

 

เทรนด์ใหม่แห่งการใช้จ่าย : เปย์ยังไงให้เช็คอินครบได้ทุกร้านภายในวันเดียว


ยังไงล่ะ อยากได้โน่น อยากได้นี่ อยากได้นั่นกันไปหมดเลยใช่ม้า .. แอบบอกต่อเล็กน้อย สาวๆ สังเกตกันมั้ยว่าการไปเติมเต็มไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ในครั้งนี้แต่ละร้านเค้ารับชำระด้วยบัตรเครดิตกันด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยแทบไม่ต้องกังวลเรื่องทรัพย์จางหรือเงินสดขาดมือเลย เพราะทั้ง 4 ร้านสุดเก๋เค้ารับชำระเงินด้วยบัตร Visa payWave ( บัตรวีซ่า เพย์เวฟ ) กันด้วยค่ะ

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร contactless technology

ชีวิตดี๊ดี สะดวกเพียงสแกนบัตร ไม่ต้องเสียเวลารอ แถมมีชิปที่บัตรเพิ่มความปลอดภัย ยากต่อการปลอมแปลง


ที่บอกว่าชีวิตดี๊ดีก็เพราะสาวๆ ไม่ต้องกังวลกับการพกเงินสดเยอะๆ หรือกลัวว่าจะทำเงินหล่นหาย หรือแม้กระทั่งกลัวว่าเงินสดที่ติดไว้จะไม่พอเลย  แค่เพียงพก บัตร Visa payWave ใบเดียว หรือ พกแค่สมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง แล้วแจ้งกับแคชเชียร์ว่าต้องการชำระเงินด้วยบัตรวีซ่า เพย์เวฟ แคชเชียร์ก็จะป้อนยอดรวมสินค้าทั้งหมดเข้าสู่เครื่องอ่านบัตรวีซ่าเพย์เวฟค่ะ

*จุดสังเกต สัญลักษณ์ Visa payWave จะเป็นรูปสัญญาณ 3 ขีดในแนวตั้ง บัตรวีซ่า เพย์เวฟจะใช้ได้กับเครื่องอ่านบัตรที่มีสัญลักษณ์เดียวกัน และการชำระเงินด้วยบัตรเพย์เวฟใช้กับเครื่องอ่านบัตรวีซ่าเพย์เวฟโดยเฉพาะ และการชำระเงินต่อครั้งจะไม่เกิน 1,500 บาทนะคะ เพราะมากกว่านั้นต้องมีลายเซ็นเพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจในการใช้งานค่ะ

วีซ่า เพย์เวฟ visa payWave

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร วิธีใช้ สแกนบัตร

การใช้งานบัตร Visa payWave ก็แสนง่ายค่ะ เพียงหยิบบัตรขึ้นมาสแกน วางเหนือเครื่องอ่านบัตรเล็กน้อย พอเครื่องอ่านบัตรก็รับใบเสร็จเพื่อยืนยันว่าทำรายการเรียบร้อยกันเลยค่ะ แค่นี้ก็ชำระเงินเสร็จสมบูรณ์โดยไม่ต้องเซ็นชื่อหรือใส่รหัส (PIN) อีกเลย สะดวกไปอีก

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร วิธีใช้

เพียงแค่แตะบัตรวีซ่า เพย์เวฟ

 

Visa payWave บัตรวีซ่า เฟย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร

หรือจะใช้สมาร์ทโฟนก็ได้ด้วยนะ!


ไม่ใช่แค่เพียงบัตรวีซ่า เพย์เวฟ แต่ถ้าใครมีสมาร์ทโฟน (ซัมซุง) ก็สามารถใช้การชำระเงินแบบ contactless ได้ด้วยนะ การใช้จ่ายด้วยบัตรวีซ่าผ่านสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment สามารถใช้ได้แล้วในสมาร์ทโฟนซัมซุง เป็นช่องทางใช้จ่ายที่สะดวกยิ่งขึ้น

แค่แตะสมาร์ทโฟนที่เครื่องรับบัตรแล้วสแกนลายนิ้วมือก็ใช้จ่ายได้เลย เพียงผูกบัตรวีซ่าเข้ากับสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง สามารถเก็บข้อมูลบัตรได้สูงสุดถึง 10 ใบ และการใช้ Mobile Payment จะต้องสแกนนิ้วมือยืนยันตัวตนทุกครั้ง ก่อนการใช้จ่ายใดๆ ด้วยนะคะ

สำหรับ Mobile Payment ของวีซ่าเลือกใช้นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ Visa Token Service (VTS) นั่นคือการใช้ Encrypted token นวัตกรรมรหัสล็อคข้อมูลของบัตรอย่างเลขหน้าบัตร 16 หลัก และข้อมูลสำคัญอื่นๆ (ข้อมูลของผู้ถือบัตรจะถูกเก็บอยู่ใน Token) ที่ใช้แบบใช้ครั้งเดียว และเปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง ถึงแม้ว่าจะโดนขโมยไปก็ไม่สามารถนำไปใช้ได้ เป็นการตัดความเสี่ยงของการโดนโจรกรรมข้อมูลได้เป็นอย่างดีค่ะ

Visa payWave บัตรวีซ่า เพย์เวฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร wave and go

Pay World เทรนด์ใหม่ของการใช้จ่าย กำลังจะมาตอบโจทย์ให้สาวๆ อย่างทั่วถึงเร็วๆ นี้แน่นอน

- ที่มารูป: usa.visa.com


ถ้าเห็นว่าคาเฟ่หรือร้านอาหารไหนมีสัญลักษณ์ Visa payWave หรือ สัญลักษณ์ของสัญญาณ 3 ขีดในแนวตั้ง แบบในรูปล่ะก็ดีใจได้เลยเพราะที่ร้านนั้นมีการรับชำระเงินด้วยบัตรวีซ่า เพย์เวฟค่ะ ส่วนใครที่เพิ่งรู้จักสัญลักษณ์นี้ก็เมมไว้ในใจได้เลยว่านี่แหละคือเทรนด์ใหม่ในการใช้จ่ายของร้านชิคๆ เค้าล่ะ

และนี่ก็คือ 4 คาเฟ่และร้านอาหารน่าเช็คอิน ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ไปใช้ชีวิตแบบมีสไตล์กันในช่วงฤดูฝนนี้ คราวนี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าการใช้จ่ายจะสะดุด และไปใช้ชีวิตชิคๆ ในวันพักผ่อนกันแบบเต็มอิ่มได้เต็มที่ แค่เลือกไลฟ์สไตล์ให้เข้ากับตัวเองก็ประหยัดเวลาได้มาก แถมยังเหลือเวลาไปทำเรื่องสำคัญอื่นๆ ได้อีกตั้งเยอะ #มันก็จะสะดวกๆ เพิ่มขึ้นอีกนิด แถมชิคๆ กันได้ไม่น้อยแบบนี้เลยล่ะค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @