profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 19 พ.ค. 2017
icon 0
icon 10.2K
5 วิธีป้องกันไม่ให้ผมพังในยามหน้าฝน

5 วิธีป้องกันไม่ให้ผมพังในยามหน้าฝน

ใครที่กำลังมองหาวิธีป้องกันไม่ให้ผมฟัง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ย่างเข้าหน้าฝนแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็คงจะกลุ้มใจกันใช่ไหมคะว่าจะทำผมแบบไหน หรือจะมีวิธีหลีกเลี่ยงอย่างไรเพื่อไม่ให้ทรงผมของเราพัง เพราะเวลาที่ทรงผมของเราพังก็ย่อมนำมาซึ่งการสูญเสียความมั่นใจอย่างแน่นอน ดังนั้นหากว่าใครที่กำลังมองหาวิธีป้องกันไม่ให้ผมฟัง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

1. พกหมวกพลาสติกกันฝน

image_357896
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ขึ้นชื่อว่าหมวกพลาสติก ย่อมป้องกันน้ำได้อย่างแน่นอน จริงไหมคะ ซึ่งหมวกที่ทำจากพลาสติกราคาไม่แพงมาก แต่ก็ต้องทำใจไว้เลยว่าเมื่อราคาไม่แพงก็อาจจะทำให้หมวกของเราไม่ทนทานด้วยเช่นกัน  เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่อยากได้หมวกทนทานก็อาจจะเลือกซื้อเป็นหมวกหนังก็ได้นะคะ รับรองว่าสวยเท่ แถมยังผมเป๊ะได้แน่นอน

 

2. เลือกทรงผมที่สายฝนไม่อาจทำร้ายได้

image_357897
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หากว่าเรารู้ตัวว่าไม่อาจจะใส่หมวกหรือกางร่มได้ สิ่งที่ควรทำก็คือการเลือกทรงผมดีๆ เป๊ะๆ ที่แม้ว่าฝนตกก็ไม่อาจทำลายความงามของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่นการเลือกทรงผมมัดหางม้า ที่มีความสวยงาม โดดเด่น หางม้าที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนก็คือหางม้าแบบที่เรียกได้ว่ารวบตึงจากข้างหน้าไปข้างหลัง เพราะว่าถ้าเราปล่อยปอยผมหรือทำผมหน้าม้า แทนที่จะสวยก็อาจจะพังได้เลยค่ะ เพราะหน้าม้ายามเปียกฝนจะดูไม่สวยเนี้ยบแบบที่เราเพิ่งออกจากบ้านนั่นเอง

 

3. ไม่ควรเลือกทรงผมที่ใช้สเปรย์หรือน้ำมันทำให้อยู่ทรง

image_357901
- ที่มารูป: static1.jeanlouisdavid.us

 สาวผมลอนหรือสาวๆ ที่จะออกจากบ้านแล้วต้องเซ็ทผม เราควรเปลี่ยนทรงผมก่อนดีกว่านะคะ เพราะว่าทรงผมที่ต้องใช้มูส ครีมจับลอนหรือสเปรย์ เมื่อโดนน้ำชะล้างก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องทรงผมไม่อยู่ทรง ลอนที่เคยนุ่มสลวยมีวอลลุ่มก็อาจกลายเป็นผมยาวที่ลีบแบนและเปียกชื้น บางทีหากว่าเราโดนแค่ละอองฝนก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้ไม่ต่างกันเลยค่ะ ใครที่ไม่อยากให้ผมของตัวเองเสียทรงในระหว่างวัน หลีกเลี่ยงทรงผมที่เราว่ามาจะเป็นการดีที่สุด

 

4. ผมหนีบหรือไดร์ตรงก็ควรพักไว้ก่อน

image_357902
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เนื่องจากว่าผมที่หนีบหรือผมที่ไดร์ตรงนั้นหากโดนกับละอองฝนขึ้นมาก็จะส่งผลร้ายแต่ทรงผมของสาวๆ แน่นอน เนื่องจากว่าทรงผมที่หนีบมาใช้ความร้อนรีดเพื่อให้ผมตรงเป็นหลัก หากว่าเราโดนละอองฝน ทรงผมของเราก็จะฟุ้งฟูกระจายยุ่งเหยิง ทำให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจ และทำให้เกิดความรู้สึกว่า “ ไม่น่าทำมาเลย ” แบบนี้แล้วเราควรที่จะเลือกทำผมทรงอื่นๆ ไปเลยดีกว่าค่ะ

 

5. เลี่ยงการเผชิญฝนตรงๆ

image_357904
- ที่มารูป: www.emahomagazine.com

การเผชิญกับสายฝนตรงๆ จะทำให้ผมของสาวๆ พังอย่างแน่นอนโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ค่ะ แม้ว่าฝนที่ตกจะเป็นฝนพรำๆ แล้วก็ตาม แต่ว่าสายฝนก็จะทำให้ผมเราแย่ลงได้ หากรู้ว่าจะต้องเดินฝ่าสายฝนแต่ไม่มีไอเทมเสริมป้องกันฝน สิ่งที่สาวๆ ควรทำมากที่สุดก็คือการมองหาถุงพลาสติก แฟ้มพลาสติก หรืออะไรก็ได้ที่ป้องกันเม็ดฝนได้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 วิธีการป้องกันทรงผมของเราไม่ให้พังและยังคงปังอยู่เสมอโดยที่สายฝนไม่อาจทำร้ายเราได้ สำหรับสาวๆ ที่ทำงานหรือเรียน และต้องไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อาจจะพกร่มก็ไม่สะดวก จะรอให้ฝนหายก็ทำไม่ได้ ลองดูวิธีที่เรานำมาฝากนี้นะคะ เพราะทรงผมของคุณจะยังคงความงามอยู่เสมอ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง