profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 22 พ.ค. 2017
icon 1
icon 17.5K
มันดีอ่ะ! 10 เครื่องเขียนล้ำๆ ฮิปๆ อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ต้อนรับเปิดเทอมอย่างเต็มรูปแบบ

ต้อนรับเปิดเทอม ด้วย 10 เครื่องเขียนล้ำๆ ฮิปๆ อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น >//<

น่ารัก น่าใช้ ล้ำม้วกกกกกกก

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่า! Welcome back to school นะคะสาวๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทอมใหม่ ชั้นใหม่ เพื่อนใหม่ บางคนก็อาจจะโรงเรียนใหม่ด้วย เวลคั่มมมมมนาจา เปิดเทอมใหม่ทั้งที แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ทะแด่นนนนน พลพรรคเครื่องเขียนนั่นเอง วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องเขียนแบบปกติ มันก็คงจะธรรมดาไป นี่เลยจ้า

วันนี้จะมาแนะนำเครื่องเขียนล้ำๆ จากญี่ปุ่น บอกเลยว่าล้ำยิ่งกว่าของวิเศษของโดราเอม่อน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่า ><

 

1. PENTONE | ペントネ

image_358203
- ที่มารูป: image.rakuten.co.jp

อะไรเอ่ย ดูเหมือนปากกา แต่ก็ไม่ใช่ปากกา ... ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก เฉลยค่า Pentone แท่งนี้นี่เอง อาจจะงงๆนิดหน่อยว่ามันคืออะไร มันคือ กระดาษโพสต์อิทนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่โพสต์อิทแบบไก่กานะคะ เป็นโพสต์อิทที่มาในรูปแบบของปากกา ตรงนี้แหละค่ะที่ครีเอท เพราะเราสามารถใส่โพสต์อิทสีอะไรลงไปก็ได้ แถมเวลาจะใช้ก็สามารถกำหนดความยาวได้อีก สะดวกสุดๆ ไปเล้ย! ซึ่งปากกา Pentone ราคาแท่งละประมาณ 740 เยน  ส่วนไส้เติม ราคาประมาณ 450 เยน

image_358205
- ที่มารูป: shop.r10s.jp

 

2. Donut Seal Stamp | ドーナツシールスタンプ

image_358550
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

ชิ้นที่สองกันต่อเลยค่ะ เจ้าของหน้าตาแปลกๆ ชิ้นนี้มีชื่อว่า Donut Seal Stamp หรือพูดแบบให้มันไทยๆ หน่อย ก็คงจะเป็น ตาไก่ เวอร์ชั่นมุ้งมิ้งอ่าค่ะ มันมีไว้ตกแต่งโดยเฉพาะเลย อย่างพวก Schedule พวก craft book อะไรต่างๆ แพ็กเกจจะมีโดนัทหลากหลายสีสันมาให้เราเลือกเลยค่ะว่าอยากได้โดนัทรสอะไร เอ้ย สีสันแบบไหน ราคา 550 เยน รู้สึกว่าจะมีขายที่ไทยด้วยนะคะ

image_358551
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

3. HARAC Line | HARAC ライン

image_358553
- ที่มารูป: imgcp.aacdn.jp

ปัญหาการใช้คัตเตอร์ตัดกระดาษจะหมดไป เมื่อคุณได้พบกับ HARAC Line *ทำเสียงแบบจอร์จกับซาร่าในทีวีไดเร็คซ์* เพราะเจ้าของชิ้นนี้เกิดมาเพื่อตัดส่วนเว้า ส่วนโค้งได้อย่างใจต้องการ เพียงแค่เรากดลงไป พร้อมกับที่ลากไปตามแนวเส้นโค้งที่เราต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้กระดาษที่เส้นกริบ คม สวย เป็นแนโค้ง แนวเว้าแล้วล่ะค่ะ สนนราคาคัตเตอร์อัจฉริยะชิ้นนี้อยู่ที่ 830 เยนค่า

image_358555
- ที่มารูป: thumbnail.image.rakuten.co.jp

  

