profile: SistaCafe PR
SistaCafe PR
ติดตาม
icon 29 พ.ค. 2017
icon 0
icon 34.1K
เปลี่ยนลุคส์ให้สนุกเฟ่รออ ด้วยผมสีเทาเข้ม จาก Lolane Z-Cool Color Milk Y25

เปลี่ยนลุคส์ให้สนุกเฟ่รออ ด้วยผมสีเทาเข้ม จาก Lolane Z-Cool Color Milk Y25

สวยเป๊ะ เฟร่อ เปลี่ยนสีผม สีเทาเข้า ด้วย Lolane Z-Cool Color Milk Y25

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลลโหลวววว สาวๆ ถามไถ่กันเข้ามาหลากหลายคู่สาย ทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ ดีเจต๊ะอยากตอบใจจะขาดว่ารอบนี้ ทำผมสีอะไร ทำยังไง ใช้ของอะไร 555555555 ได้เวลาเฉลยแล้วจ้า  !!!  หลังจากได้กระแสตอบรับดีเฟร่อออออ สำหรับผมสีใหม่ สีเข้ม  ที่แปลกตาไปมาก เพราะปกติทั้งแฟนเพจและเพื่อนๆ จะคุ้นตากับต๊ะผมสีอ่อน สีพาสเทล มากกว่า รอบนี้ต๊ะ Proud to present มากว่า แบรนด์โลแลน ซีคูล นี้ที่ใช้แล้วมันสวยมากกกก จี๊ดใจ วัยชอบลองของมากๆ นี่เลยจ้า
 
ใครที่อยากเปลี่ยน ผมโทนหม่นต้องนี้ โลแลน ซีคูล คัลเลอร์ มิลค์ สีโทนหม่น (Ash)  โดนใจวัยรุ่นสุดๆ

วันนี้ต๊ะเลือกใช้
 **Lolane Z-Cool Color Milk  ** Y25 Smoky Ash สีเทาเข้ม ( โลแลน ซีคูล คัลเลอร์มิลค์ ) ราคาเบาๆ เพียงกล่องละ  189 บาท ด้วยกล่องที่ออกแบบมาเหมือนกล่องนมฮอกไกโด เห็นหน้ากล่องสีสวยมากกกกก สีเทาเข้มที่ตอนแรกคิดว่า เอ๊ะ!  มันจะติดสวยไหมนะ จะเหมือนหน้ากล่องหรือเปล่า แอบบอกเลยว่าประกายสีชัดเจนมากๆ แบบหน้ากล่องเป๊ะเลย Wooohoooo มาดูกันเลย

image_361105

หน้ากล่อง


ซึ่งที่ต๊ะเลือกโลแลนซีคูลกล่องนี้มาทำผมเพราะ มีส่วนผสมของนมฮอกไกโดนี่แหละ ที่ช่วยทำให้ผมนุ่มสลวย แข็งแรงหลังทำสี ไม่แห้งเสีย  และตอบโจทย์สุดๆสำหรับสาวๆ ที่อยากได้สีผมที่สวยสดชัด ติดทนทาน ใช้ง่าย  และด้วยเทคโนโลยี Micro Crystal ที่ทำให้ตอนทำสีผมมีความสุขสุดๆ เพราะไม่มีกลิ่นเหม็นจากสารเคมี อีกทั้งยังช่วยนำเม็ดสีเข้าสู่โครงสร้างเส้นผมล้ำลึกสม่ำเสมอ  และที่สำคัญมี คุณค่าจากนมฮอกไกโด ( Hokkaido milk extract ) ที่ทำให้ผมเหมือนกับทำทรีทเมนท์น้ำนม ที่ทำให้สีผมชัด และเป็นประกายงามๆๆๆๆ นานๆๆๆ อย่างที่ชอบเลย วี๊ดดดดดด กรีดร้องงงงงงงง

มาดูหน้ากล่องหลังกล่อง  ต๊ะผมค่อนข้างยาวเนอะ เลยจัดสองกล่องไปเลย

image_361107

หลังกล่อง


ข้างกล่องมีชาร์ทเทียบสีผมให้ดูนะคะ ว่าถ้าเรามีสีผมแบบนี้ย้อมออกมาจะได้สีแบบไหน

** ** ก่อนย้อมสีผมจะต้องอยู่ในระดับ 11 จึงจะได้สีที่ตรงตามหน้ากล่อง ** **
เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้สีตามหน้ากล่องเป๊ะๆ ปังๆ แนะนำให้ไปกัดสีผมก่อนนะค้า ฟอกผมก่อนทำสีให้อยู่ระดับ 10- 11 แล้วค่อยลงสีที่ต้องการ โดยฟอกเว้นบริเวณโคนผม 1-2 ซม. เพื่อให้ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ เท่านี้เราก็จะได้สีสวยๆ กันแล้ว

image_361113

ชาร์ทเทียบสีผม


มา Unpack ดูข้างในกล่องกันบ้างนะคะ หลักๆ จะมี คู่มือ ถุงมือ คัลเลอร์มิลค์และดีเวลอปเปอร์ผสมสี รายละเอียดเพิ่มเติมไปดู ที่เพจเฟสบุ๊ค ZCOOLTHAILAND ได้เลยเนอะ  ผ่ามมมมมม ไปเล่นด้วยดีกว่า อยากไปด้วยยย


image_361115


ก่อนไปย้อมผมกัน มาดูพื้นผมเดิมของต๊ะกันก่อนดีกว่า นี่เลยยย สีบลอนด์ทองอ่อนมาก ผ่านการกัดสีถึงระดับ 11 แน่นอน  เพราะ ได้ทำสีแฟชั่นพาสเทลที่ร้านมาก่อน และสีผมเดิมได้หลุดไป เหลือไว้แต่สีผมบลอนด์อ่อน ซึ่งดูคล้ายผมเสีย ทั้งๆที่เส้นผมยังค่อนข้างโอเค จึงตัดสินใจเลือกทำผมเข้ม เพราะทำให้ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้น แต่ยังคงมีความเก๋ เท่ เปรี้ยว เพราะเป็นสีเทาเข้มจากโลแลนซีคูลนั่นเอง

image_361116

 

มามะได้เวลาเปลี่ยนสีผมกันแล้ว

image_361117


ก่อนอื่นต้องอ่านคู่มืออย่างละเอียดให้เข้าใจก่อนนะคะเพื่อให้ได้สีผมที่ตรงกับความต้องการ จะได้ไม่โป๊ะ เนอะ

image_361118

 

เตรียมตัวทำสีผมกันดีกว่าค่า


เริ่มจากผสม Z -cool Color milk และ ดีเวลอปเปอร์ในขวดที่ให้มา

แล้วเขย่าแรงๆ ขึ้นลง จนกว่าสีจะผสมกันดีนะคะ แล้วทดสอบอาการแพ้ได้ตามคู่มือเลยค่า ถ้าไม่แพ้ก็มาทำสีผมกันโลดดดดด

เตรียมตัวก่อนย้อมผมด้วยการนำครีมหรือเจลวาสลีนลงทาผิวรอบๆ หลังใบหู หน้าผาก หลังคอ และรอบไรผมนะคะ ระวังอย่าให้โดนเส้นผม เพื่อป้องกันสีติดผิวนั่นเองค่ะและหลังจากนั้นใช้กิ๊ฟแบ่งผมทีละช่อ หน้าหลังให้เรียบร้อยนะคะจะได้ลงสีอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง

image_361119


มาเริ่มย้อมกันค่า  ใส่ถุงมือและผ้าป้องกันสีย้อมผม เริ่มบีบครีมที่ผสมไว้ ตรงผมที่แบ่งช่อแรก เริ่มจากตรงโคนผมให้ทั่ว และตามด้วยโคนผมทุกช่อให้เรียบร้อย ทิ้งช่วงโคนผมไว้ สัก 10-15 นาที แล้วชโลมส่วนที่เหลือได้เลย ค่อยๆ ทำนะคะ สีจะได้ติดทั่วถึง  ทำเองได้ง่ายมากๆ ด้วยสูตรน้ำนมและเทคโนโลยีไมโครคริสตัล เกลี่ยง่ายให้สีซึมเข้าสู้เส้นผมสม่ำเสมอ

image_361128


ขวดแรกหมดไป เริ่มผสมสีกล่องที่สองกันอีกรอบ เขย่าๆ และชโลมให้ทั่วศีรษะกันไปเลย เทคนิคของต๊ะคือนวดๆ ให้สีผมซึมเข้าไปให้ทั่ว ทั้งส่วนโคนผมและปลายผม ง่ายมาก! แล้วปล่อยผมทิ้งไว้สัก 30-40 นาที แล้วไปสระผมใช้ทรีทเมนท์ที่ให้มาบำรุงผมหลังสระ

image_361141


แน่นอนว่า ผสานคุณค่าจากน้ำนมฮอกไกโด มอบความชุ่มชื้นให้ผมสลวยราวทำทรีทเม้นท์ ผมไม่แห้งเสียหลังทำสี  หลังสระผมแล้วบำรุงด้วย ทรีทเมนท์ที่ให้มาดีงามมากๆ สีเป๊ะตามหน้ากล่องไปอีก น้ำตาจะไหลเอาไป 10 10 10

image_361144


เทียบสีตอนโดนแสงให้ดูว่ามันสีสวยมากๆๆ ชอบมากๆๆ สีผมสม่ำเสมอเท่ากันสุดๆ กรีดร้องงงงงง ถูกใจมากกก ผมไม่แห้งเสียเลย หวีง่าย นุ่ม เริ่ดดดดดแบบ ราคาเท่านี้ ได้สีสวยขนาดนี้ คุ้มสุดๆๆ

image_361149
image_361150


ราคา 189 บาท หาซื้อง่ายที่ร้านบิวตี้ช็อปและร้านค้าชั้นนำทั่วไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่

Facebook :
Z-cool Thailand

image_361152


ผมผ่านการสระไป สองรอบก็ยังสีเข้มอยู่นะจ๊าาา เพื่อนทักทุกคนว่า เป็นผมสีเข้มที่ดูไม่แข็งจนเกินไป มีความเล่นกับแสงแพรวพราวและเสริมบุคลิคให้ดูมีเสน่ห์ ลึกลับมากขึ้นด้วย นั่นแน่ อยากไปย้อมตามแล้วล่ะสิ

image_361155


จัดไปอีกมุมนึงค่า ^^

image_361177


ผมแบบไกลๆ ><

image_361178


จบแล้วเย้ รีวิวสีผมใหม่ของต๊ะเอง ใครรักใครชอบ ผมสีเข้มๆ เก๋ก็ต้องไปโดนกันเนอะ อยากทราบอะไรเพิ่มเติมก็ไปติดตาม พูดคุยกันที่ Tahithi BLOG นะค้า บ๊ายบายยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง