นอนหลับ....ฝันหวาน ด้วย 8 วิธีการแต่งห้องนอน ให้มีบรรยากาศโรแมนติก!

นอนหลับ....ฝันหวาน ด้วย 8 วิธีการแต่งห้องนอน ให้มีบรรยากาศโรแมนติก!

มาแต่งให้ห้องนอนอบอวลไปด้วยความโรแมนติกกันเุถอะ >

22 May 2017
aommmy
22 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ ส่วนใหญ่มักตกแต่งห้องนอนของตัวเองให้เรียบง่าย ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด เพราะคิดว่าจะทำให้หลับสบาย แต่จริง ๆ แล้วห้องนอนจะน่านอนมากยิ่งขึ้นถ้าหากสร้างบรรยากาศดีๆ มากขึ้นนะคะ

อย่างคนที่กำลังอินเลิฟ การสร้างห้องนอนให้ได้บรรยากาศที่โรแมนติกมากกว่าเดิมคงจะเป็น อะไรที่น่าสนใจไม่น้อย แต่จะทำอย่างไรได้บ้าง ตามมาดูกันค่ะ

1. ทำความสะอาดห้องให้น่าอยู่

image_358228
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จัดวางของให้เป็นระเบียบซะ! ก่อนที่สาวๆ จะเนรมิตห้องให้โรแมนติกนั้น ต้องหมั่นทำความสะอาด จัดของให้เป็นระเบียบอยู่ตลอดเวลา วันหยุดก็ควรเปิดหน้าต่างให้แสงแดดและลมพัดผ่านเพื่อให้อากาศได้ถ่ายเท ห้องนอนจะได้ไม่อับ ห้องที่ปูพรมควรขจัดฝุ่นด้วยเครื่องดูดฝุ่น แค่นี้ห้องนอนเราก็สะอาดแล้วค่ะ

  

2. ติดม่านมุ้งในห้องนอน

image_358229
- ที่มารูป: g04.a.alicdn.com

จากเตียงธรรมดา หาม่านมุ้งมาติด เคยมีความรู้สึกว่าอะไรที่มันพลิ้วๆ ไหวๆ เนี่ยมักจะชวนให้เราเคลิบเคลิ้มตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเปล โมบาย ม่าน มุ้ง จากเตียงธรรมดาก็สามารถกลายเป็นเตียงที่แสนจะโรแมนติกได้ แค่มีมุ้งระย้าเบาๆ บางๆ มาคลุมเตียง

 

3. เลือกผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม ให้เข้ากับสีของห้อง

image_358230
- ที่มารูป: www.banidea.com

ถ้าสาวๆ ชอบแนวอบอุ่น โรแมนติกนิดๆ ลองปูที่นอนและใช้เครื่องนอนสีเดียวกับห้องนอนดูสิคะ รับรองว่าโรแมนติกสุดๆ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องก็มีส่วนทำให้ห้องนอนดูโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

 

4. หลอดไฟ และโคมไฟ

image_358232
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

สิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกในห้องนอนได้เป็นอย่างดีก็คือ แสงไฟภายในห้องนอน สีของแสงไฟควรเป็นสีอ่อนๆ หลอดไฟที่ใช้ในห้องนอนควรเป็นหลอดคอมแพคฟลูออเรสเซนต์ซึ่งให้ความร้อนน้อยกว่าหลอดไส้ ส่วนโคมไฟตั้งโต๊ะหรือข้างเตียงควรเลือกชนิดที่ทำความสะอาดง่าย ไม่สะสมฝุ่นนะคะ

  

5. จุดเทียนหอม

image_358234
- ที่มารูป: www.u-fab.com

เทียนหอมทำให้ห้องนอนโรแมนติกได้ กลิ่นหอมจากเทียนหอม เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยบำบัดและผ่อนคลายอาการเครียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ถ้าสาวๆ จุดไว้ในห้องนอนสัก 2-3 ชั่วโมงแล้วดับ ปล่อยให้กลิ่นหอมของเทียนหอมกระจายอยู่ในห้องนอน สาวๆ จะรู้สึกถึงความสดชื่นและเติมพลังให้ชีวิตให้คุณได้

 

6. เลือกหัวเตียงนอนสวย ๆ

image_358235
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เลือกหัวเตียงสวยๆ เพิ่มความโรแมนติก หัวเตียงนอนส่วนใหญ่ที่เห็นจะมีลักษณะนุ่ม ๆ บุนวม และทำหน้าที่กันหัวกระแทกเวลาจะวางหัวที่หมอนหรือเวลานอนสะดุ้ง

แต่รู้หรือไม่ว่า ถ้าเลือกแบบหัวเตียงนอนดีๆ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้องและโทนสีผนังในห้อง ก็มีส่วนในการจะทำให้ห้องนอนดูดี ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบหลายลายด้วยกัน ลองเลือกลายที่คุณชอบก็ทำให้ห้องดูโรแมนติกและอบอุ่นมากขึ้นอีก

 

7. กระจกขนาดใหญ่ สะท้อนความโรแมนติก

image_358239
- ที่มารูป: room.bradleysands.com

ทราบหรือไม่ว่ากระจกบานยักษ์จะช่วยให้ห้องดูโรแมนติกได้ ช่วยสะท้อนความอบอุ่น เพิ่มบรรยากาศสุดโรแมนติกในห้องให้มากเข้าไปอีก การตกแต่งห้องด้วยสีอ่อนๆ เช่นโทนสีเทาอ่อน หรือสีเบจ หาโคมไฟสีนวล ๆ มาวางไว้บนหัวนอนสักหนึ่งคู่ เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆรับรองโรแมนติกสุดๆ

 

8. ติดผ้าม่านยาวๆ 

image_358242
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การติดผ้าม่านที่ยาว ช่วยสร้างความโรแมนติกของห้องได้ โดยส่วนมากแล้วผ้าม่านตามบ้านอาจจะเป็นผ้าม่านสั้นๆ ปิดเพียงแค่ช่องของแสง เพราะฉะนั้นลองเพิ่มความสูงโปร่งให้กับห้องนอนได้ด้วยผ้าม่านที่มีความยาวจรดพื้น

โดยใช้ผ้าม่านสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีครีม จะได้ไม่ทำให้ห้องดูอึดอัดจนเกินไป เพราะผ้าม่านยาวๆ พลิ้วๆ จะยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องนอนให้โรแมนติก ยิ่งขึ้น


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีตกแต่งห้องนอนให้โรแมนติกที่นำมาฝากในวันนี้ เพราะห้องนอนเป็นสถานที่ใช้เวลาร่วมกันมากที่สุด ฉะนั้นถ้าหากตกแต่งห้องนอนให้โรแมนติกมากขึ้น จะยิ่งทำให้คู่รักมีความสุขกันมากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ลองนำไปใช้ และขอให้มีความสุขกับห้องนอนสุดโรแมนติกที่ตกแต่งด้วยฝีมือของคุณดูนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @