profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 24 พ.ค. 2017
icon 0
icon 10.3K
เปียกไม่กลัว กลัวไม่สวย!! กับ 6 ชนิดเครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาวๆ ต้องมีติดตัว ในช่วงหน้าฝนนี้

เปียกไม่กลัว กลัวไม่สวย!! กับ 6 ชนิดเครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาวๆ ต้องมีติดตัว ในช่วงหน้าฝนนี้

ฝนจะตกหนักยังไงก็ได้ แต่หน้าจะพังไม่ได้

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หน้าฝนมาเยือนแล้ว สิ่งที่สำคัญของการแต่งหน้าของสาวๆ ก็คือ การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับหน้าฝน  อย่างการเลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำได้เพราะ เนื้อครีมที่ทาแล้วจะติดทนนาน หากวันไหนแต่งหน้ามาสวยๆ แต่เกิดฝนตกก็ ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องสำอาง จะหลุดเลอะเทอะ เพียงสาวๆ มีเครื่องสำอางกันน้ำแค่ 6 ชนิดรับรองว่าฝนตกอย่างไรหน้าก็ยังสวยอยู่แน่นอน!! มาดูกันว่าจะมีตัวไหนกันบ้าง มาดูกันเลย >///<

   

รองพื้น

image_361415
- ที่มารูป: www.foreo.com

เลือกใช้รองพื้นชนิดเนื้อครีม เพราะมีน้ำมันเป็นส่วนผสมจะหมดปัญหาถ้าเจอฝน จะไม่ทำให้รองพื้นของสาวๆ หลุดไหลเลอะหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วให้ทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นจนทั่วใบหน้าและลำคอ แตะรองพื้นชนิดเนื้อครีมมาแต้มลงบนใบหน้า 5 จุด ที่ หน้าผาก แก้ม 2 ข้าง จมูก และคาง จากนั้นจึงเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้กระจายทั่วถึงกันทั้งใบหน้า

   

แป้งพัฟกันน้ำ

image_361413
- ที่มารูป: www.thesun.co.uk

หน้าฝนอย่างนี้ การทาแป้งพัฟก็ควรเป็นแป้งแบบกันน้ำ  เพราะหากถ้าสาวๆ ออกไปข้างนอกแล้วเจอฝนพอดี ตัวเปียก หน้าเปียก หน้าของสาวๆ จะได้ไม่เป็นคราบไหลตามร่องแก้ม เกิดอาการตกร่อง ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ จากที่ปัง กลายเป็นพังแบบนี้ไม่ดีแน่นอน

   

อายแชโดว์

image_361440
- ที่มารูป: a.mktgcdn.com

ควรเลือกใช้อายแชโดว์ชนิดครีม ทาบริเวณเปลือกตา ไม่ควรใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นผง เพราะถ้าเจอฝนจะทำให้อายแชโดว์หลุดออกและไหลทำให้ตาดูน่ากลัว เหมือนหมีแพนต้าอีกด้วย

     

มาสคาร่า

image_361445
- ที่มารูป: assets.entrepreneur.com

ควรใช้มาสคาร่ากันน้ำปัดบริเวณขนตาให้งอน ก็เพียงพอแล้ว ไม่ควรติดขนตาปลอม เพื่อป้องกันการหลุดลอกจากน้ำฝน ปัจจุบันมีมาสคาร่าสูตร Waterproof มากมายให้สาวๆ ได้เลือกกันคะ

  

บลัชออน

image_361443
- ที่มารูป: www.fashiontrendspk.com

ควรเลือกใช้บลัชออนชนิดครีมที่สามารถกันน้ำได้ เช่นเดียวกับอายแชโดว์และรองพื้น เพราะชนิดเนื้อครีมจะติดทนได้นานทั้งวัน สามารถใช้บลัชออนชนิดครีมสีสวยๆ สดใสที่สาวๆ ชอบที่แก้มได้เลย

  

ลิปสติก

image_361450
- ที่มารูป: cloudmind.info

สำหรับลิปสติกนั้น ใช้ลิปสติกเนื้อชนิดใดก็ได้ แต่ควรจะเลือกลิปสติกที่มีคุณสมบัติติดทนนาน ถ้ายังไม่มั่นใจว่าสีลิปสติกจะติดทน อาจจะใช้ดินสอเขียนขอบปาก รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ทาบางๆ บนปากก่อนลงสีลิปสติก ก็จะทำให้สีลิปสติกติดทนนานมากขึ้น

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ หน้าฝนใช่ว่าสาวๆ จะสวยไม่ได้นะคะ ผู้หญิงห้ามหยุดสวยค่ะไม่ว่าจะหน้าไหน แค่มีเครื่องสำอางกันน้ำ 6 ชนิดก็จะทำให้สาวๆ หน้าสวย ไม่ต้องกลัวสายฝนกันแล้วละคะ แต่เพื่อความปลอดภัย ก็อย่าลืมพกร่มและดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงในหน้าฝนนี้ด้วยนะคะ

    

บทความที่เกี่ยวข้อง