profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 24 พ.ค. 2017
icon 1
icon 35.4K
กินแล้ว กินอีก ไม่ผอมซักที! 6 อาหาร 'ทำท้องหิว' อยากผอม ต้องเลิก!

อยากผอม ต้องเลิก! 6 อาหาร 'ทำท้องหิว' กินแล้ว กินอีก ไม่ผอมซักที!

ไม่อยากกินเยอะโดยใช่เหตุ อย่าเผลอกิน 6 อาหารนี้บ่อยๆ นะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าถามว่า อะไรคือศัตรูตัวฉกาจของการลดความอ้วน ก็ คงจะเป็นความหิว นี่แหละ ออกกำลังก็ยิ่งเหนื่อยๆ อยู่แล้ว ทำให้ยิ่งหิวเข้าไปใหญ่  แต่รู้มั้ยว่า นอกจากการใช้กำลังแล้วอาจเป็นเพราะอาหารที่เรากิน เข้าไปก็ได้นะ!?

มาลองดูกันดีกว่าว่า อาหารที่เป็นตัวการทำให้เราหิวหนักกว่าเดิม มีอะไรบ้าง

 

1 # แอลกอฮอล์

image_361364
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าใครเคยจัดปาร์ตี้ดื่มกันที่บ้าน  อาจเคยตื่นมาพบกับครัวหายนะ ที่ของกินเกลี้ยง กระจัดกระจายเต็มไปหมดแบบไม่รู้ตัวว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น! การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เราหิวมากผิดปกติ ระดับ Leptin ที่ช่วยควบคุมความหิวจะลดลงไปประมาณ 30 % เลยทีเดียว


ใครที่อยู่ในช่วงไดเอท แนะนำให้งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
ไปเลยดีกว่า หรือถ้าจำเป็นต้องไปเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ พยายามสั่งเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่ต่ำ  ไฟเบอร์สูงๆ  ได้ดริงค์กับเพื่อนแล้วหุ่นก็ยังสวยได้อีกนะ

  

2 # ซูชิ

image_361369
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เห็นเมนูดูสุขภาพดี มีปลาที่เต็มไปด้วยโปรตีนแบบนี้ ทำให้เรามองข้ามข้าวปั้นใต้เนื้อปลาไปเลยสิท่า การทานซูชิทำให้เรารับคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่เข้าไปอย่างมหาศาลเลยทีเดียว


เฉลี่ยแล้วการทานซูชิในหนึ่งมื้อของเราจะได้รับคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวมากกว่าขนมปังขาวแผ่นใหญ่ๆ ซะอีกนะ  โดยเจ้าคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวนี่จะส่งผลต่อระดับ Insulin ซึ่งจะทำให้เราเกิดความหิว กระหาย หลังกินซูชิเสร็จ เท่ากับว่ากินซูชิแล้วก็ต้องไปหาอะไรกินต่ออีกอยู่ดีนั่นเอง

 

3 # น้ำผลไม้

image_361380
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่จริ๊งงงง น้ำผลไม้นี่สุดยอด Healthy เลยนะ! หลายคนคงคิดยังงี้ใช่มั้ยล่ะ...  มันก็ถูกแต่ไม่ใช่ทั้งหมด  ถ้าเราทำเองอ่ะไม่เถียง แต่ถ้าเป็นน้ำผลไม้แบบกล่อง หรือขายตามร้านทั่วไปอาจจะไม่ใช่ เพราะส่วนใหญ่มักจะขูดเอาผิวออกไปจนเกือบหมด ซึ่งทำให้เราได้รับไฟเบอร์น้อยเกินจำเป็น แถมยังเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หิวอีกด้วย  

ในจุดๆ นี้ ถ้าอยากดื่มน้ำอะไรให้สดชื่นๆ ถ้าไม่มีน้ำผลไม้แท้ๆ ที่ทำเองกับมือ แนะนำดื่มชาเขียว ( ดีต่อระบบเมตาบอลิซึ่ม ) หรือน้ำเปล่าเย็นๆ ซักแก้วดีกว่า

 

4 # ของว่างเค็มๆ

image_361376
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครกำลังถือมันฝรั่งทอดกรอบสำเร็จรูปอยู่ต้องสะดุ้งแน่นอน ก็เพราะขนมกรุบกรอบพวกนี้เนี่ยแหละ ที่ทำให้ตัวเลขบนตาชั่งไม่กระดิกไปไหนเลยจ้า!

ดูเหมือนจะเป็นของว่างคลายหิวนะ  แต่ด้วยความเค็มและความแป้งของขนมพวกนี้จะขัดขวางการทำงานของ Insulin ทำให้เราหิวได้อย่างมากกกกก และเผลอกินมากเกินแบบคาดไม่ถึงด้วย

 

5 # ขนมปังขาว

image_361371
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทำไมใครๆ ถึงบอกว่าการทำแซนด์วิชจากขนมปังขาวเป็นไอเดียที่ไม่เข้าท่า? ก็เพราะว่าแป้งจากขนมปังขาวนี้มาจากการขัดสีสารอาหารต่างๆ ซึ่งเหลือแต่คาร์โบไฮเดรตเพียวๆ ไม่มีอะไรเลย ไร้ซึ่งไฟเบอร์ที่จะทำให้เราอิ่มอยู่ท้องอีกต่างหาก

มีการวิจัยค้นพบว่า คนที่กินขนมปังขาวบ่อยๆ อย่างน้อย 2 ชิ้นหรือมากกว่า / วัน  มีโอกาสที่จะมี น้ำหนักเกินหรืออ้วนมากกว่าคนปกติถึง 40%  ฉะนั้นพยายาม เลือกขนมปังโฮลเกรน เวลาต้องการเติมเต็มความหิวนะ

 

6 # ผงชูรส

image_361359
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครเคยกินมาม่าช้างน้อยตอนเด็กๆ บ้าง? ถ้าถามว่าอะไรที่อร่อยที่สุดในขนมช้างน้อยก็คงจะเป็นผงๆ มันนั่นแหละ  กินมาม่าจนหมดแล้วเอานิ้วจิ้มกินต่อ อร้อยยย..อร่อย 55

จ้าผงชูรสที่แสนอร่อยนี่ทำให้เราไม่รู้จักอิ่มทั้งตัวรสชาติมัน และผลของมันที่จำกัดระดับ Leptin ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนเกี่ยวกับความหิว  ซึ่งหมายความว่ายิ่งเรารับผงชูรสมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกหิวกระหายมากขึ้นเท่านั้น  ถ้าเราไดเอทอยู่แนะนำให้เลี่ยงอาหารที่มีผงชูรส และทานเนื้อไก่มากๆ เพื่อทำให้อิ่มอยู่ท้องยาวนานนะ

--------------
จบลงไปแล้วกับ ประเภทอาหาร 6 แบบที่ควรต้องหลีกเลี่ยง ถ้าไม่อยากเป็นสาวอ้วนตลอดกาล! รู้จักอาหารที่ทำให้หิวแล้วก็หยุดกินซะ แล้วหาอาหารที่มีประโยชน์กินแทน เช่น โปรตีนประเภทเนื้อไก่ เนื้อปลา หรือไฟเบอร์ผัก ผลไม้ ( ที่น้ำตาลไม่สูง ) ต่อจากนี้จะได้ลดความอ้วน สร้างหุ่นสวยๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากขึ้นนะจ๊ะ !!

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้าาา บ๊ายบาย
--------------

บทความที่เกี่ยวข้อง