4. Magnetic notes | マグネティック・ノート

image_358556
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เอาใจคนที่ชื่นชอบในโพสต์อิทกันหน่อยค่ะ คิดว่าหลายๆ คนคงเคยมีปัญหาที่แบบติดโพสต์อิทเอาไว้ตามตู้ โต๊ะ ประตู อะไรเทือกๆ นั้น ผ่านไปแปปๆ ยังไม่ทันจะข้ามวันก็หลุดออกซะแล้ว แต่ Magnetic note ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ เพราะมันสามารถติดกับสารพัดพื้นผิวที่เราอยากจะเอามันไปติด ทั้งไม้ ปูน กระจก หิน โลหะ ฯลฯ มันสามารถติดได้หมดเลยค่ะ ไม่ใช่เพราะกาวมันดี แต่ด้วยหลักการไฟฟ้าสถิตนั่นเอง ซึ่งของชิ้นนี้ก็มีหลายไซส์ให้เลือกเลยค่ะ

ไซส์ S ราคา 580 เยน
ไซส์ M ราคา 800 เยน
ไซส์ L ราคา 1700 เยน

image_358557
- ที่มารูป: i.gzn.jp

  

5. Roller stamp Kespon | ローラー消しポン

image_358559
- ที่มารูป: www.plus-america.com

อันนี้ตอนเห็นครั้งแรกก้ไม่เข้าใจนิดหน่อยว่ามันคืออะไร จนเห็นวิธีใช้ ถึงกับร้องอ๋อเลยทีเดียว เป็นอะไรที่ตู้วหูวสุด ครีเอทสุด มันคือลูกกลิ้งสำหรับปกปิด ปิดทับข้อมูลสำคัญ เช่น ชื่อที่อยู่บนซองจดหมาย ก่อนเราจะทิ้งเอกสารนั้นๆ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งขีด นั่งแงะชื่อตัวเองออกเลยนะคะเนี่ย ซึ่งไซส์นี้ราคา 800 เยน และได้ข่าวว่าตอนนี้กำลังผลิตไซส์มินิออกมาด้วยค่ะ

image_358561
- ที่มารูป: www.plus-america.com

  

  

6. Yulasha | ユラシャ

image_358567
- ที่มารูป: www.daimarufujii.co.jp

เชื่อว่าหลายๆ คนเคยประสบปัญหาวางดินสอกดเอาไว้บนโต๊ะ เผลอแปปเดียวมันก็กลิ้งกุ๊กๆ ตกพื้นไปแล้ว ถ้ายังใช้ได้เหมือนเดิมก็ดีไป แต่ส่วนใหญ่หัวมักแตกอ่ะเนอะ แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะดินสอกดสุดดุ๊กดิ๊กน่ารักอย่าง Yulasha นั้นเกิดมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เพราะภายในดินสอมีตัวถ่วงซ่อนเอาไว้ไม่ให้มันดิ่งพื้นตามแรงโน้มถ่วง แถมด้วยสีสันและดีไซน์ที่จับถนัดมืออีก สนนราคาอยู่ที่แท่งละ 300 เยน

image_358568
- ที่มารูป: www.kobundo-net.co.jp

   

7. Harinacs Press | ハリナックスプレス

image_358570
- ที่มารูป: press.ikidane-nippon.com

ความหน้าตาธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา กลับมาอีกแล้วกับของชิ้นนี้ ดูๆ ไปแล้วก็แค่แม็กซ์เย็บกระดาษทั่วไป ... อ่า ใช่ค่ะ แม็กซ์เย็บกระดาษทั่วไปนี่แหละ แต่ที่ไม่ทำให้มันเป็นอะไรที่ทั่วไปอย่างตาเห็น ก็คงจะเป็นการแม็กซ์ที่ไม่ต้องใช้ลูกแม็กซ์นั่นแหละค่ะ เพราะมันจะมีเทคนิคพิเศษในการกดทับกระดาษให้ติดแน่น ทนนาน ไม่หลุดออกจากกันนั่นเอง ซึ่งถ้าอยากจะแกะกระดาษออกจากกันแบบไม่ทิ้งร่องรอยไว้ ก็ทำได้ง่ายๆ แค่พอแกะปุ๊บ เอามือถูๆปั๊บ แค่นี้เองค่ะ ราคา Harinacs Press จะอยู่ที่ 970 เยน

image_358569
- ที่มารูป: www.shin-shouhin.com

   

8. Petatto Marker | ペタッとマーカー

image_358572
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อันนี้ตั้ลร้าคคคค นี่คืออะไรใครเดากันได้ไหมคะ? นี่คือกาวมาร์กเกอร์ค่ะ มาในรูปแบบแท่งๆจับถนัดมือ สกรีนลวดลายน่ารัก แบบอยากจะเหมามาให้หมด แต่มันไม่ได้มีความชิคแค่นั้นนะคะ ถ้าทาแบบปกติก็กาวแท่งทั่วไปนี่ล่ะค่ะ แต่ถ้าปล่อยเอาไว้สักพักนึง กดลงไปแล้วจับลาก มันก็จะแปลงร่างตัวเองไปเป็นเหมือนกาวของกระดาษโพสต์อิทค่ะ ความเก๋มันอยู่ตรงนี้ สนนราคาอยู่ที่ 324 เยนค่า

image_358573
- ที่มารูป: scontent-ams3-1.cdninstagram.com

   

9. Twist Note | ツイストリング・ノート

image_358575
- ที่มารูป: images.bentoweb.com

ชิ้นต่อไป ขอเสนอ สมุด Twist Note ค่า ... อาจดูเป็นแค่สมุดธรรมดาๆ ไม่เห็นจะมีอะไรน่าตื่นเต้น แล้วมาติดโผได้ไงเนี่ย แหมมมมมม อย่ามองแต่ภายนอกสิคะ เพราะสมุดเล่มนี้ไม่ได้ไก่กาอาราเล่อย่างที่คิดเลยน้า เพราะ Twist Note เป็นสมุดที่เย็บเล่มแบบกระดูกงูที่ยืดหยุ่นฝุดๆ หมดปัญหาการเขียนแล้วติดขอบกระดูกงุเลยค่ะ เพราะมันก็นิ่มมากเช่นกัน แถมเรายังสามารถเติมกระดาษเข้าไปได้เรื่อยๆเลยด้วย ราคาตกเล่มละ 460 เยน

image_358576
- ที่มารูป: static2.jetpens.com

   

10. Ton Ton Erusa | トントンエルサ

image_358578
- ที่มารูป: chillchilljapan.com

มาที่เครื่องเขียนฮิปๆ อันสุดท้ายแล้วค่า Ton Ton Eresu นั่นเองค่า ชื่อดูตะมุตะมิน่ารักดีเนอะ ดูๆ แล้วเจ้าชิ้นนี้มันก็เหมือนตัวปั๊มธรรมดาๆ ทั่วไป เหมือนไม่วิเศษอะไร แต่มันวิเศษค่ะ ยังไงน่ะหรอ? ก็เจ้า Ton Ton Eresu เนี่ยมันมีหน้าที่ลบตัวหนังสือน่ะสิคะ เป็นการลบที่ว้าวมาก เพราะมันคือยางลบที่แค่กดๆ ปั๊มๆ ลงไปบนตัวหนังสือที่ต้องการจะลบ แค่นี้ข้อความก็จะค่อยๆ จางหายไป แถมหมดปัญหาขี้ยางลบด้วยค่ะ ราคาก็เบ๊าเบา อยู่ที่ 108 เยนเท่านั้นเองค่า

image_358581
- ที่มารูป: image.rakuten.co.jp

  

image_358564
- ที่มารูป: contestimg.wish.com

นำเสนอของวิเศษของโดราเอม่อนครบหมดแล้วทั้ง 10 ชิ้น มีใครสนใจชิ้นไหนเป็นพิเศษไหมคะ แต่ถ้าถามเรา เราขอตอบว่า Twist Note ค่ะ ด้วยความเป็นคนชอบเขียน ชอบสมุดอยู่แล้ว พอเจอแบบนี้นี่รักเลยค่ะ ครั้งต่อไปจะพาไปตะลุยอะไรที่มันญี่ปุ๊น ญี่ปุ่นอีก ก็รอติดตามกันนะคะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง