Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. แอปเปิ้ลเขียว
 • 2. ข้าวโอ๊ต
 • 3. กีวี
 • 4. แก้วมังกร
 • 5. เมล็ดเจีย
 • 6. เมล็ดแมงลัก
 • 7. กล้วยน้ำว้า
 • 8. ขนมปังโฮลวีท
 • 9. อัลมอนด์ ( Almond )
 • 10. โยเกิร์ต
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

10 อาหารว่าง 'ลดความอ้วน' แบบง่ายๆ

อาหารว่างกินเพลินๆ แบบไม่อ้วน จะมีอะไรบ้าง เราเอามาฝากคุณแล้วค่ะ

31 August 2015
curator_Anemone Anemone
31 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นสิ่งที่เรารู้กันว่า กุญแจสำคัญที่จะไขไปสู่ความสำเร็จของการลดน้ำหนัก ก็คือการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาหิวจนไม่มีแรงในระหว่างวัน หรือหิวรอบดึกกันใช่ไหมคะ ลองดูอาหารที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มท้องกันดีกว่าค่ะ รับรองได้ว่านอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์อีกด้วย

1. แอปเปิ้ลเขียว
image_30717
- ที่มารูป: dirtcheapejuice.com

 

แอปเปิ้ลเขียว เป็นอาหารที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักสุดๆ เพราะทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนาน ไม่หิวง่าย  ทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลฟรักโทส คุณจึงไม่รู้สึกเพลียหรืออยากกินของหวานในระหว่างวันนั่นเองค่ะ

2. ข้าวโอ๊ต
image_30718

- ที่มารูป: www.hercampus.com

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารว่างที่เปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์แบบละลายน้ำสูง แต่ทว่ามีแคลอรี่ต่ำ ยามที่ร่างกายได้รับไฟเบอร์เข้าไป ก็จะรู้สึกอิ่มเร็วกว่าเดิม ที่น่าอัศจรรย์มากไปกว่านั้นคือ ข้าวโอ๊ตมีโปรตีนสูง ทำให้สาวๆ ที่ลดความอ้วนได้คุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วน แหม...คุ้มจริงๆ

 

3. กีวี
image_30722
- ที่มารูป: froyoworld.com

กีวี เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงมากกว่ากล้วยถึง 15 เปอร์เซ็น แถมยังมีเส้นใยมากกว่าแอปเปิ้ลอีกด้วย เรียกได้ว่ากีวีเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่หลายๆ คนไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ

 

4. แก้วมังกร
image_30730
- ที่มารูป: health.mthai.com

สาวๆ ที่มักหิวในช่วงกลางคืน ลองเลือกแก้วมังกรมาเป็นอาหารว่างตอนกลางคืนสิคะ นอกจากไม่อ้วนแล้ว ยังทำให้ร่างกายมีระบบขับถ่ายที่ดีอีกด้วยนะ

 

5. เมล็ดเจีย
image_30733
- ที่มารูป: chiapafe.com

เมล็ดเจียมีหน้าตาคล้ายเม็ดแมงลัก แต่ให้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน วิธีกินก็แค่นำเอาเมล็ดเจียมาแช่น้ำและดื่มเวลาที่รู้สึกหิวนั่นเองค่ะ

6. เมล็ดแมงลัก
image_30736
- ที่มารูป: www.krusarawut.net

สำหรับสาวๆ ที่งบน้อย ลองซื้อเม็ดแมงลักมาไว้กินก่อนพลางๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ แค่เอาไปแช่น้ำ ทิ้งไว้ให้เม็ดแมงลักพองตัว ก็สามารถนำมาดื่มได้แล้ว แม้ว่าเม็ดแมงลักจะไม่มีคุณประโยชน์มากเท่ากับเมล็ดเจีย แต่ก็ทำให้อิ่มท้องได้ค่ะ


7. กล้วยน้ำว้า
image_30737
- ที่มารูป: www.sugargliderthais.com

สำหรับสาวๆ ที่เริ่มต้นวันด้วยกาแฟกับปาท่องโก๋ เปลี่ยนมาเป็นน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล กับกล้วยน้ำว้า น่าจะดีกว่านะคะ นอกจากจะให้สารอาหารครบถ้วนและเพียงพอกับความต้องการของร่างกายแล้ว กล้วยน้ำว้ายังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย


8. ขนมปังโฮลวีท
image_30749
- ที่มารูป: img.foodnetwork.com

ขนมปังโฮลวีทเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งจะทำให้ร่างกายของเราทำการย่อยได้ในเวลาที่ช้ากว่า คาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ทำให้ร่างกายค่อยๆ ได้รับน้ำตาลและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


9. อัลมอนด์ ( Almond )
image_30750
- ที่มารูป: www.healthandbloom.com

อัลมอนด์เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ ซึ่งมีสารชนิดหนึ่งที่เป็นตัวช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน  และยังมีกรดไขมันที่มีประโยชน์มากมาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนแม้ในเวลาลดความอ้วนค่ะ


10. โยเกิร์ต

สำหรับสาวๆ ที่ติดของหวานแบบขาดไม่ได้ ลองเปลี่ยนมากินโยเกิร์ตดูสิคะ  แต่จะให้ดี ควรกินโยเกิร์ตรสธรรมชาตินะคะ เพราะโยเกิร์ตรสอื่นๆ จะมีปริมาณน้ำตาลที่มาก แทนที่อยากจะผอม มันจะอ้วนกว่าเดิมได้น้าาา 


แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สาวๆ ก็อย่ากินของว่างพวกนี้มากจนเกินไปนะคะ ควรคำนึงถึงความพอดี กินอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ หมั่นออกกำลังกาย เท่านี้สาวๆ ก็จะมีหุ่นที่เพรียวบางแล้วล่ะค่ะ สู้ๆ นะคะ สาวซิสต้าทุกคน :)


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา