8 ทริคแต่งรูป Instagram ให้สวยเพอร์เฟค

8 ทริคแต่งรูป Instagram ให้สวยเพอร์เฟค

อยากแต่งรูปสวยเหมือนดาราเซเลปทั่วโลก ให้เพื่อนมากดไลค์ เข้ามาดูเลย!

28 April 2015
มดนูน่า♡
28 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยุคนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก instagram (IG) ใช่มั้ยคะ  ไอจีเป็นแอพยอดนิยมที่เหล่าดาราเซเลปทั่วโลกต่างโพสต์รูปสวยๆหล่อๆผ่านแอพนี้กันหมด เป็นแอพที่ลงรูปภาพของเราพร้อมกับข้อความใต้ภาพ ให้เพื่อนมากดไลค์มาคอมเม้นท์กัน ก็เหมือนกับสมุดภาพของเรานั่นแหละ หลายคนเห็นไอจีคนนู้นคนนี้ถ่ายภาพสวยๆก็อยากจะรู้ทริคถ่ายภาพบ้างใช่มั้ยคะ เพื่อเหล่า SistaCafe แล้ว เราไม่พลาดที่จะนำทริคดีๆแบบนี้มาฝากกัน ไปดู 8 ข้อที่จะทำให้รูปไอจีของเรานั้นสวยกันเลย


1. รูปแบบตัดขอบข้าง

image_1837
- ที่มารูป: laurenconrad.com

จริงๆแล้วรูปที่เราถ่ายมานั้นมันไม่ได้พอดีแบบกรอบของ instagram หรอก และกรอบสี่เหลี่ยมแบบนั้นมันไม่ได้ช่วยให้รูปคุณดีที่สุดเสมอไป รูปบางรูปจะดูดีกว่าถ้าอยู่ในแนวตั้งหรือแนวนอน ภาพวิวทิวทัศน์มักจะดูสวยงามเมื่ออยู่ในแนวนอน มีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะช่วยคุณปรับภาพให้พอดีกับกรอบของ instagram ให้ใช้พื้นหลังสีสว่าง ลองใช้แอพ Whitagram หรือ Afterlight ดูสิ

 

2. องค์ประกอบที่เหมาะสม

image_1838
- ที่มารูป: laurenconrad.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
หลักสี่ รีวิว
กินเที่ยวเปรี้ยวไปทั่ว วันพุธนี้ ขอนำเหนอร้าน Croissant สุดเกร๋กลางเมือง!?!
3
2
La Cerise
เปลี่ยนปากคล้ำเป็นปากชมพูด้วยสีผึ้งแม่เลียบ
11
8
ffaifai_ct
ออกเดทกับผู้ทั้งทีต้องแร้ขาวกันหน่อยย🙆🏻‍♀️🫧
9
4

ส่วนใหญ่ภาพที่ถ่ายนั้นมักจะโฟกัสให้อยู่ตรงกลาง แต่จริงๆแล้วภาพที่อยู่ตรงกลางก็ไม่ได้ดึงดูดเสมอไป ลองเปลี่ยนการจัดองค์ประกอบของภาพให้น่าสนใจมากขึ้น โดยการใช้เส้นหน้าจอเมื่อเปิดกล้องขึ้น เพราะมันจะแบ่งหน้าจอให้เห็นแนวตั้งแนวนอนชัดยิ่งขึ้น ถ้าคุณวางจุดเด่นของภาพตามเส้นหรือเส้นตัดของภาพ มันจะช่วยสร้างให้มีพลังงานและดูน่าสนใจมากขึ้น!

 

3. จัดภาพให้ตรง

image_1839
- ที่มารูป: laurenconrad.com

เครื่องมือทำให้ภาพตรงเป็นเครื่องมือที่สุดยอดอย่างหนึ่งที่คนมักมองข้ามมันไป แต่ถ้าคุณได้ค้นพบมันแล้ว มันจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับคุณเลยล่ะ ภาพพระอาทิตย์ตก ฐานของกำแพง หรือทะเล รวมถึงรูปที่มีขอบต่างๆ เครื่องมือนี้จะช่วยทำรูปคุณให้ยอดเยี่ยมได้เลย

 

4. แสงสว่างที่พอดี

image_1840
- ที่มารูป: laurenconrad.com

ถ้าพูดถึงการถ่ายรูปแล้วแสงจากธรรมชาติคือแสงที่ดีที่สุด และน้อยมากที่คุณจะใช้แสงแฟลชบนมือถือ ทริคที่พบในการถ่ายภาพให้ได้แสงที่ดีก็คือ การโฟกัส เพราะเมื่อโฟกัสไปยังจุดที่มืดที่สุด มันจะช่วยเพิ่มแสงสว่างที่สุดให้กับเลนส์ของคุณ

 

5. ใส่ฟิลเตอร์ให้เหมาะสม

image_1841
- ที่มารูป: laurenconrad.com

Instagram ในช่วงแรกมีการใส่ฟิลเตอร์กันอย่างมากมาย แต่นักถ่ายภาพจะรู้วิธีการใส่ฟิลเตอร์ให้สวยงาม เขาจะไม่ใส่มากเกินไป จนรูปนั้นดูรู้ว่าใส่ฟิลเตอร์มา มีแอพแนะนำคือ Snapseed จะช่วยปรับสี อุณหภูมิต่างๆได้ ควรใส่ฟิลเตอร์ให้พอดีไม่มากจนเกินไป

6. พื้นหลังที่เหมาะสม

image_1842
- ที่มารูป: laurenconrad.com

พื้นหลังแบบเรียบง่าย ดูกลางๆคือสิ่งที่ดีที่สุด ใช้สีอ่อน หรือสีขาว เพราะมันจะทำให้สิ่งของที่โฟกัสเด่นขึ้นมา ให้คิดว่าเหมือนกับศิลปินที่กำลังวาดภาพอยู่ หากคุณจะวาดภาพดอกไม้สักช่อ พื้นหลังก็ควรจะเป็นสีที่เรียบง่าย

7. คิด Caption ให้พอดี

image_1843
- ที่มารูป: laurenconrad.com

การเล่นคำบรรยายใต้ภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ หลายคนอาจให้ความสำคัญกับรูปภาพมากกว่าแคปชั่น เข้าใจได้ว่าการคิดแคปชั่นบางทีนั้นไม่ง่ายเลย เพราะฉะนั้นการเขียนแคปชั่นที่สั้นแต่ได้ใจความน่าจะดีกว่า บางคนจนปัญญาจริงๆก็ลงแค่ Emoji อย่างเดียวไปเลย

8. น้อยๆดีกว่า

image_1845
- ที่มารูป: laurenconrad.com

อย่างที่บอกมาทั้งหมดความเรียบง่ายนั้นดีที่สุด คุณไม่ต้องคิดถึงรูปแบบอะไรมากมาย นี่เป็นเพียงทริคบางอย่างเท่านั้น ให้คุณแสดงออกในสไตล์ของคุณ ควรจะสนุกกับมัน!

ความจริงการถ่ายรูปให้ดูสวยและอาร์ตนี่ไม่ยากเลย เพียงแค่หาสิ่งที่โฟกัส เน้นความเรียบง่าย และความเป็นธรรมชาติของรูปเท่านั้นเอง ใครอยากมีไอจีที่ภาพสวยไว้อวดเพื่อน ก็ลองทำตามทริคเหล่านี้กันได้นะคะ
- ที่มา: sistacafe.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @